7 vấn đề trong squat và giải pháp

0
1158

Đây là những điều bạn cần biết

  • Squat rộng giúp bạn xây dựng hông và giúp bạn nâng tạ nặng, nhưng đừng quên dang rộng đầu gối.
  • Powerlifter có thiết bị nên dạng rộng. Người không thiết bị nên squat hẹp hơn. Và nếu bạn có thể squat sâu thì hãy làm.
  • Bẻ hông thay vì bẻ gối, vận động hông thay vì vận động gối? Quên chúng đi! Một bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào squat tốt nên chuyển động đều.

1. Đầu gối dang rộng ra hay không?

Nhiều người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ thấy rằng squat với tư thế rộng hơn giúp họ nâng tạ nặng hơn. Như Loise Simmons nói, squat rộng giúp phát triển mọi cơ hông.

Tuy nhiên, nhiều người có tư thế squad rộng nhưng lại không đồng thời dang rộng đầu gối ra ngoài, đây có thể là vấn đề.

Nếu đầu gối ngang bàn chân khi squat, bạn sẽ có nguy cơ gặp chấn thương gối thường xuyên và nhiều vấn đề về dây chằng, sụn, viêm, chật khớp khác. Chúng sinh ra do thay đổi lực nén khi thực hiện động tác.

Lần tới khi bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào squat, hãy chỉnh sửa bằng cách đơn giản sau:

  • Hơi thu gọn tư thế của bạn
  • Dang rộng đầu gối ra

Nếu bạn không quen thực hiện, bạn sẽ cảm thấy vụng về. Cơ dùng cho nhiệm vụ đẩy đầu gối ra ngoài sẽ yếu, nhưng hông và chân mạnh hơn, một điều cần thiết cho squat dạng này.

Trong vài tuần bạn squat theo dạng này, bạn sẽ thấy tự nhiên và đầu gối bạn sẽ cảm ơn bạn vì lực tiếp xúc được phân bổ hợp lý hơn.

Xem ảnh phía dưới: để ý vị trí của giày đỏ so với đùi? Bạn muốn squat giống như bức tranh bên phải không phải bên trái.

01

Và sau đây là video giúp bạn hiểu thêm.

2. Tư thế rộng hay hẹp

Powerlifter có thiết bị nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào rộng. Người nâng tạ không có thiết bị nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hẹp hơn một chút để bảo vệ hông. VĐV hay người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym thông thường có đủ độ linh động để full squat nên tiếp tục full squat để giữ mức linh động và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chân hông với phạm vị rộng.

Tuy nhiên, một bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào full squat đòi hỏi một tư thế hẹp. Gần đây nhiều powerlifters không thiết bị đạt thành công lớn khi squat sâu. Bởi vậy, câu trả lời cho squat rộng hay hẹp là tùy theo.

3. Thanh tạ cao hay thấp?

Cả hai đều là những lựa chọn tốt. Rất nhiều powerlifter không thiết bị sử dụng squat cao (olympic squat), mặc cho niềm tin chung là mọi người sẽ mạnh hơn với thanh tạ thấp. Thanh tạ cao bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung hơn vào đùi và thanh tạ thấp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung hơn vào mông. Sử dụng cả hai trong chương trình luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong năm của bạn.

4. Bàn chân trung hòa hay dang 15-30 độ?

Cả hai đều được. Nếu bạn thấy trung hòa tốt nhất thì hãy thực hiện nó và đặt bàn chân thẳng phía trước. Nếu dang ra 30 độ tốt hơn cho bạn thì hãy dang ra. Dang ra 15-30 độ là tốt nhất cho phần lớn người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào, và đây là vị trí tốt cho an toàn đầu gối.

Tuy nhiên, một số người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào có cấu trúc hông khiến họ đạt được lợi ích hơn khi đưa thẳng bàn chân phía trước. Hãy thử nghiệm và tìm cái nào tốt nhất cho bạn.

5. Bám bàn chân lên sàn hay không?

Cả hai đều tốt. Trong khi tôi thấy rằng bạn cần tạo lực xoay hông bằng cách bám chân vào mặt đất khi squat, hầu hết những người bạn powerlifting cực khỏe của tôi không thực hiện điều này.

Tuy nhiên, cách này giúp cho một số người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào kích động hông của họ nên hãy thực hiện nó nếu bạn cần. Chỉ cần đảm bảo là giữ đầu gối ra ngoài khi thực hiện động tác squat.

6. Bẻ hông hoặc gối?

Bẻ cùng lúc khi deep squat. Để squat tốt chuyển động đều cả hông lẫn đầu gối, nhưng với deep squat bạn ngồi thẳng xuống trong khi đưa chân ra ngoài. Thân của bạn nghiêng phía trước ở vị trí thấp nhất, tuy nhiên không lên quá 45 độ.

7. Vận động hông hoặc gối?

Khi bạn chuyển động lên, bạn chuyển động đều cả hông và gối. Bạn không muốn hông bật lên, vì vậy di chuyển cả hai khớp giúp đạt kết quả tối ưu.

Kết luận

Kỹ thuật tối ưu cho squat khá dễ hiểu. Bạn không cần hiểu sâu xa về sinh học. Bạn chỉ cần hiểu rằng bạn cần phân bổ lực hợp lý giữa các khớp liên quan tới squat.

Hãy thử những lời khuyên này và xem chúng có giúp bạn hay không. Hãy luôn nhớ rằng khi thử những kỹ thuật mới bạn nên bắt đầu với mức tạ nhẹ.

bonus front squat!:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây