Giảm cân- thời lượng hay chất lượng

#34
Chỉ mới vào lại web không bao lâu, mình thấy thật bất ngờ vì có rất nhiều bạn đã tham gia, và cùng nhau bắt tay vào giúp đỡ nhau không chỉ là giảm cân mà còn là sức khỏe, thể dục thể thao, điều này thật sự rất tốt và khiến mình khá bất ngờ, vì hồi trước khi mới tham gia rất ít các bạn nữ quan tâm đến việc thể thao mà chỉ ăn kiêng là chính ( lí do thì ai cũng biết rồi đó, bận học, sức khỏe, không có thời gian... Vv...vv...)

Điều mà mình muốn nói ở đây là: muốn nhanh, thì phải từ từ. Vì 1 số bạn chỉ biết hối hả giảm cân, đặt chỉ tiêu trong vài tháng chẳng hạn: 1 tháng 5 kí, ai giúp em với hoặc 2 tháng 6 kí, có khả thi không? Những câu hỏi đó chính các bạn tự trả lời nó, tự giúp chính bản thân chứ không ai có thể giúp được. và sau thời gian giảm cân điên cuồng đó là ngốn 1 đống thức ăn cùng với những lí do mà mình có thể tự nghĩ ra để bào chữa cho những hành động điên rồ ấy ( buồn, giảm cân thành công, học nhiều...) sau đó thì quay lại với 1 đống hổn đọn và tự Thanh lí nó. Cái vòng tròn cứ quay đi quay lại như vậy, chẳng ai muốn chút nào cả. Mỗi phương pháp giảm cân có lợi và hại khác nhau. Low carb: bạn sẽ lại ngốn vào 1 đống carb vì nhịn khá lâu, truyền thống: có thể đỡ hơn các phương pháp khác, nhưng nếu lượng calo quá ít, bạn sẽ cảm thấy đói và rất mau bị đánh bại bởi các món ăn. Vậy thì đâu là yếu tố chính?

Nhiều bạn tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, hằng ngày đều kiểm tra và theo dõi cân nặng, điều này không Cần thiết, vì chẳng có phép màu nào giúp bạn giảm cân hằng ngày cả. 1 tuần 1 lần cân là quá nhiều, giảm cân không có nghĩa là phải tạo quá nhiều áp lực đến độ không dám đi chơi, không dám ăn uống cùng bạn bè. Thay vì vậy, mỗi thứ hãy nếm thử 1 chút và cảm nhận nó, vì giảm cân chỉ là 1 yếu tố trong cuộc sống của chị em, nhưng đừng biến nó trở thành nổi ám ảnh và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, vì cuộc sống lúc nào cũng cần có niềm vui hơn là ngồi tính toán calories mỗi ngày?

Đối với những bạn dưới 18 tuổi mà muốn giảm cân, theo ý kiến của cá nhân là không cần thiết, vì sẽ thiếu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, dẫn đến chậm phát triển. Chỉ cần ăn uống điều độ và chơi thể thao, thì sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ bất ngờ trước gương khi thấy mình ốm hẳn đi.

Đối với những bạn thèm ăn ngọt: mỗi buổi sáng có thể tự thưởng cho mình 1 cái bánh chocolate nhỏ và li sữa tươi tách béo, không đường trước khi đi học, sẽ giúp bạn không thấy đói đến tận trưa mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như các chất tinh bột, đường, đạm như bữa sáng Bình thường với 500 calories. Như vậy sẽ tốt hơn là bạn chịu đựng và sau đó ngốn 1 đống như khi ăn tiệc hoặc đi chơi.

Dù bạn có ở trong bất kì hình thức diet nào, thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục là thứ quyết định quan trọng cho thành công của mỗi người. Nếu sức khỏe yếu, thì có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo hình thức tăng dần, không có thời gian thì hãy cố gắng vận động mọi lúc có thể. Và nên nhớ, không nên ăn sau 6h, nếu bạn nào đang cố giảm béo nhé. :)

Hãy tự biến yếu tố giảm cân trở thành 1 niềm tự hào của bạn "mình đang diet", ăn kiêng không có gì là xấu hổ cả, vì nó chứng tỏ bạn là 1 người can đảm và có chí khí để làm những gì mà mình cần nên làm.

Chúc mọi người may mắn nhé! Em đũng đi diệt giặc mỡ đây! :D
bạn viết hay quá.nhờ bài viết này mà mình đã thây đổi được những suy nghĩ trước đây về giảm cân.cảm ơn bạn vì bài viết này.
 
#39
ns thật e thấy hơi thất vọng. e giảm 10kg/ 2,5 tháng tuy nhiên ngoại hình thay đổi ko bao nhiêu, vẫn cái mỡ bụng :(. h chả biết làm sao . ko biết có nên giảm nữa hay ko