Leangains (Intermittent Fasting) và mỡ vùng khó giảm.

FascistKid

Trial Admin
Ban Quản Trị
#1
Các chiến lược giảm mỡ vùng khó giảm với Leangains.
Dịch: FascistKid – webthehinh.com
Nguồn: leangains.com

Những phần mỡ khó giảm

Những phần mỡ khó giảm là những phần mỡ tồn tại lâu nhất. Thường thấy thì là mỡ bụng dưới và lưng dưới ở nam và phần thân dưới ở nữ. Những vùng này rất khó cắt nét. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên ta cần hiểu được mỡ được sử dụng như thế nào?

Sau khi ăn, insulin và axit béo ở mức cao. Bạn đang ở giai đoạn no đủ và chất béo sẽ ko được dùng đến. Lúc này cơ thể bạn sẽ lấy năng lượng hoàn toàn từ quá trình oxi hóa đường glucose đến vài giờ sau bữa ăn. Có 1 cách đo lường quá trình này là chỉ số RQ (respiratory quotient - thương số hô hấp cái khỉ gì đó – FascistKid - ).

RQ = 1: tiêu hao nặng lượng hoàn toàn bằng carb
RQ = 0.7: tiêu hao năng lượng hoàn toàn bằng fat.

Nên biết rằng:

RQ = 0,95 - 1,0: sau bữa ăn khoảng 1,5 – 2 giờ.
RQ = 0,82 – 0,85 sau khi ngủ qua đêm
RQ = 0,72 – 0,8 sau khi nhịn ăn 16 giờ.

Khi dinh dưỡng từ bữa ăn được tiêu hóa hết vài giờ sau đó, RQ giảm đồng thời với insulin. Việc đốt năng lượng từ bữa ăn sẽ được thay đổi thành huy động chất béo dự trữ. Quá trình này được trung gian bởi insulin và acid béo-truyền máu, khi mức độ RQ giảm, thâm hụt năng lượng được "cảm nhận" và catecholamine (adrenaline và nordrenaline) (dịch được chết liền –FascistKid-) tăng lên.

Các catecholamine đi qua máu và gắn vào các thụ thể trên tế bào mỡ. Một thụ thể có thể được coi như một "khóa". Hormones và dẫn truyền thần kinh là chìa khóa phù hợp với khóa đó và quá trình đốt mỡ xảy ra ở đây. Trong trường hợp này catecholamine huy động chất béo được kích hoạt bằng cách kích hoạt hormone nhạy cảm lipase (HSL), sau đó lấy chất béo của các tế bào ra để đốt.

Đây là sự khác biệt quan trọng giữa chất béo thường và chất béo vùng khó giảm: chất béo thường có nhiều thụ thể beta-2 hơn thụ thể alpha-2.
Trong The Stubborn Fat Solution , Lyle McDonald sử dụng phép loại suy và kết luận rằng beta-2 thụ thể "tăng tốc" sự giảm mỡ và alpha-2 thụ thể "trì hoãn" sự giảm mỡ. Đó là cách hiểu dễ nhất mà không cần đi sâu vào sinh học (móa vậy mà còn dễ hiểu đó hả - FascistKid -).

Tỷ lệ giữa thụ thể beta-2 và a2 sẽ xác định độ khó để giảm mỡ ở 1 vùng cơ thể. Mỡ thường có tỷ lệ b2/a2 cao, trong khi mỡ khó giảm có tỷ lệ a2/b2 cao.


Tôi hiếm khi sử dụng chiến lược đặc biệt cho khách hàng của tôi giảm mỡ khó giảm. Họ không bao giờ cần đến nó. Đó là cả một quá trình và con đường dài để “khô”.Ảnh: tác giả Martin Berkhan.

Lyle đã viết trong sách của ông ấy rằng nữ giới có lượng thụ thể alpha-2 lớn gấp 9 lần (!) so với beta-2 ở vùng eo và đùi của họ. Dù tôi không nhớ rõ tỉ lệ này cho vùng bụng dưới và lưng dưới cho nam, nhưng chắc chắn nó cũng ko khác mấy với tỉ lệ của nữ.

Leangains (IF) và giảm mỡ vùng khó giảm.

Chế độ Leangains giảm mỡ vùng khó giảm tốt hơn các chế độ ăn kiêng khác như thế nào? Để giảm vùng khó giảm, ta cần kích hoạt thụ thể beta-2 đồng thời tắt thụ thể alpha-2, ta làm điều này với các cách sau:

- Nhịn ăn giúp tăng mức độ catecholamine
- Nhịn ăn giúp tăng lưu lượng máu dưới da bụng, có nghĩa là catecholamine sẽ tới những đươc khu vực “khó tới” này dễ dàng hơn.
- Mức độ insulin thấp đạt được nhờ nhịn ăn ức chế thụ thể alpha-2. Một thời gian dài trong tình trạng nồng độ insulin thấp sẽ là thời gian để đốt mỡ ở vùng khó giảm. Có lẽ bạn đang suy nghĩ "tại sao không theo một chế độ LC để giữ cho insulin thấp" (carb thấp à lấy đâu ra insulin – FascistKid -), nhưng hãy nhớ rằng chất béo trung tính ức chế HSL trong một cách tương tự như insulin.
- Nghiên cứu của tôi đã chỉ ra rằng trạng thái lý tưởng để đốt mỡ đạt được sau 12-18 giờ nhịn ăn. Cùng với mức độ cao của catecholamine, việc tăng lưu lượng máu đến các vùng cứng đầu và insulin thấp để ức chế thụ thể alpha-2, khoảng thời gian này là "thời gian vàng" để đốt mỡ khó giảm.

Hãy để tôi giải thích nhanh những gì là trạng thái lý tưởng để đốt mỡ. Theo kết quả của các nghiên cứu, quá trình oxy hóa acid béo tự do (FFA) xảy ra ở thời điểm nào đó trong khoảng thời gian từ nhịn ăn qua đêm đến nhịn ăn ba ngày (10-72h). Quá trình oxy hóa FFA tăng khi thời gian nhịn càng lâu, đồng thời sự oxi hóa FFA góp phần thay đổi quá trình oxy hóa mỡ cơ thể.

Trong quá trình nhịn ăn ngắn hạn có sự gia tăng đáng kể quá trình oxy hóa FFA dưới da. Có nghĩa là bạn đang đốt cháy chủ yếu là mỡ cơ thể và không có gì khác. Cho đến 14-20 giờ* sau một bữa ăn 600 calo với người cân nặng bình thường, năng lượng chỉ được sử dụng từ mỡ dự trữ ở trạng thái nghỉ ngơi.

* 14-20 giờ trong một trạng thái hoàn toàn ít vận động có thể dễ dàng thay thế bằng 12-18 giờ làm việc lao động bình thường.

Qua thời điểm này, sự đốt mỡ tăng hơn nữa. Nhưng nó không đốt loại mỡ mà bạn muốn. Một thời điểm nào đó trong khoảng 10- 30 giờ nhịn ăn, quá trình oxy hóa của chất béo trong cơ tăng rất nhiều, nhưng oxi hóa mỡ dưới da không tăng. Mỡ dưới da chỉ đơn giản là không thể theo kịp, vì vậy bạn đang giảm sự đốt mỡ nếu bạn nhịn ăn quá lâu. Cùng với đốt mỡ trong cơ, nhịn ăn quá lâu cũng sẽ mang đến nguy cơ dị hóa cơ bắp (đốt cơ), nhịn ăn quá lâu không có lợi cho một người đã khá khô và nét (<10% bodyfat – FascistKid - ) muốn giữ cơ và giảm thêm mỡ.


Đàn ông thường phải đạt BF 1 con số thì mới có cơ bụng đẹp, trong khi phụ nữ chỉ cần 15%. Ảnh: Kristine Weber.

Khoa học và đời sống

Câu hỏi mà người đọc cần tự hỏi là liệu họ có cần chiến lược đặc biệt để kích hoạt vùng mỡ khó giảm không? Bởi vì, mọi người vẫn có thể giảm tỉ lệ mỡ xuống thấp mà không dùng Leangains (IF) hoặc cách trong cuốn The Stubborn Fat Solution của Lyle McDonald. Có phải nó không chỉ là vấn đề giảm tỉ lệ mỡ cơ thể xuống thấp?

Nếu chúng ta so sánh cách ăn truyền thống cắt giảm 3500 kcal/ tuần so với ăn kiểu Leangains cũng cắt 3500 kcal/ tuần, liệu nó có khác nhau ở việc đốt mỡ vùng khó giảm không khi giả thiết là các yếu tố khác giữ nguyên (bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện, nghỉ ngơi, thành phần bữa ăn… - FascistKid -)? Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể khẳng định, chỉ có thể căn cứ trên lý thuyết và kinh nghiệm thực tế thôi.

Kinh nghiệm cá nhân của tôi là Leangains giúp tôi giảm mỡ khó giảm tốt hơn chế độ ăn kiêng thường. Mặc dù cách nói này có phần không chính xác, thậm chí là chủ quan, nhưng bạn có thể thấy hình của tôi thời trẻ (và ở đây), bạn có thể thấy tôi đã rất “khô” trong thời gian tôi làm người mẫu. Tuy nhiên, tôi vẫn còn mỡ ở bụng dưới và không bao giờ chỗ đó nét hơn dù tôi đã thử giảm nhiều lần với đủ mọi cách. Tôi sẽ chắc chắn giảm cân khi tôi cắt giảm calo, nhưng không phải giảm ở chỗ tôi muốn. Tôi luôn kết thúc quá trình giảm mỡ với chân, vai, tay rất nét. Tôi cũng bị mất rất nhiều cơ bắp trong nỗ lực tuyệt vọng của tôi để có được vùng bụng như ý, nhưng mà kết quả cũng chỉ là … lại phải ăn kiêng tiếp. Bây giờ, như bạn có thể thấy trong những bức ảnh gần đây, tôi không gặp những vấn đề đó nữa.

Thêm nữa, tôi đã nghe thông tin phản hồi tương tự từ khách hàng và người đọc blog của tôi (ăn kiêng theo leangains –FascistKid-). Leangains dường như rất hiệu quả để giảm mỡ khó giảm. Nếu bạn cũng áp dụng Leangains và thấy thế? Hãy viết bài vào Box Động lực giảm cân để chia sẻ với tôi và mọi người.

Khi nào thì mới xử lý mỡ vùng khó giảm?

Trước hết, ở cấp độ nào thì mỡ vùng khó giảm trở thành một vấn đề? Nói chung, mọi người không có một ước lượng chính xác thế nào là "quá béo" và như thế nào thì tỉ lệ mỡ ở mức 1 chữ số, khi đó thì mỡ vùng khó giảm mới bắt đầu trở thành vấn đề. Tôi đã có rất nhiều khách hàng hỏi tôi về "các vấn đề với mỡ vùng khó giảm" khi họ có tỉ lệ mỡ cơ thể là 15% hoặc hơn !?!

Mỡ vùng khó giảm là phần mỡ bạn cần phải giảm để bụng “bốn-múi-rưỡi” trở thành “bụng 6 múi”. Nếu tôi phải cho 1 con số, tôi muốn nói 10% là tỉ lệ mỡ bạn cần đạt được trước khi nghĩ đến “mỡ vùng khó giảm”.

Dưới đây là một vài ví dụ về mức độ cần thiết để bắt đầu suy nghĩ về mỡ vùng khó giảm.
Cả hai khách hàng này có tỉ lệ mỡ khoảng 10% và các khu vực được đánh dấu biểu thị “vùng mỡ khó giảm”. Lưu ý rằng cả hai đều khá “khô/nét” đã nổi múi bụng phần từ rốn lên. Mỡ khó giảm nằm ở xung quanh rốn và phần dưới.Với phụ nữ phần dưới cơ thể là vùng "khó".

Trên đây là một ví dụ điển hình của việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung mỡ khác nhau ở nam và nữ. Cô gái trong hình đã giảm khá nhiều mỡ trên cơ thể, cô có cơ bụng rất rõ ràng nhưng phần dưới cơ thể của cô thì ko được nét như vậy. Ngay cả ở các vận động viên thể hình nữ chuyên nghiệp cũng rất ít khi thấy 1 đôi chân “cắt nét”.

Chiến lược để giảm mỡ vùng khó giảm
  1. Leangains (IF): vì những lý do tôi đã đề cập ở trên.
  2. Tăng cường mức độ vận động khi bạn trong giai đoạn nhịn: bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio hay bất cứ thứ gì để tăng sự tiêu hao năng lượng lên. Sở thích của tôi là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cường độ thấp và thời gian dài hơn như đi bộ trong khoảng thời gian 12-16 giờ sau khi nhịn ăn. Không chỉ đây là "thời gian vàng" của quá trình oxy hóa mỡ dưới da, mà hoạt động cường độ thấp sẽ sử dụng axit béo làm nhiên liệu nhiều hơn. Có nhiều lý do khác khiến tôi ủng hộ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cường độ thấp hơn cường độ cao (như HIIT). Nó ít ảnh hưởng tới hiệu suất của bạn khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ (bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT nhiều có thể làm giảm mức tạ - Kid -) và có thể được thực hiện hàng ngày, không như HIIT (ko ai ngu gì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT hàng ngày – Kid -).
  3. Sản phẩm hỗ trợ.. Mặc dù tôi đã giảm mỡ cắt nét mà không cần dùng sản phẩm đốt mỡ và thuốc đối kháng thụ thể alpha-2 (chẳng hạn như yohimbine), nhưng sản phẩm hỗ trợ có thể giúp đẩy nhanh quá trình.(phần này thì tác giả có liệt kê 1 số sản phẩm và cách dùng cho các đối tượng cụ thể, nhưng mình nghĩ điều kiện ở Việt Nam thì khó mua và cũng ko quen với dùng các sản phẩm này nên mình ko dịch, bạn nào cần thì comment bên dưới mình sẽ dịch bổ sung – FascistKid-).
  4. Tập tạ trong giai đoạn nhịn: Tập tạ nặng kích hoạt catecholamine lên rất cao và đặc biệt bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng trong giai đoạn nhịn tạo ra những phản ứng mạnh mẽ nhất. Tập nặng và nhịn ăn là hai yếu tố gây stress mà cơ thể phản ứng bằng sự gia tăng sản lượng catecholamine, kết hợp chúng lại có vẻ như hiệu quả là gấp đôi. Chúng ta có thể kết hợp nhịn ăn Leangains như trên và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ nặng để tạo điều kiện thuận lợi cho giảm mỡ vùng khó giảm? Như tôi đã nói trước đây, tôi không phải là một fan hâm mộ của việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ để đốt calo (tạ nhẹ nhiều lần, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 3-4 tiếng 1 ngày như các VĐV Việt Nam – FascistKid -). Tôi cũng không khuyên bạn hoàn toàn nhịn ăn để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ, vì lúc đó sẽ tạo ra phản ứng ngược của đến quá trình anabolic. Nhưng tôi đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này.Cách cần thiết: Tập trong giai đoạn nhịn (xem Hướng dẫn PP Leangains-thachsanh-webthehinh.com để biết chi tiết).
Giả sử rằng bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào lúc 10h sáng và kết thúc giai đoạn nhịn ăn vào khoảng 12-13h:

10h: 10g BCAA hoặc bất kỳ loại Amino acid đơn giản nào. (Việt Nam thường dùng Optimum 2222 hoặc DNI anabolic, mỗi viên 2222g thì uống 1 lần 4 viên là tầm 10g – Kid -). Phần này ko được gọi là 1 bữa ăn nên ko ảnh hưởng tới quá trình nhịn.

10h-11h: bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ. Tội khuyên nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 1 chương trình giống với
chương trình RPT. Đây là chương trình cường độ cao, thể tích thấp. Tập cường độ cao là chìa khóa để gặt hái những lợi ích liên quan đến catecholamine. Làm 2-3 hiệp 4-8 cái cho bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tổng hợp (gánh tạ, nhấc tạ, đẩy ngực, kéo sô…) và 1-2 hiệp 8-10 cái cho các bài hổ trợ (tay trước, tay sau, bắp chuối…). Tập không quá 5 bài cho 1 buổi.

11h-12h: Khi kết thúc buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào (không hơn 1 giớ), insulin (vốn đã được tạm nâng lên bởi các BCAA trước khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện) sẽ trở lại trạng thái nhịn một lần nữa. Ngay lập tức uống 0,2 mg yohimbine và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 30-45 phút cardio nhẹ (đi xe đạp, chạy bộ, đi bộ trên máy,đi bộ nhanh bên ngoài…) yohimbine sẽ nhanh chóng có hiệu lực.

