Hỏi đáp các vần đề về Low Carb

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#1
Lần sửa cuối:
#2
Em theo LC dc 4 tuần thì giảm được 11kg, em xả tinh bột 1 ngày thôi sau đó tiếp tục LC nhưng hơn 2 tuần rồi, vòng bụng không giảm mà còn tăng, em chỉ ăn thịt, trứng và rau hằng ngày thôi, anh chị giúp em ạ:cry::cry::cry:
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#3
Em theo LC dc 4 tuần thì giảm được 11kg, em xả tinh bột 1 ngày thôi sau đó tiếp tục LC nhưng hơn 2 tuần rồi, vòng bụng không giảm mà còn tăng, em chỉ ăn thịt, trứng và rau hằng ngày thôi, anh chị giúp em ạ:cry::cry::cry:
Anh không bao giờ khuyến khích xả carb (ăn vô tư carb) cả. Cho dù có một ngày được ăn carb nhiều hơn các ngày khác thì cũng vẫn phải giới hạn, chứ không phải muốn ăn bao nhiêu thì ăn. An toàn nhất vẫn là tăng carb từ từ và tự tìm ngưỡng carb cho mình. Em đăng thực đơn hiện tại của em lên vào box nhật ký để mọi người góp ý.
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#4
Em có 1 số câu hỏi :

- Em định chạy HIIT để mông và đùi được săn chắc và nhỏ gọn hơn nhưng có nhiều người bảo chạy bộ càng làm chúng to ra ? Liệu có đúng ko ?
Săn chắc hơn thì có. Nhỏ gọn hơn thì còn tùy là hiện tại đùi em có mỡ hay không. Nếu có, Hiit sẽ giúp em giảm mỡ và săn đùi (nhưng không nhanh đâu nhé).
- Chạy HIIT sẽ đốt cháy mỡ toàn cơ thể chứ không phải chỉ 2 bộ phận trên phải không ạ ?
- Lịch chạy HIIT ít nhất phải cách nhau 1 ngày đúng không ?
- Xem giữa những ngày không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT e có thể đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể thao như bơi, tenis, cầu lông... ko ?
- Có nên uống nước lạnh trong khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào không ? (Vì e thấy trên 4rum bảo tốt mà hồi trước đọc ở đâu đó người ta lại nói là sẽ mất sức)
Những điều trên đúng/được.
- Nếu đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT từ 5h sáng thì có nên ăn trước khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào không ? Và nếu ăn vào thì phải nghỉ bao lâu ?
- Ở tầm tuổi này e có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và ăn gì để kích thích chiều cao phát triển mạnh hơn nữa và em có nên đi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình không ?

Thx mọi người trước :D
Nên ăn trước và nghỉ ngơi 45 phút. Em chỉ cần ăn đủ dinh dưỡng và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thường xuyên là kích thích phát triển chiều cao. Ở tuổi này em chưa nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể hình.
 
#6
Xin chào mọi người. Em là mem mới, nhưng đã theo dõi và đọc nhiều bài về phương pháp giảm cân Low Carb trên diễn đàn mình rồi ạ! Hôm nay là ngày đầu tiên em thực hiện theo chế độ này. Thực đơn ngày đầu của em như sau:
Sáng 7h: 3 trứng chiên + 2 phô mai
9h: 2 phô mai
11h: ngọn bí sào + 3 trứng chiên + lòng lợn (lòng non và lòng già chỉ nhồi tiết)
Sau đó học và ngủ quên tới gần 4h, đói và ăn 2 trứng luộc ạ
Tối 7h: 2 lạng thịt lợn luộc + 1/2 mớ ngọn bí sào
9h: 1/2 ngọn bí sào còn lại
Mọi người góp ý giúp em xem thực đơn ngày nay như thế ổn chưa ạ?
Hôm nay đọc lại trên diễn đàn, để cẩn thận, em mua mỡ lợn về rán, lấy dầu sào các món. Tóp thì xơi (cái này phải cố gắng, ngán tóp mỡ lắm).
Vừa đi cân, cao 1m55 mà nặng 55,5 kg (2 tuần trước cân là 53.4 kg đấy) :lol::lol::lol:. Em thuộc tuýp người chỉ hít khi khống cũng béo mà! :biggrin:
Mục tiêu là 45kg - 48 kg, số đo 3 vòng hiện giờ là 90 - 76 :)lol::lol::lol:) - 92.
Em sẽ thực hiện low carb trong 4 tuần cho giai đoạn 1.
Mọi người góp ý giúp em với nhé! Em cảm ơn ạ.
 
#9
vâng em cảm ơn anh thạchsanh đã tư vấn giúp em , nếu áp dụng được atkin vs keto thi em muốn kết hợp cả HIIT buổi sáng nữa cho nó năng suất nhưng con gái như em có nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT ko anh vì em thấy nó hơi nặng sợ ko kham nổi
 
#10
thế thì phải tích cực suy nghĩ mới đc, nghĩ xem ngày mai thầy có điểm danh ko?

rồi ta bùng tiết đi chơi
 
#11
trường nào chả học lòi mắt, vấn đề là có nhiều thành phần ko chịu lòi mắt thôi, cũng chả bít khi nào mới ra được trường, haha
 
#12
bỏ lòng lợn và ngọn bí xào đi :lol:
Vậy ạ? Lòng lợn thì bữa nay mới ăn thôi, em không thích ăn đâu. Nhưng ngọn bí xào, em thích ăn lắm ý! Tại nuốt thịt ba chỉ, phần nhiều mỡ ấy, khó nuốt quá nên ăn món này cho đỡ ngán. Vậy em nên ăn loại rau nào bổ sung trong ngày ạ?
 
#13
e là nam cao 1m77 e nặng 88kg không bít dùng pp nào để giảm cân hiệu quả? mong mọi nguời chỉ bảo giúp e với
 

thkq

Banned
#16
Có sẵn thực đơn của các mem trước đây và hiện tại đang dùng đo em tham khảo thêm
 
#17
cho e hỏi thêm là nếu theo các thực đơn đó co phù hợp với thể trạng của e không ? nếu thế cư theo đó ma làm hả?
 
#20
khi nấu mấy món carb thì những gia vị nào được phép cho vào để nấu và những gia vị nào không được phép
 
#22
thế mắm muối tiêu ớt tỏi và nước tương và hành lá hành tím thì sử dụng vô tư ah
 
#23
bạn ko tham khảo j về LC hả
Nhật ký giảm cân
vào đó , xem các bài dc stick ,sẽ biết nên và ko nên dùng j
Hiện tại mình có thẻ trả lời
các lọai củ , quả ,hạt ko nên sử dụng trong giai đọan đầu của lc
vd : củ tỏi , củ hành ,hạt tiêu , quả ớt....
nc tương và nc mắm có thể dùng nhưng xem thành fần nhé , có đường thì mua lọai khác
 

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#25
Một tuần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 1-2 lần là được em ạ.
 
#26
vâng ạ , với cả anh cho em hỏi thêm 1 cái nữa là em muồn giảm cả cơ lẫn mỡ thi em nên theo atkin hay keto ạ vì em thấy bên box keto nói keto chi giảm mỡ thôi còn cơ thì ko bị ảnh hưởng mấy.
và em có nên bổ sung thêm viên uống vitamin phòng tình trạng thiếu hụt vitamin ko ạ ?
 
#27
Thực đơn ngày 2:
Sáng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT 15p.
7h30: 3 nạng mỡ đã rán thành tóp mỡ, ăn tóp còn mỡ để xào nấu cho high fat
gần 9h: 2 phô mai bò cười
10h: 3 trứng vịt luộc + 1 khoảng 300g ngọn bí xanh xào
15h: 2 trứng vịt luộc
17h bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào HIIT 30p
18h: nửa con cá + 1 mớ rau muống (em thèm rau lắm, nên phải ăn thêm rau) + 1 quả dưa chuột gọt vỏ
21h: 2 nửa con cá còn lại + 1 quả dưa chuột.
Quyết tâm 2 tuần nữa mới nhảy lên cân. :biggrin:
Fighting!
 
#28
Hi all, mình có mấy thắc mắc sau:
1. Tỉ lệ giữa fat: protein là tính theo số gam, hay tính theo Kcal ? Trên trang bodybuilding mình thấy nhiều người lại tính theo Kcal.

2. Khi vào kento rồi, có cần đảm bảo duy trì fat:protein = 65:35 ko ? Mình thấy bài viết của anh thạch sanh có 1 đoạn về ví dụ thực đơn của 1 bác gì gì đó nổi tiếng nước ngoài khi LC. Thì tính ra là cần 2g x trọng lượng cơ thể protein. Còn lại là fat cho đủ Kcal. Và thấy tỉ lệ fat thấp hơn hẳn 65%. Vậy chính xác là khi vào kento rồi thì cần tỉ lệ fat:protein thế nào ?
 
#29
Em vừa tìm được thành phần dinh dưỡng của các loại rau, củ và thịt, trứng,... Cũng vừa biết cách tính lượng carb, pro và fat phù hợp cho mình. Hiii. Căn cứ vào đây em đã lập được thực đơn cho mình căn cứ dựa trên tính toán này. 2 tuần nữa em quay lại báo cáo tình hình nhé! Làm chuột bạch xem nào...
 
#30
Hì, chào cả nhà :smile: tình hình là em low carb ( đúng hơn là ketogenic diet) được khoảng hơn 1 tháng rồi, ăn uống rất cẩn thận, không phá giới, không bỏ bữa, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tabata rất chăm chỉ mỗi sáng (y) nhưng mà thử mãi mà cái chỉ số keto trên que thử vẫn màu hồng :unsure: Trong khi ông anh em ăn uống linh tinh, có khi còn bỏ bữa, không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thế dục, + các kiểu không chuẩn mà cái keto trên que thử vẫn MAXXX:confused: Thế là em lang thang trên google và tìm được cái này để anh chị em tham khảo :D

Ketosis strip question.

Ketosis woes... : Atkins Diet : Active Low-Carber Forums

Keto Stix and stage of Ketosis? [Archive] - Bodybuilding.com Forums

Trong đấy có một comment là
Also as long as the sticks change any color, then you are in ketosis. Dark color can mean you are dehydrated (most people are slightly in the morning anyway) but don't panic if it only shows trace. You are still burning fat.

The sticks may also show negative after exercise. The reason is they only show when excess keotenes are being excreted in urine. When you exercise you use the keotenes as energy, meaning there is less excess.
- Đoạn 1 nói là khi uống ít nước khiến que thử đậm hơn ( ---> tại sao ông anh em uống rất ít nước lại đậm)

- Đoạn 2 nói là nếu sau bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục cũng làm việc dùng que không chính xác.

Và đây là một comment của một bạn ở bên webtretho.com

Nguyên văn bởi ebk
Thấy nhiều bạn quan tâm đến que thử ketone, mình cũng tò mò tìm hiểu, được những thông tin sau xin chia sẻ:

Que thử ketone (qtk) dùng để đo lượng ketone được thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Ketone là sản phẩm phụ của quá trình ketosis – quá trình cơ thể đốt mỡ để làm năng lượng. Mỡ này có 2 loại: body fat (mỡ cơ thể) và dietary fat (mỡ do chúng ta ăn vào). Nhưng chúng ta muốn cho dù có đốt dietary fat không thì vẫn phải đốt cả body fat cho chúng ta nhờ. Vậy qtk cho kết quả đậm nhất có thể do bạn ăn quá nhiều mỡ, cơ thể dùng không hết nên thải ra ngoài thôi, không thể hiện được MỠ CỦA CHÍNH BẠN đang giảm.

Màu của que thử còn bị ảnh hưởng do lượng nước bạn uống vào, bạn uống nhiều nước cũng làm màu qtk nhạt đi. Hay bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục quá nhiều và nhiệt tình, ketone thoát qua mồ hôi, không còn hoặc không còn nhiều để thoát ra đường nước tiểu, cũng làm qtk không đổi màu hoặc nhạt màu. Ketone cũng thoát ra qua hơi thở, vậy có khi bạn nào hơi thở quá nặng mùi, lại bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục nhiều, thử qtk cũng bị nhạt màu đó. Uống quá ít nước cũng là 1 yếu tố làm qtk đậm màu.

Thấy có người còn kể là thử qtk lúc nào cũng ở mức đậm nhất, nhưng cân không giảm mà không hiểu vì sao, đến khi kiểm tra lại thực đơn thì thấy người này sau mỗi bữa ăn đều tráng miệng bằng khoảng hơn 100gr bơ (butter).

Vậy nếu qtk không đổi màu luôn, bạn cũng không nên lo lắng quá nhé, vì có lẽ cơ thể bạn đốt hết mỡ ăn, đốt hết mỡ của bạn rồi, chẳng có ketone để qtk đổi màu nữa. Nếu bạn ăn uống đúng thì cơ thể vẫn đang trong ketosis thôi.

Và đậm nhất chưa chắc là tốt nhất. Chỉ cần bạn đang trong ketosis, vậy là đủ.

Nói vậy để thấy không nên lệ thuộc quá nhiều vào qtk. Rất đồng ý với quan điểm “Lắng nghe cơ thể mình”.

Thông tin thêm cho vui:
Thử qtk cũng bị “ghiền” nữa. “Giang hồ” còn có từ dùng cho tình trạng này: POAs addicts – Pee On A Stick addicts – người nghiện thử qtk (dịch vậy thôi, không dám dịch sát nghĩa)

Vậy lúc nào nên POAs để cho kết quả ít bị ảnh hưởng bởi những yếu tố trên nhất:
Dùng nước tiểu đầu tiên trong ngày, lúc mới ngủ dậy, chưa bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thể dục, chưa uống nước (ăn gian được tí nào hay tí ấy), cách rất xa bữa ăn cuối cùng.
:smile: mong anh chị em vào góp ý về vẫn đề này nhé :lol: Hì Hì !!!