Ăn kiêng ít Calo- vài điều cần biết

0
1033

Có nhiều phương pháp ăn kiêng và phương pháp ăn kiêng low calo (ít calo) là một trong những phương pháp phổ biến và tồn tại lâu đời nhất. Ăn kiêng low calo có nhiều loại từ ăn kiêng “lỏng” cho tới ăn kiêng cải súp, hoặc giới hạn lượng calo. Thường thì, những người sử dụng các phương pháp này với mục tiêu giảm cân nhanh, nhưng hậu quả nguy hiểm có thể kèm theo.​

Các phương pháp ăn kiêng low calo

Phương pháp ăn kiêng truyền thống low calo là phương pháp trong đó người ăn kiêng nạp vào ít calo hơn lượng calo đốt cháy hàng ngày. Công thức rất là đơn giản, lượng calo vào ít hơn lượng calo ra dẫn đến kết quả giảm cân. Biện pháp này đòi hỏi phải tính toán cẩn thận lượng calo nạp và lượng calo đốt cháy trong các hoạt động hàng ngày, bao gồm luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, thể thao, v.v.

Những biến tấu cho phương pháp ăn kiêng này được tạo ra để tạo tiện lợi cho người theo và thay thế việc phải tính toán calo một cách quá kỹ càng. Phương pháp Ăn kiêng “lỏng” chỉ cho phép người theo “uống” calo và nghiêm cấm các thức ăn “rắn”. Phương pháp ăn kiêng cải súp hay ngũ cốc để người ăn kiêng ăn những thực phẩm này 2 trong ba bữa ăn trong ngày, và cho phép một bữa ăn tự do trong đó bạn được phép ăn bất cứ món gì bạn muốn.

Tính hiệu quả của các phương pháp ăn kiêng low calo.

Mặc dù các phương pháp ăn kiêng low calo giúp bạn giảm cân nhanh nhóng, tuy nhiên hầu hết các kết quả chỉ là tạm thời và có thể không có lợi cho sức khỏe. Nếu một người được khuyên là nên giảm cân bởi nguyên do sức khỏe, thì một chuyên gia dinh dưỡng có thể cho bạn một phương pháp ăn kiêng low calo an toàn. Thêm vào đó, hầu hết cân nặng giảm ban đầu là do mất nước và sự chuyển hóa của protein thành chất béo, vì cơ thể sẽ tự động phân hủy protein khi nó bước vào trạng thái “đói”. Protein nặng hơn chất béo, do đó không có gì đáng ngạc nhiên là cân nặng bạn giảm xuống.

Nếu thực hành đúng đắn, và cân bằng dinh dưỡng hợp lý, cùng với các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, phương pháp ăn kiêng low calo có thể trợ giúp giảm cân hiệu quả. Vấn đề sức khỏe và an toàn hầu hết chỉ đáng lo ngại khi mà người ta theo hướng tiêu cực và ăn quá ít.

Ví dụ của những phương pháp ăn kiêng low calo lành mạnh

Một bữa ăn low calo lành mạnh nên có sự thăng bằng giữa carb/fat/protein và chất xơ cùng với vitamin. Một trong những cách hiệu quả là thiết kế bữa ăn của theo gợi ý trong tháp thức ăn. Trong đó, bạn được khuyến khích ăn một phần lớn hoa quả và rau xanh, một ít calo từ các loại thức ăn có đường và mỡ. Lean protein (protein nạc) như là cá, đậu, thịt nạc, và các loại sản phẩm sữa ít fat/mỡ được coi là những nguồn protein có lợi.

Đây là một ví dụ về bữa ăn hàng ngày

Bữa ăn sáng: nửa chén yến mạch nấu (150calo), 3/4 chén blueberries (việt quất – 50calo), 1/2 chén sữa (lọc fat) (50cal). Tổng số 250cal

Bữa trưa: 2 chén rau xanh trộn, 1 chén rau nấu (ví dụ đậu xanh, cà rốt), 100g ức gà hoặc protein với 1 thìa xốt salad và 1 quả táo. Tổng số: 400g calo.

Bữa tối: 170g cá (250calo), 1/2 chén gạo nâu nấu (100calo), 1 chén rau nấu, 1 đĩa salad với 1 thìa xốt nhẹ. Tráng miệng: 1/2 chén hoa quả với 170g sữa chua không pha. Tổng số: 550 đến 600calo.

Khi đói có thể thêm 200-250 calo đồ ăn nhanh, cho phép calo hàng ngày ăn vào khoảng 1300-1500 calo.

Vậy lượng calo nên nạp vào của bạn là bao nhiêu

Lượng calo dành cho một người vào khoảng từ 1400-2220 calo tùy theo chiều cao, cân nặng, hoạt động thể dục, tuổi tác và giới tính. Trung bình cơ thể người cần ít nhất 1100 calo mỗi ngày để cho các cơ quan hoạt động. Vì vậy, người ăn kiêng không nên ăn dưới 1200 calo mỗi ngày.

Việc cắt calo quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng trao đổi chất giảm xuống vì cơ chế “chống đói” của cơ thể sẽ được kích hoạt. Và kết quả là người ăn kiêng đốt ít calo hơn so với trước khi ăn kiêng.

Giải pháp ăn kiêng hiệu quả nhất

Phương pháp ăn kiêng low calo có lẽ giúp ích cho giảm cân và cần thiết cho những người được bác sĩ khuyên là nên giảm cân. Tuy nhiên việc giảm calo quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm, đặc biệt là các cô gái trẻ, và sẽ dẫn đến rối loạn ăn uống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây