Các món ăn Low Carb

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#31


Nguyên liệu:

300 g mề gà

Sa tế tôm

10g tỏi băm

10g tiêu xay

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:
Mề gà làm sạch, xát muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh, khứa hoa.

Đun sôi 500ml nước, cho mề gà vào chần qua rồi vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh cho mề được giòn.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1 thìa đường vào thắng vàng, tiếp đó phi thơm tỏi băm nhỏ. Cho mề gà vào xào trên lửa to, nhanh tay cho miếng mề săn lại. Tiếp đó cho 2 thìa cà phê sa tế tôm, một thìa đường, và nêm 1/3 thìa bột nêm, ¼ thìa nước mắm, ¼ thìa muối.

Đảo tiếp cho gia vị ngấm đều, múc ra đĩa, rắc bột tiêu lên trên, và rải ít cọng rau mùi cho đẹp mắt.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#32
Nguyên liệu:

1 cái lườn gà

1 mớ rau răm

1 trái ớt sừng

1 trái chanh

3 củ hành tím

Gia vị: Đường As, nước mắm, tỏi, bột ngọt.
Cách làm:

Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị. Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường as. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm.
p/s : Trong thành phần có hành tây, mình cảm thấy không hợp nên đã bỏ ra, hình chỉ mang tính minh họa :lol:
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#33
Nguyên liệu:

Sườn non

Rong biển

gừng, hành lá, rau mùi

Gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường Splenda, nước mắm, tiêu

Cách làm:

Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

Sau đó cho rong biển vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên. Thế là bạn đã có bát canh ngon đậm đà hương vị biển .
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#34
Nguyên liệu: 1 bộ óc heo; 50g thịt nạc giăm xay; 4 quả trứng gà; 1/2 lá phổ tai; 1/2 cái lòng trắng trứng muối, 2 thìa súp hành tím phi, 1/4 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

Thực hiện: Óc heo bóc bỏ màng ngoài, rửa lại, để ráo. Phổ tai ngâm nở, vớt ra, xắt sợi nhuyễn.

Trứng gà chừa lại một lòng đỏ, phần còn lại trộn đều với óc xắn nhỏ và tất cả nguyên liệu còn lại. Quét dầu vào lòng chén, chia ra từng chén, hấp cách thủy gần chín thì phết lòng đỏ trứng lên mặt, hấp lại khoảng 3 phút, lấy ra.
p/s: ai check giùm moon carb trong phổ tai nhé, nếu ko được thì làm óc chưng thôi. Món này vị béo, thơm vô cùng.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#35
Nguyên liệu:

• Ức gà

• 1 quả chanh

• 150ml nước cốt dừa

• Dầu ăn (Tốt nhất là dầu ôliu)

• Quả ớt xanh thái nhỏ

• 4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm

• Rau mùi

Chế biến:

Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.

Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.

Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.

Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#36
Nguyên liệu:

- 400g thịt vịt
- 1 củ gừng tươi
- 1 củ hành tây
- 5 cây hành lá
- 2 củ hành tím
- 1 chén nhỏ rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.
Chuẩn bị:

Trước hết là khử mùi tanh của vịt: Vịt đã vặt lông, rửa sạch, bạn chà muối hạt và rượu trẳng cho hết mùi hôi.

Nấu nước sôi, cho vào nửa thìa súp muối trắng, 1 thìa súp rượu và gừng đập giập, cho vịt vào luộc sơ qua, vớt ra để ráo sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với dầu hào, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn và một muỗng súp rượu trắng để khoảng 15 phút.

Gừng tươi giã nát 2/3 củ, phần còn lại thái sợi. Hành tím băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm, phần đầu củ hành để dài, sau đó chẻ đôi.

Hành củ bóc vỏ, bổ miếng cau.

Cách làm:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng già phi thơm hành tím, cho vịt vào đảo nhanh đảo đều đến khi vịt chín cho hành củ đã bổ miếng vào đảo đều, tiếp đó cho gừng đã thái sợi. Nêm lại lần nữa cho vừa miệng. Khi chuẩn bị nhắc xuống bạn cho đầu hành vào trước, sau đó cho tiếp lá hành. Nhắc xuống múc ra đĩa rắc tiêu lên ăn nóng.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#37
Nguyên liệu:

- Thịt bò bắp hoặc thịt nạm: ½ kg

- Gia vị, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, gừng.

- Bột ngũ vị hương, quế cay


- Tỏi, ớt, củ hành tím bằm nhuyễn

Thực hiện:

- Rửa thịt bò với nước muối pha loãng, sau đó cắt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt bò với tỏi, ớt, gừng, băm nhuyễn, bột ngũ vị hương, dầu ăn, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa súp đường as.

- Để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

- Cho thịt bò vào nồi đun sôi. Nấu trong vòng 5 phút sau đó mở nắp nồi ra. Cho thêm 1 ít nước sôi vào đun lửa liu riu. Khi thịt mềm nêm lại gia vị cho vừa miệng.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#38
Đây là món rất dễ ăn bởi vị thanh của nước, ngọt của thịt chim, hơi ấm của gừng và vị thơm khác lạ từ hành cùng răm hòa với chút tiêu cay.

Nguyên liệu:


Chim cút (trung bình mỗi người một con). Nên mua chim cái cho dày thịt.

Gừng, rau răm, hành - mỗi thứ một ít

Gia vị, bột nêm, nước mắm hạt tiêu, ớt (có thể không cho ớt nếu bạn không ăn cay được)

Cách làm:

Chim cút làm sạch, cắt bỏ chân.

Ướp chim với hành củ đập dập, gia vị, bột nêm và chút nước mắm cho dậy mùi.

Để ngấm gia vị khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó bắc bếp, chờ dầu nóng già mới cho chim vào rán qua (chú ý để lửa to).

Khi chim được rán vàng se mặt (thịt chim không cần thiết phải chín), xếp chim vào nồi.

Đổ nước sâm sấp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, bắc nồi om trong khoảng 30 - 45 phút, khi thấy thịt chim mềm là được.

Cho hành, răm thái nhỏ, gừng thái chỉ vào.

Múc ra bát, rắc hạt tiêu thơm và thưởng thức nóng.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#39
Nguyên liệu

Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
Cần tây cắt nhuyễn 30g
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
Tiêu sọ đập dập 30g
Nước mắm: 1 muỗng café
Muối ½ muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng café
Cách làm

Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo. Cho hành, cần tây, tiêu, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị . Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.

Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút. Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.

Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách… cho đẹp.

Chấm cùng nước mắm chanh,mayon… đều được.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#40
Nguyên liệu:

Thịt gà rút xương hoặc thịt ức gà 500g
Hành tây 1 củ
Hạt nêm
Mộc nhĩ
Rau mùi, 2 tép tỏi
Dầu ăn
Dưa chuột.


Thịt gà rửa sạch, cắt thành nhiều miếng, băm hoặc xay nhỏ ra. Trộn thịt gà với 1 thìa hạt nêm.

Mộc nhĩ rửa sạch, băm nhỏ, hành tây, tỏi cũng băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào nhanh, để lửa to cho tiếp mộc nhĩ vào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.

Nặn thịt thành nhiều viên nhỏ, ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình cho gà khỏi cháy.

Lật hai mặt rán cho thịt chín vàng đều là được.

Dưa chuột thái lát, xếp ra đĩa, đặt chả gà lên trên, trang trí với rau mùi.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#41
Món này cực ngon, ai thích ăn cay thì tuyệt nhé,đốt fat =]] vừa ăn vừa..uống nước :lol:, nói thì nói chứ moon chỉ ăn phần thịt =]]
Nguyên liệu:

Ớt chuông đỏ

Thịt lợn xay 200 gr

Muối tiêu

Hạt tiêu sọ

Cách làm:

nêm 1 thìa muối tiêu vào thịt. Để 10 phút cho ngấm.

Ớt chọn quả nhở vừa, cắt làm đôi, nạo sạch hạt. Dùng thìa nhồi thịt vào nửa quả ớt, rắc một chút bột ớt khô (ko cũng được) lên trên miếng ớt nhồi thịt.


Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ vừa đủ tránh nhiều quá gây cảm giác quá béo dễ ngấy. Cho ớt vào rán, úp phần thịt xuống dưới rán trước rồi mới lật mặt ớt rán sau.

Khi thịt chín rưới 1 thìa xì dầu và rắc hạt tiêu sọ vào đun 3 phút nữa rồi bắc ra.

 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#42
Nguyên liệu:

Thịt băm 200 gr

Rau muống 1 mớ

2 nhánh tỏi, băm nhỏ; 2 quả ớt thái nhỏ (tùy chọn)

Muối tiêu, xì dầu, đường splenda

Cách làm

Rau muống nhặt, rửa sạch sạch, bỏ bớt lá.

Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già. Cho thịt băm vào xào, nêm một chút gia vị cho thịt đậm, để bếp lửa trung bình. Xào thịt chín tới.



Cho 2 thìa xì dầu, đảo đều, tiếp đến cho chỗ tỏi-ớt băm vào chảo.
Nêm ½ thìa đường, nếu độ mặn chưa vừa thì nêm thêm muối.

Vặn lửa thật to, cho rau muống thái khúc vào chảo thịt, đảo thật nhanh tay cho rau vừa chín tới, cọng còn độ giòn.


 
#43
Món salad với tôm, thịt gà và dưa chuột rất đơn giản, nhanh gọn, vị mát nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có đủ dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn
Nguyên liệu:

2 cái ức gà

15 con tôm to, bóc vỏ

2 quả dưa chuột(trang trí):

1 nhánh gừng tươi

Vài nhánh tỏi

1 thìa mù tạt

1 thìa xì dầu

1/2 thìa đường splenda

2 thìa mayonnaise

Cách làm:
Rửa sạch phần thịt ức gà, gừng tỏi thái nhỏ
Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho tỏi và gừng vào, tiếp theo cho thịt gà vào luộc chín.
Đặt một nồi nước khác lên bếp, hấp hoặc luộc chín tôm
Trong khi chờ tôm và gà chín bạn chuẩn bị nước sốt:
Lấy một cái bát cho mù tạt, xì dầu, mayonnaise, đường vào.Trộn đều lên bạn sẽ có hỗn hợp sốt như thế này

Khi gà đã chín bạn vớt ra, để nguội rồi xé nhỏ
Dưa chuột thái lát xếp lên đĩa rồi đến thịt gà và trên cùng là tôm. Đĩa salad trông rất đẹp.
Đừng cho sốt lên cả đĩa salad mà khi ăn sẽ trộn từng phần nhỏ theo sở thích của từng người.
Một món ăn nhẹ đơn giản nhưng mới lạ và rất thú vị

Chúc thành công:):)
 
#44
Rau cần giòn sột sột, có vị chua chua, ngọt ngọt, món này ăn thay món nộm quen thuộc đều rất tuyệt.


Nguyên liệu:

200gr rau cần
2 trái ớt, băm nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
Ruốc thịt
Bột nêm, đường As, dấm trắng hoặc chanh

Cách làm

-Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc.
-Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
-Pha đuờng, dấm (có thể thay bằng chanh), bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm

P/s: Bạn chỉ nên cho chút xíu bột nêm thôi, nếu cho nhiều rau cần sẽ bị nhũn lại tiết nước nhiều mất độ giòn.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#45




Nguyên liệu:
- 2 lát cá basa


- 1 quả bơ

- 1 quả cà chua

- Một ít rau mùi

- Một ít bơ, dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
Bước 1:

- Bổ đôi quả bơ rùi khía thành các đường vuông góc với nhau như trong hình.



- Sau đó, dùng thìa, nhẹ nhàng tách bơ ra khỏi vỏ.



Bước 2:

- Trộn đều bơ với cà chua cắt hạt lựu, rau mùi băm nhỏ cùng một ít muối, hạt tiêu và 30ml dầu ăn.



Bước 3:

- Tẩm ướp cá với một ít muối và hạt tiêu đã nào!



Bước 4:

- Đun chảy 1 thìa bơ cùng 1 thìa dầu ăn.



Bước 5:

- Cho cá vào chiên vàng hai mặt trên lửa vừa nha!



Bước 6:

- Khi cá đã chín thì các bạn tắt bếp đi


Mách nhỏ: nâng nhẹ miếng cá lên khỏi mặt chảo, nếu cá không bị vỡ thì cá đã chín tới còn nếu cá bị vỡ thì có nghĩa là cá đã bị chín quá, ăn sẽ bị khô đấy.


Bước 7:

- Cho cá ra đĩa cùng phần bơ đã trộn.


- Cuối cùng, rưới thêm một ít dầu oliu lên trên nữa nhá! :whistle:








 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#46
- Món lẩu tả pín lù này là đặc trưng của người Trung Quốc đấy. Nó có xuất xứ từ món thịt của người Mông Cổ và các bộ tộc người Hoa sống ở vùng biên thùy Trung - Mông. Khi người Hoa sang Việt Nam, hành trang của họ mang theo là món tả pín lù này đấy! Tả pín lù là cách đọc trại ra của ba âm "da bin lo" (đả biên lô). Trong đó, "đả" có nghĩa là đánh hoặc làm một việc gì đó. Đả ở đây có nghĩa là "ăn". Còn "biên lô" có nghĩa là "bên lò lửa". Tả pín lù là "ăn bên lò lửa”.

Nguyên liệu: (6 người ăn)
- 1/2kg xương heo (để nấu nước dùng)
- 200g tôm sú
- 100g phi lê cá
- 100g mực tươi
- 100g gan heo
- 100g thịt bò
- 100g cải xanh
- 100g cải ngọt
- 100g tần ô
- Vài cọng hành lá, 1 quả ớt sừng thái chỉ để trang trí
- ½ củ gừng, thái sợi chỉ
- 1 thìa súp hành băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp dầu ăn
Gia vị nêm gồm: hạt nêm từ thịt, muối, đường ăn kiêng, tiêu trắng xay, dầu mè.
Gia vị ăn kèm lẩu: nước tương, sa tế.

Thực hiện:
- Cho xương vào hầm mềm khoảng 1,5 giờ, nêm hạt nêm từ thịt, muối, đường, tiêu trắng, dầu mè.
- Làm sạch tôm, cắt bỏ đầu, râu và chân.
- Làm sạch mực, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn
- Rửa sạch gan heo, thái mỏng
- Thấm khô thịt bò, thái mỏng
- Xếp thịt, tôm, mực, gan ra đĩa, trang trí thêm hành lá, ớt thái sợi cho đẹp
- Nhặt rửa sạch các loại rau, cắt khúc vừa ăn. Xếp rau ra đĩa
Thưởng thức:
- Lược nước dùng cho vào nồi lẩu. Khi nào ăn, nhúng các nguyên liệu vào, chấm kèm nước tương, sa tế.

 
Last edited by a moderator:

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#47
Nguyên liệu :
-1 con cá lóc khoảng 350g
-300g rau cần nước
-1/2 lít nước dùng
-1 thìa cá phê tiêu
-1 thìa súp dầu ăn
-3 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa cà phê nước mắm
Thực hiện:
-Cá lóc làm sạch cắt khúc vừa ăn.
-Rau cần nhặt sạch lấy cọng trắng thái khúc.
-Cho dầu ăn vào nồi đun nóng cho tỏi đập dập vào phi thơm,cho cá vào chiên sơ.
-Cho 1/2 lít nước dùng vào đun sôi khoảng 10 phút nêm hạt nêm,cho cần vào đun sôi trở lại nêm nước mắm vào tắt bếp.
Thưởng thức:
-Múc canh ra tô ,rắc tiêu, dùng nóng


