Stretching Abramovich vẫn ném 247 triệu bảng vào Chelsea dù không ở Anh

#1
Báo cáo tài chính mới đây của Chelsea tiết lộ chủ tịch Roman Abramovich không hề có ý định rời CLB như tin đồn khi vẫn đầu tư tổng cộng 247 triệu bảng cho mùa 2018/19.
Vì những rắc rối liên quan đến visa mà Abramovich không thể nhập cảnh vào nước Anh trong 2 năm qua. Chính vì việc phải điều hành đội bóng ở nước ngoài dẫn đến những tin đồn Abramovich có thể "chán" và quyết định bán Chelsea. Tuy vậy, những con số dưới đây chứng minh đó chỉ là những tin đồn vô căn cứ.
Abramovich vẫn còn rất tâm huyết với The Blues khi chi ra tổng cộng 247 triệu bảng cho mùa trước. Trong đó, 26,6 triệu bảng dành riêng cho phí bồi thường hợp đồng cho Antonio Conte và các trợ lý vào mùa Hè 2018. Conte bị sa thải chỉ sau 2 năm tại vị và hợp đồng vẫn còn tới 12 tháng. Tính ra, từ năm 2004 đến giờ, tài phiệt người Nga đã tốn tới hơn 90 triệu bảng chỉ để sa thải HLV.
Ngoài ra, quỹ lương của đội bóng cũng tăng thêm tới 41 triệu bảng vào năm 2019 dù không tham dự Champions League. Cùng với đó, một lượng lớn tiền đổ vào những thương vụ đắt đỏ như epa Arrizabalaga, Christian Pulisic, Mateo Kovacic và Jorginho.
Năm nay 53 tuổi, Abramovich đang là ông chủ thành công nhất trong lịch sử Chelsea với gia tài là 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 FA Cup, 3 Cúp Liên đoàn, 2 Europa League và 1 Champions League. Abramovich cũng thường xuất hiện với hình ảnh một ông chủ tận tụy, rất chịu khó theo dõi đội bóng sở hữu mỗi cuối tuần trên khu VIP khán đài Stamford Bridge.
Nhưng rắc rối liên quan đến visa khiến Abramovich không thể tiếp tục thói quen của mình nhưng vào tháng 11 năm ngoái, đích thân chủ tịch Bruce Buck khẳng định ông chủ người Nga vẫn điều hành CLB tâm huyết nhất có thể bất chấp khoảng cách xa xôi.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