Giải thích lý do vì sao đệm bông ép được yêu thích tại Việt Nam

#1
Ngoài các sản phẩm đệm cao su, đệm lò xo thì tại các gia đình Việt phổ biến nhất với dòng đệm bông ép, và việc sử dụng chiếc đệm này đã trở thành một thói quen dùng đệm của người tiêu dùng Việt.
Nguyên liệu chủ yếu của loại đệm này, đó chính là chất liệu bông xơ từ thiên nhiên được ép cách nhiệt để tạo thành tấm đệm hoàn chỉnh, vững chắc. Do đó đặc điểm của đệm sẽ phù hợp với đặc điểm cơ thể cũng như sở thích nằm của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dòng đệm này qua những thông tin sau đây.
Những lý do đệm bông ép được ưa chuộng
Đặc điểm của đệm bông ép tuy thấp hơn so với đệm lò xo, hoặc đệm cao su, nhưng đây lại trở thành ưu điểm của đệm. Bởi khi nằm ngủ trên đệm cơ thể sẽ không gặp phải hiện tượng bồng bềnh, vì thế sẽ duy trì cho khung xương luôn được ở trong trạng thái thẳng tự nhiên. Chính vì thế mà giảm các triệu chứng đau lưng, đau nhức thần kinh tọa.
Nguyên liệu bông xơ trong đệm, được sản xuất với quy trình ép cách nhiệt nên đệm có được độ bền bỉ rất cao, đồng thời cũng sẽ bảo vệ an toàn cho người dùng bởi sợi bông Polyester từ thiên nhiên, vì thế sẽ không gây ra hiện tượng dị ứng hay kích ứng da. Đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ, và những người có làn da nhạy cảm.
Khi cơ thể tiếp xúc với đệm, sẽ luôn cảm nhận được độ thông thoáng, không gây tình trạng hầm nóng lưng, bí bách nên đặc biệt thích hợp dùng trong vùng có đặc thù thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam.
Một trong những lý do khiến cho đệm được yêu thích là còn bởi vì đệm có giá thành phải chăng, phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của người Việt. Bởi mục đích sử dụng đệm giống nhau, và cho chất lượng phù hợp với nhu cầu của người dùng, nên nhiều gia đình đưa ra quyết định chọn mua và sử dụng đệm cho giấc ngủ.
Bên cạnh đó, đặc thù khí hậu nóng ẩm quanh năm nên khi không sử dụng tới đệm, việc bảo quản và cất trưc thường gặp khó khăn. Nhưng với cấu trúc bông xơ được liên kết với các khoảng hở đem lại ưu điểm về độ thông thoáng, và khả năng lưu thông khí sẽ mang lại những cảm giác thư giãn cho người dùng.
Như đã nói ở trên thì đặc điểm về độ cứng của đệm, nhưng vẫn sẽ đem tới cảm nhận về độ chắc chắn, bên cạnh đó đệm còn có độ bằng phẳng rất lớn để thúc đẩy quá trình lưu thông tuần hoàn máu, từ đó không gây ra tình trạng cong vẹo, biến dạng cột sống. Sau mỗi giấc ngủ sẽ không gặp phải tình trạng đau, nhức mỏi lưng hay cảm giác uể oải.
Chọn đệm bông ép phù hợp
Để chọn cho gia đình mình chiếc đệm bông ép với chất lượng tốt và phù hợp nhất, cần phải dựa vào một số tiêu chí đó là màu sắc của phần ruột đệm cần phải đảm bảo độ cứng, bằng phẳng và có màu trắng tự nhiên. Đệm có màu trắng mềm mịn, và được ép bằng phẳng thì đó sẽ là chiếc đệm có nguyên liệu hoàn toàn từ
100% polyester.
Yếu tố quan trọng nhất đó là độ đàn hồi của đệm, có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào một vùng đệm, và thả ra nếu vị trí vừa ấn nhanh chóng hồi phục lại như hình dạng ban đầu thì đây sẽ là chiếc đệm bông ép có độ đàn hồi, và chất lượng tốt.
Ngoài ra kích thước đệm cần phải tương ứng với kích thước giường mà gia đình bạn đang sử dụng, đảm bảo sao cho khi đặt đệm vào giường sẽ không không bị thừa hoặc hụt quá nhiều so với thành giường.