Những nguy cơ của việc ăn quá nhiều chuối

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#1
Chuối là một nguồn dinh dưỡng tốt và đặc biệt được các bodybuilders ưa thích. Tuy nhiên, cũng có những nguy cơ nhất định kèm theo nếu bạn ăn nhiều chuối. Ảnh hưởng của nó còn tùy thuộc vào mức vận động và thành phần dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Một quả chuối lớn (136g) có chứa khoảng 121 calo, 1.5g protein, 31g carb, 4g chất xơ. Mật độ năng lượng trong chuối là cao hơn hầu hết các loại hoa quả khác. Chuối chứa khoảng 75 phần trăm nước trong khi đó các loại hoa quả thường chứa trên 80% nước, dưa hấu khoảng 90%.

bananas1.jpg

Protein trong chuối

Có một số tin đồn rằng ăn chuối rất tốt vì nó cung cấp nhiều protein cho bạn. Vậy sự thực là sao?

Chuối chỉ có chứa khoảng 1g protein. Các bodybuilders cần nạp khoảng 2.5-4.5 protein / kg trọng lượng cơ thể, tùy cá nhân. Bạn có thể tham khảo Calo, protein, carb, fat cần cho bodybuilders. Nói cách khác, nguồn protein từ chuối là không đáng kể. Bạn chủ yếu lấy protein từ các nguồn khác như thịt, cá, trứng, hạt, sản phẩm hỗ trợ v.v.

Kali trong chuối

Chuối là một nguồn thức ăn giàu chất kali (400-500 mg), vào khoảng 25% lượng khuyên dùng hàng ngày. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều chuối bạn có thể dẫn đến dư thừa kali. Dư thừa kali có thể dẫn tới buồn nôn, tiêu chảy, mất sức và nhịp đập tim bất bình thường. Nguy cơ về dư thừa kali tăng theo tuổi.

Carb và Fat

Nhiều carb: Chuối là một nguồn năng lượng tốt dồi dào carb. Chuối có thể tăng cảm giác sung sức. Tuy nhiên, đường trong chuối làm tăng nguy cơ sâu răng.

Thiếu fat: Chuối gần như không có chứa fat. Khi ăn quá nhiều chuối bạn sẽ không còn chỗ để nạp các nguồn năng lượng quan trọng khác. Fat cơ bản là tối cần thiết cho hoạt động chức năng cơ thể.

Bodybuilders và chuối

Vậy ăn bao nhiêu chuối là đủ?

Các bodybuilders dường như ăn quá nhiều chuối và coi chuối là không thể thiếu. Điều này liên quan chủ yếu tới vấn đề kinh phí và một phần là do ảnh hưởng của tin đồn thổi.

Chuối tương đối rẻ và cung cấp nhiều năng lượng. Nhưng ăn chuối không phải là bắt buộc. Thực chất thì các nguồn hoa quả đều có lợi ích riêng của nó và chẳng có gì ăn quá nhiều là tốt cả.

Nếu bạn có thể lấy đủ carb từ nguồn khác (kinh phí?) thì ăn 1 quả chuối 1 ngày cũng đã là nhiều; nhất là với người mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Nếu bạn là bodybuilders chuyên nghiệp, hay cấp cao, bạn có thể ăn vài quả một ngày nếu muốn vì cường độ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện của bạn là cao, và bạn đã biết cách điều chỉnh dinh dưỡng của mình.

Ưu tiên hàng đầu cho chế độ dinh dưỡng vẫn là protein và đủ các nguồn dưỡng chất, vitamin khác. Bạn có thể ăn thêm chuối để bổ sung, đặc biệt khi bạn bị giới hạn về vấn đề kinh phí, thời gian và không đủ calo cho bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều chuối, vượt quá mức cơ thể bạn cần, chỉ khiến bạn tăng mỡ. Nó chẳng giúp ích gì cho quá trình tăng cơ của bạn. Kết quả sẽ là không những làm lãng phí tài nguyên vô ích, mà nó còn làm gia tăng thời gian bạn cần để siết cơ, giảm mỡ.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cân, bạn có thể ăn nhiều chuối hơn. Chuối cũng giúp giảm một số loại bệnh tật.

Tóm lại: Ảnh hưởng tiêu cực chính của ăn chuối quá nhiều là nó có thể khiến mất cân bằng dinh dưỡng và tăng mỡ. Một bữa ăn lành mạnh nên bao gồm đủ thành phần dinh dưỡng từ các nguồn thức ăn đa dạng. Cũng lưu ý thêm là thường xuyên ăn chuối trên 10 quả một ngày có thể dẫn tới quá nhiều chất khoáng, vitamin và có thể dẫn tới những nguy cơ nghiêm trọng.

thachsanh (webthehinh.com)​
 
Lần sửa cuối:

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#6
hơ. hôm qua bắt bà già mua 5kg chuối nhét tủ lạnh dự chữ ăn mỗi ngày 6 quả theo phương pháp của a sơn. giờ tính sao?
Nó cũng chẳng có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nếu em không có đủ calo để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và không kiếm được nguồn calo khác do hạn chế kinh phí thì nó là cần thiết. Nếu em có thể lấy calo từ nguồn khác thì nên giảm bớt nó và ăn vừa phải.
 
#7
Nó cũng chẳng có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nếu em không có đủ calo để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và không kiếm được nguồn calo khác do hạn chế kinh phí thì nó là cần thiết. Nếu em có thể lấy calo từ nguồn khác thì nên giảm bớt nó và ăn vừa phải.
Thế thì tốt a ạg. Chuối là môn yêu thíc của e mà. Với lại e cũng chẳng có nhiều kinh phí để kiếm đủ calo. Ngày 6 quả chuối và 3 côc sữa ông thọ được k nhỉ
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#9
Thế thì tốt a ạg. Chuối là môn yêu thíc của e mà. Với lại e cũng chẳng có nhiều kinh phí để kiếm đủ calo. Ngày 6 quả chuối và 3 côc sữa ông thọ được k nhỉ
Nếu không có nguồn dinh dưỡng khác thì đành chịu. Nhưng nếu em thấy có dấu hiệu tăng mỡ nhanh thì nên hạn chế lại và tốt nhất là tìm cách hạn chế lại và thay thế khi có thể.

PS: Đã thêm một số thông tin vào bài chính.
 
#14
Mỗi ngày 1 kg :D
Nhưng bi giờ ngừng rồi, vì nó là trái cây ngọt << mình đang bị cấm ngọt + béo
 
#15
khỉ ăn nhiều chuối sao khỉ ko có cơ nhể :):)). nó leo trèo cũng nhiều coi như bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào mà :D:D:D:D
 
#20
Ăn trước và ngay sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào = ngon, bổ, rẻ, đẩy nhanh phục hồi với việc bơm protein sau đó
 
#21
ôi trời mìh đag muốn tăng mỡ mà k đc,như con tép mắm k có tĩ mỡ nào.muốn có tí mỡ mà khó gê.vậy nên vấn đề này k lo.
Mà diễn đàn mìh ai biết về Thoát vị đĩa đệm thì vào đây giúp cái nào: webthehinh.com/community/threads/40090/
 
#22
Trước khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 1 trái chuối tiêu vô tư :D
 
#23
hồi trước , e bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào về, ăn mấy trái chuối già. But ăn xong cảm thấy mệt, nằm bịnh luôn. Từ lúc đó là không ăn chuối già nữa luôn.