12h: ăn.
5. Carb refeeds. Ăn bữa đầu với nhiều carb, ít fat, sẽ làm tăng leptin và đẩy sản lượng nội tiết tố và tỷ lệ trao đổi chất lên. Nó có thể nghe lạ với những người không quen thuộc với khái niệm này, nhưng có thể trong thực tế nó là những gì bạn cần để vượt qua giai đoạn đứng cân hoặc là giảm mỡ ở vùng khó giảm. Đã có nhiều bài viết về việc này, nhưng Mark Sisson gần đây đã viết Layman's guide to carb refeeds mà bạn có thể muốn xem qua nếu bạn cần một bản tóm tắt các lợi ích.​


Hãy làm cho nó đơn giản

Lưu ý cuối cùng, hãy nhớ rằng không cái nào trong số các chiến lược trên là bắt buộc để có được cân nặng/tỉ lệ mỡ mà bạn muốn (giả sử 1 cái bụng 6 múi). Tôi và một số khách hàng đã rất “nét” mà không cần dùng sản phẩm hỗ trợ, không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio, cũng không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ trong giai đoạn nhịn.

Cuối cùng, giảm mỡ khó giảm là quá trình cần sự kiên nhẫn. Không có “đường tắt” ở đây. Các chiến lược trên chỉ mang lại 1 số hiệu quả nhất định.

Để chọn cho bạn 1 vài chiến lược ở trên (các chiến lược này đi chung với mọi chế độ ăn kiêng khác), hãy chọn những cái phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn, tất nhiên phải có thêm một tí nỗ lực. Không nên đảo lộn hoàn toàn lối sống của bạn để theo các phương pháp “tiên tiến” (cái này chắc tác giả nó đang chửi Low Carb đây mà – Kid - ) vì sẽ làm tăng độ khó khăn của chế độ ăn kiêng của bạn. Những cái đó là chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại trong dài hạn vì nó không mang tính lâu dài.
- FascistKid – webthehinh.com​
 
Lần sửa cuối:
#7
Xin cho em hỏi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục vào giai đoạn ăn hay giai đoạn nhịn để có hiệu quả tối ưu đốt mỡ ạ?
 
#8
Xin cho em hỏi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục vào giai đoạn ăn hay giai đoạn nhịn để có hiệu quả tối ưu đốt mỡ ạ?
Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong hai giai đoạn là như nhau :D
Tăng cơ bắp thì mới có sự khác biệt bạn ạ
 
#13
Lịch tham khảo của mình
Tập 2, 4, 6
Ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào:
12h trưa: bữa chính 1
5h30: bữa phụ trc khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào (1 whey pro)
6h: bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
Ngay sau bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào: 1 whey
7h30: bữa chính 2
8h: 1 serious mass
Ngày không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
2 bữa chính vẫn vậy, chỉ không dùng serious mass
Đây là ngày xưa mình giảm béo
 
#14
Vậy cũng đơn giản. Mình cũng có ăn sáng bh đâu. Vẫn tập luyện. Mà ng vẫn như k00ng nhợn ấy
 
#15
Nhìn ngừoi bạn cũng khá gầy rồi nên cần ăn nhiều calorie hơn để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung tăng cơ bắp. Như mình khi giảm mỡ thì ăn trên dưới 2000 kcal 1 ngày. Giờ đang tăng cơ thì lên hơn 2600 kcal vào hôm bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
 

voikcoi

Moderator
Ban Quản Trị
#19
lên dây cót là lên dây cót. có vẻ như đây là cách duy nhất có vẻ sẽ tác dụng với cái tạng người của mình. nhưng quen ăn luôn mồm r giờ nghĩ nhịn kinh khủng quá
 
#20
bụng e tạm chấp nhận dc nhưng mờ cái đùi nó phản chủ quá thể huhuhu. E là female, đang theo insanity tuần này là tuần 4. Vậy e ăn từ 8h sáng đến 6h tối, nhịn ăn từ 6h tối đến 8h hôm sau là nhịn 14 tiếng. Trong lúc nhịn vào sáng sớm tầm 5h bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào insanity có vấn đề gì không ạ? E nghe đồn nó cũng là một thể loại HIIT, e chỉ cần giảm mỡ đùi, ko mong gì hơn :D
 
#21
lên dây cót là lên dây cót. có vẻ như đây là cách duy nhất có vẻ sẽ tác dụng với cái tạng người của mình. nhưng quen ăn luôn mồm r giờ nghĩ nhịn kinh khủng quá
nhịn ban đêm em nghĩ cũng ko kinh lắm đâu ạ. Lúc đó tìm cái thứ gì đó chơi cho quên cơn đói, cộng thêm có thời gian ngủ nó cũng mất cả 8 tiếng rồi nên qua ải dễ hơn :D
 

binh bem

Moderator
Ban Quản Trị
#22
bụng e tạm chấp nhận dc nhưng mờ cái đùi nó phản chủ quá thể huhuhu. E là female, đang theo insanity tuần này là tuần 4. Vậy e ăn từ 8h sáng đến 6h tối, nhịn ăn từ 6h tối đến 8h hôm sau là nhịn 14 tiếng. Trong lúc nhịn vào sáng sớm tầm 5h bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào insanity có vấn đề gì không ạ? E nghe đồn nó cũng là một thể loại HIIT, e chỉ cần giảm mỡ đùi, ko mong gì hơn :D
-> e có 11 tiếng nhịn ăn rồi , sức đâu mà bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT , một bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khá nặng nữa
bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong lúc ăn đấy
 

voikcoi

Moderator
Ban Quản Trị
#23
nhịn ban đêm em nghĩ cũng ko kinh lắm đâu ạ. Lúc đó tìm cái thứ gì đó chơi cho quên cơn đói, cộng thêm có thời gian ngủ nó cũng mất cả 8 tiếng rồi nên qua ải dễ hơn :D
với c thì kinh khủng đấy e ạ. c ăn k ngơi đc. hehe. c chưa bao giờ thử giảm cân cả. với lại bị mâu thuãn giữ 2 luồng tư tưởng, bị chê gầy và quả chân hơi toa. giảm cân nữa k biết người trên của c thành ra cái j. bụng cũng chả có mỡ
 
#24
với c thì kinh khủng đấy e ạ. c ăn k ngơi đc. hehe. c chưa bao giờ thử giảm cân cả. với lại bị mâu thuãn giữ 2 luồng tư tưởng, bị chê gầy và quả chân hơi toa. giảm cân nữa k biết người trên của c thành ra cái j. bụng cũng chả có mỡ
:ROFLMAO: cái chỗ emko cần nó giảm nó cũng teo nốt luôn rồi , còn cái quả đùi nó làm em hận đời kinh khủng.
-> e có 11 tiếng nhịn ăn rồi , sức đâu mà bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT , một bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khá nặng nữa
bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong lúc ăn đấy
Thanks a binh bem, chắc dời qua bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chiều sau khi ăn khoảng 1h cho ok :D
 
#25
cho mình hỏi trước bulk đc ~ 8 tháng , giờ đang siết , mỗi ngày cho hụt ~ 1000 calo ( đo trên wth ) thì 1 tháng đầu giảm đc gần 4kg ( 3k8 ) . Nhưng 2 tuần trờ lại đây bị đứng ko xuống tiếp nữa. Đang muốn chuyển qua ăn kiêng theo cách này ko biết có đc ko FascistKid ơi ?
mình 1m7 , 79,5 kg ( lúc bắt đầu siết là 83,5kg ) . Mục tiêu xuống ~ 72 , 73kg .
Đang bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo PP Reverse Pyramid của bác luôn .
Thanks trước nha !
 

FascistKid

Trial Admin
Ban Quản Trị
#26
cho mình hỏi trước bulk đc ~ 8 tháng , giờ đang siết , mỗi ngày cho hụt ~ 1000 calo ( đo trên wth ) thì 1 tháng đầu giảm đc gần 4kg ( 3k8 ) . Nhưng 2 tuần trờ lại đây bị đứng ko xuống tiếp nữa. Đang muốn chuyển qua ăn kiêng theo cách này ko biết có đc ko FascistKid ơi ?
mình 1m7 , 79,5 kg ( lúc bắt đầu siết là 83,5kg ) . Mục tiêu xuống ~ 72 , 73kg .
Đang bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo PP Reverse Pyramid của bác luôn .
Thanks trước nha !
Bạn tính ăn bao nhiêu calo/ ngày?
Có cardio không?
Giảm hay không phải thử mới biết được bạn à.