tính calo mỗi người sẽ ra mỗi khác.
Vì việc tính calo dựa trên Cân nặng, chiều cao, mức hoạt động, tỉ lể muscle mass, tỉ lệ body fat, loại hình vận động....
Thông thường, việc tính calo sẽ cho ra mức giữ cân. Khi muốn tăng cân, chỉ cần + thêm 1 lượng 500-800calo mỗi ngày.
Khi muốn giảm cân, - 500calo mỗi ngày.
Còn về tính calo trong tực phẩm, thi xem xem 100g của loại đó cho bao nhiêu calo, rồi nhân với tực tế.
vd: 100g thịt thăn nội heo có: 143 calo, 26g protein, 3.5g fat, 75mg cholesterol......
Ăn bao nhiêu gram thì lay số trên mà nhân lên.
Nhân tiện, theo cá nhân tui thấy, bảng này không chính xác, mang tính chung chung quá cao.
Thịt nạc nhưng các phần khác nhau cho tỉ lệ calo, protein khác xa nhau.
Như thịt thăn nội heo, thì nó là nạc và 143calo/100g thật. Nhưng nạc đùi hay nạc vai, nạc lườn thì không có chỉ số như thế đâu.