10 Điều Ngớ Ngẫn Về Thể Hình

#1
Điều 1: "Cơ bắp của bạn sẽ chuyển thành mỡ khi bạn dừng luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào"

Đây là điều những anh chàng lười thường viện cớ để ở nhà và bắt đầu chỉ trích những người khác. Chính mẹ tôi đã nói với tôi như vậy khi tôi bắt đầu đến phòng gym khi tôi 14 tuổi. Hoàn toàn không có cơ chế sinh lý thần kỳ nào để biết cơ thành mỡ dù khi ta dừng luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều cơ bắp vì khi đó bạn không còn kích thích cho chúng phát triển nữa. Không có gì ngạc nhiên khi một người trở nên béo vì không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và ăn nhiều hơn mức cơ thể cần. Vậy điều duy nhất xảy ra là bạn đang mất dần cơ bắp và tăng lượng mỡ thừa do không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục và ăn quá nhiều. Vậy lần sau khi bạn thấy một người trước đây rất đô con nhưng giờ lại béo ú thì bạn sẽ hiểu rằng đó không phải vì cơ bắp của anh ta đã chuyển thành mỡ. Họ trở lên béo vì một lý do giống như hàng triệu người béo khác: ăn thừa calorie và không vận động.

Vậy sự lo lắng vì cơ sẽ có thể chuyển thành mỡ có là lý do để bạn trì hoãn việc luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hay không? Nếu bạn ngừng không đánh răng mỗi ngày nữa, kết quả là bạn có thể bị sâu răng, nhưng đó rõ ràng không phải là lý do để bạn không bắt đầu đánh răng mỗi ngày! Tôi đã tăng và giảm hàng kg cơ bắp trong suốt cuộc đời mình, tôi đã làm việc với rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi, và tôi chưa bao giờ nhìn thấy ai có cơ bắp chuyển thành mỡ cả, điều lầm tưởng ngớ ngần này phải chấm dứt ngay bây giờ.

Điều 2: "Những vận động viên chuyên nghiệp phải ăn kiêng ngặt nghèo quanh năm"

Sự hiểu lầm này gây ra bới những tạp chí thể hình đã làm cho độc giả nghĩ rằng những người hùng của họ ăn toàn những thức ăn lành mạnh, ít mỡ, ít calorie quanh năm. Và những người mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cố gắng chỉ ăn tất cả calorie chỉ từ thị gà, gạo và rau. Tất nhiên tôi phải nói rằng, ăn 4000 calorie hoặc hơn từ những thức ăn đó là điều gần như không thể. Điều này thường khiến cho những người mới cảm thấy lo lắng vì họ không thể tăng cơ hiệu quả được với những thức ăn ít calorie. Rất khó để ăn được 4000, 5000, hoặc thậm chí 6000 calorie mỗi ngày chỉ từ gạo và thịt gà. Và đây là sự thật: vào mùa nghỉ thi đấu của môn thể hình, tôi đã ngồi cùng nhiều vận động viên chuyên nghiệp ăn cheeseburger, pizza, và apple pie. Tôi biết một vận động viên chuyên nghiệp, người nghiện ăn bánh Taco Bell. Những người to lớn thường cần rất nhiều calorie và những thức ăn nhiều calorie là cách duy nhất để nạp đủ lượng năng lượng cho họ. Dan Duchaine nói về việc ăn uống vào mùa nghỉ thi đấu như thế này: "đừng cảm thấy tội lỗi khi ăn một cái bánh cheeseburger, hãy cảm thấy tội lỗi khi bạn không ăn được ba cái!'

Tôi không thể đưa ra nhận xét về thực đơn của tất cả các vận động viên vì tôi không biết tất cả họ, nhưng tôi chắc rằng một vài người trong số họ có bữa ăn lành mạnh hơn so với một số người khác vào mùa nghỉ thi đấu. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng: những bài báo mà bạn đọc về thực đơn của vận động viên và cái họ thực sự ăn là hai điều hoàn toàn trái ngược.

Điều 3: "Người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình không hề khỏe"

Chỉ có những người chưa từng một lần trong đời đặt chân vào phòng gym có thể nói ra điều ngu xuẩn này. Mỗi người đều có sức mạnh khác nhau, tất nhiên, nhưng những người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình có thể gánh tạ tới 360 kg và đẩy tạ đòn tới 230 kg không phải hiếm. Tôi đã từng gặp người có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng tới mức mà bạn phải nhìn tận mắt mới tin: gánh tạ 270 kg nhiều lần, đẩy tạ đòn dốc lên tới 230 kg nhiều lần, đẩy tạ đòn ngồi tới 180 kg nhiều lần... Không, không phải tất cả người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình đều có thể nhấc tạ nặng như vậy, nhưng bất cứ một người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nào đã từng đổ mồ hôi trong phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đều khỏe hơn nhiều người bình thường. Một vài vận động viên thể hình thi đấu ở cả nội dung Cử tạ và Thể hình, và thường làm tốt ở cả hai môn này. Vâng, nhiều người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình không khỏe như vẻ ngoài của họ, nhưng nhiều người lại khỏe hơn nhiều so với bề ngoài và một số thì khỏe tới mức khủng khiếp.

Điều 4: "Người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình không thể đánh nhau được"
Tôi không định giành nhiều thời gian để nói nhiều về điều này, thực chất là các vận động viên thể hình cũng giống như những người khác: một số người rất khá, một số thì tệ hại và phần lớn thì ở mức trung bình Một tỷ lệ không có gì khác so với ngoài xã hội. Tôi đã thấy một số có vẻ rất khá. Ngược lại, một vài năm trước, tôi có tham dự một buổi dã ngoại do phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tổ chức và chứng kiến một vận động viên thể hình to lớn gây chuyện với một anh chàng nhỏ chỉ bằng nửa anh ta. Vấn đề là gã nhỏ con kia lại là một nhà vô địch kick boxing của bang, và anh này đã đấm vỡ mũi anh vận động viên thể hình trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Bài học ở đây là: đừng đánh giá quyển sách dựa vào bìa ngoài và không nên đánh nhau!

Điều 5: "Những vận động viên thể hình toàn là ... gay"

Theo kinh nghiệm của tôi thì tỷ lệ gay trong phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cũng bằng với tỷ lệ gay ở ngoài xã hội, không nhiều hơn và cũng không ít hơn. Đây thật sự là một ý kiến ngu xuẩn.


Điều 6: "Bất cứ ai cũng có thể trông như những vận động viên thể hình chuyên nghiệp nếu họ dùng thuốc"

Nếu điều đó là sự thật, tất cả những người vào phòng gym trên đời này đều sẽ trông như những vận động viên chuyên nghiệp. Điều khác biệt lớn giữa những vận động viên này và người khác chính là ở gen của họ, một thứ mà chính họ cũng không thể điều khiển được. Thuốc hỗ trợ là một điều thường thấy ở môn thể hình và rất nhiều những môn thể thao khác, và tất nhiên dinh dưỡng và luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đóng vai trò quan trọng; nhưng nếu bạn không có gen phù hợp, tất cả steroid trên đời cũng không giúp bạn tiến gần đến mức mà một vận động viên bạn hay nhìn thấy trên tạp chí đạt được. Không may là trong hầu hết các phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào ta đều thấy có những người dùng thuốc nhiều hơn cả vận động viên mà vẫn trông chẳng ra gì. Đừng nhầm nhé: thuốc hỗ trợ nhiều cho các vận động viên, nhưng điều khác biệt lớn nhất giữa họ và bạn chính là họ đã chọn đúng ... bố mẹ!

Điều 7: "Các vận động viên thể hình đều là những kẻ đỏm dáng"

OK, có một chút sự thực ở đây. Thật ra, người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình có thể là một trong số những người đỏm dáng nhất mà bạn từng gặp, nhưng không phải ai cũng như thế.


Điều 8: "vận động viên thể hình có cái ấy nhỏ và họ đang cố bù đắp bằng cách có cơ bắp to hơn"

Không biết bao nhiêu lần tôi đã nghe thấy điều nhảm nhí ngu xuẩn này rồi nhỉ? Thật sự tôi cũng chẳng thấy tận mắt cái đó của các vận động viên nhưng rõ ràng là nó cũng giống như của những người khác. Một số lớn, một số nhỏ, và một số thì ở mức bình thường. Tuy nhiên một gã to con với cậu nhỏ có kích thước bình thường trông sẽ nhỏ hơn so với một gã gầy còm cũng với cái đó ở kích cỡ bình thường. Đó chỉ đơn giản là tỷ lệ mà thôi.

Điều 9: "Steroid chẳng có tác dụng gì"

Nếu bạn tin vào điều này thì chắc cần xem lại trí óc của mình. Tôi sẽ không nói gì về điều này cả ! Có hàng tá những ý hiểu sai lầm về steroid mà tôi có thể liệt kê ra ở đây, nhưng đây không phải là một bài báo về steroid.


Điều 10: "Tôi không muốn nhấc tạ vì tôi không muốn to quá"

Nữ giới thường nói câu này, nhưng tôi cũng thỉnh thoảng nghe từ một vài nam giới. Đây có lẽ là một lý do tồi tệ để từ chối đến phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Như tôi đã nói ở trên, rất ít người có được gen phù hợp để phát triển to hơn mức bình thường, còn mức "to quá" thì rất hiếm. 99.9% sẽ có may mắn tăng thêm cơ bắp, nhưng dù vậy bạn cũng phải bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện nghiêm túc trong hàng năm.

Giờ bạn đã hiểu được một số lầm tưởng tai hại nhất về môn thể hình (hy vọng thế). Đây là những điều mà tôi thường thấy hoặc nghe rất thường xuyên. Nếu bạn nghĩ tôi bỏ xót một điều nào đó, hãy cho tôi biết và tôi có thể thêm nó vào bài báo này. Tôi không muốn bất cứ ai bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời tham gia vào môn thể hình. Cũng giống như tất cả các môn thể thao nào khác, thể hình cũng có những mảng tối của nó. Tuy nhiên, thể hình là một "phong cách sống" khỏe mạnh, năng động và đầy niềm vui, nó có thể cho bạn rất nhiều điều, và vì vậy đừng từ chối tham gia luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chỉ vì bạn nghe được một vài thông tin và quan điểm sai lầm nào đó.
tổng hợp trên bodybuilding.com
 
#4
Điều 12 bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình cờ him to ra, nhưng chắc mình nhầm:ROFLMAO:
 
#7
Theo em hiểu đây là 10 điều mà những người chẳng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bao giờ hiểu sai về môn thể hình đúng không ạ
Em thấy có 1 cái lạ là rất nhiều người nghĩ là đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình thì cơ thể sẽ to đùng to đoàng như mấy ông xài Steroid rồi thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình bị lùn đi, trong khi mấy gã bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào từ bé toàn 1m8 1m9 ra. Tranh luận với những người này đôi khi rất ức chế :banghead:
 
#8
Theo em hiểu đây là 10 điều mà những người chẳng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bao giờ hiểu sai về môn thể hình đúng không ạ
Em thấy có 1 cái lạ là rất nhiều người nghĩ là đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình thì cơ thể sẽ to đùng to đoàng như mấy ông xài Steroid rồi thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình bị lùn đi, trong khi mấy gã bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào từ bé toàn 1m8 1m9 ra. Tranh luận với những người này đôi khi rất ức chế :banghead:
não phẵng trách j` hã bác
 
#9
ko riêng gì về thể hình, do thiếu kiến thức, và đa phần được truyền miệng lại nên ngay cả trong thời đại internet ngày nay, vẫn rất rất nhiều người "biết" những thứ rất là sai lầm.
ví dụ như về máy tính, vẫn còn nhiều người tin rằng card đồ họa ram nhiều ngon hơn card nhỏ mà bỏ qua yếu tố công nghệ của nó, 1 chiếc video card thời nay, ram có thể 512MB nhưng mạnh gấp 3-4 lần đời cũ dù ít Ram hơn.
rồi xung nhịp của CPU, những CPU cũ đời P4 trở về trước xung rất cao 3-4ghz nhưng yếu hơn rất nhiều core 2, core i xung nhịp chỉ 1.8-2.x. Rồi "hiện tượng chai pin" thần thánh, pin laptop hiện nay đã khác xưa rất nhiều, có mạch điều khiển ngắt điện cho pin khi sạc đầy, công nghệ lithium ion cũng ko bị hiện tượng "nhớ" loại pin cũ (nickel cadmium), ko cần quan tâm tới "chai pin" như xưa nữa, nhưng thậm chí đến tư vấn bán hàng cũng ko hiểu điều này, nói bậy bạ như thánh.
còn về dinh dưỡng, ko có cái gì nhiều hiểu lầm, nhiều hiểu sai như vấn đề này. ai cũng sợ chất béo mà quên mất lý do chính người VN chúng ta ốm yếu mà bụng vẫn phệ là do carb, trừ 1 số người quan tâm về thể hình, tham gia diễn đàn như wth đây còn biết carb là gì, chứ về hỏi những người bạn biết, đảm bảo 9.9/10 người ko biết nó là gì.
ba tui thường bảo: "ko ăn cơm làm sao mạnh được" - hehe, cũng có phần đúng vì carb vẫn tối quan trọng, nhưng ăn nguyên tô to cơm với vài ba lát cá kho thì có mà mạnh vào mắt hehe.
 
Lần sửa cuối:
#14
liên tưởng cho nó dễ hình dung ấy mà :D
cũng như thể hình, về vi tính, ông nào ba hoa, nói nhiều là 99% nói sai và chả biết gì
(như tôi đang nói đây :D)
Bởi zậy tui cũng chỉ dám nói mấy chuyện linh tinh ngoài lề thôi! kakaka.... đúng sai cũng chả chết thằng tây nào! :D
thôi đi mấy ống đi măm hết đi tý có sức mà lên chém gió líp :ROFLMAO:
Nãy giờ quên luôn vụ này?! :p
 
#19
Mấy nữa e bắt đầu đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhưg chắc phải rủ thêm ôg bạn chứ đi 1 mjh hơi ngai
 
#28
Điều 11: Không cần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình mà chỉ chơi game nhiều cũng đủ khiến bạn có 1 thân hình ốm như người giảm cân! :D :p