10 lý do làm bạn mất đi cơ bắp !!!!

mình hỏi là để mọi người hiểu rõ hơn về pp leangian này, biết đc nguyên tắc họ sẽ vân dụng một cách trôi chảy hơn, a thachsanhphiphi biết thì trả lời giùm mình nha
bạn lẽ ra nên dùng kiến thức và luận điểm của mình để tranh luận thì sẽ đc mọi người tôn trọng hơn là cứ tìm cách hạ thấp người khác như vậy
leangain nguyên tắc của nó là nhịn ăn 16 tiếng anh ah,chú trọng mạnh về post-workout(cho dân thể hình)còn về lợi ích của việc nhịn 16 tiếng đó thì có post bên bài của a thacsanh rồi đó a.
 
Thêm 1 vài điều nữa,leangain thực chất bắt nguồn từ cái intermittent fasting,nghĩa là nhịn đói trong 1 khoảng tg dài(16-24tiếng),cái intermittent fasting gọi tắt là IF mới là pp giảm cân,còn leangains thì thuần tùy là đc ông Martin xào nấu lại cho dân bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ,nên nó đc coi như 1 pp cutting chứ k còn là pp giảm cân thuần túy như IF nữa,bởi thế ông này rất chú trọng các buổi post workout cũng như lương protein,carb,fat trong từng bữa ăn.

Tóm lại, leangain là 1 pp CUTTING cho dân thể hình chúng ta chứ k phải là pp giảm cân thuần.
p/s: tuy nhiên khi xào nấu lại leangain kỉu như k cho chú trọng các buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ, post workout cũng như protein,v...v.. thì nó lại trở thành IF,ranh giới của 2 cái là ở chỗ đó.
 

everybody2003

Moderator
Ban Quản Trị

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
Anh nói rồi, cái gì hơi biết thì phát biểu người ta còn chấp nhận được, còn có cái để tranh cãi. Đã không biết hẳn rồi lại cứ phát biểu linh tinh người ta chỉ thấy buồn cười thôi. Nếu làm được cái đó, không chỉ riêng "nó" mà nhiều người trước "nó" đã làm rồi.
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
Vậy anh em ta cùng bàn luận đến kỹ thuật hack một chút cho vui. Em thử nói xem hack kiểu gì, xem "nó" có phải người hack voz không và xem kỹ thuật chống hack thế nào.
 
Cho em hỏi, em đang áp dụng Slow Cadio của anh ACBM, từ khoảng 2h trưa em nhịn ăn luôn cho gọn ( vì cũng ko biết cái nào có tinh bột, cái nào không) thì buổi sáng em chạy 5km ( chạy bền) có bị mất cơ không vậy anh. Em chỉ nạp vào sáng và trưa, có uống thêm sữa SportsMilk cung cấp Whey Protein nữa. Anh tư vấn dùm em ạ.
 

everybody2003

Moderator
Ban Quản Trị
uh, h mới để ý là cái cái phần Diet trong Slow Cardio của ACBM có phần hao hao cái leangain này, nếu tính từ 2h chiều đến 6h sáng hôm sau thì cũng đủ 16 tiếng, nhưng chỉ là 16 tiếng no carb thôi và chỉ có 12 tiếng là nhịn ăn
 
Anh nói rồi, cái gì hơi biết thì phát biểu người ta còn chấp nhận được, còn có cái để tranh cãi. Đã không biết hẳn rồi lại cứ phát biểu linh tinh người ta chỉ thấy buồn cười thôi. Nếu làm được cái đó, không chỉ riêng "nó" mà nhiều người trước "nó" đã làm rồi.
trước sau gì cũng bị lòi ra thôi à, anh TS ui!!! :D :D :D :D :D :p :p :p
 

liennhi

Global Smod
Ban Quản Trị
Có đấy bạn ạ. Bạn không ăn gì mà chạy tới 5km thì cơ của bạn sẽ bị tiêu hết, chẳng mấy mà cơ thể chỉ còn xương và mỡ. :censored:
lúc trước để nikc sab..bảo vệquan điểm không thể tiêu cơ đc cơ mà....chuyển nikc rồi chuyển luôn cả suy nghĩ quan điểm hả em?????????
 

sonvalentine

Pro Creator
Ban Quản Trị
Đây là mục Tài liệu Bodybuilding. Không phải là mục Giảm cân hay Mục tư vấn. Mọi người nên tôn trọng quy định
 
Chúng tôi cá rằng, khi bạn thấy một vài anh chàng đang bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện hoặc ăn uống theo một cách nào đó bạn liền thốt lên rằng, wow, họ đang giết chết cơ bắp của họ. Khoan, liệu đây là điều họ muốn thì sao? Bạn có nghĩ rằng, họ đã quá mệt mỏi khi tay của họ quá to, hoặc họ đang mong muốn để trông được yếu ớt hơn? Còn bạn thì sao? nếu bạn muốn trông yếu ớt hơn hãy áp dụng ngay 10 sai lầm dưới đây vào chế độ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và ăn uống của bạn.

1. ĂN KHÔNG ĐỦ

Đúng vậy, việc đưa thêm calories vào có thể có thể khiến bạn trông béo hơn, tuy nhiên, nếu bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện một cách chăm chỉ và đúng cách thì tất cả lượng calories này sẽ giúp cơ bắp bạn phát triển to hơn. Sự thật là cơ bắp của bạn không thể phát triển nếu không có đủ lượng calories cần thiết. Đối với những anh chàng hơi ốm mà muốn có thêm cơ bắp thì 2000 calories/ ngày thì vẫn chưa đủ, hơn nữa, nếu bạn ăn quá ít như vậy sẽ làm cho những mô cơ bị mất đi và mỡ lại phát triển, vì lúc đó cơ thể bạn được bật sang chết độ “giúp sống sót” và điều này đồng nghĩa là cơ bắp sẽ được dùng để nuôi cơ thể. Vì vậy việc tích trữ mỡ trong điều kiện như thế này là hiển nhiên. Vì thế khi bạn ăn không đủ lượng protein thì cơ hội để cho cơ bắp bạn phục hồi sau buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào càng ít.

2. TẬP TIM MẠCH QUÁ NHIỀU ( CARDIO)

Nếu tại thường bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio theo 03 cách dưới đây, việc bạn mất đi cơ bắp hay khiến cơ bắp không phát triển là một điều dễ hiểu.

Tập luyện quá thường xuyên
Tập luyện quá lâu
Tập luyện khi bụng đói

Điều này đơn giản thôi vì việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio hàng ngày sẽ làm tiêu phí lượng calories cần thiết cho việc tăng cơ nhất là khi buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào carido đó kéo dài quá 45 phút. Nghiêm trọng hơn nữa, nếu bạn thực hiện việc này ngay trước bữa ăn sáng. Bởi vì khi bạn thức dậy với cái bụng trống thì cơ thể bạn đang ở trong trạng thái Catabolic - Đốt cháy cơ bắp. Việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện ngay lúc này không những làm cho bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện yếu hơn mà còn khiến cơ thể bạn sử đốt đi lượng cơ bắp quý giá để làm năng lượng cho việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện.

3. TẬP LUYỆN TỚI KIỆT SỨC

Thường một anh chàng cơ bắp rất to trong phòng bất cứ phòng Gym nào sẽ nói rằng cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là hãy bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào càng nhiều càng tốt, điều này có thể không sai đối với những anh chàng có gen hoặc là dùng steroids. Nhưng bạn nên biết rằng, việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện hơn 20 sets cho một nhóm cơ hoặc hơn 15 lần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho một set là quá nhiều cho việc phát triển cơ bắp mặc dù ngay lúc đó bạn có thể cảm thấy cơ bắp mình to hơn nhưng điều này chỉ là hiệu ứng tạm thời chứ không thật sự giúp cơ bắp phát triển to hơn, bởi vì đơn giản thôi, việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào quá nhiều lần trong một set có nghĩa là bạn đang nâng tạ quá nhẹ.

4. CHỈ TẬP NHỮNG PHẦN CƠ THỂ YÊU THÍCH

Bạn chỉ chăm chăm bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào những bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhằm phát triển cơ Ngực, Tay và Lưng trong khi lại phớt lờ những nhóm cơ khác. Đó là một cách quá cũ rồi, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều anh chàng áp dụng cách bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện này, và điều đó chỉ dẫn đến việc thiếu cân bằng và hậu quả là có thể gây chấn thương. Vì vậy để phát triển cơ bắp toàn diện, bạn nên áp dụng những chương trình và những động tác bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sao cho có thể kết nhiều nhóm cơ tham gia vào quá trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện, khi đó bạn có thể nâng được khối lượng ta nặng hơn và điều này giúp cơ bắp phát triển to hơn ví dụ Squats, Lean and Press...

5. KHÔNG KÉO GIÃN CƠ THỂ SAU KHI TẬP

Việc kéo dãn cơ thể sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện đã được chứng minh là giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn và gia tăng phạm vi hoạt động của cơ, giúp cho những mô cơ có nhiều không gian hơn để phát triển. Bởi vì việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện với tạ sẽ làm cho bạn to hơn, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rủi ro về chấn thương và hạn chế sự nhanh nhạy của bạn. Hãy nghĩ thử xem, nếu bạn to nhưng bạn lại chậm chạp nhất trong đội bóng của bạn thì sao? Do đó việc kéo dãn cơ thể sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện là cực kỳ cần thiết.

6. KHÔNG ĂN ĐỦ 6 BỮA/NGÀY

Dân thể hình hay kháo nhau rằng “ Việc ăn không thường xuyên đồng nghĩa với việc không ăn gì cả”. Khi cơ thể hoạt động mà không có thức ăn quá 3h thì việc trao đổi chất sẽ chậm lại ngay lập tức. Và như đã nói ở trên, cơ thể bạn sẽ tự động bật sang “chế độ sống sót”, và ngay lúc này, nếu bạn ăn một lượng thức ăn lớn thì cơ thể bạn sẽ biến nó thành mỡ để dự trữ, vì vậy hãy ăn thường xuyên và đừng để cơ thể bạn bị đói.

7. KHÔNG THAY ĐỔI CHƯƠNG TRÌNH TẬP

Nếu chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào của bạn không thay đổi từ tuần này sang tuần khác sẽ làm cơ bắp ngừng phát triển, và đôi khi còn tệ hơn là làm mất cơ bắp. Việc không thử thách cơ bắp của bạn chẳng hạn như không gia tăng trọng lượng tạ, hoặc số lần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ làm cho cơ bắp của bạn giữ nguyên kích thước, vì vậy hãy luôn luôn thử thách bản thân bạn bằng những bài chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khó hơn để cơ bắp bạn có cơ hội phát triển to hơn và mạnh hơn.

8. CHỈ TẬP PHẦN TRƯỚC CỦA CƠ THỂ ( NGỰC, BỤNG, TAY TRƯỚC)

Khi bạn quá bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào các nhóm cơ “bắt mắt” như Ngực, Tay trước, Tay sau và Bụng, điều này sẽ khiến bạn trông đẹp hơn khi nhìn mình trong gương, tuy nhiên khi người khác nhìn bạn thì sao? Việc quá bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào những nhóm cơ này dẫn đến việc mất cân bằng cho toàn cơ thể và nguyên nhân dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng.

Bạn nên biết rằng 70% lượng cơ bắp được bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung ở chân và lưng, vì vậy, đừng bỏ qua hai nhóm cơ quan trọng này nhé.

9. KHÔNG BỔ SUNG CARB VÀ PROTEIN SAU KHI TẬP

Việc bổ sung carb ( bột đường) và protein ngay sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp được hiệu quả hơn, ngăn ngừa việc mất đi lượng glycogen ( năng lượng chính cho sự phát triển cơ bắp) và hơn nữa, việc này sẽ cung cấp đủ lượng dưỡng chất cơ thể đòi hỏi để xây dựng và phát triển cơ. Nếu bạn không bổ sung hoặc là bổ sung quá trễ, điều này đồng nghĩa là bạn đang phớt lờ sự kêu cầu của cơ bắp.

10. KHÔNG NGHỈ NGƠI ĐỦ

Ngủ chính là khoảng thời gian mà cơ bắp đang phục hồi và phát triền, vì vậy, việc ngủ ít hơn 6h/ngày sẽ làm hạn chế việc sản xuất những hóa chất tự nhiên giúp cho việc phát triển cơ, ví dụ như hocmon phát triển. Khi bạn hoạt động quá nhiều như chơi thể thao, những buổi tiệc thâu đêm và stress là những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ bắp. Và nếu bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện 7 ngày/tuần thì chúng tôi sẽ có một bất ngờ thú vị cho bạn : Chắc chắn bạn sẽ bị mất cơ. Vì vậy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý bạn nhé.
ST
hay
 
bài hay và thiết thực,rất ý nghĩa nhưng cho em hỏi sinh viên thì lấy đâu ra mà ăn 6 bữa 1 ngày à?hầu hết sinh viên đều ham bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hơn ăn!cái này khó anh à!
 
đọc bài viết thì em thường xuyên chạy bộ vào buổi sáng với cái bụng đói. kiểu này chắc phải làm 1 cái xúc xích trước khi chạy thôi.
còn vấn đề ăn 6 bữa hoặc 3 bữa em vẫn chưa hiểu vì thấy mỗi người 1 í nhưng em nghĩ ăn 6 bữa thì hơi khó mình chưa phải dân chuyên nghiệp thể hình không phải nghề của mình nên rất khó ở các nước phát triển thể hình nó đã là 1 nghề họ chỉ ăn và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nên thực hiện được còn ở mình thì chắc không được đâu ạ
 

anhlong1122

Dragonborn
Ban Quản Trị
đọc bài viết thì em thường xuyên chạy bộ vào buổi sáng với cái bụng đói. kiểu này chắc phải làm 1 cái xúc xích trước khi chạy thôi.
còn vấn đề ăn 6 bữa hoặc 3 bữa em vẫn chưa hiểu vì thấy mỗi người 1 í nhưng em nghĩ ăn 6 bữa thì hơi khó mình chưa phải dân chuyên nghiệp thể hình không phải nghề của mình nên rất khó ở các nước phát triển thể hình nó đã là 1 nghề họ chỉ ăn và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nên thực hiện được còn ở mình thì chắc không được đâu ạ
Không được là do ko có thời gian hay sao hả bạn, hay là bạn nghĩ là mình ko hợp với kiểu đó?
Cái vụ ăn thì là do mình thôi chứ do ai mà ko đc?
 
đọc bài viết thì em thường xuyên chạy bộ vào buổi sáng với cái bụng đói. kiểu này chắc phải làm 1 cái xúc xích trước khi chạy thôi.
còn vấn đề ăn 6 bữa hoặc 3 bữa em vẫn chưa hiểu vì thấy mỗi người 1 í nhưng em nghĩ ăn 6 bữa thì hơi khó mình chưa phải dân chuyên nghiệp thể hình không phải nghề của mình nên rất khó ở các nước phát triển thể hình nó đã là 1 nghề họ chỉ ăn và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nên thực hiện được còn ở mình thì chắc không được đâu ạ
bữa phụ là 3, bữa chính là 3 ,bữa phụ không cần no lắm thí dụ ăn 1-2 quả trứng kèm thêm sữa tươi hay xúc xích phomai....
 
Không được là do ko có thời gian hay sao hả bạn, hay là bạn nghĩ là mình ko hợp với kiểu đó?
Cái vụ ăn thì là do mình thôi chứ do ai mà ko đc?
í em là không có thời gian ấy ạ. đi làm thì làm sao mà ăn được ạ chẳng nhẽ tầm 10 lấy đồ ăn ra ăn ạ bao nhiêu người trong phòng ngại chết mà nhỡ đang ăn mà sếp vào thì tèo
 

anhlong1122

Dragonborn
Ban Quản Trị
í em là không có thời gian ấy ạ. đi làm thì làm sao mà ăn được ạ chẳng nhẽ tầm 10 lấy đồ ăn ra ăn ạ bao nhiêu người trong phòng ngại chết mà nhỡ đang ăn mà sếp vào thì tèo
Mang theo 1 cây xúc xích với bịch sữa làm 1 phát tầm 3 phút là xong là bạn :p
 
Mang theo 1 cây xúc xích với bịch sữa làm 1 phát tầm 3 phút là xong là bạn :p
cũng hay đấy nhỉ để mai thử xem thế nào bác cho hỏi sữa nào cũng được ạ cô gái hà lan, vinamilk hay loại nào ạ
thực ra thì em nghĩ là có loại bánh nào ăn được thì tốt nhất ạ em có thấy mấy bác bên low carb có loại bánh gì đó mà không có carb em thấy cái đó tiện nhất bác có biết không
 

anhlong1122

Dragonborn
Ban Quản Trị
Sữa nào thì về cơ bản nó cũng giống nhau mà, miễn là vừa miệng thì thôi ( thường nếu uống nhiều sữa thì nên ưu tiên sữa ko đường) :p