Tự vệ đường phố | Kỹ năng tự vệ đường phố hiệu quả nhất Phần 1

#1
Tự vệ là kỹ năng vô cùng cần thiết mà bất kể ai trong chúng ta cũng nên trang bị cho mình vì bạn không thể biết được những nguy hiểm đang dình dập mình. Nguy hiểm có thể sẩy ra với bất cứ ai và khi nào, các vụ tấn công vì cướp của, giết người, xâm phạm tình dục,… đang có dấu hiệu gia tăng khiến cho mọi người hoang mang và lo sợ.

Việc được trang bị những kĩ năng tự vệ dưới đây sẽ có thể giúp bạn thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm mà không bị thương tích đáng kể. Nhớ rằng, những nguy hiểm thường ập đến bất ngờ, đôi khi không có bất kì cảnh báo nào trước và do đó, học cách để tự bảo vệ mình chắc chắn sẽ mang đến một lợi ích nhất định.
Tránh đối đầu là kỹ năng tự vệ thông minh.


Kỹ năng tự vệ đường phố -Ảnh 1

Trong mọi trường hợp thì việc tránh đối đầu là việc bạn nên ưu tiên làm đầu tiên vì nó tránh cho cả 2 bên những chấn thương không cần thiết. Trước khi một cuộc ẩu đả sảy ra thường sẽ sẩy ra 4 giai đoạn: châm ngòi, đe dọa nhau bằng lời nói, khiêu khích sô đẩy, Ẩu đả thực sự sẩy ra.
Hiểu được từng giai đoạn của 1 cuộc ẩu đả có thể giúp bạn tránh được 1 trận đánh nhau vô bổ đồng thời giúp bạn đánh giá tình hình cũng như luôn đi trước 1 bước và làm chủ được trận chiến nếu nó sẩy ra.
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn 1 chút về 4 giai đoạn này nhé:
Giai đoạn 1: Châm ngòi
Đây là giai đoạn mà hầu hết sẽ sẩy ra trong 1 cuộc ẩu đả, nó bắt đầu 1 cách tương đối là vô hại, bất ngờ. Giai đoạn này rất quan trọng để bạn có thể đàm phán với đối phương trước khi xung đột trở nên tồi tệ và mất kiểm soát.
Giai đoạn 2: Đe dọa nhau bằng lời nói
Ở giai đoạn này, cả 2 bên bắt đầu dùng lời nói hoặc để khiêu khích, hoặc để giải thích nguyên nhân hay là để dọa nạt đối phương… đây cũng là lúc mà mâu thuẫn được đưa lên đỉnh điểm hoặc sẽ dịu xuống. Việc bạn cần làm hãy khẳng định cho đối phương biết là bạn không muốn đánh nhau nhưng bạn không sợ họ.
Hãy dùng lời nói cũng như thái độ và hành động khiến cho đối phương thấy rằng bạn không muốn đánh nhau, nếu bạn có lỗi hãy thành thật xin lỗi họ và bồi thường nếu cần thiết nhưng bạn luôn sẵn sàng chống lại nếu đối phương cố tình gây hấn.
Giai đoạn 3: Khiêu khích sô đẩy
Đến giai đoạn này thì việc sẩy ra 1 cuộc ẩu đả phần lớn là không tránh khỏi nhưng hãy kiên nhẫn vì bạn vẫn có thể khiến trận chiến ngừng lại.
Hãy chủ động về cả tinh thần lẫn hành động, hãy nói lại lần nữa rằng bạn không muốn đánh nhau, hãy lùi lại 1 chút đưa 2 tay lên ngang tầm mặt và chủ động chặn không cho tay đối phương tiến gần người bạn.
Không được để lộ ra là bạn đang hoang mang hoảng sợ mà phải “Cứng” cho đối phương biết “nếu mày đánh tao phải sẽ phải trả cái giá rất đắt”
Giai đoạn 4: Ẩu đả thực sự sẩy ra
Đến lúc này thì mọi việc đã vượt quá giới hạn và việc của bạn lúc này là vận dụng tất cả những kĩ năng mình được trang bị để tự về và chiến thắng đối phương đang hung hãn tấn công bạn.
Xem Thêm loạt bài viết về đánh nhau đường phố

 
Lần sửa cuối: