Trứng: dinh dưỡng và sức khỏe - bạn nên ăn bao nhiêu quả / tuần

:D em tính 1 ngày xơi thử 6 quả :D tròng đỏ lun :D để xem có sống qua dc 1 tháng ko nhĩ :D tăng cân sẽ báo tin mừng cho anh biết :D
 
mấy chú đừng chơi dại nhe :)) mình có lòng trắng đây, ae nào cần thì pm mình share lại 01674169432, sg nhe
 

binh bem

Moderator
Ban Quản Trị
Những ai không nên ăn trứng?

Trứng được coi là loại thực phẩm lý tưởng bởi trứng rất giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: protein, chất béo, các axit béo không bão hoà… Tuy nhiên có một số người không nên ăn trứng.



1. Những người mắc bệnh thận

Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mạn tính.

2. Những người bị sốt

Trong trứng chứa thành phần protein được coi là “hoàn chỉnh” cho cơ thể còn người. Sau khi đi vào cơ thể, thành phần protein này sẽ bị phân huỷ và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường.

Do vậy, những người đang sốt ăn trứng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng cao, dễ gây co giật và biến chứng lên não.

3. Sản phụ vừa sinh

Trong vài giờ sau khi sinh, các sản phụ không nên ăn trứng bởi sau quá trình sinh nở làm cơ thể mệt mỏi vì mất nhiều mồ hôi, cơ thể đang trong giai đoạn thiếu nước. Khả năng tiêu hoá của cơ thể trong giai đoạn này cũng giảm đi rõ rệt. Các thành phần protein và chất béo trong trứng gây khó tiêu, đầy bụng cho các sản phụ.

Do vậy, chỉ nên ăn trứng sau khi sinh từ 1,2 ngày và chỉ nên ăn từ 2-3 quả/ ngày để đảm bảo khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

4. Bệnh nhân viêm gan

Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan.

Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.

5. Những người quá mẫn cảm với protein

Một số người sau khi ăn trứng có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng như: đau ấm ách ở dạ dày, phát ban.

Thành phần protein trong trứng có tính kháng nguyên. Chất này đặc biệt nhạy cảm với bề mặt lớp niêm trong dạ dày nên có thể gây ra một số phản ứng như: đau bụng, tiêu chảy, phát ban và các triệu chứng dị ứng khác. Do vậy, những người quá mẫn cảm với protein không nên ăn nhiều trứng.

Nấm
Theo Xinhuanet
 
Mình bị gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu, bác sĩ nói ăn ít đồ béo với trứng; giờ bỏ lòng đỏ thì tiếc, không ăn thì yếu. Có ai mua lòng đỏ trứng không nhỉ :p 1 ngày 3 cái lòng đỏ
 
Gan nhiễm mỡ có lẽ nên ăn....trứng, lòng đỏ của nó nhiều chất béo dạng Omega 3 6 9 có lợi cho cơ thể, chất béo xấu rất ít, các thực phẩm nên kiêng là: dầu ăn, mỡ động vật, bánh kẹo, nước ngọt, đồ uống có gas, các thực phẩm nên hạn chế là: cơm, xôi, hoặc tinh bột nói chung, kiêng và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đến khi nào hết béo thì ăn uống bình thường và tiết chế chúng.
 
Hôm qua lỡ mồm ăn tận 8 trái, hôm nay nhịn từ sáng đến giờ chưa dám ăn trái nào :(. Ko ăn cũng kẹt vì thường trứng luộc mang đến cty làm bữa phụ hic hic
 
cho e hỏi các bác có kinh nghiệm ăn trứng hàng ngày là nếu chỉ ăn lòng trắng không thì lòng đỏ sẽ xử lý ntn? một ngày ăn 2-3 quả thì bỏ hết lòng đỏ đi thì thấy phí quá
 
nhiều kíên thức quá đi, ko bit thế nào là chuẩn nữa, mình thấy bảo ăn trứng rồi ăn thịt bò để tăng chất mà ko bit là nên ăn j nhỉ?
 
Mình thì thường ăn kiểu sáng 3 quả, bữa giữa chiều 2 quả, bữa trưa hoặc tối thì có thể có 1 quả trứng hoặc không.
Tính ra trung bình 1 tuần cũng phải hơn 20 quả, có lẽ phải giảm bớt rồi :(
Dạo này thấy hay bị táo lắm, ko biết có phải do ăn nhiều trứng quá ko?
Nhưng mà giờ ko ăn trứng thì biết lấy đâu ra nguồn bổ sung protein đây?
 
1 ngày mình ăn 1 tô lòng trắng trứng gà ko biết bao nhiêu quả nữa, an riếc ngán tận cổ luôn mà phải cổ gắng
 
mình ăn 6 quả 1 ngày. cả lòng trắng lẫn lòng đỏ> Không biết có sao không những vẫn chưa có triệu chứng gì cả. Vì nhà sẵn trứng nên toàn ăn thay cả thức ăn khác @@