[Skinny - Fat và Insulin]Bạn gầy nhưng có mỡ bụng ??? -> Chuyện nhỏ như con thỏ mà không nhỏ !!! ^_^

giangle1989

Ban Quản Trị
#1
Trước khi em Giang viết bài này, em Giang xin chân thành cảm ơn anh thachsanh (webthehinh.com) - BQT forum đã giúp em có tài liệu đem đến giới thiệu cho các bạn trong forum. Em Giang cảm ơn anh rất nhiều nha. :)

Bạn splen còn nhớ không (Giang nhắc tên bạn đó mà :D ). Hồi đó, bạn đã gợi ý Giang nên lập Topic chung để hạn chế các Topic trùng lắp, đây là cơ hội để Giang thực hiện ý tưởng của bạn nè :D . Giang cám ơn bạn rất nhiều nhé. Hi hi :D

----------------------------------​

Giang chào mấy bạn webthehinh thân mến, :D

Như các bạn đã thấy, người thừa cân thì giảm mỡ bằng HIIT và chế độ ăn uống kiêng chất dầu mỡ :chicken: , người gầy thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình và ăn nhiều bữa để tăng cân :smug: điều này, tụi mình thuộc lòng rồi ... :D

Tuy nhiên, chúng mình cũng thường hay gặp thể người khác: Gầy nhưng bụng có mỡ ... :playful: Đây là hiện tượng mà các nhà bác học trên thế giới gọi là Skinny-Fat đó mà. :cat:

Thể Skinny-Fat làm tụi mình ở thế lưng chừng giữa gầy và mỡ. Nhưng mà tụi mình đừng lo nha, cũng có cách khắc phục đó nha. (y):D Skinny-Fat, chuyện nhỏ như con thỏ mà không nhỏ !!! :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

Mấy teen có biết không, nếu cơ thể tụi mình bị gầy mà lại có mỡ nữa, thì tụi mình dễ bị bệnh về đường huyết như tiểu đường và bệnh tim mạch lắm ... :X3:

Có một điều là, nếu mấy teen chịu khó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, thể hình. Ăn uống kiêng dầu mỡ béo ngậy :sorry: sẽ góp phần đẩy lùi hiện tượng Skinny-Fat luôn. (y)

Topic này, Giang sẽ bật mí cho mấy teen biết 10 tuyệt chiêu xóa bụng mỡ gầy giúp cho mấy teen nào chẳng may bị gầy mà lại có mỡ bụng ... :bookworm:

1. Ăn kiêng – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc. Mấy teen có thể ăn lòng trắng trứng, lòng trắng trứng rất là bổ vì không có cholesterol xấu đó nhé. :love:Bữa ăn sáng mang đến cho bạn thực phẩm bạn cần để hoạt động tốt vào buổi sáng. Nguồn hình ảnh:
Applied Bodybuilding Research (bodybuilding.com)

2. Ăn sáng với protein - Mấy teen bị mỡ bụng dù gầy nên ăn sáng với thịt, cá giàu protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của tụi mình được cân bằng và cắt được cơn đói. Nhớ kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá nha mấy teen. :)

Mấy teen có thể đọc thêm về tầm quan trọng của việc ăn sáng trong việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình ở đây nè: :)

Bữa ăn sáng tự chế biến của bạn Giomuaselanh (webthehinh.com)

3. Không uống rượu, đồ ngọt - Nhớ không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn. Có lẽ, tụi mình còn nhỏ mà, nên chắc mấy teen không biết uống rượu ... (y)

4. Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của teen.:D Eo ôi, ăn nhiều bánh kẹo xanh xanh đỏ đỏ thế nào cũng béo bụng cho mà xem hi hi :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: socnhi.com

5. Đừng ăn các thực phẩm có phẩm màu xanh xanh đỏ đỏ - Cái này thường xuyên thấy ở trường học luôn á nha. :cat: Mấy teen lại thích ăn món gì lạ lạ và bắt mắt. Nhưng mà nguy hiểm lắm đó mấy teen ạ. Các thực phẩm này có nhiều chất bảo quản, hương liệu hóa học và nhiều hóa chất khác. Đặc biệt là có nhiều chất ngọt làm cho bụng của mấy teen lên size ầm ầm luôn ... :nailbiting:

6. Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Các thực phẩm thực vật rất hiền vì có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp mấy teen ăn ngon miệng đồng thời an toàn cho mấy teen về đường ruột.

7. Thay đổi dầu ăn - Các loại dầu ăn giàu omega-3 như cá mòi, cá hồi, cá tra, cá basa ... Mấy teen kêu baba, mama đừng mua loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến nha, nếu mấy teen có điều kiện, có thể mua dầu ô liu cũng được. :love:


Kết hợp Cardio và strength giúp mấy teen thoát khỏi Skinny-Fat nhé - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Top 5 Fat-Loss Blast-Off Tips to Get Ripped! - by X-Rep.com (bodybuilding.com)

8. Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là giải pháp cho mấy bạn nào bị Skinny-Fat (y) . Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó mấy bạn teen không thể là một người Skinny-Fat được. :headphone:

9. Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D. Mấy teen nhớ bổ sung nha. :dummy1:Ngủ đủ, giúp mấy teen xây dựng cơ bắp thiệt là to luôn (y) - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

10. Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Mấy teen hãy ngủ 7-8h một đêm và nhớ uống sữa trước khi đi ngủ nhé. :singing:

Cuối cùng, Giang tóm tắt lại những điều cần biết về Skinny-Fat dưới dạng bảng đồ tư duy cho mấy teen dễ đọc nè: :p Chúc mấy teen đẩy lùi được Skinny-Fat thành công nha. :love:


------:D:D:D:D:D:D------​

Phiên bản Hàn lâm khoa học (cho các bạn đọc khi có thời gian)Thể Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) - Nguồn hình ảnh: tin247.com

Nếu bạn đang thừa cân hay bạn bị gầy thì đây cũng là điều phổ biến. Nhưng nếu bạn là một thể người Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) thì sao, vì đây là một kết quả nghiên cứu mới.

Thuật ngữ y học gọi điều này là "MONW," hoặc chuyển hóa béo phì thông thường (metabolically obese normal weight) nhưng tôi quen gọi hiện tượng này là gầy nhưng có mỡ bụng. Nó có nghĩa là bạn gầy nhưng lại có quá nhiều chất béo - không đủ cơ bắp và quá nhiều chất mỡ (đặc biệt là mỡ bụng).

Trong khi chúng ta biết rằng 68% dân số Mỹ là thừa cân, và hầu hết có đái tháo đường, tiền đái tháo đường và bệnh tiểu đường type 2 – Một tin tức gây sốc từ một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ là gần 1 trong 4 người gầy có tiền đái tháo đường và "chuyển hóa béo phì".