 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#48
Nguyên liệu: Tôm he to tươi (6 con): 600g, thịt nạc vai: 80g, hành khô: 15g, hành hoa: 15g, gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, ớt tươi, chanh quả, rau salát, thơm, mùi, cà chua, than hoa, vỉ nướng.
Cách làm:
- Tôm he tươi rửa sạch cắt bỏ râu dưới mắt, bóc bỏ vỏ lưng, giữ nguyên vỏ đầu, đuôi, bỏ đường phân (hoặc để nguyên vỏ).
- Dùng dao rạch từ đằng bụng làm đôi ướp một chút tiêu, muối.
- Thịt nạc vai băm nhỏ + hành khô và gốc hành hoa băm nhỏ nêm hạt tiêu, mì chính.
- Nhồi thịt vào phần bụng tôm cho kín rồi kẹp vỉ.
- Quạt bếp than hoa (lò nướng) rồi đặt tôm đã nhồi thịt vào nướng chin vàng rồi mang bày đĩa.
Trang trí: xa lát, rau thơm, mùi, ớt tỉa hoa. Món này ăn nóng chấm muối tiêu chanh ớt.
@nhoctony đã edit :)
 
Last edited by a moderator:

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#49
Sò điệp có thịt rất ngọt nhưng hơi mềm, có thể chế biến được nhiều món ngon. Sò điệp xúc với trứng rất đơn giản,rất ngon.
Nguyên liệu: 10 con sò điệp to, 3 quả trứng gà, hành ngò cắt nhuyễn, 1/4 củ hành tây cắt mỏng, một tép tỏi băm.
Cách làm:
- Sò điệp rửa sạch, cắt đôi (cắt ngang con sò), sau đó chần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Trứng đánh tan trong tô, nêm muối, tiêu và một ít bột nêm cho vừa ăn rồi cho phần hành ngò vào chung, trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi, hành tây cho thơm rồi cho sò điệp vào xào nhanh tay.Sau đó cho trứng vào tráng đều, trứng và sò chín là được.
- Cho món ăn ra đĩa. Món này nên ăn nóng mới ngon.​
 
Last edited by a moderator:
#50
Món tôm này hôm nào trời mưa mưa ăn ngon vô cùng.


Nguyên liệu:

Tôm tươi
Muối trắng
Ớt tươi
Phô mai
Dầu olive
Que tre

Cách làm:



Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần giã chút muối ớt để ướp tôm, ướp chừng 15 phút. Lấy xiên tre xiên vào giữa con tôm cho thẳng.


Sau đó lót giấy bạc vào vỉ nướng, xếp tôm lên, rưới chút dầu olive và bật bếp gas và nướng. Khi tôm gần chín, cho phô mai cắt nhỏ rắc lên trên cho dậy mùi.
Tôm chín đều thì xếp tôm vào đĩa và ăn thôi.



Món này có thể ăn với cơm hoặc uống bia nữa thì ngon lắm đấy


Chúc các bạn thành công!




Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy

Nguồn http://afamily.vn/2010681010852tm0ca54/Tom-nuong-muoi-ot-pho-mai-ngon-lam-day
 
#51
nghe có vẻ lạ nhưng rất đơn giản ^^
nguyên liệu cần :
1. 150g cà chua (khoảng 2 trái)
2. trứng gà 1-2 quả (tùy sở thix mỗi ng, nhưng mình thấy 1 quả là ok òi)
3. đường aspartame 1 gói
4. gia vị : muối, hạt nêm, bột ngọt
5. dầu ăn

cách làm :
cà chua rửa sạch, xắt miếng hơi mỏng, chừng 0.5cm để lúc nấu mau nhừ
đặt nồi lên bếp (nồi nhỏ thui), cho chút dầu ăn vào, khoảng 1 muỗng cafe, khi dầu nóng cho cà chua đã xắt vào, xào đều đến khi thấy cà chua hơi nhừ thì cho nc vào, chừng 1 tô nhỏ thui, bạn nào muốn ăn loãng thì cho tô lớn, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn (ko nêm đường asp)
trứng gà khuấy cho tan, sau đó tắt bếp, đổ trứng vừa khuấy vào, lấy đũa quậy đều trong nồi cho trứng ko dính cục lại là ok, cho thêm hành lá nếu thích
đợi chừng 5' sau cho 1/2 gói đường asp vào, nêm lại nếu chưa thấy vừa ăn (tùy khẩu vị ah)

món này vừa ngon vừa đủ chất ^^, ăn chung với thịt mỡ sẽ đỡ ngán
 
#52
món này cũng dễ làm lắm, chỉ có đều công fu 1 chút ^^
nguyên liệu :
- 1 bắp cải thảo (cải dài dài đó)
- 200g thịt 3 rọi hoặc thịt nạc ít mỡ nếu ko mún mau ngán, xay nhiễn nha, ko thì băm nhiễn cũng ok, cho thịt mau chín (3 rọi mà xay nhiễn ăn mỡ nhìu => dễ ngán lắm)
- ít nấm mèo, chừng 50g là đù
- hành lá
- ja vị muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

cách làm:
- bắp cải tách từng lá, rửa sạch rồi trụng sơ nc sôi để bắp cải mềm, dễ cuốn
- hành lá cũng trụng sơ lun, nếu ko trụng sơ hành lá sẽ giòn, khó cuốn lắm
- thịt xay/băm xong ướp ja vị gồm muối, tiêu, hạt nêm và bột ngọt, cho thêm tí hành lá xắt nhiễn nếu thix
- nấm mèo ngâm cho nở ra, xog bỏ phần đầu (ko bít gọi là ji nữa >"<, nói chung là cái phần nhỏ nhỏ, cứng cứng), xắt sợi cho vào chung với thịt, trộn đều
- sau khi thịt thấm ja vị, lấy cái dĩa nhỏ/ thớt, trải miếng bắp cải ra (nếu thấy miếng dài quá thì cắt đôi ra), cho ít thịt vào, cuộn lại như cuống gỏi cuốn ấy, đến cái phần cứng cứng thì cắt bỏ phần đó để dễ cuốn hơn, cuốn xong lấy 1 cọng hành lá cột lại
- bắt nồi nc lên, đợi sôi, bỏ phần bắp cải đã cuốn vào nồi, nêm ja vị vừa ăn

món này lúc dọn ra rắc chút tiêu lên trên cho nó thơm
ăn món này vừa ngon mà ko bị ngán vì có rau trong đó nên dù ăn thịt mỡ cũng sẽ dễ ăn hơn

ps : có mấy cái mình ko bít gọi là ji, chỉ hơi dài dòng 1 chút, bạn nào thắc mắc thêm thì cứ post lên mình trả lời cho nha ^^
 
#53
Nguyên liệu dành cho 4-6 phần ăn:
- 300-400gr súp lơ tươi (dùng bàn nạo có lỗ to để làm vụn sẽ rất giống hạt cơm)
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 60ml nước tương (khoảng 2 muỗng)
- 1 muỗng cà phê dầu mè/ dầu vừng
- dầu ăn
- 1 quả trứng, quậy đều
- Vài cọng hành hoa

Thực hiện
- Đun nóng dầu trên chảo, để lửa vừa hoặc hơi lớn
- Cho súp lơ và tỏi vào chảo, xào cho đến khi súp lơ gần mềm nhưng không nát
- Thêm nước tương và dầu mè
- Đổ trứng đã quấy vào chảo rồi đảo, sao cho trứng áo đều các hạt súp lơ

Có thể thêm thịt, xúc xích, ham... nếu thích


Đây là thành phẩm


Mỗi một phần ăn chứa:
86 Calories; 6g Fat; 3g Protein; 5g Carbohydrate; 2g Dietary Fiber; 3g Net Carbs
 
#54
món náy vừa coi WC ỏ coi film vừa ăn rất là ok

nguyên liệu :
- rong biển khô (loại miếng tròn tròn, dạng sợi to ng ta ép lại, sấy khô [ko phải loại cuốn sushi nha], bán trog siu thị, 1kg 175k, mà mua chừng 30-50k là đủ òi)
- dầu ăn, gia vị (hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

cách làm :
- rong biển xé sợi to 1 chút, đừng nhiễn quá lúc làm sẽ ko ngon
- sau khi xé xong thì ướp gia vị gồm 1 chút dầu ăn, 1 ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu, lấy tay trộn đều cho mau thấm gia vị
- trog khi đợi rong biển thấm gia vị, bắt chảo lên bếp (chảo to 1 chút để dễ đảo), cho chừng 1 muỗng súp dầu ăn, dầu trog chảo vừa sôi thì cho rong biển đã ướp vào, đảo nhanh tay, chừng vài phút là ok, tắt bếp để nguội
- nguội rồi thì bỏ vào hộp kín, khi nào bùn bùn lấy ra ăn ^^

rong biển có tính mát, giải nhiệt, món này bỏ vô miệng vừa giòn tan, rất hợp với lúc coi tv, ăn cơm cũng ok (ko khuyến khích ăn cơm với mí bạn đang LC ^^)

mình mới kím đc hình rog biển nè, bạn nào ko bít mua loại nào thì xem nha ^^ (sry nha mình ko bít post hình >"<)
http://www.google.com.vn/imglanding...p=20&tbs=isch:1#tbnid=DJdBCnJ4LqsQTM&start=36
 
#55
món này dành cho mí bạn ăn thịt mỡ mau ngán giống mình ^^

có thể thay tôm thi4t = gà cũng rất ngon (thật ra bắp chuối ăn với gà là ngon nhất) hoặc trộn 3 thứ gà, tôm, thịt mỡ lun

lúc đầu định làm gỏi bắp cải tròn tôm thịt, mà anh ha_misi nói bắp cải tròn ko ăn đc với dân LC (pé moon lại bảo ăn đc mà hạn chế) nên mình thay = bắp chuối

nguyên liệu làm món nì (ăn đc 2 bữa với mí bạn ăn ít, 1 bữa với mí bạn ăn nhìu)

- 200g tôm (nếu tôm to quá thì luộc xog xẻ đôi ra)
- 150g thịt 3 rọi, mún hơn cũng ok
- 1 cái đùi gà (nếu mún cho thêm gà vô trộn, hoặc nếu ko mún tôm thịt thì 2-3 đùi gà)
- hành tây 1/2 củ nhỏ
- bắp chuối mua loại bào sẵn, chừng 3,4k là đủ
- ít rau răm
- ít hành tím để phi bỏ vô gỏi
- đậu phộng (nếu thích)
- giấm trắng
- 1 trái chanh vắt lấy nc cốt
- 3,4 gói đường asp
- muối, bột ngọt, tỏi, ớt sừng, nc mắm chinsu

cách làm :

- bắt nồi nc lên bếp, đợi sôi cho thịt vào trước vì lâu chín, sau đó chừng 5' cho gà vào (nếu làm 3 thứ), đợi lúc thịt gần chín bỏ tôm vào, nhớ cho 1/2 muỗng cafe muối vô lúc luộc cho đậm đà

- bắp chuối ngâm rửa sạch, cho 1 muỗng cafe nc chanh vô để bắp chuối ko bị đen, cỡ 15' vớt ra, rửa lại rồi để ráo

- khi thịt 3 rọi, thịt gà và tôm chín thì vớt ra, để ráo nc và cho thịt nguội 1 chút để dễ cắt

- thịt 3 rọi cắt lát mỏng để ăn ko bị ngán, thịt gà xé miếng vừa, tôm bóc vỏ và đuôi

- hành tây (bạn nào mún ăn thêm vô, ko thì khỏi) cắt sợi chừng 0,5cm

- ớt sừng xắt sợi bỏ vào trộn chung (bạn nào thix ăn cay thì bỏ, ko thì khỏi)

- lấy 1 thau sạch, ko thì tô lớn cũng ok, cho bắp chuối + thành tây vào, cho vào 1/2 gói đường asp, 2 muỗng giấm trắng, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt vào trộn đều (dùng tay trôn cho mau thấm gia vị - nhớ rửa tay nha ^^), nếu chưa thấy chua thì cho thêm 1 muỗng cafe nc chanh vô

- thịt và tôm khi đã chuẩn bị xong cho vào thau bắp chuối, trộn sơ wa, rau răm nhặt xong bỏ vào trộn chung lun

- sau cùng đổ hỗn hợp nc mắm đã fa sẵn vào, dùng tay bóp đều cho nguyên liệu thấm gia vị

- bày ra đĩa, bạn nào thích thì rắc thêm chút hành phi, đậu phộng lên rồi thưởng thức ^^

- nc mắm để trộn gỏi :

+ lấy cái chén cho vào đó 3 gói đường asp, 3-4 muỗng súp nc mắm, 2 muỗng súp nc chanh, 2 muỗng súp nc chín đun sôi để nguội, quậy cho đều

+ tỏi băm nhỏ, cho vào hỗn hợp trên (thêm ớt nếu thích)

+ nêm lại xem vị chua ngọt đc chưa (tùy khẩu vị mỗi ng)

làm món này cũng nhanh lắm, chừng 30' (tính lun time luộc thịt)

ps : mình nêm nếm theo khẩu vị của mình nên có thể có bạn thấy ko hợp ^^
 
#56
Cực kỳ dễ
Nguyên liệu:
-gà
-muối hột
-xả cây : cắt khúc
Lấy nồi đất hoặc gang, xếp một lớp muối hột, lớp xả, rồi gà. Đậy kín nắp nồi , nấu khoảng 20-30 phút tùy theo gà lớn hay nhỏ.Thịt gà mềm và ngọt , vị mặn mặn của muối, thơm lừng mùi xả.:pMuối hột có thể lấy ra ,rã nhỏ ăn cùng với gà.

 
#57
Cách làm đó là đơn giản nhất rồi. Không cần cho thêm nước, muối hột và mỡ của con gà sẽ tự làm chín nó.(y) À quên, nhớ để lửa nhỏ ,và đậy kín nắp nồi .
Bạn nấu bằng nồi đất sẽ rất ngon và dễ rửa, còn nồi thường thì lót thêm giấy thiếc cho khỏi hư nồi.
Post thêm hình cho mấy bạn dễ hình dung.Cái này là làm với nồi inox .Lót giấy thiết , rồi rải đều muối hột, lớp sả, rồi cho em gà vào ngồi








Muốn cầu kỳ thì tẩm ướp thật gà kỹ, thêm củ hành, lá chanh. Mình lười nên không ướp chi cả. ăn không cũng thấy ngon.:p:p:p
 
#58
Món này nhậu thoải mái lại nhiều fat
Sò làm sạch, tách vỏ.
Đem nướng cho vừa chín tái, tầm gần 10',( để lâu là sò bị khô hết ngọt.)
Hành lá cho vào chảo mỡ, đảo thơm ( lâu là nó cũng khô và xỉn màu ).
Đậu phộng rang giã nhỏ( ít thôi, ai sợ dính Carb thì bỏ qua phần này)
Tương, mắm,đường trộn mỗi thứ một ít thành hỗn hợp vừa miệng.
Sò chín lấy ra, rưới hỗn hợp, rắc tiêu, mỡ hành, đậu phộng.:p:p:p
 
#59
Nguyên liệu:

- Dạ dày lợn
- Xương lợn
- Nấm rơm
- Hành khô
- Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
- Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối

Thực hiện:

- Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

- Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.

- Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.

- Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.

- Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.

- Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.


Ôi,thèm quá:p:p:p
 
#60
Nuớng bếp than ăn ngon hơn , bếp gas ăn hôi mùi gas mất ngon.
Với món này thì tôm sú biển là ngon nhất :