Công thức nấu ăn và ý tưởng bữa ăn South Beach Diet

#1
Chào mừng đến với topic: Công thức nấu ăn và ý tưởng bữa ăn South Beach Diet.

Xin vui lòng gửi công thức nấu ăn SBD của bạn với yêu cầu các món ăn phải là các món ăn theo South Beach Diet và phải ghi rõ áp dụng ở giai đoạn nào để tránh nhầm lẫn. Bất kỳ thông tin hữu ích nào sẽ được đánh giá cao. Tôi chắc chắn tất cả các loại thực phẩm ở Giai đoạn 1 cũng có thể ăn ở giai đoạn 2 nhưng không phải ngược lại.

Chúng ta hãy đến đây cùng vui với những món ăn ngon (y)
 
#2
Rau xào với hành khô, thịt gà tây muối xông khói & pho mát - Giai đoạn 1 South Beach Diet




Thời gian: 15 phút

Làm cho 4 suất, sử dụng chảo Hà Lan lòng sâu thay cho một cái chảo lớn nông và thêm 1-2 phút để nấu chín rau chân vịt.

10ml dầu oliu extra-virgin
1/2 cup = 118 ml hành khô thái mỏng
2 nhánh tỏi băm
1 túi = 283 g rau chân vịt tươi, bỏ phần thân cứng
2 miếng thịt gà tây xông khói, đã chín và thái nhỏ
1 pho mát bò cười nhẹ đã thái nhỏ dùng để nêm

Để nóng dầu trong một chảo chống dính lớn nông hoặc chảo Hà Lan lòng sâu với nhiệt độ cao vừa. Phi hành khoảng 1 phút cho đến khi mềm. Phi tỏi khoảng 30 giây nữa. sau đó cho rau chân vịt vào đảo khoảng 2 phút cho đến khi rau mềm. Để nguội; đảo với thịt và rắc phó mát lên trên. Ăn ngay.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#3
Tôm đen - Giai đoạn 1 South Beach Diet



Dành cho 2 suất ăn.

450 g tôm đông lạnh, đã làm sạch.
1 chút kẹo đắng
1 chút muối
30 ml dầu oliu
Bột tỏi để rắc
1 TBS = 15 ml tỏi băm nhỏ
Nước chanh

Làm giã đông, rửa sạch và bóp cho tôm khô. Sau đó đem ướp tôm với hỗn hợp gia vị. Ướp trong bát hoặc túi nhựa với 15 ml dầu ô liu, kẹo đắng, muối, bột tỏi, nước chanh và tỏi băm nhỏ khoảng 2 tiếng trở lên. Cho 15 ml dầu ô liu còn lại vào chảo, để nóng nhưng không nóng quá, chỉ mất vài phút để nấu. Bạn có thể áp chảo hoặc hấp, xong bắc ra. Ăn với món rau cải thái trộn, mmmm

ETS: sử dụng công thức như trên cho ức gà

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#4
Rau chân vịt kem - Giai đoạn 1 South Beach Diet



1 gói rau chân vịt đông lạnh lá cắt nhỏ
1 gói nấm đông lạnh đã thái
1 pho mát bò cười mỗi suất

Cho rau chân vịt và nấm vào lò vi sóng khoảng 6 phút.

Mỗi suất khoảng 1/2 cup hỗn hợp rau chân vịt nấu chín và nêm 1 pho mát bò cười.

Một món ăn nhanh chóng, dễ dàng và ngon!

lee honey, webthehinh, lowcarbfiends
 
#5
Salad đậu đen Cay - Giai đoạn 1 South Beach Diet



4 cups = 946 ml đậu đen rửa sạch và để ráo nước
44 ml nước chanh
30 ml dầu ôliu
15 ml dấm rượu vang đỏ
1 TSP = 5 ml muối
1/2 TSP = 2.5 ml hạt tiêu ớt cayen
2 cây hành thái nhỏ
1/4 cup = 59 ml rau mùi tươi thái nhỏ
2 quả ớt tươi cắt nhỏ

Cho đậu vào 1 chiếc bát cỡ trung bình, cho nước chanh, dầu ô liu, dấm, muối và ớt cayen vào trộn đều. Rắc hành, mùi, ớt lên trên (không trộn). Đậy lại và để vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Khi nào ăn thì lấy ra. Dùng cho 4 lần ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#6
Món tráng miệng: Phomat ricota – Bí ngô Giai đoạn 1 South Beach Diet



237 ml phần váng Phomat ý ricotta
2.5 ml quế
2.5 ml vani chiết xuất
1.23 ml hạt nhục đậu khấu xay
2.5 ml gừng khô xay
2 gói đường thay thế.
hỗn hợp gia vị bí ngô có thể được sử dụng thay các loại gia vị được liệt kê trên
Làm cho 2 phần ăn

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#7
Đậu chickpeas nướng - Giai đoạn 1 South Beach Diet



Chuẩn bị trước lò để nướng với nhiệt độ 450oC.

1 hộp gồm 458 ml đậu chickpeas, rửa sạch và để ráo nước;
2 muỗng canh = 30 ml dầu ôliu;
muối

Trộn các thành phần với nhau trong chảo nướng nông. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi vàng nâu, thỉnh thoảng khuấy đều.

Khi hoàn tất, bỏ ra khỏi lò nướng và để cho nguội.

Đây là món ăn nhanh rất hấp dẫn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#8
Thịt heo thăn nướng với sốt quả anh đào tươi - Giai đoạn 2 South Beach Diet



Để bỏ hột trong quả anh đào, đặt bản của 1 con dao lớn trên quả anh đào; nhấn nhẹ nhàng cho đến khi quả nứt ra, sau đó lấy hạt ra.

3/4 cup = 177 ml chất bảo quản quả anh đào (sử dụng các loại không đường)
3 thìa canh = 44 ml dấm thơm
3/4 thìa cà phê = 3.7 ml hạt tiêu Gia-mai-ca xay
1 muỗng canh = 15 ml dầu thực vật
2/3 cup = 158 ml hành xắt nhỏ
2 cups = 473 ml anh đào tươi đã bỏ hạt
1/4 muỗng cà phê = 1.23 ml bột ớt cayen
113 g thịt lợn thăn

Chuẩn bị thịt nướng (nhiệt độ trung bình). Trộn chất bảo quản, dấm và hạt tiêu trong tô vừa. Để lại 59 ml chất bảo quản để lên men.

Đun nóng dầu trong 1 chảo lớn với nhiệt độ cao, cho hành vào phi 1 phút, cho quả anh đào, bột ớt cayenne và hỗn hợp chất bảo quản còn lại vào, đun sôi cho đến khi sền sệt, khuấy luôn tay, khoảng 8 phút, bắc ra ngoài.

Rắc muối và hạt tiêu vào thịt lợn; phết men vào. Cho thịt vào chỗ nhiệt độ cao nhât nướng cho đến khi thịt chuyển thành màu nâu. Sau đó chuyển đến chỗ nhiệt độ thấp nhất nướng cho đến khi nhiệt độ phần dày nhất của thịt lợn đạt 63oC, lật liên tụcvà phết men vào, tổng cộng khoảng 25 phút. Cho thịt ra đĩa, để 10 phút. Đun ấm lại sốt anh đào; ăn với thịt lợn.

Làm cho 4 suất ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#9
Cá hồi nướng với Sốt sữa chua chanh



Tất cả các giai đoạn (xin xem ghi chú)

Đối với cá hồi:
1 khúc = 1350 g cá hồi có da (phần dày nhất là 2.54 cm, tốt nhất là giữa khúc cá)
1.8 ml muối
1.23 ml tiêu đen

Đối với nước sốt:
237 ml sữa chua không chất béo (Cho sữa chua không béo trong một sàng hoặc cái chao lót khăn giấy có độ dày gấp đôi, ướp lạnh, 1 giờ).
30 ml dầu oliu extra-virgin
30 ml nước
5 ml vỏ chanh tươi
15 ml nước chanh tươi
2.5 ml vỏ cam tươi
5 ml nước cam tươi (không dùng trong giai đoạn 1 South Beach Diet)
3.7 ml muối
1.23 ml đến 2.5 ml mật ong nhẹ (tùy khẩu vị) (không dùng trong giai đoạn 1 South Beach Diet)

Thiết bị đặc biệt: Kìm (nên dùng loại mũi nhọn)
Bổ sung: dụng cụ bổ chanh lá cam

Làm nóng vỉ nướng thịt, quét dầu ôliu lên vỉ nướng.

Vỗ cho cá khô và kiểm tra xương bằng cách lấy tay kiểm tra toàn bộ khúc cá từ chỗ mỏng nhất đến chỗ dày nhất.Dùng kìm rút hết xương đi. Rắc muối và hạt tiêu lên cá, sau đó nướng 10 cm trong 7 phút. Khi cá chín tới, tiếp tục nướng 7 - 9 phút nữa.

Trong khi nướng cá hồi, trộn đều tất cả các thành phần của nước sốt trong 1 cái tô.

Ăn cá hồi cùng với nước sốt.

Làm cho 4 - 6 suất ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#10
Món hầm với ớt và đậu - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet




900 g thịt bò hoặc gà tây xay
1 củ hành
1 quả ớt xanh
2 hộp = 444 ml cà chua nghiền
1 hộp rotel
Ớt bột (sử dụng khoảng 79 ml)
Tỏi nghiền - tùy ý
Vỏ hạt tiêu đỏ nghiền – tùy thích
Đậu (thường sử dụng 1 hộp đỏ & 1 hộp hình bầu dục) rửa sạch & để ráo nước

Rán vàng thịt, hành, ớt, để ráo và cho vào nồi điện (crockpot) cùng với tất cả các thứ khác (trừ đậu). Bật nút "LOW" & ninh cả các ngày. Trước khi ăn 2 – 3 giờ cho đậu vào.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#11
Bánh nướng xốp yến mạch vị cam hình quả mọng - Giai đoạn 2 South Beach Diet



1/2 cup (= 118 ml) yến mạch xay
1/2 cup (= 118 ml)bơ ít béo
1-1/2 cups (= 118 ml đến 237 ml) bột mì nguyên chất (hoặc bánh mì)
1 muỗng cà phê (= 5 ml) bột nở
2.5 ml soda
1/2 muỗng cà phê (= 2.5 ml) quế xay
1/4 muỗng cà phê (= 1.23 ml) muối
1 quả cam vừa, gọt vỏ và vắt riêng nước ra.
1/2 cup (= 118 ml) đường thay thế
59 ml dầu canola
1 trứng nguyên chất
1 cup (= 237 ml) quả việt quất (blueberries) (tươi hoặc đông lạnh)
1/2 cup (= 118 ml) quả nam việt quất (cranberries) khô
Nước xịt dùng cho nấu nướng (Cooking spray)

Làm nóng lò nướng đến 204oC. Nhẹ nhàng xịt nước dùng cho nấu nướng vào 12 cups dùng để làm bánh. Khuấy đều yến mạch và bơ trong một bát nhỏ và để 5 phút.

Đánh đều bột nở, bột mỳ, soda, quế trong một bát vừa. Xay vỏ cam và cho vào bát lớn; Cho 1/2 cup (= 118 ml) nước cam vào bát đựng vỏ cam đã xay. Trộn đều đường thay thế, dầu, trứng cho đến khi hỗn hợp mịn. Trộn lẫn các hỗn hợp và khuấy đều, sau đó nhẹ nhàng nắn thành hình quả.
Dùng thìa cho bột vào các hộp nướng bánh đã được chuẩn bị và nướng trong 15 phút hoặc cho tới khi lấy 1 cái tăm cắm vào vào giữa bánh và rút ra thấy không có gì dính theo là được.

Dành cho 12 suất.

Các hình kèm theo:



Quả blueberries



Quả cranberries



Cooking spray

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#12
Xốt kem chua thịt bò – Giai đoạn 2 South Beach Diet




450 g thịt bò thái lát
1 ít hành thái
1/4 thanh bơ “I can't believe it's not butter” (có hình ảnh kèm theo)
2 lon kem súp nấm
1/2 hộp kem hơi chua
1 lon (=237 ml) nấm
4 - 6 suất ăn gạo hạt dài hoặc gạo nâu

Thời gian nấu cơm mất gần 30 phút, đun nước sôi và cho gạo vào nấu trước khi làm bất cứ điều gì khác. Trong thời gian nấu cơm, tráng chảo và cho bơ vào chảo để bơ tan ra. Sau đó cho hành vào phi cho đến khi hành chuyển thành màu nâu. Tiếp đó là cho thịt bò vào đảo đến khi thịt bò chuyển thành màu nâu, sau đó cho nấm vào đảo thật kỹ. Tiếp theo cho 2 lon kem súp nấm, đảo thật kỹ và cuối cùng thêm kem chua, đảo thật kỹ. Để sôi nhỏ lửa 5 đến 10 phút. Dùng thìa chia đều 4-6 suất ăn, mỗi suất 1/2 cup (= 118 ml) cơm và cùng thưởng thức!


Bơ I can't believe it's not butter

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#13
Tôm cơm rang - Giai đoạn 2 South Beach Diet



338 g tôm bóc vỏ, bỏ đuôi
3 cây hành lá, cắt nhỏ
2 quả trứng
2 thìa canh (=30 ml) dầu canola
Xì dầu
1/4 cup (= 59 ml) bơ “I can't believe it's not butter”
Tỏi gia vị
4 suất ăn gạo hạt dài hoặc gạo nâu đã nấu

Trước khi nấu bạn nên chuẩn bị cơm vào một cái bát và cho vào tủ lạnh.

Cắt tôm thành miếng theo ý thích chiên cùng bơ đã tan và tỏi. Trong khi chờ đợi, để nóng dầu trong 1 cái chảo to. Cho hành lá vào phi trong 30 giây. Bắc tôm ra khỏi bếp. Đập 2 quả trứng và cho 2 muỗng canh (=30 ml) nước vào chảo hành, đảo đều tay cho đến khi trứng và hành quyện vào nhau, cho cơm vào trộn đều, cho tôm và xì dầu vào đảo kỹ, đun trong 2 phút và cùng thưởng thức.


Dầu canola

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#14
Bánh kếp bột kiều mạch - 1 bữa sáng ngon - Giai đoạn 2 South Beach Diet



1 cup (= 237 ml) bột kiều mạch
1 cup (= 237 ml) bột mì nguyên chất
1 quả trứng (đã đập bỏ vỏ)
1 muỗng canh (=15 ml) bột nở
473 ml nước
118 ml sốt táo không đường
5 ml chiết xuất vani

Trộn bột kiều mạch, bột mì nguyên chất, trứng và bột nở trong một bát vừa, trộn thật đều. Thêm nước, sốt táo, chiết xuất vani và khuấy cho đến tan đều.

Làm nóng 1 cái chảo không dính lớn, xịt qua 1 lớp nước xịt dành để nấu nướng quanh chảo Làm thành nhiều mẻ, cho mẻ thứ nhất vào chảo, để khoảng 2 -3 phút hoặc cho đến khi phía dưới bánh trở thành màu nâu. Cho bánh ra đĩa và giữ ấm. Lặp lại quá trình như trên để hoàn thành tổng cộng 12 bánh.

Mỗi bánh:
80 calories.
1 g chất béo
0 g chất béo bão hòa
3 g protein
16 g carbohydrate
2 g chất xơ dinh dưỡng
20 mg cholesterol
130 mg natri

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#15
Gà trắng Chili - Giai đoạn 1 + 2 + 3



Làm cho 6 suất ăn

44 ml dầu ôliu
(Nếu thích bạn có thể bỏ dầu, chỉ cần áp chảo
hành trong một chút của nước dùng luộc gà)
1 củ hành vừa, thái nhỏ
1 hộp (113 g) ớt xanh xắt nhỏ, để ráo nước
2 muỗng cà phê (= 10 ml) thìa là Ai-cập xay (ground cumin – có hình kèm theo)
2 lon (= 454 g) đậu BUSH'S BEST (có hình kèm theo)
1 bình (= 411 g) nước luộc gà
1/2 cups (= 118 ml) lườn gà chín thái nhỏ
Phó mát Shredded Monterey Jack (có hình kèm theo) (chọn ít chất béo lựa chọn) (tùy chọn)
Salsa (tùy chọn) (có hình kèm theo)

Trong 1 cái chảo lớn, nấu hành trong dầu khoảng 4 phút hoặc cho tới khi chín trong. Cho ớt, bột và thì là vào nấu và khuấy trong 2 phút. Cho đậu và nước luộc gà vào, đun sôi. Vặn nhỏ bếp; để sôi với lửa nhỏ trong 10 phút hoặc cho tới khi nước đặc lại. Cho gà; nấu cho đến khi nóng. Nếu muốn có thể trang trí với phô mai và salsa.

Một số hình ảnh phụ:


Ground cumin


Đậu BUSH'S BEST


Phó mát Shredded Monterey Jack


Salsa

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#16
Bò hầm xay – Giai đoạn 2 và 3 South Beach Diet



450 g thịt bò xay (nên sử dụng thịt bò thăn)
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
1 hộp (= 444 ml) đậu đen
1 hộp ớt xanh nhỏ
Súp hành
473 ml nước
Thì là (Cumin) (có hình bài trước)
Muối
Rau oregano (có hình ảnh kèm theo)
Ớt cayenne
2 muỗng canh (=30 ml) bột mỳ nguyên chất

Rán vàng thịt bò xay. Cho ớt, đậu, nước, súp hành, thì là, muối, rau oregano và ớt caynne vào nồi nấu trong vòng mười lăm phút hoặc lâu hơn. Nếu muốn món ăn đặc quánh, cho bột mỳ vào 1 ít nước khuấy đều thành dạng kem rồi đổ vào nồi khuấy đều. Ninh thêm 1 lúc nữa cho đến khi nồi hầm quánh lại hoặc cho đến khi hoàn thành món ăn. Vì có bột nên món này chỉ sử dụng ở giai đoạn 2 và 3 South Beach Diet.


Rau Oregano

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#17
Salsa đơn giản – Cho tất cả các giai đoạn South Beach Diet



Thành phần: Phải chọn quả tuơi

3/4 cups (177 ml) cà chua cắt nhỏ (1 quả cà chua to)
1/4 cup (59 ml) hành tây cắt nhỏ màu trắng (khoảng một nửa củ))
1 quả ớt tươi thái nhỏ (bỏ hạt, nếu thích, để món salsa không bị gắt)
1 muỗng cà phê (5 ml) muối thô

Trộn các thành phần với nhau. Cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn để làm tăng hương vị cho món ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#18
Cá nướng với đậu và Salsa



Món này làm vô cùng dễ dàng.

Thành phần:
1 hộp (425 g - 454 g ) loại đậu bạn thích, rửa sạch và để ráo nước
1 cup (237 ml) salsa tươi
2 khúc cá (khoảng 340 g)
Pho mát Pácma (Ý) đã mài (Có hình ảnh kèm theo) (khoảng 1/4 cup= 59 ml)

Cách làm:
Đổ đậu vào một cái đĩa dùng để nướng dài 23 cm đã được phun 1 lớp mỏng nước xịt dành cho nấu nướng. Lấy thìa xúc salsa rải lên trên đậu. Sau đó đặt cá lên trên lớp salsa. Rải pho mát lên trên cùng. Bọc 1 lớp giấy nướng chuyên dùng bên ngoài. Nướng ở nhiệt độ 204oC trong 10 phút. Tháo lớp bọc và tiếp tục nướng thêm 10 phút.

Ăn cùng với salad.


Pho mát Pácma (Ý) đã mài (Grated Parmesan cheese)

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#19
Trứng nướng trong hộp thịt xông khói Canada




Thành phần:

4 quả trứng lớn
4 lát thịt xông khói Canada
1/3 quả ớt chuông xanh (có hình ảnh kèm theo)
1/3 quả ớt chuông đỏ (có hình ảnh kèm theo)
1/3 cây hẹ băm nhỏ
1 muỗng canh (15 ml) dầu ô liu hoặc dầu canola
Mùi để trang trí
Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 204oC. Cắt bỏ ngọn, lõi, khe và hạt của ớt chuông. Cắt quả ớt làm 4 phần sao cho dễ thái ớt thành những lát nhỏ. Đun dầu nóng với nhiệt độ trung bình và xào hẹ tây trong dầu cho mềm trước khi cho ớt chuông vào. Đảo liên tục cho đến khi hơi mềm nhưng màu sắc vẫn tươi sáng. Bắc ra khỏi bếp và cho gia vị muối và hạt tiêu vào.

Bước 2: Nhẹ nhàng bôi mỡ vào 4 khay nướng hoặc 4 hộp thường dùng để nướng bánh và cho vào mỗi hộp 1 lát thịt xông khói Canada. Chia hỗn hợp ớt chuông vào giữa 4 hộp và cẩn thận đập vào mỗi hộp 1 quả trứng, trên lớp ớt chuông. Đặt nướng ở giữa giá nướng của lò khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn còn ở dạng lòng đào (nướng lâu hơn hoặc chậm hơn tùy theo khẩu vị). Thêm gia vị cho trứng và lấy thìa cẩn thận, nhẹ nhàng xúc trứng ra khỏi hộp. Rắc mùi tươi trang trí.

Làm cho 2 suất ăn

Hình ảnh tham khảo:



Quả ớt chuông đỏ


Quả ớt chuông xanh

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#20
Ổ bánh mì kẹp gà tây - Giai đoạn 2 South Beach Diet



Thường thì bánh mì kẹp gà tây chán và khô, nhưng ở món ăn này thì không như vậy. Các loại rau nhồi ở giữa sẽ tạo vị ngon bất ngờ, nó như một phần thưởng ít chất béo.

Làm cho sáu suất.

Thành phần:

½ cup (118 ml) hành tây thái nhỏ
1/4 cup (59 ml) sữa
1 quả trứng đập bỏ vỏ
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) hương thảo khô nghiền
2 muỗng canh (30ml) pho mát Parmesan đã mài
1 cup (237 ml) bông cải xanh xắt nhỏ
225 g gà tây sống xay
2/3 cup (158 ml) cà rốt xắt nhỏ
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) muối tỏi
½ cup (118 ml) vụn bánh mì nguyên chất, không gia vị,ngon
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) húng tây khô đã nghiền (có hình ảnh minh hoạ)
1/3 cup (79 ml) ớt chuông đỏ xắt nhỏ
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) hạt tiêu đen

Cách làm:

1. Trộn trứng, vụn bánh mì, hành, sữa, húng khô, hương thảo, muối tỏi và hạt tiêu vào 1 cái bát trộn.
2. Cho gà tây và trộn đều.
3. Nặn hỗn hợp gà tây trộn thành một hình chữ nhật cỡ 20-30 cm trên một mảnh giấy sáp. Để riêng 1 bên.
4.Hấp bông cải xanh, cà rốt và ớt chuông trong 3-4 phút, hoặc cho đến khi mềm, giòn.
5. Trộn với pho mát Parmesan.
6. Rải các loại rau trên hỗn hợp gà tây trộn cách mép 2.54 cm.
7. Bắt đầu cuộn chặt hỗn hợp gà tây trộn, sử dụng giấy sáp nâng hỗn hợp gà tây trộn. Bỏ lớp giấy sáp đi trong khi cuộn.
8. Đặt ổ gà tây trong một cái chảo cỡ 8-13-23 cm
9. Nướng ổ gà tây trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng 15 phút hoặc cho đến khi thịt không còn màu hồng nữa.


Hình minh họa húng khô xay (crushed dry thyme)
lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#21
Trứng muối gia vị - Giai đoạn 1 South Beach Diet



Kế hoạch một picnic? Một chuyến đi trên xe dài ngày? Một ngày mùa hè gần hồ bơi? Hoặc có thể bạn chỉ muốn có một món gì đó cho vào salad của bạn. Đối với tất cả những dịp như thế này và cả những dịp khác nữa, những quả trứng này có thể là món ăn bạn đang tìm kiếm.

Thành phần:

12 quả trứng lớn
473 ml dấm trắng
1 củ hành tây vừa, cắt lát và tách thành vòng
2 muỗng canh (30 ml) đường thay thế
7.5 ml nước dưa
1 muỗng cà phê (5 ml) muối

Cách làm:

Cẩn thận đặt những quả trứng trong một nồi lớn. Đổ nước vào nồi cho đến khi nước ngập trứng. Luộc trứng với lửa to. Sau đó tắt bếp. Đậy vung nồi và để yên trên bếp 18 phút. Bắc nồi ra khỏi bếp, đổ nước lạnh vào nồi cho đến khi nước trong nồi nguội lạnh. Bỏ trứng ra khỏi nồi và cho vào tủ lạnh cho đến khi mát lạnh.

Bóc vỏ trứng, cho vào 1 cái vại dùng để muối lớn và đặt sang một bên. Trộn giấm, hành, đường thay thế, nước dưa và muối trong một cái chảo lớn.Cho chảo này lên đun sôi trên lửa cao. Sau đó vặn nhỏ bếp và để sôi âm ỉ trong 5 phút. Đổ hỗn hợp nóng này vào vại đựng trứng, sau đó nắp kín vại lại. Cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra.

Làm 12 trứng - Dinh dưỡng trong nháy mắt
Mỗi quả trứng: 80 calo, 5g chất béo, 1,5 g chất béo bão hòa, 6 g protein, 2 g carbohydrate, 0 g xơ thực phẩm, 215 mg cholesterol, 130 mg natri

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#22
Cà chua xanh rán - Giai đoạn 2 South Beach Diet



1/2 cup (118 ml) bột mì nguyên chất
1/2 cup (118 ml) hồ đào thái nhỏ
1 1/2 muỗng cà phê (7.4 ml) hạt tiêu đen xay
6 quả cà chua xanh to cắt thành 1/2 lát mỏng
2 muỗng canh (30 ml) dầu canola
1 muỗng canh (15 ml) húng quế tươi thái nhỏ (có hình ảnh kèm theo) hoặc 1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) húng khô

Trong một bát nông, trộn bột, hồ đào, hạt tiêu. Nhúng cà chua vào hỗn hợp trên sao cho phủ kín 1 lớp hỗn hợp bên ngoài miếng cà chua.

Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, nặng, vừa lửa. Rán cà chua theo từng mẻ một, rán từng lớp cà chua một. Vặn nhỏ lửa và rán từ từ cho đến khi cà chua trở thành màu nâu ở một bên. Lật miếng cà chua một cách cẩn thận, rán cho đến khi bên trong mềm và mặt thứ hai của miếng cà chua trở thành màu nâu. Xong lát nào thì gắp lát đó ra đĩa. Lặp lại quá trình để rán tất cả chỗ cà chua.

Đổ mỡ thừa trong chảo lên trên mặt cà chua và rắc húng quế lên trên cùng.

Làm cho 6 suất ăn

Dinh dưỡng trong nháy mắt: Mỗi khẩu phần: 190 calo, chất béo 12g, 1g chất béo bão hòa, 5g protein, 18g carbohydrate, 4g chất xơ, 0mg cholesterol, 25mg natri




Húng quế tươi thái nhỏ (chopped fresh basil)

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#23
Atisô nướng pho mát - Giai đoạn 1 South Beach Diet



Atisô thái nhỏ nướng dạng kem và ngon. Sử dụng những lõi Atisô đông lạnh làm cho công thức này chuẩn bị thật dễ dàng

Thành phần:

2 gói (mỗi gói 255 g) lõi atisô đông lạnh
1 muỗng canh (15 ml) nước chanh
3 muỗng canh (45 ml) hồ đào xay
2 muỗng canh (30 ml) bơ Parmesan của Ý
1 muỗng cà phê (5 ml) gia vị Ý khô xay (có hình minh họa)
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê (5 ml) dầu ôliu extra virgin (có hình minh họa)

Cách làm:

Làm nóng lò nướng đến 191oC. chuẩn bị 1 đĩa thủy tinh hình tròn đường kính 23 cm, phủ 1 lớp nước xịt dùng cho đồ nướng lên trên đĩa.

Cho atisô vào trong một cái chao rồi rửa sạch bằng nước lạnh để tách riêng ra. Để thật ráo nước, sau đó thấm khô bằng khăn giấy. Lấy đĩa đã chuẩn bị ra, rưới nước chanh lên trên.

Trộn hồ đào, phô mai, gia vị Ý, tỏi, và dầu trong một bát nhỏ. Rắc đều hỗn hợp lên trên atisô.

Nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi thấy phía trên đã chuyển thành màu vàng.

Làm cho 4 suất ăn

Dinh dưỡng trong nháy mắt: Mỗi khẩu phần: 110 calo, 6 g chất béo, 1 g chất béo bão hòa, 5 g protein, 12 g carbohydrate, 8 g chất xơ dinh dưỡng, 0 mg cholesterol, 70 mg natri.


Lõi atiso đông lạnh


Gia vị Ý khô xay (dried Italian seasoning)


Dầu ôliu extra virgin (Extra virgin olive oil)

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#24
Xà lách trộn - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



Thành phần:
296 ml cải bắp thái thành những sợi cực mỏng, rắc một chút muối rắc lên trên; ít ngọt
1/2 cây cần tây giống;
1/2 củ hành tây trung bình xắt nhỏ theo ý muốn
59 ml mayonnaise

Cách làm:

Trộn tất cả các thứ lại với nhau và cho tủ lạnh.

Chắc chắn là chỉ sử dụng một số lượng nhỏ muối, bởi nếu nhiều muối sẽ làm cho cải bắp héo và làm mất đi 1 chút mùi vị tự nhiên của nước rau và của mayonnaise khi ăn.

Món ăn này khá ngon, bạn có thể tăng lượng lên gấp đôi, đôi khi bạn có thể dùng món này để đổi cho món xà lách.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#25
Súp bông cải xanh - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



1 túi lớn bông cải xanh đông lạnh (các loại)
Ngâm bông cải xanh với nước
Không cho natri hoặc chỉ cho 1 ít natri vào nước luộc gà
Thêm cần tây và hành tây xắt nhỏ
Thêm húng quế và hạt tiêu đỏ

Đun sôi bông cải xanh và rau cho đến khi mềm. Sau đó lấy một dụng cụ nghiền súp bằng tay và nghiền cho đến khi món súp canh nhuyễn, mịn như kem trong nồi. Có thể thêm vào bát súp 1 số thứ sau đây: pho mát ít chất béo, rắc búp bơ, một cục kem chua nhẹ hay thêm bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cũng làm như vậy với măng tây và rau quả khác. Một gói rau trộn có thể mang lại một món sốt kem tuyệt vời ăn với thịt gà hay ổ thịt.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#26
Món rau cải thái trộn



* 1 túi xà lách cải bắp (cố gắng chọn ra cà rốt) hoặc cải bắp thái sợi.
* 30 ml – 60 ml dầu mè. Dầu mè sẽ làm món ăn ngon, vì vậy có dầu mè là rất quan trọng.
* 675 g đến 900 g thịt bò nạc 95% xay
* Ớt đỏ thái.

Rán thịt cho đến khi chín vàng, cho vào dụng cụ lọc để mỡ chảy đi. Đặt thịt lên đĩa. Để nóng dầu mè trong 1 cái chảo khác, sau đó cho bắp cải đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi mềm, sau đó rắc ớt đỏ đã thái lên, có thể thêm nước tương. Rất dễ dàng.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#27
Món trứng chần nguyên quả - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



Bắt đầu với những quả trứng tươi mới nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Đổ khoảng 8 cm nước vào một cái chảo chống dính rộng 25 cm và cho lên bếp đun sôi. Trong khi đó, đập 4 quả trứng vào bốn cups làm bánh hoặc 4 cái bát nhỏ.

Thêm 1 muỗng canh (15 ml) dấm và 1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) muối vào chảo nước. (Dấm giúp trứng giữ được hình dạng)

Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để đun sôi 1 cách âm ỉ. Lần lượt cho nước vào các cups sao cho nước cách miệng mỗi cup 1.3 cm và cho trứng vào mỗi cup 1 quả trứng.

Sau đó đậy ngay chảo lại, bắc chảo ra khỏi bếp. lựa chọn khoảng thời gian cần thiết: 3 phút nếu muốn lòng đỏ vừa chín tới, 4 phút nếu thích lòng đỏ chín kỹ hơn, 5 phút nếu thích lòng đỏ chín hoàn toàn trưòng hợp không ăn trứng cùng bánh mì.

Ngay sau khi hết khoảng thời gian chờ trứng chín, sử dụng một muỗng có lỗ để vớt từng quả trứng ra, đặt mỗi quả trên một chiếc khăn sạch để ráo nước, sau đó cho trứng vào đĩa.

(Nếu bạn muốn trứng không bị vỡ thì lấy kéo để cắt trứng)

Nếu bạn nấu ăn cho công ty, bạn có thể chần trứng vào đêm trước trong khoảng thời gian một phút.

Cho trứng vào tủ lạnh, không đậy nắp, để trong 24 giờ trong một bát lớn nước lạnh và làm ấm trứng lại như đã mô tả trong công thức này.

Món này không giới hạn chỉ dùng để ăn sáng mà còn dùng với món salad hoặc món bánh thịt nạc chiên giòn….



lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#28
Món cơm rau trộn thịt bò



Cho 02 suất ăn

2 suất gạo nâu (khoảng 118 ml chưa nấu)
2 suất thịt bò nạc xay (khoảng 225 g)
1 muỗng canh (15 ml) dầu mè nướng
2 củ tỏi, băm nhỏ
3 cây hành tây, thái nhỏ
1 C (237 ml) bông cải xanh đã thái
1 C (237 ml) cải bắp, thái nhỏ
1 muỗng canh (15 ml) nước tương (lite soy sauce) (có hình ảnh minh họa)
Ớt đỏ đã cắt nhỏ

1. Chuẩn bị gạo nâu theo hướng dẫn ghi trên túi gạo

2. Trong khi nấu cơm, rán thịt bò xay trong một cái chảo to trung bình với lửa vừa cho đến khi thịt không còn màu hồng. Múc thịt bò ra khỏi chảo, để ráo nước và đặt qua một bên.

3. Đun nóng dầu mè trong chảo với mức lửa trung bình-cao, cho tỏi và hành lá vào phi trong 2 phút. Cho bông cải xanh và cải bắp vào xào trong 2 phút, cho cơm và nước tương vào chảo đảo trong 2 phút.

4. Cho thịt bò đã nấu vào chảo cùng với cơm và hỗn hợp rau, cho ớt đỏ vào, đảo đều cho đến khi các thành phần kết hợp đều với nhau và đun trong khoảng 2 phút.

5. Chia thành hai suất ăn.



lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#29
Món tráng miệng làm từ gạo - Giai đoạn 2 South Beach Diet



Tóm tắt công thức:
Mức độ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Số suất ăn: 6 suất

2 cups (473 ml) gạo đã nấu chín (có thể nấu dư)
2 cups (473 ml) sữa 1%
1 thanh quế
1/2 cup (118 ml) trứng thay thế
3/4 cup (177 ml) đường thay thế (nên dùng đường Splenda – có hình minh họa)
1 muỗng cà phê (5 ml) quế xay, dùng để trang trí
1/2 cup (118 ml) trái cây sấy khô (mơ, nho hoặc hạnh nhân đã cắt thành miếng)

Cách làm:

Khuấy gạo với sữa trong một chảo lớn, cho quế thanh vào và vặn bếp từ chế độ đang sôi âm ỉ sang chế độ trung bình - thấp, khuấy đều tránh để bị dính. Cho trứng thay thế vào nấu cho đến nóng . cho đường thay thế vào khuấy và tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa-thấp cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại, khoảng 10 phút. Bắc chảo ra khỏi bếp và bỏ thanh quế ra. Cho quế xay vào trộn đều với nho khô. Lấy muôi múc hỗn hợp gạo chín vào 6 ly làm bánh hoặc 6 cups. Rắc quế xay lên trên nếu muốn. Ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh nếu muốn ăn lạnh.

Thông tin dinh dưỡng:

Phân tích dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 146 calories, 1 gram chất béo, 1 gram chất béo bão hòa, 28 gram carbohydrate, 1 gram chất xơ



lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#30
Sữa chua không béo trong phích giữ nhiệt - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



Danh sách các thành phần:

2 cup (473 ml) sữa, khô, không béo, ăn ngay, có vitamin A
4 cups (946 ml) nước
2 T (30 ml) sữa chua, sữa nguyên chất
1 gói đường thay thế sweet'n low (có hình ảnh minh họa), tùy chọn
** 1/2 gói (5 ml) chất tạo thạch gelatin (có hình ảnh minh họa), tùy chọn

Hướng dẫn chuẩn bị:

Trộn sữa khô với nước, cho đường “sweet'n low” lên trên bề mặt hỗn hợp nước + sữa. Sử dụng nhiệt kế (có hình ảnh minh hoạ) để đo đến khi hỗn hợp nóng đến 180 độ, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy liên tục. Giữ nhiệt độ đó trong khoảng 10 phút. Đặt chảo trong nước mát, thử nhiệt độ cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 112 - 115 độ, cho 2 T (30 ml) sữa chua vào 1 cup hỗn hợp trên, sau đó đổ cup đó trở lại vào hỗn hợp sữa đang làm mát, lúc này hỗn hợp sữa ở khoảng 110 độ. Ngay sau đó cho hỗn hợp sữa vào phích giữ nhiệt trong 4 tiếng, cho vào đồ đựng và tủ lạnh.

Có thể cho Gelatin vào thời điểm này nếu bạn muốn sữa chua đặc hơn.

Thành phần dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần:

Số lượng mỗi khẩu phần:
63 calo
2 Calo từ chất béo

% Giá trị gia tăng hàng ngày:
0.2g Tổng số Fat 0%
0.2g Chất béo bão hòa 1%
3mg Cholesterol 1%
99mg Natri 4%

Tổng cộng:
9.1g Carbohydrate 3%
0g Chất xơ 0%
6.1g Protein

Phần trăm giá trị được dựa trên chế độ ăn uống 2.000 calorie mỗi ngày. Giá trị ăn hàng ngày của bạn có thể khác.

Thông tin bổ sung:
3,2% lượng calo từ chất béo
58% từ Carbohydrates
38,9% từ Protein

Hình minh hoạ:


Đường thay thế sweet 'n low


Chất tạo thạch gelatin


Nhiệt kế

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends