Các món ăn Low Carb

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#1
Lần sửa cuối:
#2
1 trái đu đủ xanh bào sợi
Vài trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
1, 2 tép tỏi bằm
1/4 cúp tôm khô loại nhỏ, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo
Bào vỏ 1 trái chanh, vắt khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để riêng.
Đậu phộng rang đập dập hay nhuyễn tuỳ thích
Đường thốt nốt (không có thì đường cát cũng được, nếu lo AX high blood sugar thì nêm bằng splendar riêng cho ảnh)
1 muỗng canh (tablespoon) nước cốt me
1, 2 muỗng nước mắm
1 tép hành lá xắt nhuyễn
Rau sà lách son (watercress) vài cọng ăn kèm và trang trí cho đẹp.

Để chảo nóng, cho dầu vào. Dầu nóng cho hành lá vào xào thơm. Cho tôm khô vào xài cho săn, nêm tí nước mắm và tiêu cho thơm.

Trộn đều ớt, tỏi, chanh, nước me, nước mắm, đường... từ từ. Nêm cho vừa miệng, không cho nước lọc vào.

Trộn đu đủ với tôm khô, vỏ chanh cà nhuyễn, xong cho nước mắm đã pha vào. Để một chút cho ngấm. Rắc đậu phộng lên.

Bày rau xà lách son ra đĩa, cho gỏi đu đủ lên. Măm măm! Ăn ít cơm thôi nha. Nếu ăn brown rice thì tốt hơn.
 
#3
Hehe! em vốn là đứa hảo ngọt dưng lại cũng rất thích của chua nên là món gì cứ chua chua ngọt ngọt là em ăn tì tì không biết chán! :pTính đến hôm nay là tròn 1 tuần low carb của em rùi trong đó phải có 4 ngày em ăn món này! Em xin trình bày cách làm của em như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn non 1kg hoặc hơn tùy các bác ( em thi` bao nhiu cũng hết! keke )
- Dầu ăn ( hoặc bơ nếu thích )
- Mắm, muối, hạt tiêu,tỏi,hành,gừng,ớt,dấm trắng, đường aspartame hoặc đường ăn kiêng mua ngoài siêu thị.
Chế biến:
- Sườn ướp mấm muối hạt tiêu để khoảng 1h ( càng lâu càng ngon)
-Cho dầu vào chảo đun sôi chiên sườn cho vàng.
- Sườn vàng gắp ra, đập tỏi hành gừng phi thơm lại đổ sườn vào đảo cho thơm
- Pha dấm, đường, mắm, ớt với 1 ít nước đổ vào chảo sườn đảo đến khi thấy sườn thấm gia vị và dầu trong chảo màu trong trong múc ra đĩa là.........bla bla bla chén được rồi ạ! Ực! xèm quá! hehe!Món này công đoạn nấu chắc chỉ mất 15' thui! Vừa nhanh vừa ngon!:)

Ôi ôi! em yêu low carb!!!!! hehe(y)
 
#4
Hehe! Em vốn cũng là đứa sinh ra là để ăn thịt rồi nhưng thi thoảng cũng làm tý rau cho nó đủ chất chứ nhỉ? Chắc 2 món này ai cũng làm được nhưng mà em cứ post lên góp vui với mọi người chút! hihi
Đầu tiên là :Nộm rau muống
Nguyên liệu:
-1 Bó cọng rau muống to bỏ hết lá chẻ nhỏ ( cái này ngoài chợ bán ối)
-2 lạng thịt bò mềm hoặc ba chỉ ( tôm bóc nõn cung ok nhưng phai to tương đối 1 tý)
- lạc rang9ui cái này em nghiện lắm)
- dấm( chanh ), tỏi , ớt,mắm, aspartame,ít hành phi nữa cũng ngon,ít rau răm húng quế.
Cách làm:
-Rau muống rửa sạch ngâm tý nước muối khoảng 5-7 phút vớt ra để ráo( nếu mún ăn nhanh thì trấn qua tý nước sôi cũng đc)
-Dùng thịt bò thì xào qua thịt bò, dùng ba chỉ thì luộc chín ba chỉ còn bác nào thích tôm thì nhặt sạch tôm cũng luộc chín nhé
-Giờ đến công đoạn pha nước nộm ( cái này mới quan trọng nè). Em chả có công thức cụ thể cứ pha vừa miệng mình là đc. Cho nc mắm,dấm, đường, ớt, tỏi vào bát con quấy đều nếm thử thấy vị chua nhỉnh hơn vị ngọt 1 tý là ok.
-Đổ rau muống,thịt,rau thơm vào tô trộn đều với nc nộm vừ pha. để chừng 30 phút là ngon.
-Lúc nào ăn thì rắc lac và hành phi lên! Hehe ! món này đơn giản nhưng mừ em thấy ngon!

Tiếp theo là món:Mướp đắng xào trứng-1 món không thể đơn giản hơn
Nguyên liệu:
-1 quả mướp đắng
-2 quả trứng
-hành tươi,hành khô, hạt tiêu,hạt nêm.
Cách làm:
-Mướp rửa sạch bổ đôi,bỏ lõi,thái vát hơi mỏng( đừng mỏng quá ko ròn)
-Bác nào ko thích ăn đắng lắm thì bóp mướp qua muối rồi rửa sạch đi, còn ai thích đắng thì cứ để vậy. :biggrin:
-bắc chảo lên bếp, cho dầu vào( nhìu nhìu 1 tý cho high fat)
-Phi hành khô cho thơm rùi đổ mướp vào xào nêm tý hạt nêm ( 1 tý thôi nhé tý phải nêm vào trứng nữa,cho nhìu là mặn đó)
-Đảo khoảng 2f đập trứng vào,đảo nhanh tay,nêm thêm hạt nêm và 1 ít hạt tiêu.
-trứng chín cho hành tươi thái nhỏ vào.
-Đổ ra đĩa và tận hưởng thui nào! HEHE

Chúc các bác ngon miệng và low carb thành công!!!(y)
 
#5
Mình có món tủ thứ 2 này, chia sẻ với các bạn, đặc biệt các bạn còn đang đi học hoặc đi làm bận, ko có thời gian nấu nướng. Món này ăn nguội ngon, ko cần phải có lò vi sóng hâm lên mỗi khi muốn ăn. Và tất nhiên, rất high fat và LC.


Nguyên liệu:

1. Thịt (một trong các loại sau): ham, gà nướng/rán, cá hồi ngâm dầu, bò,lợn rán, xúc xích nguyên chất - xắt hạt lựu (1-2 lạng)
2. Trứng: 3-6 quả, luộc chín, mình thích luộc hơi lòng đào. Món này cũng xắt hạt lựu, hoặc ngại thì dầm ra cũng ok.
3. Sốt: Mayo/ kem chua (sour cream)/ Italian dressing (mua ở các siêu thị) - độ 2 thìa to
4. Gia vị: hạt tiêu/oregano/basil/ớt bột....ít hạt nêm
5. Rau (ko cho càng tốt, sợ ngán thì cho một ít): cà chua bi, dưa chuột muối chua, dưa chuột tươi, quả bơ, thì là...xắt hạt lựu

Cách làm: trộn hết các nguyên liệu với nhau.
Nếu sợ vữa có thể trộn các nguyên liệu khô, bỏ vào hộp, và kiếm cái lọ nho nhỏ đựng sốt mang theo, đến bữa ăn trộn sốt vào là có món ăn ngon lành. Cực kỳ high fat và lc. Chỗ nguyên liệu trên (2 lạng thịt, 6 trứng) đủ cho 2 bữa ăn của các bạn gái, các bạn giai thì chắc 1 bữa thôi.
Các bạn thay đổi hết số nguyên liệu nói trên, thì phải đc cả chục vị khác nhau.
Enjoy !!
 
#6
Dạo này em rất là chăm chỉ tìm các công thức ăn uống trên mạng phù hợp với dân nhà mình :p, rồi thì là mà phát hiện ra là có nhiều món lắm.
Thôi em cứ up lên dần dần vậy.

Món đầu tiên là cái món này, vì ấn tượng cách gọt su hào của chị Khai Tâm. Mùa đông này mua su hào tươi dễ --> làm món này thì miễn chê :d. Chúc các bác ngon miệng.


Công thức:

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào to (hoặc vài củ nhỏ tương đương 400-500g)

- 100-200g thịt bò

- 1/3 củ hành tây nhỏ

- 1 củ cà rốt

- 1 chút dầu hào

- gia vị, muối đường, tiêu

Cách làm:

Su hào gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Nếu là su hào sạch, có thể giữ lại các lá non.


Dùng dao gọt vòng quanh thân củ su hào thành từng dải mỏng đều nhau. Cuộn từng dải lại cho chặt, dùng dao thái từng lát mỏng.



Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng. Có thể tỉa hoa tùy ý thích.




Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu hào và chút gia vị. Hành tây thái thành từng sợi mỏng.



Bắc chảo lên bếp. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, cho hành vào xào chín. Tiếp theo cho thịt bò xào đều tay.

Cho su hào và cà rốt. Nêm nếm gia vị vừa miệng, xào vừa chín tới. Bày ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.



- Công thức của chị Khai Tâm
 
#7
1.Thị nấu đông

1. Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo khoảng 1,3 - 1,5kg (có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc vịt – nguyên con)

- 300g da heo.

- 2 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu.

2. Thực hiện

* Sơ chế:


- Chân giò heo cạo rửa sạch, hơ lửa, đập bỏ móng sừng, rửa sạch, sau đó chẻ dọc chân giò rồi lóc phần da và thịt ra, cắt thành miếng nhỏ chừng ngón tay, bỏ xương.

- Da heo, cắt miếng chừng ngón tay. Trộn đều phần da này với phần thịt da của giò, ướp cùng gia vị dã chuẩn bị chừng 40 phút.

- Cho hỗn hợp thịt da vào nồi đủ rộng


* Chế biến:


- Chuẩn bị trước ấm nước sôi, châm nước sôi vào nồi thịt ngập mặt thịt khoảng 5cm nấu cho sôi, hạ bớt lửa để sôi nhẹ, dùng vá rây vớt bọt liên tục cho đến khi thấy bọt không còn dậy nữa.

- Nấu cho đến khi da thịt heo mềm rục, canh chừng nước khi nấu, nếu thấy cạn phải châm thêm ít nước sôi vào, khi nấu xong nước và thịt bằng nhau là đạt yêu cầu.

- Tùy ít hay nhiều mà dùng tô hay chén, rắc vào đáy tô chén ít tiêu, múc đều hỗn hợp da thịt châm vào đầy mặt tô chén, để nguội, hỗn hợp sẽ kết đông. Dùng nylon bịt kín miệng tô thịt, cho vào tủ lạnh.

- Khi ăn, lấy ra, dùng tay nhấn nhẹ đều lên mặt thịt, khối thịt sẽ lóc ra, trút ngược ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ. Tùy ý làm món ăn cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi… hoặc làm món ăn chơi.

3. Lưu ý:

- Món thịt nấu đông mềm hay hay đông cứng là do lượng da dùng nhiều hay ít, nếu tăng lượng da lên, thịt đông sẽ rất cứng.

- Có thể thêm mộc nhĩ thái sợi vào món thịt đông để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

- Món này ăn với dưa chua, hành muối, và cơm nóng. (Low carbv thì ăn vã với dưa chuột thôi nhé)

Mùa đông, thân nhiệt thường xuống thấp, vì vậy, ăn thịt mỡ là cách tốt nhất để bổ sung calories cho cơ thể. Vốn có nguồn gốc từ miền Bắc nhưng là một món ăn ngon, độc đáo lại thích nghi được với thực đơn của người Việt vào mùa lạnh .Nên bà con nào ở nơi nóng thì có thể để nồi thịt nguội sau đó tống vô tủ lạnh là cũng có món thịt đông ngon rồi !Với công thức nêu trên, WTH hy vọng đã giúp bạn có được 1 món Low carb super fat+super hấp dẫn !

2..Đang đà ăn..tiếp món bacacuthi nào !


Làm món cải bắp nhồi thịt cũng không quá cầu kỳ. Cải bắp mua về được bóc tách ra từng lá. Làm việc này phải nhẹ tay một chút, không để lá rau bị rách. Những lá cải trắng xanh mơn mởn to bằng hai ba bàn tay trông thật thích mắt.



Rau được trần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để nguội. Thịt lợn vai (ba chỉ_danh cho dân low carb)băm nhuyễn, ướp với chút muối mắm, tiêu xay, bột ngọt. Để tăng thêm hương vị, người ta còn gia thêm hành lá thái nhỏ, một chút mộc nhĩ thái chỉ. Tất cả được trộn đều với bột gạo nếp thành một thứ nhân vừa đặc, vừa dẻo quánh.

Tuy gọi là nhồi nhưng thật ra làm món này lại phải cuốn. Nhân thịt được dàn đều trên lá rau, gói lại như gói chả. Lá rau đã được trần nước sôi, mềm nuột như miếng lụa nên cuốn rất dễ dàng. Xong xuôi đâu đấy, xếp vào chõ đem hấp cách thủy. Chừng mươi phút, khi nghe mùi thơm ngầy ngậy bốc ra từ trong chõ là món nhồi đã hoàn thành.


Cải bắp nhồi thịt được nhiều người ưa thích. Khi ăn có thể chấm với nước mắm ngon cho thêm phần đậm đà.

Miếng nhồi cứ ngọt lừ trong miệng. Có vị mát thanh của lá cải mềm, vị ngọt ngon của thịt băm, vị giòn sần sật của mộc nhĩ, vị ngậy thơm của bột nếp. Tất cả hòa quyện thành một hương vị thật đặc biệt, không ngấy, ăn đến no được. Với những người quá chén, đây còn là món ăn giải rượu rất hữu hiệu.

Cải bắp nhồi thịt từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của đồng bào miền núi phía Bắc. Trong các tiệc cưới hỏi, mừng nhà mới…dù mâm cao cỗ đầy tới đâu vẫn không thể thiếu món này. Tuy chỉ là món ăn bình dân nhưng nó đã làm cho mâm cỗ thêm phần sang trọng, hấp dẫn.

3.Giò thủ

Giò thủ là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam trong dịp lễ Tết. Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thể đặt sẵn giò thủ từ chợ hay siêu thị, nhưng tự tay làm món ăn truyền thống này cũng có cái thú của riêng nó.

Khẩu phần: 6 người

Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu:

Da và lỗ tai heo 200gr; đường 600gr; thịt đầu heo 400gr; cà rốt 500gr; nấm mèo 50gr; đu đủ 500gr; giấm 0,5 lít; giò sống 300gr; hành tím 400gr; tỏi 100gr.

Gia vị tiêu sọ, nước mắm, bột nêm, lá chuối 300g.

1 lon nhôm đục lỗ, 1 miếng nylon lơn, dây nylon.

Cách chế biến

Làm giò thủ

- Lỗ tai, da, thịt đầu heo luộc chín thái sợi, ướp gia vị.

- Nấm mèo ngâm nước, gọt bỏ chân và thái sợi.

- Hành tím băm nhỏ.

- Lá chuối phơi héo hoặc trụng nước sôi.



- Trộn giò sống với hỗn hợp lỗ tai, da, thịt đầu heo, nấm mèo, hành tím... vắt bớt nước và cho vào lon nhôm đục lỗ. Chú ý lót lớp nylon trong lon nhôm để tránh dính. Nén thật chặt.



- Trải lá chuối trên thớt, kế tiếp là miếng nylon và lấy phần hỗn hợp giò sống ra khỏi lon nhôm, cuốn tròn trên lá chuối, gói lại và cuộn dây nylon cho chặt, đem hấp 30 phút. Giò thủ chín lấy ra để nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Bảo quản được 10 ngày ở nhiệt độ 4 - 6 độ C.



em pé này mà đã Lc rồi !Chắc tại món này ngon, bữa trưa hàng ngày của Z là 400g món này !
 
#8
bỏ ra đĩa, trang trí ít củ quả cho đẹp mắt, hì

Mình tăm thấy ngay dưu chuột muối rồi,chắc đang ở Séc hoặc Sloven?
 
#9
Còn đây mời quí vị thưởng thức món lợn quay của xoxo :D

ps. thịt cụa tớ quay ngon ợ chỗ lửa lúc quay, chứ gia vị là phụ hihiih
 
#10
Lá cải bẹ xanh cay cay, thơm nồng thay thế bánh tráng truyền thống để cuốn thịt luộc, bò nhúng dấm, làm gỏi cuốn...là một khám phá thú vị. Mời các bạn làm thử và cho biết cảm tưởng nhé



Nguyên liệu:

- 300g thịt cua.
- 400g thịt đùi.
- 1.5kg cải bẹ xanh.
- 1 củ cà rốt.
- 2 miếng đậu hũ trắng, hẹ lá, rau thơm, dầu ăn.
- Sốt: 1/2 chén tương hạt xay nhuyễn, 1/4 chén nước cốt dừa, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp sốt cà, mè rang chín

Thực hiện:

- Làm sốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho nguyên liệu làm sốt vào (trừ mè), nêm vừa ăn, trút ra chén, khi ăn sẽ rắc mè lên trên

- Thịt đùi luộc chín, để nguội, xắt mỏng. Thịt cua ướp chút dầu vừng, hạt nêm, để vài phút. Phi thơm tỏi, xào thịt đùi và thịt cua, trút ra chén.

- Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, rửa sạch, để ráo. Đậu hũ xắt sợi dài , chiên vàng. Cà rốt xắt sợi, luộc chín.

- Trải lá cải ra đĩa, vài lá rau thơm, thịt đùi, thịt cua, cà rốt, đậu hũ vào cuộn tròn chặt tay, dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cột lại, bày ra đĩa.

- Chấm với nước sốt
 
#11
Tiếp nào ..đơn giản ngon miệng !!!

1.Trứng đúc thịt


Trứng đúc thịt có vẻ là món dễ chế biến, nhưng quả thật những lần đầu khó mà làm được món này ưng ý ....(kinh nghiệm bản thân..trứng vỡ vụn, cháy, không giòn, ko thơm...)

Nguyên liệu thì ai cũng bít rồi
Thịt xay nhuyễn
Trứng gà/vịt
Hành lá băm nhỏ
gia vị

ai cũng biết là cho trứng + thịt vào dánh lẫn với nhau, nhưng quan trọng,nhiệt độ chín của trứng và thịt khác nhau (thịt lâu chín hơn), trứng lại ở ngoài thịt->thịt chín->trứng bị khét:
Nên đảo qua thịt băm cho gần chín
Sau khi đã đảo qua thịt rồi mới đập trứng vô và đánh nhuyễn với nhau
bỏ chút hành lá vào quấy tiếp..
Ọk roài, múc trứng vào chảo mỡ sôi và rán..
trứng bị vỡ la do khâu này đây, hầu hết miếng trứng rán bị vỡ là vì miếng trứng đó quá to, chỉ lên xài cái muôi, múc 1 muôi= miệng, cho vào chảo dầu, yên tâm là sẽ có sản phẩm nguyên vẹn
Tiếp đến là lửa..rán trứng đúc thịt theo pp HIIt là ổn nhất, đầu tiên lửa to 1 lát, sau đó hạ lửa 1 chút, lật thôi (thời điểm lật thì tùy kinh nghiệm),lại lửa to 1 chút, rồi lại hạ lửa->gắp ra đĩa thôi !
theo các bước đó, yên tâm là chúng ta có 1 món trứng đúc thịt ngon lành !

2.Xốt cà chua trứng


Cái này thì quá dễ làm rồi, nhưng mà ăn món này với rau, rau sống,thịt luộc, rán quả thật cũng rất phê mà thấy ae ít ăn !
Nguyên liệu thì cũng chỉ có 100g cà chua+2 trứng+hành lá thôi !
cà chua thái hạt lựu, thái mỏng, hay băm vằm ra cũng được (nên chọn cà chua chín để nó mau nhừ)
hành lá thái nhỏ
phi hành mỡ thơm
bỏ cà chua vào xào nhừ
nêm gia vị theo khẩu vị
cho vào 1-2 (bát ăn cơm) nứoc sôi
đun 2 phút
đập 2 thằng trứng vào
quấy đều tay
1 phút sau tắt bếp...

Món này đơn giản nhưng 2 fat, chống ngấy, bổ xung vitamin và đặc biệt vị nào thèm carb thì có thể ăn chống vật !
Có thể dùng làm canh cà chua (gia vị vừ đủ)
có thể dùng làm nước chấm :rau, thịt rất ổn !
 
#12
Tự làm mayonnaise để ko lo carb cả nhà ơi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- 2 lòng đỏ trứng gà

- 5gr mù tạc

-5ml giấm, 5ml nước cốt chanh

-Một chút muối, hạt tiêu

-200ml dầu ăn (dùng dầu oliu là ngon nhất đấy)

Mách nhỏ: có thể cho thêm một ít mùi tây hoặc tỏi vào sốt để tăng thêm độ thơm ngon nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với muối và hạt tiêu.




Bước 2:

- Cho hỗn hợp giấm và chanh vào đánh cùng.




Bước 3:

- Giờ là đến lượt mù tạc.



Buôn tí ti nhé! Teens sẽ thấy ở một số công thức không có mù tạc. Nhưng sự có mặt của mù tạc sẽ giúp chúng mình loại bỏ được trường hợp phải dùng đến becberin đấy!

Bước 4:

- Từ từ cho dầu ăn vào (tốt nhất là cho từng thìa một) rùi lại tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Mách nhỏ: bước này sẽ phải làm rất lâu, mất khoảng 30’ đó vì thế teens nên dùng máy đánh trứng cho tiện.




Xem thành phẩm thế nào nào!



Sau 2 giờ để tủ lạnh, mayonnaise mới có màu trắng ngà cơ!




Không thể thiếu cho món salad!



Luôn đồng hành với món thịt chiên giòn!



Và làm cho bánh sandwiches thêm hấp dẫn…

Tips:
sau khi đánh xong nếu thích bơ được trắng không mùi trứng thì nhỏ vài giọt chanh vào
nếu thích mặn mặn thì cho tí muối vào
nếu thích thơm mùi tỏi thì bằm tỏi bỏ vào
nếu thích phi tỏi thì phi vàng rồi bỏ vào
nếu thích cho ớt màu cho đẹp thì bỏ vào
nếu thích mùi bơ thơm mùi hành phi thì cho hành phi vào/ hoặc dùng dầu phi hành tỏi để đánh bơ thì bơ sẽ thơm lắm

Đấy là mạng hướng dẫn hôm nay em mới bắt đầu làm. Ko hiểu sao cho vào tủ lạnh nó phân thành 2 lớp. Ko biết có ăn dc ko.(do ko đong đo cẩn thận, e cứ ước lượng mà làm nên khổ thế đấy)
 
#13
Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn về một món mới khám phá. Tuy không quá mới nhưng nhờ 3 tuần LC tớ đã nhớ lại và làm, món này cực đơn giản, thích hợp cho dân du học như tớ ở 1 mình, các bạn ở nhà có thể làm cầu kì hơn.

Lí do ăn món này là vì theo phương pháp LC : tăng protein (đạm) tăng mỡ và giảm carb. 2 tuần đầu, tớ đã thực hành triệt để bằng ức gà, thấy hiệu quả rõ rệt, sau đó tớ chuyển sang 3 chỉ và đùi gà (cả phần trên) 1 ngày 4 5 cái và thấy một số điều như sau :
- Ức gà công nhận là nhiều đạm, nhưng luộc xé phay trộn ăn sa lát thì được, chứ luộc hay hấp vài bữa là siêu ngán. Tình cờ có bạn gì chỉ bày món ức gà cuộn pho mát + rau popeye, tớ sẽ làm thử, chắc chắn sẽ rất ngon và đỡ ngán hơn. Nhưng ức gà bên tớ bán thường lột da hết, còn mỗi thịt, ăn tươi luôn thì ngon nhưng để lâu thì dễ hỏng, và đóng đá thì lúc luôn ăn bở quá, khó ăn. Thực ra thì đồ nhiều đạm nào cũng vậy, để lâu thì đạm nó sẽ bay mất và hàm lượng đạm trong 100g ức gà là 21g, khá cao nhưng ăn phải kèm với pho mát để cho nó nhiều mỡ vì ức gà ko có mỡ

- 3 chỉ ăn ngán quá, ngày đầu tiên luộc ăn rất ngon, được cái có nước luộc húp cũng ok. Rồi tớ chuyển sang chân giò rim hoặc luộc cũng cùng mức dinh dưỡng, tớ đi siêu thị và thấy lượng đạm trong 100g 3 chỉ bằng 1 nửa thịt gà là 10g, và mỡ là khoảng 40g như vậy có thể thấy 3 chỉ = 1 nửa ức gà, và ăn 1kg 3 chỉ sẽ = nửa cân ức = 100g đạm (tùy phương pháp chế biến nhưng hầu như các chất sẽ mất đi ít nhất 20% sau khi nấu). Giá của 3 chỉ chỗ tớ = 1 nửa ức, và khi ức hạ giá thì = 2/3 ức, 3 chỉ ko hiểu sao ko bao h thấy hạ

- Hải sản, cụ thể là tôm : lượng đạm vô cùng phong phú và nhiều, đặc biệt là khi chúng ta đi biển và ăn tươi sống nhưng lượng tiền cũng ác nhất, chỗ tớ bán gấp 4 lần ba chỉ và dĩ nhiên không thể ngày nào cũng ăn được nếu ko có điều kiện

Thế nên món bò cuốn mỡ này tớ làm, thỏa mãn các tiêu chí trên. Lí do chính là hàm lượng đạm trong thịt bò rất cao cũng tương đương ức gà 21g / 100g. Hàm lượng mỡ trong mỡ rất cao 90g mỡ trong 100g mỡ mua ở siêu thị. Kết hợp 2 cái này với nhau là tuyệt vời nhất, trong 1 miếng ăn có đủ cả đạm lẫn mỡ, đảm bảo hấp thụ tốt vì là mỡ động vật nguyên chất, không như pho mát hay majoneza tớ thấy ăn thì ngon, lượng mỡ cũng tương đối cao nhưng hấp thụ chậm. Tiền cũng vừa phải mà quan trọng hơn, chế biến đơn giản và nấu không mất nhiều thời gian. Đặc biệt món này rất dễ ngán, nên lúc ăn chỉ cần 1 lạng là đủ, mình làm 1kg rồi vứt tủ lạnh, ngày ăn 5 bữa thì mỗi lần quay vi sóng 1 lạng hoặc 4 5 miếng là đã thấy no. Vừa đảm bảo nhanh, dạ dày ít phải hoạt động, mà lại cực kì nhiều chất, cứ ví nó như McDonald's nếu có thể

Sau đây mình xin trình bày cụ tỉ

Nguyên liệu : các bạn làm ít thì mua ít đi nhé

1 kg thịt bò, miếng này là miếng mà ng ta hay làm để ăn phở. Tớ thì khoái loại nhiều gân hơn, ăn đỡ khô và rẻ hơn. Nhưng hôm nay miếng này giảm giá nên mua thử xem



3 hoặc 4 lạng mỡ, tớ mua mỡ tấm, hình dạng 1 miếng 1 lạng của nó thế này



gia vị thì tỏi, càng nhiều càng thơm, hành và gừng thì tùy, tớ làm đơn giản nên chỉ cho tỏi và 1 chút muối (vì ăn với tabasco cho đỡ ngán nên ko cần mặn) tùy các bạn thích ăn gia vị gì thì cho vào. Có thể làm rất cầu kì là phết 1 lớp bơ mỏng, nhớ là mỏng thôi ko nó chảy hết ra nước, hoặc cho sả mắm muối tiêu, tớ làm để để tủ lạnh nên ko cho gia vị gì hết, lúc ăn thì pha đồ chấm thôi. Thực ra là học Lý Đức, ăn ít muối cho cơ thể đỡ giữ nước

Cách làm :

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo lát to nhỏ tùy mong muốn sao cho cuộn mỡ trông vừa mắt các bạn là được. Sau đó các ướp tỏi tiếc vào nó sẽ trông thế này, vì ko có muối nên tớ ko cần để lâu, cho tí magi vào để gọi là có tí vị



Mỡ thì tớ cắt thế này, hình que



Sau đó đem ra cuộn thôi rồi để lên đĩa chuẩn bị quay lò vi sóng



rắc tỏi băm lên trên cho thơm điếc mũi



cho mấy lát mỡ thừa lên cho nó đỡ khô



miếng thịt bò do thái vụn thì ta đem xâu lại, bạn nào lười cuốn thì làm kiểu này cũng được, xâu 1 loạt giống nướng thịt, hoặc thậm chí chả cần xâu hoặc cuốn. Cứ mua miếng thịt và mỡ ng ta thái sẵn thành từng mẩu để xiên nướng, mình chả cần xiêng, cứ để vào đĩa rắc tỏi lên, miễn là ăn cùng nhau là được (y)



sau đó là để vào lò vi sóng, tớ chỉnh chế độ quạt gió 220 độ lí do là cho nó khô và thơm, nếu để chế độ bình thường thì nó ko thơm lắm, chỉ chín thôi. Tớ để 15 phút rồi lật mặt từng viên cuốn một và để 10 phút tiếp. Thời gian có thể ngắn hơn và dài hơn tùy vào lượng thịt, ví dụ như nướng mấy xiên kia thì chỉ cần 10 min là đủ, ko cần lật mặt.

Thành phẩm :







Mỡ nó theo thành thủy tóp nên ăn cũng thấy vui, ăn ngon khi nóng. Món này ngán, tớ lại ăn kiểu không gia vị như Lý Đức, nên nhắc các bạn là món này chỉ dành cho LCers chuyên nghiệp. Các bạn nào có can đảm ăn món này hàng ngày thì tớ phục.

Nhiều khi ngán quá món thịt 3 chỉ, tớ phải cho làm nộm với giá, hành tây, lá bạc hà, ăn chua chua cho đỡ ngán



CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VÀ GIẢM CÂN NHANH
 
#14

Nguyên liệu :

- Mực ống
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn
- Hành củ tím băm nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Tiêu
- Muối
- Bột ngọt
- Xà lách xoong


Cách làm :

Mực ống rút đầu , lột bỏ lớp da mầu tím bên ngòai , để nguyên con rửa thật sạch bên trong , trong con mực có một miếng mỏng trong trong giống như cái xương sống của nó phải rút bỏ cái này đi , dùng rượu trắng tẩy cho hết mùi tanh.

Đầu mực cũng rửa sạch bỏ mắt và miệng con mực xong băm nhỏ ra để vào một cái tô + thịt + hành + tỏi + tiêu + muối + bột ngọt vào ướp khỏang 15'xong đem dồn vào bụng con mực dã để ráo ( khi dồn thịt vào nhớ dùng con dao cắt một chút ở phía đuôi con mực để không khí ra cho hết thì thịt mới dồn xuống đuôi con mực được )



Bỏ mực vào một cái xửng nhỏ hấp cách thủy chỉ nên đổ một ít nước vào nồi đáy thôi vì khi hấp mực sẽ ra nước và nước này rất ngọt dùng để nấu thêm được 1 tô canh cải xanh rất ngon mà lại rất LC (y)



Sau khi mực hấp chín lấy ra phải để thật nguội và ráo hết nước. Lấy cái nồi đổ nhiều dầu vào chiên mực cho nghập trong dầu thì da mực mới dòn và ngon. Sau khi chiên vàng gắp mực ra để vào một cái rổ bằng lưới sắt cho ráo dầu rồi xắt mực thành những khoanh tròn.



Dùng một cái dĩa xếp rau xà lách xoong xung quanh , mực để vào chính giữa cho đẹp.


thèm chưa :D

ngon nhé :D

ăn thôi nào (y)
 
Last edited by a moderator:

hell967452

Global Smod
#15
Nguyên liệu:

200 g cá hồi cắt khối
2 trứng gà, luộc chín, bóc vỏ, xắt lát
100 g cải carôn (xà lách Đà Lạt), rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
1 quả cà chua, rửa sạch, cắt miếng mỏng
100 g đậu cô ve, cắt khúc, luộc chín
50 g olive đen cắt khoanh
1 củ hành tây nhỏ, cắt mỏng theo chiều ngang
2 thìa sauce mayonaise, 1 thìa mù tạt, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa hạt nêm


Thực hiện:

- Đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc độ 3 đốt ngón tay, luộc chín

- Đun 1 ít nước, cho đường, hạt nêm và thêm một muỗng dầu ăn để luộc cá được mềm. Tiếp tục cho cá hồi cắt khúc vào luộc khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo, xé miếng.
- Làm nước xốt: Trộn mayonaise + mù tạt + 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt nêm.

- Dọn món ăn: Xếp cải carôn lên dĩa, xếp cà chua lên trên, rồi lần lượt xếp đậu, trứng, hành tây, cá hồi, olive lên. Sau đó, chan nước xốt lên dĩa rau, khi nào dùng thì mới trộn đều.


Mẹo vặt:

Trong rau củ quả thường có chứa chống oxy hóa và vitamin C, chất sắt… giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Còn cá hồi là một trong những lòai cá giàu các axit béo omega - 3 nhất. Các axit béo này làm giảm sự tiết các chất gây kích thích, giảm tắc lỗ chân lông và làm mờ đi các nếp nhăn…

Cho hạt nêm vào nước luộc để gia vị thấm vào làm cho thịt cá hồi thơm ngon, đậm đà hơn.
 

hell967452

Global Smod
#16
Phi lê bò nướng phô mai

Bò nướng có rất nhiều món như: bò nướng chanh, bò nướng muối ớt, bò nướng mật ong hay bò nướng lá lốt... Hãy sưu tầm thêm 1 món bò nướng kết hợp với phô mai xem sao.

Nguyên liệu:

500g phi lê bò; 100g phô mai sợi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê tiêu; 3 muỗng canh dầu ôliu; giấy nhôm; lá tía tô + ngò trang trí.

Thực hành:

1. Thịt bò rửa, thấm khô, cắt lát, ướp tiêu + nước cốt trái chanh + dầu ôliu + 50g phô mai sợi, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Gói các miếng thịt bò vào trong giấy nhôm.



3. Làm nóng lò 5 phút, cho thịt bò vào nướng thơm.

4. Trang trí lá tía tô và xà lách vào góc đĩa, bày thịt bò nướng phô mai vào đĩa, rắc phô mai lên lát thịt bò, dọn dùng với muối tiêu chanh



 

hell967452

Global Smod
#17


Món chả cua nướng phô mai thơm ngon, ăn với bánh mì hay cơm trắng với đồ chua, nước chấm ngon tuyệt.


Nguyên liệu:

- 400g nạc cua
- 4 cái mai cua
- 50g bơ
- 50g phô mai
- 50ml kem tươi (heavy cream :D)
- 50ml vang trắng
- 50g nấm
- 50g hành , cần tây
- Muối, tiêu, ngò tây


Thực hiện:

hành, cần tây, nấm cắt dày.

Bắc chảo cho nóng. Sau đó cho bơ vào xào chung với táo, cần tây, hành, nấm cho thơm và chín.

Cho thịt cua vào xào tiếp, chế thêm một ít vang trắng. (cho bớt mùi tanh và dậy mùi thơm)

Nêm gia vị vừa ăn, sau cùng cho kem nấu sệt lại. Nhồi hỗn hợp thịtvừa xào vào mai cua, rắc phô mai lên nướng với nhiệt độ 200 độ C cho vàng mặt.


 

hell967452

Global Smod
#18
Hãy trổ tài làm những món chả tôm thơm ngon chiêu đãi gia đình bạn và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 1,000 kg; Trứng vịt: 1 quả; Mỡ phần: 0,100 kg; Hạt tiêu: 0,003 kg; Đường AS , mắm, muối, phèn chua, giấm, tỏi, mỡ nước, rau thơm.
Cách làm:
Chả hấp: Chọn tôm tươi, làm sạch, bóc bỏ vỏ, ngâm nước phèn chua 15 – 20 phút, vớt ra rửa kỹ cho hết nước phèn . Dùng khăn sạch thấm cho tôm khô, bỏ vào cối giã nhuyễn.
Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu.
Trứng vịt đập giập vào bát, để riêng lòng đỏ, lòng trắng.
Cho lòng trắng trứng, mỡ phần, mắm, muối, hạt tiêu vào thúc đều với tôm (có thể lấy một ít nướng thử vừa ăn là được). Xúc tôm ra lá chuối đã xoa mỡ, dàn đều dày 1,5 cm đem hấp chín. Khoảng 10 phút sau phết lòng đỏ trứng lên trên chả, hấp thêm 5 phút nữa là được.
Lấy chả ra để nguội, cắt miếng hình quả trám (hoặc con chì) bày vào đĩa ăn với nước mắm pha chanh, đường AS , tỏi, ớt và rau thơm, xà lách.

Chả rán: Nguyên liệu và cách làm tương tự chả hấp. Song sau khi hấp chín, không phết lòng đỏ trứng mà đem rán mỡ cho vàng đều cả hai mặt. Cách bày biện và ăn cũng giống như chả hấp.


Chả nướng: Tôm nhuyễn như chả hấp, đem viên thành từng viên, xâu vào que tre đem nướng trên than hồng cho chín vàng đều. Khi ăn, tháo chả bày ra đĩa, ăn với nước mắm pha các gia vị hài hòa và rau thơm, xà lách.
Chả tôm cuốn mỡ chài: tôm giã xong lấy mỡ chài cuốn bằng ngón tay cái. Đun sôi mỡ, cho chả vào rán chín vàng đều. Vớt chả ra ăn với nước chấm pha các gia vị và rau thơm, xà lách. đặc biệt , nước mắm phải pha loãng , chua , và ngọt (đường AS) mới ngon .




Yêu cầu thành phẩm:
Chả tôm có màu sắc đẹp, chín tới, ăn thơm, giòn, vị vừa ăn. Nước chấm pha đủ ngũ vị hài hòa.
 

hell967452

Global Smod
#19
Cá kèo ngoài cách kho,nấu canh,chiên chấm nước mắm còn có thể nấu nhiều món khác nhau.
Món cá kèo nấu cay dưới đây cách nấu rất đơn giản mà ăn lại rất ngon,bữa nào không thích kho,chiên tôi lại làm món ăn này cho gia đình ăn với cơm,tuy hơi cay nhưng mà rất hấp dẩn.

Nguyên liệu:
1/2kg cá kèo
2 tép tỏi bằm
2 trái ớt bằm,1 trái bằm còn trái cắt nhỏ
2 củ hành tím bằm
1 muỗng sup sate tôm
1 muỗng cà phê tương tàu xì
một ít nước me,chừng 3-4 muỗng sup
1 muỗng dầu ớt
1 muỗng sup nước mắm
2 chén nước dùng gà
muối,đường AS,hạt nêm
rau ghém rau muống hay rau đắng

Cách làm:
Cá kèo chà cho sạch,cho tí muối vào bóp rửa cho sạch sẻ,xả nước để ráo,không cần mỗ bụng,để nguyên con ăn ngon hơn.
cho 3 muỗng súp dầu và dầu ớt vô chảo để nóng,cho hành tím,tỏi ớt vô phi cho vàng thơm,sau đó cho tàu xì,sate vô xào sơ rồi đổ phần nước dùng gà vô,đợi sôi nêm muối,hạt nêm,nước mắm và nước me vào,nêm nếm cho vừa ăn, sau khi bắc xuống đợi còn hơi ấm ấm mới nêm đường AS vào , nêm sao cho có vị hơi chua chua,ngọt ngọt vị đậm đà mới ngon,nước sốt này phải thật sôi rồi thả từng con cá kèo vào nấu cho chín,cho tí xíu xíu nước bột năng vào để nước sốt hơi hơi sánh,không sánh quá ăn không ngon,tắt bếp,múc cá ra dĩa dùng nóng với rau muống hay rau đắng,dùng rau chấm vô phần nước sốt rất ngon.
 

hell967452

Global Smod
#20
Đây là món mặn tốc hành học từ mẹ. Rất ngon, dễ ăn và chế biến nhanh.


Chọn thịt ba chỉ không rời rạc.
Thịt heo mua về luôn rửa với chút muối để bớt mùi hôi da, lông của heo.
Xắt mỏng vừa phải.
Dùng chảo để nóng cho dầu khử với tỏi. Khi tỏi dậy mùi, không cần vàng, cho thịt vào đảo đều.
Khi thịt bắt đầu ra chút mỡ để đường và tiêu vào đảo tiếp.
Khi đường tan hết cho nước màu, trộn đều rồi cho nước mắm ngon.

Nêm vừa phải thì hạ lửa. Hành lá cắt khúc để vào trước khi tắt bếp.
 

hell967452

Global Smod
#21
Nguyên liệu:

3 cánh gà (400g),
50g sả băm,
5g tỏi băm,
10g ớt xay,
1 cọng hành lá,
hạt nêm, bột cà-ri,
đường AS , nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

- Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm), ướp 2 thìa cà-phê hạt nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi.

- Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà-ri và ớt xay, xào vàng.

- Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ.

- Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm . Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

- Bắc xuống , để hơi ấm thì nêm vào thêm đường AS

Cho gà kho ra tô.
Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho.
Dùng nóng với cơm lowcarb
 

hell967452

Global Smod
#22
Cá trứng được nhập khẩu và lượng hàng có quanh năm. Cá đóng gói sẵn và bán phổ biến tại các siêu thị trên toàn quốc. Khi mua, bạn nên chọn cá có thân tròn, mập, tránh chọn loại cá nhỏ, xẹp, vì đó là cá đã để lâu ngày, có thể quá hạn dùng.​
Cá trứng mua về không cần sơ chế hay móc bỏ ruột, chỉ cần rã đông rồi rửa sạch. Nếu đã rã đông, bạn nên sử dụng hết, không nên cất vào tủ lạnh làm đông lại vì lần sau sử dụng, cá sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên lau khô bằng khăn sạch. Cá trứng rất mau chín, vì thế trong bất cứ món nào, bạn cũng nên chế biến thật nhanh để cá không bị khô và teo.​

Nguyên liệu:
200 g cá trứng, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 nhúm rau răm.​
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tương ớt, muối, dầu ăn.​
Cách làm:
- Cá trứng rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi, ớt, 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, để 15 phút cho thấm. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa, rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo.​
- Chuẩn bị bếp than: Sau khi lửa than đều, cho cá lên vỉ nướng chín vàng. Để cá không bị khô, bạn có thể rưới một ít dầu ăn trong khi nướng. Khi mua tỏi để ướp, bạn nên chọn tỏi ta. Bạn có thể dùng lò vi ba để nướng. Tuy nhiên, cá sẽ không ngon bằng nướng than.​
Thưởng thức: Dọn cá ra đĩa kèm rau răm, muối ớt. Dùng ngay với cơm lowcarb
 

hell967452

Global Smod
#23
Nguyên liệu:
- 1 con gà 1kg
- 1 chén hành cắt nhỏ
- 50g gừng non,băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Gà làm sạch,dùng khoảng 2muỗng cà phê muối+1 muỗng sup rượu trắng ướp gà,ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm,sau đó để gà qua đêm,khi gà đã ướp qua 1 đêm,mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín,cho gà ra đĩa,trút phần nước hấp gà ra chén(vì khi hấp gà,gà sẽ có phần nước tước ra,mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt)phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô,gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra dĩa,cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên dĩa gà,dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng,rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái,tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng,cho tỏi vào phi thơm,cho phần nước hấp gà vào nấu sôi,nêm dầu hào và ít đường,nếu lạt thêm tí muối,cho tí bột năng hòa nước,cho vào để có nước sốt,khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào dĩa gà,vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành,khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt,và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.


Note: Món gà hấp mỡ hành chế biến đơn giản,nhìn đẹp mắt và ăn ngon,tuy nhiên để làm món ăn này,gà nên chọn từ 1kg1-1kg2 là vừa,đừng chọn gà mái dầu,ăn rất ngán,vì là ăn với mỡ hành,nên không cần chọn gà dầu.

Bonus thêm 1 hình gà hấp hành nữa!
 
#24
tớ đã làm thửu và kết quả là ngon tuyệt. Tớ cho cả tỏi, nhiều pho mát lên thì càng ngon. Rút kinh nghiệm lần sau, để chế độ quay gió cho bớt nước gà ra. Pho mát, ở bên trong nhồi loại có thể bẻ vụn = tay, vì loại này nó ko chảy. Còn ở ngoài thì đặt mấy lát pho mát vuông to phủ lên, lúc đem quay nó chảy ra ăn ngon cực

 

hell967452

Global Smod
#25
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





- Thịt gà

- Một ít rau húng quế, rau mùi, lá bạc hà

- Một ít gia vị, nước mắm, hạt tiêu, bột cà ri, ớt bột

- Lòng già

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Với các loại rau, chúng mình chỉ lấy lá thôi nhé!



Bước 2:

- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy, xay thật nhuyễn nghen.



Bước 3:

- Làm sạch lòng già rùi nhồi thịt gà đã xay nhỏ vào bên trong. Khi được độ dài vừa ý thì dùng dây buộc hai đầu lại ha!

Mách nhỏ: nếu muốn để lâu thì nên hấp chín xúc xích rồi hãy cất vào tủ lạnh nhé!


Bước 4:

- Khi nào muốn ăn thì các bạn chỉ việc cho vào nướng hoặc rán vàng lên thôi!
Măm măm nào!



Chỉ nhìn thui cũng thấy thèm rùi...
(Ảnh: Meat)


 

hell967452

Global Smod
#26
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





- 250gr cơm dừa (hoặc cùi dừa tươi xay nhỏ)
- 100ml kem tươi
- 250gr bơ
- 150gr chocolate (đun chảy)

Đến phần hành động này:




Bước 1:
- Đun sôi kem tươi với bơ, các bạn nhớ để sôi khoảng 5’ nha!


Bước 2:
- Nhấc nồi ra khỏi bếp rùi cho cơm dừa vào trộn đều nè.


Bước 3:
- Cho dừa đã trộn kĩ vào một cái khay mỏng và để vào ngăn mát tủ lạnh một đêm (khoảng 8 tiếng).


Bước 4:
- Dừa đã cứng lại rồi thì các bạn lấy ra khỏi khay nhé!


- Rồi cắt thành từng viên nhỏ nhỏ như thế này nè…


Bước 5:
- Nhúng kẹo dừa vào chocolate đun chảy. Sau đó cho chocolate vào túi bóp kem để vẽ những đường kẻ như trong hình nha!
Giờ thì đã giống kẹo ở ngoài hàng chưa nào?



Cắn vào bên trong nè…



Kẹo này để trong tủ lạnh, ăn mát mát thích lắm!
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#27
Món ăn của người Huế, ra đến HN, được cải biên để phù hợp với khẩu vị người Bắc.

Chân giò heo luộc chín, ngâm trong nước mắm khoảng 1 tuần- 10 ngày. Khi ăn bỏ ra thái lát mỏng, ăn kèm đồ chua, là 1 món nhậu khá đưa mồi, hay thái sợi mỏng, cuốn cùng rau sống và bánh đa.
Thịt thơm, ngon, mùi vị đặc trưng, hơi mằn mặn, ngọt ngọt...
Nước mắm để ngâm thịt pha theo tỷ lệ:
1 mắm - 1 nước lọc - 1/3 đường, đun sôi, để nguội rồi cho thịt chân giò heo đã luộc chín vào ngâm ngập thịt từ 7-10 ngày là có thể dùng được.
(Nguồn: blog Gấu & Sói )
 
#28


- 500gr thịt gà đã lọc bỏ xương

- 3 củ hành khô

- 40gr bơ

- 50ml rượu marsala

- 200ml nước luộc xương gà

- Một ít lá mùi tây + nửa quả chanh

Nếu không có rượu marsala, các bạn có thể dùng lá nguyệt quế (bay leaf) và lá húng tây (thyme) để tạo hương vị cho món ăn.

- Ướp thịt gà với một ít muối và hạt tiêu trong khoảng 10'.

- Để chảo thật nóng rồi tráng một lớp dầu thật mỏng lên trên nhé!

- Sau đó, rán thịt gà cho vàng đều hai mặt nè.

Các bạn để thịt gà lên một tấm lưới, hứng lấy phần nước thịt chảy ra để lát nữa mình cho vào nước sốt nghen.

- Đổ thêm một ít dầu ăn vào chiếc chảo vừa rán gà xong, rồi cho hành vào phi thơm.

Tiếp theo là đổ nước luộc xương gà, rượu marsala (hoặc các loại lá thơm) đun cho đến khi nước gần cạn hết thì cho nốt bơ vào nha!

- Để lửa nhỏ hết cỡ rùi cho thịt gà vào, lật dở hai mặt cho thịt gà ngấm đều sốt.

- Tắt bếp, rắc đều mùi tây băm nhỏ và rưới đều nước cốt chanh lên là xong!

Các bạn chú ý là phải tắt bếp rồi mới cho nước chanh vào, không là gà sẽ bị đắng đấy!

Nếu thích ăn nấm thì các bạn xào thêm một chút nấm rơm với phần sốt còn thừa...


Rồi cho lên trên thịt gà nhé!
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#29
Có nhiều người thích món này, nhưng ngoài hàng thì, tèn ten nguy hiểm trập trùng nhá, moon mới sưu tầm được, mọi người làm thử xem sao nhé :lol:
Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì
- Tỏi, hành khô
- Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương
- Dầu ăn


Cách làm
Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.


Ướp thịt với các loại gia vị.​

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.
Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 - 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Rán vàng đều các mặt.​
Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Rắc hành tỏi phi vàng vào đĩa thịt quay.​
Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.
 

m0on89

Ngây thơ (VIP)
#30
Nguyên liệu:
- 4 lạng gan gà còn tươi (lá gan màu vàng càng tốt)
- 1/2 củ hành tây.
- Lá mùi tây (tươi hoặc khô đều được)
- 1/2 thìa cà phê bột quế (hoặc ngũ vị hương)
- Hành khô, tỏi, gia vị, bột ngọt.
- Bơ
- 50ml kem tươi

Thực hiện:

- Gan gà rửa sạch bằng nước muối . Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

- Dùng dao nhọn và sắc lọc bỏ mỡ và gân trên gan.( chỗ này uổng quá :(). Thái nhỏ gan cho vào bát.

- Hành tây băm nhỏ ướp với gan cùng gia vị, bột ngọt, mùi tây.

- Hành khô, tỏi băm nhỏ.

- Lấy một thìa bơ cho vào chảo phi thơm với hành tỏi băm.

- Đổ gan đã ướp với hành, gia vị vào xào chín.

- Cho thêm 1/2 thìa cà phê bột quế , đảo thật đều cho ngấm gia vị.

- Cho gan đã xào vào cối xay sinh tố cùng kem tươi. Xay mịn, càng mịn càng ngon. Đóng lọ và cho bơ đã quay chảy hoặc nước mỡ gà lên trên. Để nguội rồi đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần.