Công thức nấu ăn và ý tưởng bữa ăn South Beach Diet

#61
Món rau cải thái trộn kem- Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



6 cups (1420 ml) bắp cải cắt nhỏ
1/2 cup sữa chua không màu
1/4 cup (59 ml) Hellman’s mayonnaise
2 gói đưòng Splenda (hoặc 1 muỗng canh = 15ml)
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) muối
1 muỗng canh (15 ml) hành thái
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) hạt cần tây

Trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau và cho vào tủ lạnh


Hạt cần tây - celery seed
lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#62
Cá hồi nướng - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



2 lon cá hồi, để ráo nước
2 quả trứng
1 cup (237 ml) Pho mát Parmesan đã mài
1 muỗng canh (15 ml) rau mùi tây tươi xắt nhỏ
1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
Muối và hạt tiêu vừa ăn

Trộn kỹ tất cả các thành phần với nhau, nướng trong một cái chảo khoảng 45 phút ở nhiệt độ 177oC hoặc cho đến hoàn thành.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#63
Dấm dưa chuột - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



7 cups (1656 ml) dưa chuột thái mỏng
1 củ hành tây nhỡ đã xắt mỏng
1 quả ớt xanh đã cắt nhỏ
2 muỗng canh (30 ml) muối
2 cups (30 ml) đường Splenda
1 cup (237 ml) dấm trắng
1 muỗng cà phê (5 ml) hạt mù tạt
1 muỗng cà phê (5 ml) hạt cần tây

Trộn dưa chuột, hành tây, tiêu xanh, muối, nước trong 1 tô lớn và để khoảng 1 tiếng. Để ráo nước và trộn đường, dấm, hạt cải, hạt cần tây vào. Để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ trước khi ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#64
Ca cao trộn - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



2 cups sữa khô không béo
3/4 cup (177 ml) đường Splenda
1/2 cup (118 ml) ca cao, không đường
1/2 cup (118 ml) bột kem không sữa
1 nhúm muối

Trộn đều tất cả các thành phần và cho vào trong một hộp kín

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#65
Rau trộn kem - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet

1 cup (237 ml) Hellman’s mayonnaise
1 hộp (454 g) kem chua không béo
1 muỗng canh (15 ml) + 1 muỗng cà phê (5 ml) mùi tây thái nhỏ
1 muỗng canh (15 ml) + 1 muỗng cà phê (5 ml) thì là
1 muỗng canh (15 ml) + 1 muỗng cà phê (5 ml) hành tây băm nhỏ

Trộn thật kỹ tất cả các thành phần với nhau và cho vào tủ lạnh qua đêm trước khi ăn.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#66
Bông cải xanh nướng - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



3 1/4 cups (769 ml) hoa bông cải xanh tươi, bỏ phần thân
2 cây hành xanh xắt nhỏ
3 trứng
1 cup (237 ml) sữa tách kem đặc không đường
1/2 cup phó mát làm từ sữa đã gạn kem không béo
3 muỗng canh (44 ml) pho mát Parmesan đã mài
3/4 muỗng cà phê (3.7 ml) gia vị Ý
Muối và hạt tiêu vừa ăn.

Hấp bông cải xanh cho đến khi hơi mềm. Xếp bông cải xanh, lá hành xanh trong một cái đĩa nướng chứa được khoảng 2 lít đã được phun dầu chống dính. Trộn trứng, sữa, pho mát, gia vị xay trong máy xay: Đổ hỗn hợp vừa xay trên bông cải xanh và nướng khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thử bằng cách ấn con dao vào giữa đĩa và thấy dao không bị dính là được.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#67
Bánh trứng nướng - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



2 cups (473 ml) sữa tách kem bốc hơi
1/4 cup (59 ml) đường Splenda
1/8 muỗng cà phê (0.6 ml) muối
1 muỗng cà phê (5 ml) vanilla chiết xuất
1/8 muỗng cà phê (0.6 ml) nhục đậu khấu
4 lòng đỏ trứng

Phần trên

4 lòng trắng trứng
1 nhúm muối
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) kem tarter
1/4 cup (59 ml) đường Splenda
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) vanilla chiết xuất

Làm nóng lò nướng đến 177oC. Trộn đều tất cả các thành phần của bánh và đổ vào 4 cups làm bánh. Để các cups này vào một chảo có nước và nướng trong lò khoảng 45 phút đến 1 tiếng hoặc cho đến cắm dao giữa và rút ra không thấy có gì dính theo. Cho ra khỏi lò nướng.

Đánh lòng trắng trứng trong 1 bát lạnh cho đến khi có bọt. Cho muối và kem vào. Đánh đến khi đặc quánh lại. Nhớ cho vanilla và một chút đường Splenda tại mỗi thời điểm pha trộn. Đổ hỗn hợp này lên 4 cups bánh, phải chắc chắn tất cả các cạnh đều kín và nướng trong lò 177oC khoảng 10 -15 phút hoặc cho đến khi vàng.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#68
Lá cải bắp cuộn thịt - Giai đoạn 2 South Beach Diet



450 g thịt bò nạc xay 96%
6 lá bắp cải lớn
1/2 cup (118 ml) gạo hạt nâu nguyên chất ăn ngay Uncle Bens
1 hộp (425 g) sốt cà chua
muối và hạt tiêu vừa ăn
1 muỗng canh (15 ml) hành khô băm nhỏ hoặc 1 củ hành vừa thái nhỏ
2 nhánh tỏi xắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê (5 ml) tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê (5 ml) đường Slpenda

Cho lá bắp cải vào luộc cho đến khi mềm khoảng 10 phút. Đồng thời trộn thịt bò xay, gạo, hành, 1/2 cup (118 ml) nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu và tỏi trong 1 cái bát. Chia hỗn hợp thành 6 phần. Để lá bắp cải ráo nước. Chia hỗn hợp thịt vào 6 lá bắp cải ở gần cuống lá và bắt đầu cuộn, đặt các mép cuộn xuống đĩa nuớng vuông đã được phun lớp xịt dính. Trộn sốt cà chua còn lại và đường Splenda với nhau và đổ đều trên các cuộn bắp cải. Bọc lại và nướng trong lò 177oC khoảng 45 phút.


Gạo uncle-bens

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#69
Cá trong sốt Adobo ~ Giai đoạn 2 South Beach Diet



Thành phần:

2 quả ớt Ancho, sấy khô
2 khúc cá (mỗi khúc 450 g)
1/4 cup (59 ml) dầu canola
1 hộp (237 ml) cà chua
1 cup (237 ml) nước cam
1 cup (237 ml) hành tây trắng, xắt nhỏ
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 thìa cà phê (5 ml) muối
1/2 thìa cà phê (2.5 ml) gia vị rau oregano khô
1/4 thìa cà phê (1.23 ml) thì là xay
1/4 thìa cà phê (1.23 ml) quế xay

Trang trí:

1/2 đầu của rau diếp, thái nhỏ
1 quả cam to, xắt lát mỏng
1 củ cải tỉa hình hoa hồng

Cách làm:

Bổ đôi ớt Ancho, bỏ thân và hạt ớt đi, sau đó dùng dao hoặc kéo săc cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho ớt Ancho vào một bát nhỏ và đổ nước sôi vào ngâm 45 - 60 phút, sau đó để ráo nước.
Đồng thời làm giã đông cá nếu là cá đông lạnh.
Rán vàng cả hai mặt các khúc cá trong dầu nóng.
Cho cá vào một đĩa nướng rộng 46 cm x 23 cm x 5 cm.
Cho một chút muối vào cá
Cho ớt Ancho đã ráo nước, cà chua, nước cam, hành, tỏi, muối, rau oregano, thì là, quế vào xay cho đến khi mịn.
Đồng thời sử dụng chảo rán cá để sốt khoảng 20 phút hỗn hợp cà chua với lửa nhỏ hoặc cho đến khi cà chua đặc quánh, thỉnh thoảng khuấy đều.
Đổ nước sốt cà chua lên cá đã đặt trên đĩa nướng.
Nướng khoảng 30 phút không đậy nắp trong lò nướng nóng 177oC
Cho cá ra đĩa để ăn
Dùng rau diếp, lát cam và những củ cải tỉa hình hoa hồng để trang trí phía trên đĩa cá.

Ghi chú:

Bạn có thể sử dụng cá êfin (1 loại cá tuyết) tươi hoặc đông lạnh hoặc thay thế bằng một loại cá khác.

Dành cho 6 suất ăn

Một số hình minh họa:


Sốt Adobo


Ớt Ancho, sấy khô


Củ cải tỉa hình hoa hồng

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#70
Bông cải xanh nướng



Dành cho 4 suất; Thời gian chuẩn bị: 10 phút; Tổng số thời gian: 25 minutes

Thành phần:

900 g bông cải xanh
3 muỗng canh (44 ml) dầu ôliu
3/4 muỗng cà phê (3.7 ml) muối thô
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) hạt tiêu

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 232oC. Cắt bỏ phần cách 2.5 cm từ cuống của bông cải xanh. Sử dụng một dụng cụ bóc vỏ rau, bóc lớp vỏ bên ngoài của phần cuống còn lại, cắt lát chéo 1.3 cm. Riêng phần hoa cắt thành từng miếng vừa ăn.

2. Cho bông cải, phần cuống, dầu ô liu, muối, tiêu vào trong một bát lớn.

3. Trải đều hỗn hợp trên đĩa nướng, cho vào lò nướng khoảng 15 phút cho đến khi mềm.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#71
Thịt Nướng kiểu Mexico - Giai đoạn 1 South Beach Diet



Dành cho 4 - 6 suất

Thành phần:


1 hộp đậu chiên không béo
450 g thịt bò nạc xay (hoặc gà tây, gà giò)
1 củ hành to, xắt nhỏ
237 ml nấm, xắt nhỏ rối
1 hộp nhỏ ớt xanh
2 - 3 nhánh tỏi, thái nhỏ
30 ml – 44 ml ớt bột (không đường)
15 ml thì là
5 – 10 ml bột tỏi
30 ml – 44 ml pa tê cà chua
1 cup (237 ml) LF Cheddar (có hình minh họa)

Trang trí - chọn theo sở thích bạn
lá hành xắt nhỏ
Quả ô liu đen xắt nhỏ
LF hoặc FF kem chua
Rau diếp thái nhỏ
Cà chua xắt nhỏ
Hành trắng xắt nhỏ
salsa

Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 232oC

Phun dầu nướng vào đĩa hầm cỡ 23 cm x 46 cm và trải 1 lớp đậu chiên vào đĩa, cho muối, hạt tiêu vào và nướng khoảng 15 phút.

Trong khi nướng đậu, xào thịt, hành, tỏi, muối, hạt tiêu vừa ăn, cho đến khi hành mềm và thịt chín vàng. Cho tiếp nấm vào xào cho đến khi ra nước và thịt vàng đều. Để ráo mỡ và cho thêm tất cả các loại gia vị vào, xào thêm khoảng 2 - 3 phút, cho tiếp ớt xanh, cà chua và một chút nước vào xào, nếu thấy cần. Hỗn hợp cần được ẩm nhưng không nước.

Đổ lớp thịt hầm lên lớp đậu, trên lớp thịt hầm là lớp pho mát. Cho vào lò nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy và thấy bong bóng.

Trải 1 lớp rau diếp thái nhỏ lên trên và trang trí lớp trên cùng theo danh sách các thành phần trang trí đã list ở trên.

Trang trí rau diếp, salsa, kem chua hay bất cứ thứ gì mà bạn thích phía trên cùng của đĩa.



lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#72
Bánh sữa chua - Giai đoạn 1, 2, 3 South Beach Diet



1 hộp (946 ml) sữa chua không màu, không béo
1 gói (dành cho 8 suất) dùng để làm thạch, tùy chọn hương vị, không đường, ít calo

Trộn sữa chua và chất làm thạch khô trong bát dùng trong lò vi sóng cỡ trung bình. Cho vào lò vi sóng 2.5 phút, ở nhiệt độ cao hoặc cho đến khi chất làm thạch tan hoàn toàn, sau 1.5 phút khuấy đều.

Đổ vào đĩa làm bánh 23 cm đã phun dầu nướng. Để trong tủ lạnh 3 tiếng hoặc cho đến khi hoàn thành.

Đối với giai đoạn 2 và 3 có thể cho thêm hương vị của thạch

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#73
Súp kem súp lơ trắng - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



3 cups (710 ml) nước (hoặc nước dùng đóng hộp)
1 gói súp lơ đông lạnh
3 cây cần tây
2 muỗng cà phê (10 ml) hành thái khử nước (hoặc 1/2 củ hành tây xắt nhỏ)
1 khối nước dùng gà
118 ml nấm, nếu muốn

Trộn tất cả các thành phần với nhau và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Để nguội, sau đó cho vào máy xay.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#74
Kem ricotta



2 muỗng canh (30 ml) pho mát ricotta
2 muỗng canh (30 ml) kem chua
2 muỗng canh (30 ml) kem pho mát
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) ca cao không đường (có thể cho nhiều hơn nếu thích)
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) cà phê không có caffein uống ngay
1/4 muỗng cà phê (1.23 ml) vani
Chất tạo ngọt vừa ăn (VD 1 muỗng cà phê = 5 ml chất lỏng ngọt Fiberfit)
Kem ricotta Mocha

Làm mềm kem pho mát trong lò vi sóng (khoảng 10 giây). Trộn các thành phần còn lại với nhau và làm lạnh.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#75
Bánh bơ đậu phộng, hạt lanh



30 ml bơ đậu phộng
1/4 hạt lanh xay
1/2 thìa cà phê (2.5 ml) bột nướng
1/2 thìa cà phê (2.5 ml) quế (có thể bỏ qua)
1 gói đường Splenda
1 quả trứng

Lam tan bơ đậu phộng đựng trong hộp nhựa trong lò vi sóng (khoảng 20 giây). Trộn kỹ các thành phần còn lại với nhau và trộn với bơ đậu phộng. Cho vào lò vi sóng cho đến khi bánh phồng lên và bề mặt bánh khô (khoảng 45 – 60 giây, không nên để lâu vì sẽ làm bánh quá khô). Sau đó cho ra khỏi hộp, nướng, phun dầu nướng, rắc đường Splenda và quế lên mặt bánh.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#76
Bánh Chilaquiles - Giai đoạn 2 South Beach Diet



Thời gian thực hiện: 20 phút
Tổng số: 45 phút
Chuẩn bị trước: Chuẩn bị thông qua bước 3 và cho vào tủ lạnh 1 ngày.

Thành phần:

1 muỗng canh (15 ml) dầu canola
1 củ hành cỡ trung bình, thái nhỏ
1 hộp (562 ml) đậu đen, rửa sạch
1 hộp (414 ml) cà chua cắt nhỏ, để ráo nước
1 hộp nhỏ ớt Ortega, thái hạt lựu
1 muỗng cà phê (5 ml) thì là xay
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) muối
Bánh bột nguyên chất nhồi thịt, chia làm đôi
1 hộp (562 ml) sốt enchilada nhẹ đến trung bình màu đỏ hoặc màu xanh
296 ml pho mát Cheddar ít chất béo cắt nhỏ

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 204oC. Phun 1 lớp dầu nướng vào đĩa nướng 23 cm x 46 cm.

2. Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn không dính với lửa vừa-cao, cho hành vào phi khoảng 5 phút, đảo luôn tay cho đến khi hành vàng. Cho zucchini, đậu, cà chua, ớt Ortega, thì là, muối vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi rau nóng già.

3. Cho một nửa số bánh nhồi thịt vụn xuống lớp đĩa dưới cùng, trên lớp bánh cho khoảng một nửa hỗn hợp rau, trên lớp rau cho một nửa số pho mát và một nửa sốt enchalada vào. Lặp lạị các lớp với các bước như trên bánh, rau, nước sốt và phô mai, sau đó bọc 1 lớp giấy nướng bên ngoài.

4. Nướng bánh trong 15 phút, bỏ lớp giấy bọc và tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa cho đến khi bánh nổi bong bóng xung quanh mép và pho mát tan chảy hết. Nếu bạn đã chuẩn bị ướp lạnh từ trước thì cần nhiều thời gian hơn cho mỗi giai đoạn.

Dành cho 10 suất ăn
245 calo mỗi khẩu phần

Một số hình minh họa:


Ớt Ortega


Sốt enchilada

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#77
Bí zucchini xào với ớt và cà chua - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



4 suất; thời gian chuẩn bị: 15 phút, tổng số thời gian: 15 phút
Món này chuẩn bị nhanh chóng nhưng bạn còn có thể giảm thời gian nhiều hơn bằng cách cắt rau từ ngày hôm trước cho vào 1 hộp kín và để trong tủ lạnh, tiến hành phần còn lại của bữa ăn gần như đã sẵn sàng.

Vật liệu:

450 g bí zucchini
2 quả ớt chuông vàng
0.5 lít cà chua nho
2 nhánh tỏi
Thô muối và hạt tiêu xay
Dầu ôliu

Cách làm:
1. Cắt bí zucchini thành 4 khúc theo chiều dọc, cắt ngang thành những miếng dày 1.3 cm. Bỏ ruột ớt, cắt thành hình vuông 2.7 cm.

2. Đun nóng dầu ôliu trong một cái chảo lớn với nhiệt độ trung bình cao, cho bí zucchini, ớt, cà chua nho, tỏi đập dập, muối thô và hạt tiêu xay vào xào, tung thường xuyên, cho đến khi rau mềm giòn, khoảng 6 - 8 phút.

Mỗi khẩu phần: 121 calo; 7,4 gram chất béo; 3 gram protein; 13,6 gram carbohydrates; 2,9 gram chất xơ

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#78
Cà tím nướng
6 suất



Vật liêu:

1350 g cà tím, cắt thành lát 1.3 cm
3 muỗng canh (44 ml) muối thô, thêm một ít khi ăn
79 ml dầu ôliu extra-virgin
Hạt tiêu mới xay

Cách làm:

1. Ướp cà tím với muối, cho vào một cái chao đặt trên một bát, để ráo nước khoảng 1 tiếng , bỏ nước đi; sau đó rửa cà tím bằng nước lạnh, chuẩn bị một vài lớp khăn giấy và vớt cà tím ra đó.

2. Để nóng chảo nướng hoặc vỉ nướng trên lửa vừa – cao, xào cà tím với dầu, rắc tiêu lên. Sau đó cho lên vỉ nướng và nướng khoảng 5 – 6 phút cho đến khi vàng, lật cà tím và nướng cho đến khi vàng cả ở dưới. Ăn nóng, cho dầu thêm ô liu và rắc thêm muối, hạt tiêu lên.

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends
 
#79
Kem chanh đông lạnh - Tất cả các giai đoạn South Beach Diet



Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Tổng số thời gian: 3 tiếng 20 phút
6 suất ăn

Vật liệu:

1 cốc nước sôi
1 túi (cỡ 4 suất ăn) chất làm thạch jell-O hương vị chanh, không đường, ít calo
237 ml nước khoáng vị chanh lá cam lạnh
1/2 muỗng cà phê (2.5 ml) vỏ chanh mài
3 muỗng canh (44 ml) nước chanh tươi

Cách làm:

Khuấy nước sôi và chất tạo thạch trong 1 bát vừa ít nhất khoảng 2 phút cho đến khi tan hoàn toàn. Sau đó cho nước khoáng, vỏ chanh, nước trái cây vào khuấy đều và đổ vào 1 chảo vuông rộng 23 cm, bọc lại.

Làm lạnh trong 3 tiếng hoặc cho đến khi đông lạnh, để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 10 phút.

Sau đó cho vào máy xay cho đến khi mịn, múc ra để làm món tráng miệng, phần còn lại cho vào trong tủ lạnh.

Dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

10 calo
0 g tổng số chất béo
0 g chất béo bão hòa
0 mg Cholesterol
50 mg natri
1 g carbohydrate
0 g chất xơ
0 g đường
1 g protein
0 %DV Vitamin A
0% DV Vitamin C
0% DV Canxi
0% DV Iron

lee honey, webthehinh, lowcarbfriends