Điều tồi tệ nhất là nếu bạn là một người Skinny - Fat và được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, bạn có gấp đôi nguy cơ tử vong hơn so với kết quả bạn đang thừa cân mà được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Có lẽ, bạn cần tăng thêm vài cân để bảo bảo vệ cơ thể bạn.

Các nghiên cứu về thanh thiếu niên cho thấy rằng 37% những đứa trẻ gầy có một hoặc nhiều dấu hiệu tiền đái tháo đường chẳng hạn như huyết áp cao, đường huyết cao, hoặc cholesterol cao. Gần như bốn trong số 10 trẻ em có cân nặng bình thường là tiền đái tháo đường?

Điều này để nói một phần ba số trẻ em bị thừa cân hoặc béo phì ở Mỹ, chỉ khoảng 20% trẻ em ở Mỹ khỏe mạnh. Nói cách khác, 8 trong số 10 trẻ em ở Mỹ là thừa cân hoặc có tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường lipit 2.

Trong thực hành y tế của tôi, tôi thấy điều này trong thời gian tôi còn công tác. Jim bước vào phòng để kiểm tra sức khỏe và cảm thấy hài lòng về trọng lượng của mình. BMI của mình (hoặc chỉ số khối cơ thể) là 22 (bình thường là 18 24).

Ông dường như không bao giờ tăng cân và cảm thấy mình có thể "chịu đựng" một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều bánh mì, mì ống, và đường. Ông thích hai chai soda một ngày và uống một vài ly rượu vào ban đêm. Anh ta chỉ đi bộ nhưng không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục hoặc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình.

Khi chúng tôi nhìn dưới máy xét nghiệm, chúng tôi thấy ông đã có một lượng đường trong máu là 117 mg / dl (tiền đái tháo đường), triglycerides 350 mg / dl, và HDL là 35 mg / dl. Huyết áp là 148/96 mmHg (bình thường là dưới 110/75 mmHg).

Và khi chúng tôi đo mức insulin của mình sau khi uống một thức uống đường. Insulin là thủ phạm thực sự ở đây - đó là hormone lưu trữ chất béo. Nó lưu trữ mỡ bụng và dẫn đến thay đổi nội tiết và trao đổi chất gây ra mất cơ và viêm, thúc đẩy hơn nữa vòng luẩn quẩn của tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường type 2 - cho dù bạn là gầy hay béo.

Ông đã bị sốc khi biết mình có kết quả tiền đái tháo đường nghiêm trọng và là một quả bom hẹn giờ cho một cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và thậm chí và mất trí nhớ. Tôi đã điều trị cho Jim theo cách như chăm sóc bệnh nhân tiểu đường type 2.

Các xét nghiệm cận lâm sàng

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết rằng bạn là một thể người Skinny-Fat ? Có một tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn xác định mình là có bị tiểu đường hay "Skinny-Fat", bao gồm cả tiền sử gia đình có bệnh tiểu đường type 2 hoặc xuất hiện sớm của bệnh tim mạch (đau tim dưới 50 tuổi), hoặc bụng phệ. Và nếu bạn là người gốc châu Á hay Ấn Độ, bạn có thể bị tiểu đường dù trọng lượng cơ thể thấp.

Có một số xét nghiệm máu quan trọng mà bác sĩ sẽ giúp bạn:

Đường trong máu hoặc glucose lúc đói (bình thường ít hơn 90 mg / dl)

Triglycerides (bình thường ít hơn 100 mg / dl)

HDL (cholesterol tốt - bình thường lớn hơn 60 mg / dl)

Huyết áp (bình thường ít hơn 120/80, lý tưởng ít hơn 115/75)

Nhưng có một vài xét nghiệm đặc biệt giúp phát hiện tiểu đường sớm hơn nhiều. Đó là:

1. Một thử nghiệm phản ứng insulin (hầu hết các bác sĩ gọi là xét nghiệm dung nạp glucose nhưng với việc bổ sung thêm các phép đo insulin) sẽ giúp:

Đo glucose (đường trong máu), lượng insulin trong giai đoạn nhịn ăn và một đến hai tiếng sau khi uống 75-gram glucose (tương đương của hai chai sô-đa).

Glucose nên ít hơn 90 mg / dl khi nhịn ăn và không bao giờ được trên 120 mg / dl vào một đến hai giờ. Hơn 140 mg / dl là tiền đái tháo đường, và hơn 200 mg / dl là bệnh tiểu đường type 2.

Insulin nên ít hơn khi nhịn ăn là 10 và không bao giờ trên 25 hoặc 30 sau khi uống đường. Nhiều người Skinny-Fat bị tiểu đường có thể có mức độ trên 50, 100, hoặc thậm chí 200.

2. NMR Lipid Particle Test (bởi LipoScience thực hiện bởi LabCorp)

Đo lường kích thước và số lượng của các hạt cholesterol. Bạn cần phải có ít hơn tổng số 1.000.

LDL hạt và ít hơn 500 hạt nhỏ LDL.

Hầu hết các xét nghiệm cholesterol, chỉ cần đo tổng số lượng, như 200 mg / dl, nhưng các thử nghiệm hạt cholesterol sẽ tốt hơn vì có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim.

Khi bạn là một người Skinny-fat với tiểu đường, bạn sẽ có quá nhiều hạt cholesterol nhỏ, dày đặc và nguy hiểm.

Điều trị Hội chứng Skinny-Fat

Việc chữa bệnh cho hội chứng Skinny - Fat là giống như việc chữa bệnh cho những người thừa cân bị tiểu đường. Đó là chủ đề của cuốn sách mới nhất của tôi, Giải pháp đường trong máu.

Nó là thực sự khá đơn giản.

Ăn một chế độ Low-Glycemic Load Diet – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc.

Power Up với Protein - Bắt đầu một ngày với protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của bạn chạy nóng hơn và cắt việc giảm đói. Kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá.

Không uống rượu, đồ ngọt - Không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn.

Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của bạn.

Hãy coi chừng các thức ăn sản xuất theo công nghệ di truyền (Frankenfood) - thực phẩm Nhà máy thực hiện thường xuyên các dự án khoa học với các thành phần giả bao gồm MSG (gây đói và ẩn là "hương liệu tự nhiên"), xi-rô ngô có fructose cao, màu nhân tạo, chất bảo quản, và các hóa chất khác.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Nếu nó đã được thực hiện trong một nhà máy ở xa, nếu nó đã phát triển trên một cái cây có lẽ là ổn hơn.

Thay đổi dầu ăn - Ăn omega-3 thực phẩm giàu chất béo bao gồm cá mòi và cá hồi hoang dã và tránh các loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến, ngoại trừ dầu ô liu.

Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là chìa khóa. Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó bạn sẽ không thể là một người Skinny-Fat.

Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D là kế hoạch cho 95% người.

Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Làm cho phòng ngủ của bạn thành một ngôi đền ngủ và ở lại đó từ 7 đến 8 giờ một đêm.

Những sự thật này mới nhất là đáng báo động vì những người trong chúng ta, những người nghĩ rằng chúng tôi có thể vượt qua vì chúng tôi ốm và cần thiết để có sức khỏe. Bạn vẫn có thể gầy và ốm yếu nhưng bạn có mỡ bụng và cuối cùng còn nguy hiểm hơn.

Đây là một vấn đề có khả năng giải quyết được. Các thử nghiệm và thực hành thông qua 10 bước để thoát khỏi skinny-fat là một cách hiệu quả khoa học đã được chứng minh nhằm thay đổi sinh học trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Và nó giúp bạn: tăng năng lượng, giấc ngủ tốt hơn!

Bây giờ tôi muốn được nghe từ bạn ...

Xin vui lòng để lại những suy nghĩ của bạn bằng cách thêm một vài bình luận dưới đây.

Sức khỏe của bạn,

Theo Practicing physician. Mark Hyman, MD

Tài liệu tham khảo:

Are You a Skinny Fat Person? 10 Steps to Cure the Skinny Fat Syndrome (www.huffingtonpost.com)

Cám ơn các bạn đã đọc nhé. :D
 
Lần sửa cuối:
#3
Em thuộc diện là hay XEM QUA, ít khi đọc kĩ những bài mình chưa cần.
Bác giangle1989 viết rất nhiều bài hay, cầu kì, chăm chút, và nói thật là em chưa đọc bài nào quá 10% cả!
Nhưng vẫn xin rất cám ơn bác, đã cống hiến cho đời!
Tiện thể, bác là phóng viên bên kenh14 ạ? :ROFLMAO:
 

giangle1989

Ban Quản Trị
#4
Nước trái cây cũng đc đưa vào danh sách cần tránh =.='
e tưởng nó tốt
Em có thể thay thế bằng sữa ít béo, ăn nhiều thịt, cá, đặc biệt là lòng trắng trứng vì rất giàu protein (áp dụng cho mọi đối tượng: bulking, cutting, skinny-fat, giảm cân ...).

Cám ơn em đã đọc bài viết nha. :D
Em thuộc diện là hay XEM QUA, ít khi đọc kĩ những bài mình chưa cần.
Bác giangle1989 viết rất nhiều bài hay, cầu kì, chăm chút, và nói thật là em chưa đọc bài nào quá 10% cả!
Nhưng vẫn xin rất cám ơn bác, đã cống hiến cho đời!
Tiện thể, bác là phóng viên bên kenh14 ạ? :ROFLMAO:
Hi hi :D , anh Giang cũng giống em thôi àh, anh ngại bài nào mà nhiều thiệt là nhiều chữ (anh phải đọc nhiều lần mới lĩnh hội được nội dung đó mà) :sorry: . Anh Giang thích bài nào có nhiều hình là anh Giang thích đọc lắm :playful: . Tâm lý chung mà. :D

Em cần đọc chi nhiều, dễ mà. Em đọc mấy câu in đậm, xem hình được rồi. :)

Anh là kỹ thuật viên thôi em à, không phải phóng viên, hi hi, cám ơn em đã động viên nha, anh Giang vui lắm. :D
Eo ôi! Toàn những thứ cần tránh mà mình toàn ăn! Ọc!:dead: Thay đổi chế độ ăn chắc chết quá!:cry:
:) Ráng đi anh trai, vì một body hoàn mĩ. (y)

----:D----:D----:D-----​
:) GLUTEN LỢI HAY HẠI? THEO BẠN ? - CÂU HỎI THẢO LUẬN :)
 
Lần sửa cuối:
#6
Chính em đây ! Ngày xưa mình gầy nhom nhom (m72-51kg) mà bụng thì cứ phưỡn ra .Giờ chắc vẫn thế , cơ mà có bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chỗ khác nó phát triển lên nên nhìn đỡ đỡ được tí tẹo.
 
#7
Bài viết bổ ích quá. E cao 1m70 nặng 55-56kg, nhưng nhìn tay chân nhỏ lắm. Cứ bị nói không biết nuôi cái gì trong người ma nặng nhiêu đó kg. Sau khi đọc xong bài của a , vậy cần giảm chất béo trong bữa ăn thôi, còn carb thì sao a? E đang sữ dụng serious mass để lên cân.
 
#8
Trước khi em Giang viết bài này, em Giang xin chân thành cảm ơn anh thachsanh (webthehinh.com) - BQT forum đã giúp em có tài liệu đem đến giới thiệu cho các bạn trong forum. Em Giang cảm ơn anh rất nhiều nha. :)

Bạn splen còn nhớ không (Giang nhắc tên bạn đó mà :D ). Hồi đó, bạn đã gợi ý Giang nên lập Topic chung để hạn chế các Topic trùng lắp, đây là cơ hội để Giang thực hiện ý tưởng của bạn nè :D . Giang cám ơn bạn rất nhiều nhé. Hi hi :D

----------------------------------​

Giang chào mấy bạn webthehinh thân mến, :D

Như các bạn đã thấy, người thừa cân thì giảm mỡ bằng HIIT và chế độ ăn uống kiêng chất dầu mỡ :chicken: , người gầy thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình và ăn nhiều bữa để tăng cân :smug: điều này, tụi mình thuộc lòng rồi ... :D

Tuy nhiên, chúng mình cũng thường hay gặp thể người khác: Gầy nhưng bụng có mỡ ... :playful: Đây là hiện tượng mà các nhà bác học trên thế giới gọi là Skinny-Fat đó mà. :cat:

Thể Skinny-Fat làm tụi mình ở thế lưng chừng giữa gầy và mỡ. Nhưng mà tụi mình đừng lo nha, cũng có cách khắc phục đó nha. (y):D Skinny-Fat, chuyện nhỏ như con thỏ mà không nhỏ !!! :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

Mấy teen có biết không, nếu cơ thể tụi mình bị gầy mà lại có mỡ nữa, thì tụi mình dễ bị bệnh về đường huyết như tiểu đường và bệnh tim mạch lắm ... :X3:

Có một điều là, nếu mấy teen chịu khó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, thể hình. Ăn uống kiêng dầu mỡ béo ngậy :sorry: sẽ góp phần đẩy lùi hiện tượng Skinny-Fat luôn. (y)

Topic này, Giang sẽ bật mí cho mấy teen biết 10 tuyệt chiêu xóa bụng mỡ gầy giúp cho mấy teen nào chẳng may bị gầy mà lại có mỡ bụng ... :bookworm:

1. Ăn kiêng – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc. Mấy teen có thể ăn lòng trắng trứng, lòng trắng trứng rất là bổ vì không có cholesterol xấu đó nhé. :love:Bữa ăn sáng mang đến cho bạn thực phẩm bạn cần để hoạt động tốt vào buổi sáng. Nguồn hình ảnh:
Applied Bodybuilding Research (bodybuilding.com)

2. Ăn sáng với protein - Mấy teen bị mỡ bụng dù gầy nên ăn sáng với thịt, cá giàu protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của tụi mình được cân bằng và cắt được cơn đói. Nhớ kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá nha mấy teen. :)

Mấy teen có thể đọc thêm về tầm quan trọng của việc ăn sáng trong việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình ở đây nè: :)

Bữa ăn sáng tự chế biến của bạn Giomuaselanh (webthehinh.com)

3. Không uống rượu, đồ ngọt - Nhớ không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn. Có lẽ, tụi mình còn nhỏ mà, nên chắc mấy teen không biết uống rượu ... (y)

4. Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của teen.:D Eo ôi, ăn nhiều bánh kẹo xanh xanh đỏ đỏ thế nào cũng béo bụng cho mà xem hi hi :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: socnhi.com

5. Đừng ăn các thực phẩm có phẩm màu xanh xanh đỏ đỏ - Cái này thường xuyên thấy ở trường học luôn á nha. :cat: Mấy teen lại thích ăn món gì lạ lạ và bắt mắt. Nhưng mà nguy hiểm lắm đó mấy teen ạ. Các thực phẩm này có nhiều chất bảo quản, hương liệu hóa học và nhiều hóa chất khác. Đặc biệt là có nhiều chất ngọt làm cho bụng của mấy teen lên size ầm ầm luôn ... :nailbiting:

6. Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Các thực phẩm thực vật rất hiền vì có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp mấy teen ăn ngon miệng đồng thời an toàn cho mấy teen về đường ruột.

7. Thay đổi dầu ăn - Các loại dầu ăn giàu omega-3 như cá mòi, cá hồi, cá tra, cá basa ... Mấy teen kêu baba, mama đừng mua loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến nha, nếu mấy teen có điều kiện, có thể mua dầu ô liu cũng được. :love:


Kết hợp Cardio và strength giúp mấy teen thoát khỏi Skinny-Fat nhé - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Top 5 Fat-Loss Blast-Off Tips to Get Ripped! - by X-Rep.com (bodybuilding.com)

8. Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là giải pháp cho mấy bạn nào bị Skinny-Fat (y) . Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó mấy bạn teen không thể là một người Skinny-Fat được. :headphone:

9. Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D. Mấy teen nhớ bổ sung nha. :dummy1:Ngủ đủ, giúp mấy teen xây dựng cơ bắp thiệt là to luôn (y) - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

10. Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Mấy teen hãy ngủ 7-8h một đêm và nhớ uống sữa trước khi đi ngủ nhé. :singing:

Cuối cùng, Giang tóm tắt lại những điều cần biết về Skinny-Fat dưới dạng bảng đồ tư duy cho mấy teen dễ đọc nè: :p Chúc mấy teen đẩy lùi được Skinny-Fat thành công nha. :love:


------:D:D:D:D:D:D------​

Phiên bản Hàn lâm khoa học (cho các bạn đọc khi có thời gian)Thể Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) - Nguồn hình ảnh: tin247.com

Nếu bạn đang thừa cân hay bạn bị gầy thì đây cũng là điều phổ biến. Nhưng nếu bạn là một thể người Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) thì sao, vì đây là một kết quả nghiên cứu mới.

Thuật ngữ y học gọi điều này là "MONW," hoặc chuyển hóa béo phì thông thường (metabolically obese normal weight) nhưng tôi quen gọi hiện tượng này là gầy nhưng có mỡ bụng. Nó có nghĩa là bạn gầy nhưng lại có quá nhiều chất béo - không đủ cơ bắp và quá nhiều chất mỡ (đặc biệt là mỡ bụng).

Trong khi chúng ta biết rằng 68% dân số Mỹ là thừa cân, và hầu hết có đái tháo đường, tiền đái tháo đường và bệnh tiểu đường type 2 – Một tin tức gây sốc từ một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ là gần 1 trong 4 người gầy có tiền đái tháo đường và "chuyển hóa béo phì".

Điều tồi tệ nhất là nếu bạn là một người Skinny - Fat và được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, bạn có gấp đôi nguy cơ tử vong hơn so với kết quả bạn đang thừa cân mà được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Có lẽ, bạn cần tăng thêm vài cân để bảo bảo vệ cơ thể bạn.

Các nghiên cứu về thanh thiếu niên cho thấy rằng 37% những đứa trẻ gầy có một hoặc nhiều dấu hiệu tiền đái tháo đường chẳng hạn như huyết áp cao, đường huyết cao, hoặc cholesterol cao. Gần như bốn trong số 10 trẻ em có cân nặng bình thường là tiền đái tháo đường?

Điều này để nói một phần ba số trẻ em bị thừa cân hoặc béo phì ở Mỹ, chỉ khoảng 20% trẻ em ở Mỹ khỏe mạnh. Nói cách khác, 8 trong số 10 trẻ em ở Mỹ là thừa cân hoặc có tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường lipit 2.

Trong thực hành y tế của tôi, tôi thấy điều này trong thời gian tôi còn công tác. Jim bước vào phòng để kiểm tra sức khỏe và cảm thấy hài lòng về trọng lượng của mình. BMI của mình (hoặc chỉ số khối cơ thể) là 22 (bình thường là 18 24).

Ông dường như không bao giờ tăng cân và cảm thấy mình có thể "chịu đựng" một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều bánh mì, mì ống, và đường. Ông thích hai chai soda một ngày và uống một vài ly rượu vào ban đêm. Anh ta chỉ đi bộ nhưng không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục hoặc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình.

Khi chúng tôi nhìn dưới máy xét nghiệm, chúng tôi thấy ông đã có một lượng đường trong máu là 117 mg / dl (tiền đái tháo đường), triglycerides 350 mg / dl, và HDL là 35 mg / dl. Huyết áp là 148/96 mmHg (bình thường là dưới 110/75 mmHg).

Và khi chúng tôi đo mức insulin của mình sau khi uống một thức uống đường. Insulin là thủ phạm thực sự ở đây - đó là hormone lưu trữ chất béo. Nó lưu trữ mỡ bụng và dẫn đến thay đổi nội tiết và trao đổi chất gây ra mất cơ và viêm, thúc đẩy hơn nữa vòng luẩn quẩn của tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường type 2 - cho dù bạn là gầy hay béo.

Ông đã bị sốc khi biết mình có kết quả tiền đái tháo đường nghiêm trọng và là một quả bom hẹn giờ cho một cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và thậm chí và mất trí nhớ. Tôi đã điều trị cho Jim theo cách như chăm sóc bệnh nhân tiểu đường type 2.

Các xét nghiệm cận lâm sàng

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết rằng bạn là một thể người Skinny-Fat ? Có một tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn xác định mình là có bị tiểu đường hay "Skinny-Fat", bao gồm cả tiền sử gia đình có bệnh tiểu đường type 2 hoặc xuất hiện sớm của bệnh tim mạch (đau tim dưới 50 tuổi), hoặc bụng phệ. Và nếu bạn là người gốc châu Á hay Ấn Độ, bạn có thể bị tiểu đường dù trọng lượng cơ thể thấp.

Có một số xét nghiệm máu quan trọng mà bác sĩ sẽ giúp bạn:

Đường trong máu hoặc glucose lúc đói (bình thường ít hơn 90 mg / dl)

Triglycerides (bình thường ít hơn 100 mg / dl)

HDL (cholesterol tốt - bình thường lớn hơn 60 mg / dl)

Huyết áp (bình thường ít hơn 120/80, lý tưởng ít hơn 115/75)

Nhưng có một vài xét nghiệm đặc biệt giúp phát hiện tiểu đường sớm hơn nhiều. Đó là:

1. Một thử nghiệm phản ứng insulin (hầu hết các bác sĩ gọi là xét nghiệm dung nạp glucose nhưng với việc bổ sung thêm các phép đo insulin) sẽ giúp:

Đo glucose (đường trong máu), lượng insulin trong giai đoạn nhịn ăn và một đến hai tiếng sau khi uống 75-gram glucose (tương đương của hai chai sô-đa).

Glucose nên ít hơn 90 mg / dl khi nhịn ăn và không bao giờ được trên 120 mg / dl vào một đến hai giờ. Hơn 140 mg / dl là tiền đái tháo đường, và hơn 200 mg / dl là bệnh tiểu đường type 2.

Insulin nên ít hơn khi nhịn ăn là 10 và không bao giờ trên 25 hoặc 30 sau khi uống đường. Nhiều người Skinny-Fat bị tiểu đường có thể có mức độ trên 50, 100, hoặc thậm chí 200.

2. NMR Lipid Particle Test (bởi LipoScience thực hiện bởi LabCorp)

Đo lường kích thước và số lượng của các hạt cholesterol. Bạn cần phải có ít hơn tổng số 1.000.

LDL hạt và ít hơn 500 hạt nhỏ LDL.

Hầu hết các xét nghiệm cholesterol, chỉ cần đo tổng số lượng, như 200 mg / dl, nhưng các thử nghiệm hạt cholesterol sẽ tốt hơn vì có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim.

Khi bạn là một người Skinny-fat với tiểu đường, bạn sẽ có quá nhiều hạt cholesterol nhỏ, dày đặc và nguy hiểm.

Điều trị Hội chứng Skinny-Fat

Việc chữa bệnh cho hội chứng Skinny - Fat là giống như việc chữa bệnh cho những người thừa cân bị tiểu đường. Đó là chủ đề của cuốn sách mới nhất của tôi, Giải pháp đường trong máu.

Nó là thực sự khá đơn giản.

Ăn một chế độ Low-Glycemic Load Diet – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc.

Power Up với Protein - Bắt đầu một ngày với protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của bạn chạy nóng hơn và cắt việc giảm đói. Kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá.

Không uống rượu, đồ ngọt - Không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn.

Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của bạn.

Hãy coi chừng các thức ăn sản xuất theo công nghệ di truyền (Frankenfood) - thực phẩm Nhà máy thực hiện thường xuyên các dự án khoa học với các thành phần giả bao gồm MSG (gây đói và ẩn là "hương liệu tự nhiên"), xi-rô ngô có fructose cao, màu nhân tạo, chất bảo quản, và các hóa chất khác.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Nếu nó đã được thực hiện trong một nhà máy ở xa, nếu nó đã phát triển trên một cái cây có lẽ là ổn hơn.

Thay đổi dầu ăn - Ăn omega-3 thực phẩm giàu chất béo bao gồm cá mòi và cá hồi hoang dã và tránh các loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến, ngoại trừ dầu ô liu.

Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là chìa khóa. Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó bạn sẽ không thể là một người Skinny-Fat.

Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D là kế hoạch cho 95% người.

Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Làm cho phòng ngủ của bạn thành một ngôi đền ngủ và ở lại đó từ 7 đến 8 giờ một đêm.

Những sự thật này mới nhất là đáng báo động vì những người trong chúng ta, những người nghĩ rằng chúng tôi có thể vượt qua vì chúng tôi ốm và cần thiết để có sức khỏe. Bạn vẫn có thể gầy và ốm yếu nhưng bạn có mỡ bụng và cuối cùng còn nguy hiểm hơn.

Đây là một vấn đề có khả năng giải quyết được. Các thử nghiệm và thực hành thông qua 10 bước để thoát khỏi skinny-fat là một cách hiệu quả khoa học đã được chứng minh nhằm thay đổi sinh học trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Và nó giúp bạn: tăng năng lượng, giấc ngủ tốt hơn!

Bây giờ tôi muốn được nghe từ bạn ...

Xin vui lòng để lại những suy nghĩ của bạn bằng cách thêm một vài bình luận dưới đây.

Sức khỏe của bạn,

Theo Practicing physician. Mark Hyman, MD

Tài liệu tham khảo:

Are You a Skinny Fat Person? 10 Steps to Cure the Skinny Fat Syndrome (www.huffingtonpost.com)

Cám ơn các bạn đã đọc nhé. :D
điều 4 tránh thuốc bột hay bột mì vậy bột đậu nành hay ngũ côc thì sao ad
 
#9
Bài này hay quá huynh ơi. Nhưng mà đệ có 1 cái thắc mắc bự quá trời.
Ở trên khuyên mình nên Cardio và strength training, nhưng mà skinny fat vẫn thuộc tạng người ectomo mà phải ko huynh? tạng này nên tránh cardio chứ? Còn strength training là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thiêng về sức mạnh mà?
Trong thời gian mình tăng tăng tăng cơ thì mình tăng lương protein và giảm calo với fat cần trong 1 ngày đc ko huynh?
VD như em tính đc để tăng cân/cơ thì 1 ngày cần 2500calo, 70 fat, 210protein. Thì mình giảm bớt xuống 2200calo, tăng lên 250protein như thế có phù hợp không huynh?
:love: hỏi nhiều quá :love:
 
#11
Trước khi em Giang viết bài này, em Giang xin chân thành cảm ơn anh thachsanh (webthehinh.com) - BQT forum đã giúp em có tài liệu đem đến giới thiệu cho các bạn trong forum. Em Giang cảm ơn anh rất nhiều nha. :)

Bạn splen còn nhớ không (Giang nhắc tên bạn đó mà :D ). Hồi đó, bạn đã gợi ý Giang nên lập Topic chung để hạn chế các Topic trùng lắp, đây là cơ hội để Giang thực hiện ý tưởng của bạn nè :D . Giang cám ơn bạn rất nhiều nhé. Hi hi :D

----------------------------------​

Giang chào mấy bạn webthehinh thân mến, :D

Như các bạn đã thấy, người thừa cân thì giảm mỡ bằng HIIT và chế độ ăn uống kiêng chất dầu mỡ :chicken: , người gầy thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình và ăn nhiều bữa để tăng cân :smug: điều này, tụi mình thuộc lòng rồi ... :D

Tuy nhiên, chúng mình cũng thường hay gặp thể người khác: Gầy nhưng bụng có mỡ ... :playful: Đây là hiện tượng mà các nhà bác học trên thế giới gọi là Skinny-Fat đó mà. :cat:

Thể Skinny-Fat làm tụi mình ở thế lưng chừng giữa gầy và mỡ. Nhưng mà tụi mình đừng lo nha, cũng có cách khắc phục đó nha. (y):D Skinny-Fat, chuyện nhỏ như con thỏ mà không nhỏ !!! :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

Mấy teen có biết không, nếu cơ thể tụi mình bị gầy mà lại có mỡ nữa, thì tụi mình dễ bị bệnh về đường huyết như tiểu đường và bệnh tim mạch lắm ... :X3:

Có một điều là, nếu mấy teen chịu khó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, thể hình. Ăn uống kiêng dầu mỡ béo ngậy :sorry: sẽ góp phần đẩy lùi hiện tượng Skinny-Fat luôn. (y)

Topic này, Giang sẽ bật mí cho mấy teen biết 10 tuyệt chiêu xóa bụng mỡ gầy giúp cho mấy teen nào chẳng may bị gầy mà lại có mỡ bụng ... :bookworm:

1. Ăn kiêng – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc. Mấy teen có thể ăn lòng trắng trứng, lòng trắng trứng rất là bổ vì không có cholesterol xấu đó nhé. :love:Bữa ăn sáng mang đến cho bạn thực phẩm bạn cần để hoạt động tốt vào buổi sáng. Nguồn hình ảnh:
Applied Bodybuilding Research (bodybuilding.com)

2. Ăn sáng với protein - Mấy teen bị mỡ bụng dù gầy nên ăn sáng với thịt, cá giàu protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của tụi mình được cân bằng và cắt được cơn đói. Nhớ kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá nha mấy teen. :)

Mấy teen có thể đọc thêm về tầm quan trọng của việc ăn sáng trong việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình ở đây nè: :)

Bữa ăn sáng tự chế biến của bạn Giomuaselanh (webthehinh.com)

3. Không uống rượu, đồ ngọt - Nhớ không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn. Có lẽ, tụi mình còn nhỏ mà, nên chắc mấy teen không biết uống rượu ... (y)

4. Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của teen.:D Eo ôi, ăn nhiều bánh kẹo xanh xanh đỏ đỏ thế nào cũng béo bụng cho mà xem hi hi :D - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: socnhi.com

5. Đừng ăn các thực phẩm có phẩm màu xanh xanh đỏ đỏ - Cái này thường xuyên thấy ở trường học luôn á nha. :cat: Mấy teen lại thích ăn món gì lạ lạ và bắt mắt. Nhưng mà nguy hiểm lắm đó mấy teen ạ. Các thực phẩm này có nhiều chất bảo quản, hương liệu hóa học và nhiều hóa chất khác. Đặc biệt là có nhiều chất ngọt làm cho bụng của mấy teen lên size ầm ầm luôn ... :nailbiting:

6. Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Các thực phẩm thực vật rất hiền vì có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp mấy teen ăn ngon miệng đồng thời an toàn cho mấy teen về đường ruột.

7. Thay đổi dầu ăn - Các loại dầu ăn giàu omega-3 như cá mòi, cá hồi, cá tra, cá basa ... Mấy teen kêu baba, mama đừng mua loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến nha, nếu mấy teen có điều kiện, có thể mua dầu ô liu cũng được. :love:


Kết hợp Cardio và strength giúp mấy teen thoát khỏi Skinny-Fat nhé - Ảnh minh họa - Nguồn hình ảnh: Top 5 Fat-Loss Blast-Off Tips to Get Ripped! - by X-Rep.com (bodybuilding.com)

8. Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là giải pháp cho mấy bạn nào bị Skinny-Fat (y) . Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó mấy bạn teen không thể là một người Skinny-Fat được. :headphone:

9. Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D. Mấy teen nhớ bổ sung nha. :dummy1:Ngủ đủ, giúp mấy teen xây dựng cơ bắp thiệt là to luôn (y) - Nguồn hình ảnh: Bodybuilding Helps You Decrease Your Stress! (bodybuilding.com)

10. Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Mấy teen hãy ngủ 7-8h một đêm và nhớ uống sữa trước khi đi ngủ nhé. :singing:

Cuối cùng, Giang tóm tắt lại những điều cần biết về Skinny-Fat dưới dạng bảng đồ tư duy cho mấy teen dễ đọc nè: :p Chúc mấy teen đẩy lùi được Skinny-Fat thành công nha. :love:


------:D:D:D:D:D:D------​

Phiên bản Hàn lâm khoa học (cho các bạn đọc khi có thời gian)Thể Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) - Nguồn hình ảnh: tin247.com

Nếu bạn đang thừa cân hay bạn bị gầy thì đây cũng là điều phổ biến. Nhưng nếu bạn là một thể người Skinny-Fat (Gầy nhưng có mỡ bụng) thì sao, vì đây là một kết quả nghiên cứu mới.

Thuật ngữ y học gọi điều này là "MONW," hoặc chuyển hóa béo phì thông thường (metabolically obese normal weight) nhưng tôi quen gọi hiện tượng này là gầy nhưng có mỡ bụng. Nó có nghĩa là bạn gầy nhưng lại có quá nhiều chất béo - không đủ cơ bắp và quá nhiều chất mỡ (đặc biệt là mỡ bụng).

Trong khi chúng ta biết rằng 68% dân số Mỹ là thừa cân, và hầu hết có đái tháo đường, tiền đái tháo đường và bệnh tiểu đường type 2 – Một tin tức gây sốc từ một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ là gần 1 trong 4 người gầy có tiền đái tháo đường và "chuyển hóa béo phì".

Điều tồi tệ nhất là nếu bạn là một người Skinny - Fat và được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, bạn có gấp đôi nguy cơ tử vong hơn so với kết quả bạn đang thừa cân mà được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Có lẽ, bạn cần tăng thêm vài cân để bảo bảo vệ cơ thể bạn.

Các nghiên cứu về thanh thiếu niên cho thấy rằng 37% những đứa trẻ gầy có một hoặc nhiều dấu hiệu tiền đái tháo đường chẳng hạn như huyết áp cao, đường huyết cao, hoặc cholesterol cao. Gần như bốn trong số 10 trẻ em có cân nặng bình thường là tiền đái tháo đường?

Điều này để nói một phần ba số trẻ em bị thừa cân hoặc béo phì ở Mỹ, chỉ khoảng 20% trẻ em ở Mỹ khỏe mạnh. Nói cách khác, 8 trong số 10 trẻ em ở Mỹ là thừa cân hoặc có tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường lipit 2.

Trong thực hành y tế của tôi, tôi thấy điều này trong thời gian tôi còn công tác. Jim bước vào phòng để kiểm tra sức khỏe và cảm thấy hài lòng về trọng lượng của mình. BMI của mình (hoặc chỉ số khối cơ thể) là 22 (bình thường là 18 24).

Ông dường như không bao giờ tăng cân và cảm thấy mình có thể "chịu đựng" một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều bánh mì, mì ống, và đường. Ông thích hai chai soda một ngày và uống một vài ly rượu vào ban đêm. Anh ta chỉ đi bộ nhưng không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục hoặc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình.

Khi chúng tôi nhìn dưới máy xét nghiệm, chúng tôi thấy ông đã có một lượng đường trong máu là 117 mg / dl (tiền đái tháo đường), triglycerides 350 mg / dl, và HDL là 35 mg / dl. Huyết áp là 148/96 mmHg (bình thường là dưới 110/75 mmHg).

Và khi chúng tôi đo mức insulin của mình sau khi uống một thức uống đường. Insulin là thủ phạm thực sự ở đây - đó là hormone lưu trữ chất béo. Nó lưu trữ mỡ bụng và dẫn đến thay đổi nội tiết và trao đổi chất gây ra mất cơ và viêm, thúc đẩy hơn nữa vòng luẩn quẩn của tiền đái tháo đường Bệnh tiểu đường type 2 - cho dù bạn là gầy hay béo.

Ông đã bị sốc khi biết mình có kết quả tiền đái tháo đường nghiêm trọng và là một quả bom hẹn giờ cho một cơn đau tim, đột quỵ, ung thư và thậm chí và mất trí nhớ. Tôi đã điều trị cho Jim theo cách như chăm sóc bệnh nhân tiểu đường type 2.

Các xét nghiệm cận lâm sàng

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết rằng bạn là một thể người Skinny-Fat ? Có một tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn xác định mình là có bị tiểu đường hay "Skinny-Fat", bao gồm cả tiền sử gia đình có bệnh tiểu đường type 2 hoặc xuất hiện sớm của bệnh tim mạch (đau tim dưới 50 tuổi), hoặc bụng phệ. Và nếu bạn là người gốc châu Á hay Ấn Độ, bạn có thể bị tiểu đường dù trọng lượng cơ thể thấp.

Có một số xét nghiệm máu quan trọng mà bác sĩ sẽ giúp bạn:

Đường trong máu hoặc glucose lúc đói (bình thường ít hơn 90 mg / dl)

Triglycerides (bình thường ít hơn 100 mg / dl)

HDL (cholesterol tốt - bình thường lớn hơn 60 mg / dl)

Huyết áp (bình thường ít hơn 120/80, lý tưởng ít hơn 115/75)

Nhưng có một vài xét nghiệm đặc biệt giúp phát hiện tiểu đường sớm hơn nhiều. Đó là:

1. Một thử nghiệm phản ứng insulin (hầu hết các bác sĩ gọi là xét nghiệm dung nạp glucose nhưng với việc bổ sung thêm các phép đo insulin) sẽ giúp:

Đo glucose (đường trong máu), lượng insulin trong giai đoạn nhịn ăn và một đến hai tiếng sau khi uống 75-gram glucose (tương đương của hai chai sô-đa).

Glucose nên ít hơn 90 mg / dl khi nhịn ăn và không bao giờ được trên 120 mg / dl vào một đến hai giờ. Hơn 140 mg / dl là tiền đái tháo đường, và hơn 200 mg / dl là bệnh tiểu đường type 2.

Insulin nên ít hơn khi nhịn ăn là 10 và không bao giờ trên 25 hoặc 30 sau khi uống đường. Nhiều người Skinny-Fat bị tiểu đường có thể có mức độ trên 50, 100, hoặc thậm chí 200.

2. NMR Lipid Particle Test (bởi LipoScience thực hiện bởi LabCorp)

Đo lường kích thước và số lượng của các hạt cholesterol. Bạn cần phải có ít hơn tổng số 1.000.

LDL hạt và ít hơn 500 hạt nhỏ LDL.

Hầu hết các xét nghiệm cholesterol, chỉ cần đo tổng số lượng, như 200 mg / dl, nhưng các thử nghiệm hạt cholesterol sẽ tốt hơn vì có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim.

Khi bạn là một người Skinny-fat với tiểu đường, bạn sẽ có quá nhiều hạt cholesterol nhỏ, dày đặc và nguy hiểm.

Điều trị Hội chứng Skinny-Fat

Việc chữa bệnh cho hội chứng Skinny - Fat là giống như việc chữa bệnh cho những người thừa cân bị tiểu đường. Đó là chủ đề của cuốn sách mới nhất của tôi, Giải pháp đường trong máu.

Nó là thực sự khá đơn giản.

Ăn một chế độ Low-Glycemic Load Diet – Giàu protein động vật (thịt gà, cá, và trứng), các loại hạt, hạt, đậu, rau, trái cây, và một lượng nhỏ của không-gluten các loại ngũ cốc.

Power Up với Protein - Bắt đầu một ngày với protein và mỗi bữa ăn. Điều này làm cho sự trao đổi chất của bạn chạy nóng hơn và cắt việc giảm đói. Kết hợp trứng, protein, các loại hạt, thịt gà hoặc cá.

Không uống rượu, đồ ngọt - Không có dùng nước ngọt, nước trái cây, nước ngọt và không nhiều hơn 3-4 ly rượu vang hoặc một tuần một ly rượu với bữa ăn.

Tránh thuốc bột hoặc bột mì - Bao gồm các sản phẩm bột gluten. Ngay cả bột ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như đường trong cơ thể của bạn.

Hãy coi chừng các thức ăn sản xuất theo công nghệ di truyền (Frankenfood) - thực phẩm Nhà máy thực hiện thường xuyên các dự án khoa học với các thành phần giả bao gồm MSG (gây đói và ẩn là "hương liệu tự nhiên"), xi-rô ngô có fructose cao, màu nhân tạo, chất bảo quản, và các hóa chất khác.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật - Nếu nó đã được thực hiện trong một nhà máy ở xa, nếu nó đã phát triển trên một cái cây có lẽ là ổn hơn.

Thay đổi dầu ăn - Ăn omega-3 thực phẩm giàu chất béo bao gồm cá mòi và cá hồi hoang dã và tránh các loại dầu thực vật tinh luyện và chế biến, ngoại trừ dầu ô liu.

Cardio và strength training - Cả hai cardio và strength training là chìa khóa. Cardio xây dựng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và cải thiện được quá trình trao đổi chất, và strength training giúp xây dựng cơ bắp, do đó bạn sẽ không thể là một người Skinny-Fat.

Sử dụng thực phẩm bổ sung – Đây là các bánh xe của sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy calo và cân bằng lượng đường trong máu. Một hỗn hợp multivitamin, dầu cá (EPA / DHA) và vitamin D là kế hoạch cho 95% người.

Bảo vệ thời gian ngủ - Mất ngủ làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm carbs và đường. Giấc ngủ là thiêng liêng. Làm cho phòng ngủ của bạn thành một ngôi đền ngủ và ở lại đó từ 7 đến 8 giờ một đêm.

Những sự thật này mới nhất là đáng báo động vì những người trong chúng ta, những người nghĩ rằng chúng tôi có thể vượt qua vì chúng tôi ốm và cần thiết để có sức khỏe. Bạn vẫn có thể gầy và ốm yếu nhưng bạn có mỡ bụng và cuối cùng còn nguy hiểm hơn.

Đây là một vấn đề có khả năng giải quyết được. Các thử nghiệm và thực hành thông qua 10 bước để thoát khỏi skinny-fat là một cách hiệu quả khoa học đã được chứng minh nhằm thay đổi sinh học trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Và nó giúp bạn: tăng năng lượng, giấc ngủ tốt hơn!

Bây giờ tôi muốn được nghe từ bạn ...

Xin vui lòng để lại những suy nghĩ của bạn bằng cách thêm một vài bình luận dưới đây.

Sức khỏe của bạn,

Theo Practicing physician. Mark Hyman, MD

Tài liệu tham khảo:

Are You a Skinny Fat Person? 10 Steps to Cure the Skinny Fat Syndrome (www.huffingtonpost.com)

Cám ơn các bạn đã đọc nhé. :D
anh ơi cho e hỏi là insanity có phải là 1 pp strengh training ko ạ
 
#12
Giờ thì đã hiểu tại sao cả gia đình mình đều bị cái hiện tượng này skinny fat. Người gầy trơ cả xương vai mà vẫn có nhiều mỡ bụng. Nguy hiểm quá, mình phải giảm cân thôi.
 
#13
Mình thì ko biết có phải là skinny fat ko :3 mình hiện tại cao 1m65 nặng 72kg nhưng hai vai mình ko bị trơ xương, 2 bên ngực căng dày, chỉ có phần giữa ngực bị lõm vô thôi :3 bụng thì to toàn mỡ nhưng thắc mắc là 2 bên phần hông chỗ xương sườn sao lại bị hẹp và sờ vào ko thấy nhiều mỡ, ko biết phải do khung xương ko nhỉ? Nhìn người mình tổng thể thì phần trên tính luôn cả bề ngang ngực và bụng khá nhỏ, còn phần chân 2 bên đùi thì hơi to (chắc do hồi truoc hay đi bộ nhiều nên cơ đùi to ra) nhìn kì lắm :/ nếu mình bị skinny fat thì mình muốn bulk lên thành strong fat đuoc ko
 
#16
Tạng người nào thì cứ ăn uống, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện thì nó ắt sẽ đẹp!
Nếu có người thật bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thành công thì sẽ thuyết phục hơn và mịn màng sẽ nghiên cứu sâu phương pháp chữa bệnh người đó :)
 
#17
Nếu có người thật bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thành công thì sẽ thuyết phục hơn và mịn màng sẽ nghiên cứu sâu phương pháp chữa bệnh người đó :)
Skinny fat before and after! Google search!
Thành công không phải là ít, nhưng quan trọng là ít người up!
Thể hình thành công là ở bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và dinh dưỡng! Thay vì hỏi tào lao thì tìm hiểu 1 chút đi!
 
#18
Skinny fat before and after! Google search!
Thành công không phải là ít, nhưng quan trọng là ít người up!
Thể hình thành công là ở bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và dinh dưỡng! Thay vì hỏi tào lao thì tìm hiểu 1 chút đi!
Chỉ thấy mấy tay nước ngoài. Việt Nam chưa thấy ai đăng
 
#22
Nhà toàn ăn cơm sau 8h tối nên ăn ít hoặc bỏ :3 ăn nhiều vào sáng với trưa thôi, mình đúng kiểu skiny fát luôn chả ăn gì mà bụng cứ như bụng ếch ấy, nó nó đầy đầy cả ngày. Đói thì chả thấy mệt lả đi chứ vẫn ko xẹp bụng :v ảo kinh khủng
 
#23
Nhà toàn ăn cơm sau 8h tối nên ăn ít hoặc bỏ :3 ăn nhiều vào sáng với trưa thôi, mình đúng kiểu skiny fát luôn chả ăn gì mà bụng cứ như bụng ếch ấy, nó nó đầy đầy cả ngày. Đói thì chả thấy mệt lả đi chứ vẫn ko xẹp bụng :v ảo kinh khủng
Mình cũng vậy. Cao m 67 nặng có 52kg. Ngực tay nhỏ mà bụng ong. Bạn tìm được giáo án nào phù hợp chưa?
 
#24
đây 22 tuổi 1m7 nặng 59kg :v nhưng bụng thì 77cm chán vđ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gần 3 tháng rồi ko giảm cm bụng nào khó hiểu kinh khủng, bóp mồm bóp miệng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cũng tương đối
T thì mới theo giáo trình mỗi ngày 1 nhóm cơ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung, thêm 1 buổi cardio xem thế nào chứ trước chỉ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cơ thôi.
Ngực, lưng xô, vai, chân , cardio, vai ( vai bé nên bổ sung thêm ), Nghỉ