Đồ uống và tráng miệng low carb

Trạng thái
Không mở để nhận trả lời.
#2
Đang nghiên cứu thức ăn low carb nên đóng góp với mọi người cho menu ngày càng phong phú nào (y)

Kem Caramen ngon tuyệt cú mèo .
Nếu tự làm sẽ rẻ, đảm bảo low carb mà lai tiết kiệm thời gian nữa
Cái này mình vẫn tự làm suốt, nhanh, ngon, dễ ăn đặc biệt vào buổi sáng:p




Nguyên liệu cho 7 hộp Caramen (hộp như ngoài hàng, 50ml):
1 túi sữa không đường 200ml
2 quả trứng gà
đường Aspartam
hộp nhựa có nắp để làm caramen(Bạn có thể mua hộp ở các hàng nhựa )
Cách làm:
Đánh trứng cho đều lòng trắng lòng đỏ,đổ trứng vào sữa trộn đều
cho đường Aspartam theo khẩu vị
Cà phê đen, không đường, pha thật đặc rồi đổ vào đáy các hộp nhựa
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào từng hộp, chú ý đổ đầy 3/4 hộp thôi vì khi hấp lên trứng sẽ nở ra
Đậy nắp hộp đem hấp 15 '
lấy ra, để nguội cho vào tủ lạnh, khi nào mát là ăn được
Sau đó là ăn, trời ơi ngon.. ngậy...

Chúc cả nhà có những bữa sáng và desert ngon miệng!!!
 
#3
Cafe uống đc thì tốt quá, vì mình ko có cà phê thì gà gật cả buổi sáng.

Hôm nay mới làm thử một món, ăn khá vui miệng, chia sẻ với các bạn:

Pho-mát cứng (các loại đóng thành miếng, màu vàng ấy, ko phải bò cười) - cắt lát - đặt lên một tờ giấy nến - cho vào vi sóng để High chừng 2-2.5 ph, lấy ra để nguội.

Vị hơi ngậy, giòn tan, uống cùng Coca light ngon tuyệt vời. Trông nó như này:





Thực đơn hôm nay của mình;
Sáng: 2 lạng mề gà chần
Bữa phụ: 1 bánh trứng low carb
Trưa: 1 bát salad Nga: trứng luộc, thịt nguội, mayo
Chiều: mấy cái cracker bằng pho mát như trên
Tối: 5 lạng cánh gà rán tẩm ngũ vị hương, 1 khúc nhỏ dưa chuột.
Coca diet uống cả ngày.

Mình đọc thấy bọn Mỹ nó có almond flour hay coconut flour, sướng thế chứ, tha hồ làm bánh ngọt với bánh qui low carbs.

Mà công nhận mình ăn khủng khiếp, cứ suốt ngày đói, mà gà ăn nửa kg vẫn thấy bụng nhẹ nhàng, bảo sao ko béo.
Được cái ăn bao nhiêu gà nhưng bụng ko đầy gì cả, dù ăn cơm thì 1 bát là thấy đầy đầy rồi.
 
#4
Theo lowcarb được gần 2 tuần rồi,kinh nghiệm nấu ăn và chế biến thức ăn lowcarb tự nhận thấy là lên tay rất nhiều.Hôm nay đi siêu thị,thấy bán socola đen có 17.4g carb/100g nên menhim quyết định làm socola lowcarb để nhâm nhi mỗi khi thèm đồ ngọt :biggrin:.Ngày trước hay làm socola tặng người yêu và bây giờ là chồng nhân dịp Valentine,bây giờ theo lowcarb nên thay đổi nguyên liệu tí chút là có món socola ăn ko bao giờ bị tăng cân luôn.

Nguyên liệu:
-Socola đen,càng đắng càng tốt vì loại đắng nó ít carb,mình dùng loại 17.4g carb/100g,làm được khoảng 2 khay đá nhỏ,tức là 20 viên,tính ra 1 ngày ăn 1 viên vẫn ổn nhỉ :D
-Đường Aspartam
-Bơ President,loại nocarb luôn
-Giấy bạc,hoặc giấy bóng kính bọc đồ ăn
-Dầu ăn
-Khuôn làm đá

Cách làm:
-Thái nhỏ socola ra,càng vụn càng tốt,sau đó hấp cách thủy.Lấy cái nồi hay hấp bánh bao,có 2 ngăn ấy.Cho nước vào ngăn dưới,cho socola vào 1 cái bát thủy tinh rồi đặt ở ngăn trên.Sau đó bật lửa
-Trộn vào bát socola 1 thìa canh dầu ăn,vừa trộn vừa khuấy đều tay
-Đường Aspartam cho tùy lượng bạn muốn ăn vào 1 cái bát,cho bơ President vào,bạn nào muốn ăn ngậy thì cho càng nhiều càng tốt.Sau đó đổ nước sôi vào,khuấy đều.
-Khi socola trên bếp bắt đầu chảy,cho hỗn hợp đường,bơ vào bát socola trên bếp,khuấy đều.Chú ý nên thực hiện công đoan trộn đường,bơ,nước sôi trước,vì socola trên bếp luôn phải khuấy đều tay.
-Tiếp tục khuấy đều khi thấy socola thật mịn,ko còn lợn cợn nữa thì để lửa liu riu độ 2 phút,sau đó cho bát socola ra ngoài.Tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt socola láng mịn.
-Lót giấy bạc vào mỗi khuôn đựng đá,sau đó đổ socola vào khuôn.Để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá.Để tầm 20 phút là socola cứng,có thể ăn được rồi.
Thường thì mình dùng dao cậy socola ra,bọc vào giấy bạc và để vào ngăn mát tủ lạnh,như vậy thì socola ko bị đóng băng như đá.

Chúc các bạn làm được món socola ưng ý nhé!Về khuôn thì nhiều loại lắm,hình gì cũng có.Nhà mình thì làm khuôn đá hình trái tim và hình hoa quả,trong siêu thị có bán hết mà:biggrin:

Up hình nhìn cho hấp dẫn nào :D
 
#5
Nguyên liệu: cho bánh tròn, đường kính 15cm
500g cream cheese Philadelphia
Trong 100g có: Trong 500g có:
Carb : 4g Carb : 20g
Fat : 34g Fat : 170g

80g bơ president
Trong 80g có:
Carb : 0g
Fat : ~65.6g

3 trứng Carb: 1.5g; Fat: ~11.2g
aspartame Carb : 0g
1 chút vani cho thơm

Tổng cộng:
21.5g carb/ bánh (chia ra các bữa phụ cho 3 ngày) ~ 7.2g carb/ngày
246.8g fat / bánh/ 3 ngày ~ 82.3g fat/ngày.
Cái này chia bữa chính ăn ít carb, thì carb vẫn ít hơn 20g/ngày.

Xắt nhỏ cream cheese, bơ cho vào thố,đánh cho mềm, đều rồi thì cho vani, cuối cùng cho trứng gà đánh cho đều. Trút tất cả vào khuôn tròn đường kính 17cm. Đặt khuôn bánh lên một khay có chế 2 chén đầy nước nóng. Để lò 162 độ C, làm nóng lò trước 10’, cho khay bánh lò nướng, nướng 1h – hoặc thời gian ít hơn nếu bánh nhỏ hơn. Đem khuôn bánh ra cho nguội hẳn, lấy bánh ra, rắc đường aspartame lên mặt bánh (bánh này nướng lâu, để aspartame trước sẽ ko ngọt nữa, nên bỏ aspartame sau khi nướng xong), sau đó cho vào tủ lạnh 6-8h cho bánh cứng lại mới ăn được.

Với bánh này mình bỏ 3 gói aspartame khoảng 3g, 2 gói rắc mặt bánh, 1 gói để riêng, khi nào ăn thì phết một ít miếng bánh là xong. Bánh này khá ngon, nhưng rất béo, từ lúc bắt đầu làm bánh tới giờ chỉ dám ăn 3 lần, nhưng giờ theo LC nên sẽ ăn thường xuyên hơn (nhiều fat (y)). Tuy nhiên bánh này có thể ko hợp khẩu vị với bạn nào ko thích ăn phô mai.
Bánh này cũng rất nổi tiếng, các bạn cứ ra google search “cheese cake” là biết ngay, vì mình LC nên ko bỏ trái cây, socola, đế bánh(làm bằng bột). Bánh này cái chính là phần phô mai, nên ko cần bỏ mấy thứ khác nó cũng rất ngon rồi.

đây là hình bánh mình lấy trên mạng:
 
#6
Đây khoe thành quả vừa mới ra lò ; ))


vì ko kiên nhẫn đc nên tớ chót lấy ngón tay chọc thử vào, hậu quả là ở giữa bị lõm 1 fat'
Thạch vị : dâu rừng, mulvitamin, và yogurt ^^ (một thìa yogurt pha thôi)
 
#7
Nguyên liệu:
Dâu (tuỳ)
Đường Splenda (tuỳ)
Thực hiện:
- Dâu mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, mỗi lần xay phải cho 1 -2 chén con nước để ngập bánh răng máy mới quay được. Xay hết dâu và để vào 1 tô.
- Tiếp đó, ta bắt đầu lọc nước dâu, có thể dùng khăn xô lọc, vắt để không bị bã rớt xuống.
- Lọc xong cho toàn bộ nuớc dâu vào nồi, cho đường vào bật bếp vừa và khuấy từ từ, đều tay cho đường tan hết. Khi nồi sirô sôi nhẹ là tắt bếp (Phải chú ý không để lửa to và sôi bùng dâu sẽ trào ra dữ lắm!). Tắt bếp và để nồi siro thật nguội mới cho vào chai và trữ trong tủ lạnh.

Nguyên liệu:
-chanh (tùy)
-Đường Splenda(tùy)
-Lá bạc hà (tùy)
Cách làm:
- Vắt lấy nước cốt chanh
- Lá bạc hà rửa sạch cho vào tô,đổ nước chanh vào tô bạc hà và ngâm 15p cho 2 hương vị hòa quyện vào nhau,sau đó lọc lấy phần nước
- Cho đường Splenda khuấy đều và bắc lên bếp đun tới khi hỗn hợp sền sệt là được
- Để nguội và cho vào tủ lạnh
P/a: tương tự bạn có thể làm siro bạc hà bằng cách lấy lá bạc hà xay cùng nước trắng dùng túi vải xô lọc,rồi cho đường khuấy đều.Sau đó cho lên bếp đun sền sệt là được

Nguyên liệu
-nước cam(tùy)
- Đường Splenda (tùy)
- muối.(tùy)
- Vài lát gừng (nếu thích). Nếu muốn dùng sirô cam để pha chế món ăn thì không nên cho gừng vào vì sẽ làm bớt mùi vị đặc trưng riêng của cam.
Cách nấu:
- Cho đường, muối vào nước cam (Nên cho ít đường, để nếu ít ngọt còn thêm vô),
- Khuấy 1-2 phút cho đường tan bớt. Bắt lên bếp nấu lửa to, khuấy nhẹ cho đường tan, đến khi sôi hạ lửa thấp lại. Vớt bọt. Tiếp tục khuấy nhẹ cho đường tan hết, khuấy 1 chiều thôi để không bị bọt.
- Thử xem có vừa khẩu vị chưa để tăng thêm lượng đường. Nấu lửa nhỏ tới khi nước sánh lại, cho vài lát gừng vào.
- Tắt lửa, để nguội cho vào chai dùng dần
===>>>> Tương tự các bạn có thể tự mày mò ra làm những loại siro khác ngon hơn

P/s: bạn nào làm kem mà cho them siro đảm bảo cực ngon,rùi làm đá bào với siro,nước siro đá.....còn mý bạn mới LC đừng dại gì nha,nếu có thích thì làm kem theo như tớ chỉ ở topic khác ý rùi cho thêm phần hấp dẫn thui....các bạn xem hàm lương carb trong hoa qua của cuoide và tự quyết định nên làm siro nào và mình viết chữ Tùy cũng là vì các bạn mún dùng bao nhiêu là ở các bạn
Gút Lắc:p:p
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#8
Moon nghiện món này còn hơn thạch dừa nữa, rất thơm :rolleyes:
Nguyên liệu
-1 gói rau câu 25 gr
-1,5 lít nước lã
-Đường splenda ( hoặc as)
-một ít hoa lài tươi còn hơi nở búp.

Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi lên. Ngâm rau câu cho nở. Cho rau câu vào khuấy đều, thêm đường splenda rồi bắc xuống bếp, hoặc để nguội rồi cho đường as vào. Chế rau câu vào khuôn, chờ đông đặc lại, lấy ra bào sợi rồi ướp hoa lài, cất vào tủ lạnh.( hoặc thả vào nồi quấy cho thơm luôn rồi vớt ra , để đặc, bào sợi rồi cất vào tủ lạnh):lol:
Cho rau câu sợi ra chén, chế nước đường vào, cho thêm đá bào nhuyễn, trộn đều. Dùng lạnh

Công thức nấu này còn làm nước đường để ăn kèm, nếu ai có splenda thì cứ làm, không có thì khỏi bào sợi, để nguyên ăn cho nó giòn :lol:
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#9
Nguyên liệu:

1 lon nước cốt dừa

200ml heavy cream (bình thường nếu không dùng cốt dừa thì bạn cho 3 cốc heavy cream)

8 quả trứng

1 vài gói đường splenda

(mình không ăn lớp caramen, ai thích thì làm thêm nhé )
Cách làm:
2 cốc nước ấm pha chung heavy cream, khuấy đều tay, thêm 2 gói splenda vào.
Lấy 1 cái thao ( chén lớn) cho hỗn hợp heavy cream vào, nước cốt dừa, đường splenda khuấy đều. Sau đó cho thêm trứng vào khuấy hòa quyện vào nhau.
Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn.
Nếu bạn hấp cách thủy thì đặt các khuôn này vào nồi hấp luôn, thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút.

Còn nếu dùng lò nướng thì bạn đặt các khuôn nhỏ vào một cái khay, đổ nước vào khay ngập đến nửa khuôn. Rồi cho khay vào lò nướng cách thủy trong 20 phút ở nhiệt độ 163 độ C.
Đun đến khi bánh trong khuôn đông lại. Có thể thử bằng cách xăm mũi dao vào bánh, khi rút ra thấy mũi dao sạch trơn không dính là được. Hoặc bạn có thể lắc nhẹ các khuôn, thấy bánh còn ở dạng lỏng chưa đông lại thì phải đun/nướng thêm.

Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó để vào tủ lạnh.

 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#10
Nguyên liệu:

3 gói splenda

Dừa nạo 500 gr

1 quả trứng

Cách làm:


Trước tiên đập trứng ra bát, đánh đều sau đó cho dừa nạo và đường vào. Trộn thật đều. Trộn đến khi hỗn hợp hơi có độ kết dính lại.



Đây không phải là phần bột bánh nên bạn đừng quá quan tâm nếu có cảm giác hỗn hợp không đủ độ ẩm. Chỉ cần trộn đều và thấy dừa ướt, có độ kết dính.



Bạn nên lót một tờ giấy nướng bánh là tốt nhất nếu không thì có thể thoa một lớp bơ, dầu ăn mỏng lên mặt khay.



Cho hỗn hợp dừa, trứng vào một cái ly nhỏ để tạo hình.



Bạn đừng ấn chặt quá nếu không khi cho ra khay phần dừa sẽ khó ra khỏi cái ly.







Úp chiếc ly ra khuôn, hỗn hợp dừa dễ dàng trôi ra và trông giống hình những quả núi nhỏ.



Để tạo hình khác bạn có thể dùng tay nặn thành hình kim tự tháp.



Bật lò lên trước ở 160 – 170 độ C rồi cho khay bánh vào nướng trong khoảng 10 phút.
Nướng đến khi bánh chuyển màu vàng là được.

 
#11
P/s:Bánh này chỉ dành cho mấy chị,mấy anh ngày relax thui nhé.....đừng dại mà ăn ngày LC,không giảm lại mắng em:lol::lol:

Nguyên liệu:

-Nước ép cam tươi 50g

-Sữa tươi 50g (loại heavy cream đó)

-Trứng gà 2 quả

-Đường Splenda or equal

Cách làm:

Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vỏ cam sẽ dùng làm khuôn bánh luôn

Sau khi bỏ ruột dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt

Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều.
Nếu muốn thành phẩm thật mịn thì lọc hỗn hợp qua một cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào các nửa vỏ cam đã chuẩn bị

Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.
Lấy bánh cam ra để nguội. Dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn sẽ mát lạnh ngon hơn

Và đây là thành phẩm

Chúc Thành Công!!!
Gút Lắc:w00t::w00t:
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#12
Nguyên liệu:

Cà phê Espresso ( hoặc Passiona) 200ml
Sữa heavy cream 220ml
Đường splenda
Rượu rum ½ thìa (ko bỏ cũng ok)
Một ít socola vụn( nguyên chất cho ngon lại lành)
Bột thạch agar hoặc gelatine

Cách làm:


Cà phê espresso bạn có thể dùng loại hòa tan trong nước nóng vừa nhanh vừa tiện lợi..



Gelatine hoặc bột thạch cho vào ½ bát nước ngâm 15 phút, rồi cho vào nồi đun, cho tiếp 220ml heavy cream và gói splenda lượng vừa vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường và bột thạch tan hết. Nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Nhấc nồi xuống, để cho bớt nóng rồi cho hỗn hợp này vào cà phê.

Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho thêm ½ thìa rượu rum (nếu có).



Chia hỗn hợp ra các ly hoặc khuôn. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, ướp lạnh khoảng nửa ngày cho thạch hoàn toàn đông lại.

Thạch cà phê hương vị êm dịu, mùi thơm thì hấp dẫn, cà phê hòa trong sữa heavy cream thành một màu nâu nhè nhè cho người thưởng thức cảm giác thư giãn, dễ chịu.



Và rắc chút socola đen lên trên nữa, mùi thơm ngòn ngòn và đăng đắng sẽ làm ly thạch ngon hơn gấp bội



Cà phê latte (tiếng Ý: caffè latte) là kiểu cà phê sữa của Ý, thường được uống trong bữa ăn sáng. Người Ý uống cà phê latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát. Một cốc latte bao gồm 2 phần: espresso và sữa nóng. Bọt sữa hiếm khi được sử dụng. Cà phê latte nhiều sữa ít cafein
 
#13
Mềm mại và ngọt ngào như tình yêu, chiếc bánh caramel thơm ngậy sẽ thay bạn nói lời yêu thương đến người ấy.

Nguyên liệu

- 400-450 ml sữa tươi loại heavy cream
- 50-100ml kem tươi anchor or whipping cream (tuỳ thuộc vào lượng sữa, cộng cả hai thứ cho đủ 500ml)
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 80g đường Splenda
- Bột Vani hoặc vanilla extract (=0 carb )
- 1 chút muối
- Đường Splenda láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh

Cách làm

Đường bắc lên bếp đun cho đến khi ngả màu vàng cánh gián.

Cho nước cốt chanh, đổ nhanh tay ra khuôn

Trứng và đường khuấy nhẹ cho tan dần. Đun sôi sữa và kem tươi, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Rây qua rây để lọc lại những lợn cợn. Cho vani và muối. Đổ vào từng khuôn nhỏ hoặc khuôn to tuỳ ý.

Nướng cách thuỷ nhiệt độ 185 độ C - thời gian 25′ tuỳ theo khuôn.



Chúc thành công
P/s:Tự tính lượng carb nhé các bạn
 
#14

Nguyên liệu:
2 lòng trắng trứng gà
100g đường Splenda
1 ít vani
½ thìa cà phê bột cacao nguyên chất, 1 thìa cà phê si rô dâu (tự làm)

Thực hiện:

Cho lòng trắng trứng gà vào máy đánh trứng, đánh đến khi nổi bọt thì cho đường vào từ từ đến hết.

Đánh tiếp đến khi trứng nổi đặc thì cho vani vào trộn đều. Chia trứng ra làm 2 phần: 1 phần trộn với bột cacao, 1 phần trộn với si rô dâu, dùng máy đánh trứng để trộn đều.

Cho hai phần trứng vào bao nilon, cắt đầu bao và nặn trứng thành những hình tròn nhỏ đỉnh nhọn. Cho bánh lên khay đã lót giấy sáp. Bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C. Bánh chín lấy ra để trong vòng 2 tiếng để khô giòn bánh là được. Sau khi bánh khô, cho ngay vào bao nilon hoặc lọ kín để không bị ẩm
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#15
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





- Cùi dừa tươi

- Chocolate

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Thái cùi dừa thành từng lát mỏng rùi bỏ vào rang đến khi vàng giòn nhé!



Bước 2:

- Đun chảy chocolate ra nào!


Bước 3:

- Dàn mỏng cùi dừa lên giấy thấm dầu, sau đó cho chocolate vào túi bóp kem rùi vẽ loằng ngoằng lên khắp bề mặt của cùi dừa. Đợi đến khi chocolate khô hẳn là xong!
Bánh này giòn và thơm lắm!



Nếu bảo quản tốt thì cũng để được khá lâu đấy!
(Ảnh: Daydreamer)
Làm nhiều một chút để ăn dần nha!
(Ảnh: Daydreamer)
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#16
Nguyên liệu cần có là:





- 1 lít sữa tươi nguyên chất (không đường)
- 125ml kem tươi heavy cream

- 60ml nước cốt chanh
- 5gr muối



Bắt đầu thôi!




Bước 1:
- Trước tiên là phải vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, bỏ tép đi nhé!



Bước 2:
- Đun sôi sữa và kem tươi. Thỉnh thoảng nên dùng thìa ngoáy để sữa không bị cháy ở đáy nồi.



Bước 3:
- Tắt bếp rồi nhanh tay đổ nước cốt chanh vào nồi. Để yên khoảng 5’.


Bước 4:
- Đổ hỗn hợp sữa ở trên qua một cái rây có lót vải và phần ta thu được là phomat đấy! Và giờ mới rắc đều muối lên trên nhé!


- Nhưng phải để cho phomat ráo nước ít nhất là 1 tiếng đó nha.
Nếu thích thì các bạn có thể ép chặt phomat vào một cái cốc để tạo hình rồi cất vào tủ lạnh để ăn dần thui!
Thật dễ đúng không nào?





Măm măm thử xem có ngon như đi mua không ná!





Dùng cốc làm khuôn cũng không tồi đấy chứ!





Hoặc chỉ nắm nắm lại thì có sao đâu!





Chất lượng vẫn tuyệt vời lắm!
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#17
Nguyên liệu
300 gr đường splenda hoặc sweet n low
200 gr nước cốt dừa
10 trứng
2 tai vị

Nước cốt dừa và đường (bao nhiêu gói tùy khẩu vị, 1 gói ngọt = 2 muỗng cà phê thông thường) nấu cho sôi , lọc lại và để nguội ..
Rang tai vị cho vàng rồi giã nhỏ

Trứng đánh nổi , chế nước đường vào , bỏ tai vị và quậy tan .
Nồi gang đặt lên bếp và chế chút dầu ăn , xoay nồi cho dầu lan khắp mặt trong . Ðể nồi nóng cho tới khi bốc khói thì chế trứng vào . Ðậy nắp nồi cho kín và gắp than trên mặt nồi ( lửa trên nhiều hơn lửa dưới) .

Bánh chín , để nguội và cắt ra thành miếng mỏng .

Bánh gan rất thơm và béo , có những đường rễ tre chạy khắp bánh trông rất ngộ




 
Trạng thái
Không mở để nhận trả lời.