Giảm cân nhanh và săn chắc

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#1
Phương pháp này vẫn dựa vào nguyên lý: calo vào < calo ra thì sẽ giảm cân. Bất cứ phương pháp ăn kiêng nào cũng phải dựa theo việc tạo nặng lượng thiếu hụt. Năng lượng thiếu hụt càng nhiều thì giảm cân sẽ càng nhanh. Cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên, đó là định luật bảo toàn năng lượng.

Tại sao không giới thiệu phương pháp này sớm?

Tôi không muốn mọi người theo phương pháp này. Như các phương pháp ăn kiêng quá ít calo khác, nó có ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ưu điểm của phương pháp này và vấn đề về sức khỏe
 • Bạn sẽ ít cảm thấy mệt hơn
 • Bạn vẫn sẽ giảm cân tương đương / gần tương đương như các phương pháp ăn kiêng quá ít calo khác
 • Bạn sẽ giảm ít cơ hơn nhiều và nhìn săn chắc hơn, da thịt không/ít bị lỏng lẻo sau khi giảm cân. Trường hợp các bodybuilders: nó giúp cho bạn giảm mỡ nhanh trước ngày thi đấu.
 • Nó sẽ giảm nguy hiểm tới sức khỏe
 • Nó sẽ giúp bạn giữ cân tốt hơn
Điều đó không có nghĩa là phương pháp tôi đang giới thiệu là không nguy hiểm gì tới sức khỏe. Nó cũng vẫn nguy hiểm nhưng ít hơn các phương pháp ít calo cùng chủng loại. Nó có thể dẫn tới ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, gây ngất hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn nữa nếu bạn cắt quá nhiều calo. Nói chung là khó lường trước hết mọi hậu quả.

Phương pháp này chỉ dành cho những người hiện đang dùng một phương pháp rất ít calo. Trong trường hợp đó, phương pháp này có lẽ sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro. Giống như đối với mọi phương pháp ăn kiêng khác, bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bạn cần nạp bao nhiêu calo?

Với phương pháp ăn kiêng này, mức calo bạn nạp sẽ bằng hoặc dưới mức calo tối thiểu để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể (tức là bằng hoặc dưới 1200 calo). Lưu ý là mức 1200 calo không phải là mức để bạn giữ cân. Đối với những người khá béo, ăn ở mức 1200 calo / ngày sẽ khiến họ giảm cân rất nhanh.

Trước tiên, hãy tính mức calo của bạn tại: https://www.caubaquan.com/forums/t24158/.

Ví dụ: bạn cần 2100 calo / ngày để giữ cân. Bạn cũng biết rằng cứ 7700 calo thiếu hụt bạn sẽ giảm được khoảng 1kg. Vậy để giảm 4 kg bạn sẽ cần tạo lượng calo thiếu hụt = 7700x4=30,800 calo. Nếu mục tiêu của bạn là giảm 4 kg/1 tháng thì bạn cần tạo thiếu hụt=30,800/30~1000 calo/ngày. Tức là bạn cần nạp 2100-1000=1100 calo / ngày.

Nếu có một số bạn bị cuốn hút bởi phương pháp này ngoài ý muốn của tôi thì tôi khuyên là nên nạp calo ít nhất là 1200 calo, liều thì cũng đừng thấp hơn 800 calo. Nói chung là càng thấp thì mức nguy hiểm càng tăng và nên có sự tư vấn của bác sĩ. Và cũng cần lưu ý thêm là có những trường hợp trên diễn đàn có tốc độ giảm cân giảm hẳn khi ăn ở mức dưới 1000 calo. Nguyên nhân có lẽ là do trạng thái chống đói được kích hoạt. Mức nào khiến trạng thái chống đối kích hoạt là tùy vào mỗi người, nhưng khả năng cơ thể bạn rơi vào trạng thái chống đói là rất cao khi ăn ở mức quá thấp calo.

Lịch ăn kiêng của bạn

Giai đoạn 1: Bạn sẽ có 2-4 tuần ăn kiêng rất ít calo (những bạn rất béo có thể tăng lên 6 tuần). Trong các tuần ăn kiêng ít calo, bạn sẽ có 2 dịp ăn thoải mái trong tuần: 1 bữa ăn thoải mái giữa tuần + 1 nửa ngày hoặc 1 bữa ăn thoải mái cuối tuần (tuỳ theo sức khoẻ). Ví dụ, giữa tuần vào thứ 4 bạn ăn một bữa thoải mái, cuối tuần vào thứ 7 bạn ăn nửa ngày thoải mái.

Giai đoạn 2: Tiếp theo đó là 2 tuần bổ sung calo. Các tuần bổ sung calo này bạn nạp calo ở mức giữ cân hoặc dưới mức giữ cân một chút.

Bạn sẽ luân phiên 2 giai đoạn cho đến khi đạt được mức calo như ý muốn.

Các quãng thời gian bổ sung calo được thiết kế để giúp bạn bổ sung dinh dưỡng bị thiếu hụt, đồng thời giảm xác suất trạng thái chống đói bị kích hoạt khi theo quá lâu. Trong quãng thời gian nạp calo bạn có thể thấy tăng cân do tích nước / glycogen nhưng sau đó nó sẽ giảm trở lại. Không nên thấy bất ngờ khi tăng cân một chút, vả lại việc cân nặng thay đổi chút ít là bình thường. Quan trọng là kết quả dài hạn.

Tập thể dục

Do bạn ăn quá ít calo nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục sẽ không giúp ích nhiều và còn có thể làm chậm trao đổi chất -> hiệu quả giảm cân không cao. Bạn không nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào Hiit. Bạn chỉ nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhẹ vài lần một tuần. Trong các giai đoạn ăn kiêng ở mức giữ cân (2 tuần) bạn có thể tăng cường độ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và có thể áp dụng Hiit nếu muốn.

Người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình thì sao?

Bạn vẫn có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhưng cần giảm cường độ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào rất nhiều so mức bình thường. Bạn chỉ nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tối đa 2-3 ngày một tuần. Bạn nên thêm 20-30g carb trước và trong khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào (80-120 calo - không đáng kể). Trong các giai đoạn bổ sung calo (2 tuần) bạn có thể tăng cường độ lên cho phù hợp.

Bạn nên ăn gì trong ngày rất ít calo

Protein

Nguyên nhân mà những người theo ăn kiêng quá ít calo cảm thấy da lỏng lẻo hay nhẽo là do protein không đủ và trọng lượng cơ thể giảm. Bạn cần lượng protein như sau:
 • Người ít vận động: 2.5 x trọng lượng cơ thể
 • Người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục vừa phải: 3 x trọng lượng cơ thể
 • Người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình: 4 x trọng lượng cơ thể
Tất nhiên bạn có thể xê xích đôi chút vì có người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhẹ có người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng.

Một ví dụ:

Thu
Nữ: 18 tuổi
Cân nặng: 60kg
Vận động: lười
Protein tối thiểu cần: 2.5 x 60= 150g
Đối chiếu bảng
 • 1g Carb= 4 calo
 • 1g Protein =4 calo
 • 1g Fat = 9 calo
Calo nạp từ protein của Thu là: 150 x 4 = 600 calo.

Bạn có thể lấy nguồn protein từ: các loại cá ít mỡ, đồ biển, thịt nạc: lợn, gà, bò và lòng trắng trứng v.v. 10 lòng trắng trứng sẽ cho bạn khoảng 35g protein.

Các bạn theo bodybuilding có thể nghĩ tới bổ sung protein từ các sản phẩm hỗ trợ như whey protein v.v.

Protein sẽ là thành phần chính trong bữa ăn của bạn. Nó giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn. Fat trong cơ thể bạn đã quá thừa. Bạn không nhất thiết cần carb. Khi bạn không nạp đủ protein cơ thể sẽ đốt cơ / protein. Protein nếu mất quá nhiều sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Rau xanh

Rau xanh là bắt buộc và có thể nói là nên ăn không hạn chế (!). Bạn nên ăn rất nhiều rau xanh loại ít carb và có nhiều chất xơ (bắt buộc). Rau xanh có lượng calo rất thấp, ăn nhiều cũng không khiến bạn tăng cân đáng kể nhưng nó có tác dụng rất hữu ích làm cân bằng chất trong cơ thể bạn và tránh đột quỵ. Chất xơ cũng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu.

Sữa

Bạn nên uống sữa một hay hai lần trong một ngày để bổ sung canxi.

Vitamin và dưỡng chất

Rõ ràng là khi theo phương pháp này bạn sẽ thiếu vitamin và dưỡng chất nghiêm trọng cho nên việc bổ sung nó là bắt buộc. Bạn cần bổ sung dầu cá, multivitamin và dầu lanh (1 thìa lớn).

Nước

Bạn nên uống thật nhiều nước. Đừng lo nó không khiến bạn tăng cân. Uống nước lạnh còn giúp bạn giảm cân vì cơ thể phải sản sinh ra nhiệt để giữ ấm.

Carb và fat

Phương pháp ăn kiêng này là phương pháp ít carb và fat. Phần lớn lượng carb của bạn đến từ rau xanh như đã nói trên. Các nguồn có chứa protein mà bạn nạp vào đa phần cũng đã có chứa một phần fat. Bạn có thể ăn thêm một ít phô mai nếu muốn. Lượng carb và fat nạp vào sẽ bằng tổng lượng calo muốn nạp - tổng lượng calo từ protein cần nạp.

Bạn ăn gì trong các bữa ăn thoải mái (trong các tuần ít carb)

Nói là thoải mái nhưng bạn không nên cố nhét vào bụng cho thật nhiều; nên ăn lành mạnh giống như bình thường. Nhớ là đảm bảo đủ rau và protein trong các bữa ăn này, như tính toán phía trên. Không nên nạp quá 50g mỡ, nên chủ yếu nạp carb trong các bữa ăn thoải mái này. Tổng lượng carb nạp vào trong những ngày này không được ở trên mức carb giữ cân (và tốt nhất là vẫn tạo mức thiếu hụt calo).

Tuần bổ sung calo và giai đoạn duy trì cân nặng

Giai đoạn này bạn cần nạp calo ở mức dưới hoặc bằng mức giữ cân và ăn ít nhất 100g carb/ngày. Sẽ thêm vào sau.

Kiểm tra sức khỏe

Bạn nên kiểm tra và chú ý đến sức khỏe chặt chẽ khi theo phương pháp này. Tuyệt đối tuân thủ lời khuyên của bác sĩ và ngừng ngay nếu có nguy hiểm. Tất nhiên, thường thì nó cũng không đến nỗi nghiêm trọng nếu bạn theo đúng. Đừng có cố mà cắt calo đi. Bạn nên tự có trách nhiệm với sức khỏe của mình.

Anh chị em hãy đặt câu hỏi ở phía dưới.
thachsanh tổng hợp​
 
Lần sửa cuối:
#4
ăn cái này có giống LC khi cutting không ạ, nếu em cao 162cm, 49kg thi nên ăn như thế nào ạ
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#5
ăn cái này có giống LC khi cutting không ạ, nếu em cao 162cm, 49kg thi nên ăn như thế nào ạ
Không đâu em. Phương pháp này không phải là LC. Nó không cho phép ăn nhiều mỡ. Em tính lượng calo cho mình rồi đăng thực đơn anh sẽ chỉnh chứ anh không tính từ đầu đâu.
 
#6
anh Thạch Sanh cho em hỏi ạ ^^
nếu mà áp dụng phương pháp giảm cân truyền thống ấy, nếu ko bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện tí nào (do đi làm, đi học,,,về nhà mệt, ko có thời gian....) thì lượng calo nạp vào 1 ngày là bao nhiêu với 1 người hạng cân 55? 50?
 
#7
tức là ăn j cũg đc và dưới k trên 1200 calo 1 ngày hả anh hay là chỉ ăn nhữg thứ đc cho phép
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#8
tức là ăn j cũg đc và dưới k trên 1200 calo 1 ngày hả anh hay là chỉ ăn nhữg thứ đc cho phép
Protein em bắt buộc phải ăn đúng nếu không người sẽ nhão và theo hướng dẫn để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt khác, phần carb+fat còn lại = 1200- phần protein (nếu em theo mức 1200).
anh Thạch Sanh cho em hỏi ạ ^^
nếu mà áp dụng phương pháp giảm cân truyền thống ấy, nếu ko bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện tí nào (do đi làm, đi học,,,về nhà mệt, ko có thời gian....) thì lượng calo nạp vào 1 ngày là bao nhiêu với 1 người hạng cân 55? 50?
Em theo bài anh đã hướng dẫn trong đây và tính ra:
https://www.caubaquan.com/forums/t24158/
 
#9
nếu ăn cùng ở mức 1200kcal thì phương pháp giảm cân này và LC thì cái nào sẽ gây cho người theo cảm giác "mệt" hơn hả anh ?
em tính thực đơn quen rồi nên chỉ quan tâm đến việc tác động đến tinh thần và trí óc thôi :D
 
#11
1200 calo trừ đi lượng pro...tức là ăn carb,fat j cũg đc...cứ thế giảm cân hay kết hợp vs thể dục hả anh
dù là giảm cân theo kiểu j thì kết hợp với thể thao cũng nhanh hơn , nhưng khi ăn ít calo wá thì sức đâu mà bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
 
#13
H mình đang LC. Cũng cutting. Lượng cutting như thachsanh khuyên ở bài viết trước là dưới 1500 calo. Nhưng thực sự cố gắng lắm thì nhiều là 1000 calo, bình thường tầm 700 calo. H mình cắt bớt lượng fat lại thì có phải đang theo phương pháp này kg nhỉ?
Phương pháp này mà kèm theo giảm tối đa lượng carb nạp vào thì có hiệu quả hơn kg nhỉ?
 
#14
Cho em hỏi , ăn theo cách này có ăn dc trái cây ko ? Dĩ nhiên sẽ hạn chế những loại quá ngọt như nhãn ,sầu riêng , mít ...
 
#15
anh Thạch Sanh ơi, anh nghĩ sao về phương pháp giảm cân bằng dưa hấu hả anh ?: Confused:
em về nhà chả đi đâu cả, chả hoạt động gì nhiều ấy : Crying:
mà em sợ đi bộ, chạy bộ >>>> chân to
còn nhảy dây thì em chịu ko nổi, đau mũi chân ghê gớm : Crying:
thôi thì chi bằng ngậm cái miệng vào : Lol:
 
#16
anh Thạch Sanh ơi, anh nghĩ sao về phương pháp giảm cân bằng dưa hấu hả anh ?: Confused:
em về nhà chả đi đâu cả, chả hoạt động gì nhiều ấy : Crying:
mà em sợ đi bộ, chạy bộ >>>> chân to
còn nhảy dây thì em chịu ko nổi, đau mũi chân ghê gớm : Crying:
thôi thì chi bằng ngậm cái miệng vào : Lol:
Không nên em ạ. Giảm bằng dưa hấu, chuối, táo, bắp cải...là mấy phương pháp theo cá nhân anh là "vớ vẩn", đừng bao giờ nghĩ đến nó, đừng nói là làm.

Các bạn gái cứ nghĩ đến giảm cân là nghĩ đến tuyệt giao với thịt (thịt nạc nhé), thực sự là rất sai lầm. Protein là không thể thiếu, việc các cơ quan chức năng tiêu hóa lượng protein nạp vào cũng tốn nhiều năng lượng càng làm giúp ích cho việc giảm cân.


Cho em hỏi , ăn theo cách này có ăn dc trái cây ko ? Dĩ nhiên sẽ hạn chế những loại quá ngọt như nhãn ,sầu riêng , mít ...
Được chứ, khuyến khích là đằng khác. Lượng carb trong ngày là đến từ rau và trái cây. Gợi ý một số loại là táo, bưởi, khoai lang...


H mình đang LC. Cũng cutting. Lượng cutting như thachsanh khuyên ở bài viết trước là dưới 1500 calo. Nhưng thực sự cố gắng lắm thì nhiều là 1000 calo, bình thường tầm 700 calo. H mình cắt bớt lượng fat lại thì có phải đang theo phương pháp này kg nhỉ?
Phương pháp này mà kèm theo giảm tối đa lượng carb nạp vào thì có hiệu quả hơn kg nhỉ?
PP này không phải LC bạn ạ. PP này là truyền thống, Pro nhiều, Carb + Fat rất ít.
 
#17
Ý kiến cá nhân của mình thì phương pháp này khó hiệu quả. (Mình cũng đã thử từ lâu)

Khi bạn ăn < 1200Kcal, cơ thể sẽ vào low metabolism, khiến người không được nhanh nhẹn, không làm được việc nặng, và không làm lâu được. (Ngoài ra, người sẽ khó chịu + mệt mỏi nếu trong thực đơn có cả carb, do sự tăng giảm insulin).

Khi ở low metabolism, nhu cầu năng lượng của cơ thể cũng giảm xuống, các hoạt động chậm lại (để tránh tiêu hao nhiều năng lượng).

1 ví dụ:

Chị A nặng 60kg. Theo BMR thì chị A cần khoảng 1400Kcal để duy trì hoạt động nhẹ hàng ngày. (ít bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể thao, lười vận động).

Giờ chị A theo chế độ ăn trên. Để không bị teo cơ, chị A cần 2.5x60 = 150g protein = 600g fat.
Tuy nhiên, chị A chỉ ăn thức ăn đơn thuần (không dùng thực phẩm chức năng, whey...), vì vậy các thực phẩm chứa protein hầu hết đều có fat (thịt, cá, trứng)...
Và cá là thực phẩm có chênh lệch về protein/fat lớn nhất. (tầm 3-4 lần). Vậy, giả sử hàng ngày chị A chỉ hầu như ăn cá luộc, hấp, nướng, và tỉ lệ pro/fat là 3/1.
Như vậy 150g pro sẽ có 50g fat.
150 x 4 + 50 *9 = 1050 Kcal.

Vì chị A bị low metabolism, chị A cũng không thể hoạt động mạnh, và nhu cầu Kcal của cơ thể cũng sẽ giảm. (1100-1200Kcal / 1 ngày).

Vậy, mỗi ngày chị A chỉ giảm được tầm 100Kcal. Và sau 1 tháng chỉ giảm được tầm 0.5kg mỡ. (không tính việc giảm 3-5kg do giảm nước, vì low metabolism, cơ thể sẽ giảm nước tối đa để tránh tốn kcal).


Trường hợp 2: Chấp nhận teo cơ.

Chị A ép cơ thể chỉ hấp thụ 600Kcal / 1 ngày --> mỗi ngày giảm 600Kcal.
như vậy 1 ngày chị A hấp thụ:
(4x + 9y ) = 600
x = 3y (giả sử chỉ ăn cá, và cá có mức trung bình pro = 3 fat )

protein= 58g, fat = 19.3g

Giả sử, ở low metabolism, tỉ lệ đốt fat và pro trong cơ thể là như nhau. (cái này cần anh thạch sanh tìm hiểu giúp, vì hình như để phá vỡ cấu trúc mô mỡ phức tạp hơn là mô nạc) --> mỗi ngày cơ thể đốt 300Kcal từ pro và 300Kcal từ fat.
--> 1 ngày: cơ thể mất: 75g cơ, 33.3g mỡ.
--> 1 tháng: chị A sẽ mất: 2,25kg cơ và 1 kg mỡ.


---------------
Cho nên, theo ý kiến cá nhân của mình, cách tốt nhất vẫn là:
- Ăn nhiều bữa để tăng metabolism tối đa có thể.
- Tập thể dục để đốt Kcal. (Hiiit, tabata, v.v.v). Và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào làm nhiều lần ngắn trong ngày. (Vì thời gian co thể hấp thụ thức ăn là tầm 3 tiếng).
- Ăn nhiều protein để giữ cơ.
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#18
Ghé nhanh chút thôi. Thường thì những người béo/rất béo có lượng calo để giữ cân toàn khoảng 2000/3000 calo +. Như thế ăn ở mức 1000 calo là giảm được 1000/2000 calo/1 ngày chứ em. Mức 1200 calo là mức tối thiểu để các chức năng cơ thể hoạt động chứ không phải là mức để giữ cân. Người có cân nặng càng cao thì mức calo giữ cân càng cao.
 

taplamtyphu

Tư vấn giảm cân
#19
anh Thạch Sanh ơi, anh nghĩ sao về phương pháp giảm cân bằng dưa hấu hả anh ?: Confused:
em về nhà chả đi đâu cả, chả hoạt động gì nhiều ấy : Crying:
mà em sợ đi bộ, chạy bộ >>>> chân to
còn nhảy dây thì em chịu ko nổi, đau mũi chân ghê gớm : Crying:
thôi thì chi bằng ngậm cái miệng vào : Lol:
bơi ?
aerobic là các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào giảm mỡ
chỉ cần kiếm bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nào thuộc thể loại này thì khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nó sẽ giảm mỡ
 
#20
1 câu hỏi suốt bấy lâu nay mình vẫn tìm, mong mọi ngưòi cùng tìm hiểu cùng:

Bài toán đặt ra: Anh A, 1 ngày sẽ thiếu đều 1000Kcal. (và không bị low metabolism).
Vậy 1000Kcal đó cơ thể sẽ lấy từ việc phá vỡ cấu trúc mô nạc và mô mỡ. (Đốt fat và đốt cơ) để bù.

Như vậy:

1. Tỷ lệ đốt fat + cơ như thế nào. (500Kcal từ fat, 500Kcal từ cơ ?? )

2. Tỉ lệ fat, pro, carb ăn vào có ảnh hưởng gì đến tỉ lệ đốt fat + cơ trong cơ thể ?
 
#21
Không nên em ạ. Giảm bằng dưa hấu, chuối, táo, bắp cải...là mấy phương pháp theo cá nhân anh là "vớ vẩn", đừng bao giờ nghĩ đến nó, đừng nói là làm.

Các bạn gái cứ nghĩ đến giảm cân là nghĩ đến tuyệt giao với thịt (thịt nạc nhé), thực sự là rất sai lầm. Protein là không thể thiếu, việc các cơ quan chức năng tiêu hóa lượng protein nạp vào cũng tốn nhiều năng lượng càng làm giúp ích cho việc giảm cân.
thế hả anh :cry: thank anh nhiều :wub::wub::love:
bơi ?
aerobic là các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào giảm mỡ
chỉ cần kiếm bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nào thuộc thể loại này thì khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nó sẽ giảm mỡ
dạ vâng, :wub::wub:yoga thì sao hả anh:love:
 

taplamtyphu

Tư vấn giảm cân
#22
1 câu hỏi suốt bấy lâu nay mình vẫn tìm, mong mọi ngưòi cùng tìm hiểu cùng:

Bài toán đặt ra: Anh A, 1 ngày sẽ thiếu đều 1000Kcal. (và không bị low metabolism).
Vậy 1000Kcal đó cơ thể sẽ lấy từ việc phá vỡ cấu trúc mô nạc và mô mỡ. (Đốt fat và đốt cơ) để bù.

Như vậy:

1. Tỷ lệ đốt fat + cơ như thế nào. (500Kcal từ fat, 500Kcal từ cơ ?? )

2. Tỉ lệ fat, pro, carb ăn vào có ảnh hưởng gì đến tỉ lệ đốt fat + cơ trong cơ thể ?
nếu chỉ ăn kiêng và ngồi im một chỗ thì cái đó chính xác đó

thế hả anh :cry: thank anh nhiều :wub::wub::love:

dạ vâng, :wub::wub:yoga thì sao hả anh:love:
yoga bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong bao lâu ?
 
#23
nếu chỉ ăn kiêng và ngồi im một chỗ thì cái đó chính xác đó


yoga bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong bao lâu ?
à, là em hỏi, yoga có hiệu quả ko í :oops:
mà anh này,:wub: nếu ăn kiêng và ngồi im 1 chỗ thì 1 ngày cần nạp bao nhiêu năng lượng ạ ?:cry:
 
#24
à, là em hỏi, yoga có hiệu quả ko í :oops:
mà anh này,:wub: nếu ăn kiêng và ngồi im 1 chỗ thì 1 ngày cần nạp bao nhiêu năng lượng ạ ?:cry:
Ăn như thế nào là tùy cơ thể của bạn thôi , như trên anh thachsach có viết ,nếu bạn nạp mức calo 1000,bạn 50kg 1 ngày bạn cần 1300 calo nghĩa là bạn mất khỏang 300 calo/1ngày , thì 25 ngày bạn sẽ xuống 1 kg .

Tuy nhiên đó chỉ là 1 con số mang tính tượng trưng ,vì sao?

Tùy vào khả năng hấp thụ và tiêu thụ năng lượng của cơ thể bạn . Thức ăn bạn nạp vào hằng ngày là 1000 calo ,nhưng cơ thể ko hấp thu 100% mà chỉ là 90 ,hay 80 thì con số tính tóan ban đầu chênh lệch đi 1 chút .Hoặc ví dụ bạn nâng 1 vật 5kg tốn 20 calo ,nhưng người khác tốn 25 calo thì mọi chuyện lại khác nữa rồi

Nghĩa là không có một bài tóan chung cho tất cả mọi người . Điều đầu tiên bạn cần biết một cách căn bản về dinh dưỡng,cách giảm cân hoặc tăng cân ,sự trao đổi chất trong cơ thể là như thế nào ,đừng quá chú trọng vào số liệu cụ thể . Và bạn bắt buộc phải hiểu rõ cơ thể bạn và tự lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất với cơ thể mình .
 
#25
a thachsanh ch0 e hỏi nhé
vấn đề của e là : e k béo dưng người cảm nhận nhiều mỡ lắm(mỡ bụng thêm vào nọng cổ:cry:)
e áp dung thực đơn thế này liệu có đủ dinh duong với giam mỡ đc k nhé
ngũ cốc nguyên hạt(đậu đen,xanh,đỏ.....) 150g~~ 500calo
nạt thăn 100g~~158 calo
cá nạt 200g~~250calo
các loại củ 400g(bí đỏ,bầu,bí xanh....k phai là củ khoai nhé:LOL:)~~100calo
rau lá xanh 300g~~50caló
1 ít trái cay k ngọt~~100
tổng cộng :e nạp khoảng 1150calorie/ngày
sáng đi bộ nhanh tầm 1h30p(chắc k chạy nỗi do nạp ít calo)khi nào giữ cân e sẽ chạy:LOL:
ah mà e muốn giảm thêm 3kg :smile:
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#26
a thachsanh ch0 e hỏi nhé
vấn đề của e là : e k béo dưng người cảm nhận nhiều mỡ lắm(mỡ bụng thêm vào nọng cổ:cry:)
e áp dung thực đơn thế này liệu có đủ dinh duong với giam mỡ đc k nhé
ngũ cốc nguyên hạt(đậu đen,xanh,đỏ.....) 150g~~ 500calo
nạt thăn 100g~~158 calo
cá nạt 200g~~250calo
các loại củ 400g(bí đỏ,bầu,bí xanh....k phai là củ khoai nhé:LOL:)~~100calo
rau lá xanh 300g~~50caló
1 ít trái cay k ngọt~~100
tổng cộng :e nạp khoảng 1150calorie/ngày
sáng đi bộ nhanh tầm 1h30p(chắc k chạy nỗi do nạp ít calo)khi nào giữ cân e sẽ chạy:LOL:
ah mà e muốn giảm thêm 3kg :smile:
Dinh dưỡng thì rất khó mà đủ khi mức calo thấp, em nên uống thêm multivitamin, dầu cá nếu có điều kiện. Em nên thay phần lớn ngũ cốc nguyên hạt bằng thực phẩm giàu protein như lòng trắng trứng, thịt nạc.
 
#27
Bạn cần nạp calo bao nhiêu?

Với phương pháp ăn kiêng này, mức calo của bạn sẽ bằng hoặc dưới mức tối thiểu cơ thể cần, tức là ít hơn 1200 calo. Tôi khuyên bạn không nên nạp dưới mức 800-1000 calo. Với mức 1000 calo/1 ngày, một người cần 3000 calo để giữ cân sẽ giảm khoảng 8 kg/tháng. Nếu bạn không nghe lời khuyên và giảm calo xuống ở mức 500 calo/1 ngày, bạn sẽ chỉ giảm thêm được 1.5-2kg / 1 tháng nhưng độ nguy hiểm sẽ cao hơn gấp bội. Bạn tham khảo mức calo cần để bạn giữ cân tại: Calo, Fat - bạn cần ăn bao nhiêu để giảm cân.

Nếu có một số bạn bị cuốn hút bởi phương pháp này ngoài ý muốn của tôi thì tôi khuyên là nên nạp calo ít nhất là 1200 calo. Ban vẫn có thể theo hướng dẫn trong đây để giảm cân và an toàn cho sức khỏe hơn. Sức khỏe là vàng, đừng làm liều.
đọc đi đọc lại,:mad: em thắc mắc,:cry: thế có nghĩa là mình nạp phải đúng 1000 calo trên 1 ngày thì sẽ giảm được 8kg/ tháng:confused:
hạ mức nạp xuống 500 calo trên 1 ngày cũng ko thể giảm được hơn ạ?:cry:

Nhu cầu năng lượng trong ngày
Năng lượng cần thiết để duy trì : 1260.4 kcal
Tổng nhu cầu năng lượng: 1966.224 kcal


cái trên là của em ạ :cry:
vậy anh thạch sanh cho em hỏi, để giảm cân mức nạp vào của em sẽ là bao nhiêu là tối thiểu ạ ?:unsure::confused::wub:
 
#29
đọc đi đọc lại,:mad: em thắc mắc,:cry: thế có nghĩa là mình nạp phải đúng 1000 calo trên 1 ngày thì sẽ giảm được 8kg/ tháng:confused:
hạ mức nạp xuống 500 calo trên 1 ngày cũng ko thể giảm được hơn ạ?:cry:
Em đọc chưa kĩ , đó là số liệu trên cơ thể cần nạp 3000calo /ngày để giữ cân .
Còn em chỉ cần 1200 để duy trì . Nếu nạp 1 ngày 1000 calo thì chỉ mất 200 calo/1ngày , thì 1 tháng em giảm dc 0,8 cân em ạ =))
Lí do vì sao nạp quá ít calo cũng ko thể giảm cân nhiều hơn là vì cơ thể sẽ bị rơi vào trạng thái "tiết kiệm pin" ,năng lượng sự dụng sẽ ít hơn ,trao đổi chất chậm đi . Khi cơ thể em ở trạng thái đó thì mức calo để giữ cân ko còn là 1200 nữa mà là 700 800 ,cho nên em có ăn 500 calo thì cũng chẳng giảm dc hơn nữa .

Nhu cầu năng lượng trong ngày
Năng lượng cần thiết để duy trì : 1260.4 kcal
Tổng nhu cầu năng lượng: 1966.224 kcal


cái trên là của em ạ :cry:
vậy anh thạch sanh cho em hỏi, để giảm cân mức nạp vào của em sẽ là bao nhiêu là tối thiểu ạ ?:unsure::confused::wub:
Không có số liệu chính xác thế nào là tối thiểu . Tối thiểu nhất là em phải giữ dc sức khỏe ,thế thôi
 
#30
Dinh dưỡng thì rất khó mà đủ khi mức calo thấp, em nên uống thêm multivitamin, dầu cá nếu có điều kiện. Em nên thay phần lớn ngũ cốc nguyên hạt bằng thực phẩm giàu protein như lòng trắng trứng, thịt nạc.
vâng ạ.nhưng lòng trắng chỗ e khó tìm lắm(mua cả trứng bỏ lòng đỏ càng phí)
cách giảm của e là hạng chế calo và căng bằng tỷ lệ( carb:protein:fat ) để tránh việc nạp carb trở lại khó giữ dc cân
thank a nhiều nhé