Glutamine và những điều bạn cần biết

0
451

Glutamine – Nhận xét về một sản phẩm hỗ trợ

Nó là gì – Glutamine là một amino axit. Giống như tôi đã đề cập ở bài về protein, amino là những khối cấu thành protein. Tuy nhiên, các loại amino axit không giống nhau.

Một số cái được gọi là essential (cơ bản?), điều đó có nghĩa là chúng được nạp vào từ chế độ ăn của bạn và một số cái do cơ thể bạn tạo ra, và thường được gọi là non-essential. Glutamine không phải là một trong 8 loại essential amino axit. Vậy tại sao glutamine rất phổ biến?

Glutamine được xem là essential amino axit có điều kiện. Điều này có nghĩa là một người thông thường ít vận động, ăn theo một chế độ ăn kiêng có ích cho sức khỏe thì không cần thiết phải dùng thêm glutamine. Điều này là bởi vì glutamine được tìm thấy trong thức ăn tự nhiên như thịt bò, cá, gà, và thậm chí ở trong hột đậu dưới dạng glutamic axit.

Vậy ai cần nó? Những người chịu stress đều có thể đạt được lợi ích từ việc tăng lượng glutamine. Bạn thấy đó, glutamine là một amino axit nhiều nhất trong cơ thể. Nó khoảng 3-4 lần bất cứ loại amino axit nào.

Nó chủ yếu được sử dụng để có được hiệu năng tối đa trong ruột non, tuy nhiên nó cũng thường được tìm thấy ở cơ, da và các cơ quan như thận và gan. Vì stress bên trong cơ thể thường tạo nên từ thương tích da hay cơ, hoặc đau đớn bên trong. Nhu cầu dùng glutamine tăng lên trong các trường hợp này.

Nhớ rằng, việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện tạo nên những vết xé nhỏ ở trong cơ, và chúng ta cũng biết rằng sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện, cấp độ glutamine trong cơ thể bị giảm xuống.

Glutamine cũng có tác dụng cho hệ thống miễn dịch. Chúng ta vửa nói là glutamine được sử dụng để ruột non đạt được hiệu năng tối đa. Hãy đoán là hầu hết hệ miễn dịch của chúng ta bắt nguồn từ đâu? Vâng, bạn đã đoán đúng, nó bắt nguồn từ ruột non.

Tôi cần bao nhiêu

Giống như các loại sản phẩm hỗ trợ, cần thiết phải nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng nó trong bữa ăn hàng ngày. Những điều sau chỉ là hướng dẫn chung cho những người khỏe mạnh thông thường. Nó được khuyên là mỗi người nên dùng 1-5 gam glutamine mỗi ngày.

Rất nhiều bodybuilders dùng nhiều hơn 5 gam glutamine, điều đó không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên ở các mức cao hơn, bạn cần tối đa việc hấp thụ để tránh lãng phí.

Cách tốt nhất để tối đa hóa việc hấp thụ bất cứ một loại dinh dưỡng hay sản phẩm hỗ trợ nào là dùng nó khi cơ thể của bạn cần nó nhất. Trong trường hợp này đó là dùng nó trước tiên vào buổi sáng, và ngay sau buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Những thời gian có tác dụng tốt khác là 1 giờ trước buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và trước khi đi ngủ.

L có nghĩa là gì?

Glutamine thường được bán dưới dạng L-glutamine. Tôi từng nghĩ là chắc nó được đặt theo tên của một người nào đó như Larry, nhưng hóa ra L đơn giản là tiếng gọi của một loại đồng phân.

Nghĩ về nó giống như bạn đang nhìn trong gương. Cả hình ảnh trong gương của bạn và bạn là giống nhau đúng không? Không. Hình ảnh của bạn giống bạn, nhưng đổi chiều. Cái gì bên trái bây giờ là bên phải, và ngược lại. Trong hóa học có hai loại đồng phân của amino axit, L và D. Khó hiểu? Vây, đừng lo lắng về nó, loại đồng phân mà chúng ta quan tâm là L, và nó được dùng cho sản phẩm hỗ trợ.

rswan5

Giúp giải quyết vấn đề bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện quá độ

Tập luyện quá sức có thể ảnh hưởng tới tất cả chúng ta vào thời điểm này hay thời điểm khác. Điều này xảy ra khi cơ thể của bạn kiệt sức và không gặt hái được kết quả. Việc hỗ trợ với glutamine, cùng với nghỉ ngơi và ăn uống có lợi cho sức khỏe có thể giúp bạn tu sửa lại những mô tế bào bị thương tổn từ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện quá độ và giúp bạn phục hồi.

Bạn trông chờ gì ở glutamine

Glutamine không giống như cafein hay các thuốc hỗ trợ giúp đốt cháy mỡ, những cái mà bạn có thể cảm giác được kết quả ngay lập tức. Ảnh hưởng của glutamine mà bạn trông chờ là tăng phục hồi sau buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và giảm DOMS (giảm đau cơ). Những ảnh hưởng này thường là không được nhận ra, nhưng nó vẫn ở đó, ví dụ tăng cường sức đề kháng với bệnh tật, và giảm vỡ cơ.

Chưa có thông báo nào về độc hại của sản phẩm hỗ trợ glutamine. Ảnh hưởng phụ kèm theo với dùng quá liều là táo bón và đau bụng.

Glutamine là một sản phẩm hỗ trợ tôi thường dùng cùng với Whey Protein, dầu Omega 3 EFA, creatine (chu kỳ 6 tuần), Multivitamin.

Được hỗ trợ mạnh cả về mặt khoa học lẫn chứng cớ thực tế, glutamine đã trở thành một trong những loại sản phẩm hỗ trợ phổ biến nhất trong thị trường. Nó đáng để thử, và điều quan trọng là nó không quá đắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây