Phương pháp giảm cân "thức ăn sống"

thachsanh

Don Vittorio
Ban Quản Trị
#1
Thức ăn sống có chứa nhiều enzim thiên nhiên và dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe và giúp bạn giảm cân, đó là điều mà phương pháp ăn kiêng với thức ăn sống này hứa hẹn.

Hầu hết thức ăn mà bạn ăn là hoa quả, rau, các loại hạt, thảo mộc chưa nấu. Ý tưởng là nấu thức ăn sẽ phá hủy dưỡng chất và enzim thiên nhiên, và điều này là không tốt vì enzim giúp tăng tiêu hóa và chống lại bệnh trường kỳ. Ngắn gọn: khi bạn nấu, bạn giết nó.

Một số người yêu thích ăn sống cho rằng nấu chín thức ăn làm độc hóa thức ăn. Họ cho rằng phương pháp ăn kiêng thức ăn sống sẽ giúp giảm đau đầu dị ứng, tăng hệ miễn dịch, trí nhớ, cải thiện tiểu đường và chứng viêm khớp.

Nó có tác dụng không?

Bạn có lẽ sẽ giảm cân với phương pháp này, vì rất nhiều thức ăn sống chứa ít calo, mỡ, natri và giàu chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy thức ăn sống có thể giúp giảm cân.

Bạn cũng sẽ tăng dinh dưỡng. Hầu hết những thứ bạn ăn giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các thực phẩm có lợi khác. Và cũng đúng là nấu ăn có thể diệt vitamins B và C. Ăn rất nhiều rau xanh và hoa quả là tốt cho bạn.

Tuy nhiên có những điểm hạn chế. Bạn cần phải đảm bảo là bạn ăn đủ protein, chất sắt, canxi và những vitamin và khoáng chất khác như B12.

Thức ăn nấu chín không phải hoàn toàn xấu. Nó tăng một số dưỡng chất như beta-carotene và lycopene. Nó cũng giúp giết vi khuẩn, và giúp bạn tránh ngộ động thức ăn. Không có bằng chứng nào nói rằng chỉ ăn thức ăn sống sẽ giúp tránh bệnh tật.

Có những nguy hiểm về bệnh tật hay không?

Tùy theo chế độ ăn kiêng bạn thiết kế cho mình và tránh nguy cơ ngộ động thực phẩm do ăn sống hay nấu chưa đủ chín thịt, cá, trứng v.v.

Do nguy cơ ngộ độc thức ăn, phương pháp ăn kiêng thức ăn sống không được khuyên dùng cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em hay người già, những người có hệ thống miễn dịch kém và những người có vấn đề sức khỏe thường niên như bệnh thận.

Mỡ. Cảm ơn hoa quả và sản phẩm thực vật, mỡ ở mức thấp trong mức khuyên dùng của chính phủ Mỹ 20-35%.

Protein. Phương pháp này theo mức khuyên dùng về protein. Rau xanh lá, các loại hạt, hạt đậu đều là những nguồn protein sống tốt.

Carb. Ở mức được khuyên dùng.

Muối. Ở mức được khuyên dùng.

Bạn có thể ăn gì và không ăn gì

Nghĩ về thức ăn chưa nấu chín, chưa chế biến, và thức ăn thiên nhiên. Món ăn chính của bạn: hoa quả, rau, các loại hạt, gạo lứt. Một lựa chọn phổ biến khác là dầu ô liu extra virgin, dầu dừa.

Về cơ bản 75-80% thức ăn hàng ngày của bạn sẽ là thức ăn thực vật không vượt quá 50 độ C. (Rất ít người theo chế độ ăn 100% là thức ăn sống). Nếu loại các sản phẩm động vật ra, bạn cần dùng vitamin và các sản phẩm bổ sung để bù vào chỗ thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng của bạn.

Mức nỗ lực: Cao

Bạn có lẽ cần phải tăng cường khả năng nấu nướng của bạn. Ăn ngoài hàng là khá khó.

Đi chợ và nấu ăn: Một số loại thức ăn chưa nấu và chưa khử trùng liên kết với một số loại bệnh do thức ăn, bạn cần rửa thức ăn sạch sẽ và tránh ăn các loại thực phẩm chưa nấu có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Mức đói: Cảm giác đói không phải là vấn đề của phương pháp “ăn sống” này. Những loại hạt đậu, rau xanh và gạo lứt được nhấn mạnh và được tin là mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Điều này có nghĩa là chúng giúp no lâu hơn.

Tập luyện: Không bắt buộc. Nhưng nếu bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện cân nặng sẽ giảm nhanh hơn bên cạnh những lợi ích về sức khỏe.

Còn gì bạn nên biết về phương pháp ăn kiêng này?

Người ăn chay: Bạn có thể theo phương pháp ăn kiêng này, nhưng cần đảm bảo là chế độ ăn của bạn đủ dinh dưỡng.

Giá: Không đắt hơn bình thường.
Cuong Tran (webthehinh.com - sources)​

Phương pháp giảm cân "thức ăn sống" | webthehinh.com