[Bodyweight] Những nguyên lý cơ bản về việc luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng trọng lượng cơ thể

#62
Gần đây bộ môn luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng cách sử dụng trọng lượng của cơ thể (Bodyweight training) đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với đặc trưng chủ yếu là không đòi hỏi nhiều về dụng cụ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện cũng như chi phí đầu tư, bộ môn này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ đến từ những người ham mê luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào mà nhà nước, truyền thông thời gian gần đây cũng rất quan tâm do nó thực sự có thể giúp thế hệ Việt Nam cải thiện thể lực, trí lực do đặc tính dễ dàng tiếp cận của bộ môn này.

Tuy vậy, một phần đông trong số các bạn đang theo đuổi bộ môn lại thiếu những hướng dẫn phương pháp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào một cách khoa học, chủ yếu là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện theo phong trào và dựa vào kinh nghiệm của người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trước, trong khi đó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện bodyweight là môn không khó để bắt đầu và đạt được kết quả ấn tượng nhưng để có thể tăng sức mạnh lên trình độ cao là điều không hề dễ dàng. Đó là thực trạng chủ yếu không chỉ ở Việt Nam mà trong các trang mạng, tài liệu của nước ngoài cũng có rất ít tài liệu mang tính tham khảo có chất lượng.

Trong tất cả những cuốn sách mình từng đọc thì cuốn Overcoming gravity của tác giả Stephen Low là cuốn sách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về cách làm thế nào để luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng bodyweight một cách khoa học và đạt được kết quả ấn tượng. Không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà nội dung, ý nghĩa nghiên cứu của cuốn sách còn xứng đáng trở thành một trong những cuốn sách hay nhất mà bất cứ ai cũng nên tìm đọc. Với lối viết công tâm, nhìn nhận mọi vấn đề trên khía cạnh khách quan, không sùng bài một thứ nào cũng không đả kích một thứ gì, quả thực theo rất nhiều pro trong làng Calisthenics, Street Workout – bodyweight – đều nhận xét rằng đây là cuốn sách được viết với Tình yêu của tác giả, không phải thứ để moi tiền từ độc giả.

Bài viết “The fundamental of bodyweight strength training” là bản tóm gọn những nội dung chính trong cuốn sách Overcoming gravity của chính tác giả, sẽ bạn đọc những ý tưởng nhất định trong việc xây dựng một chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hiệu quả cùng với sự tiến bộ của bản thân trong các giai đoạn.

Trước khi đi vào bài viết có một số thuật ngữ cơ bản chúng ta cần nắm được:
Strength – Hypertrophy: Một bên là sức mạnh với ý nghĩa bản chất của nó ví dụ: bạn nâng được nặng từng nào, một bên là phát triển kích thước khối cơ bắp, cơ bắp lớn không nhất thiết sức mạnh tăng tương ứng.
Progression: Ở đây hiểu là biến thể của các động tác từ cao đến thấp với độ khó tăng dần, ví dụ để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào từ pushup (chống đẩy) lên one arm pushup (chống đẩy 1 tay) bạn cần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào qua regular pushup, wide pushup, diamond pushup, archer pushup, elevated 1 arm pushup, 1 arm pushup.
Level: thước đo độ khó của 1 biến thể động tác, ví dụ động tác back lever có độ khó là 7, front lever là 8, full planche có độ khó 11
Skill: Có hai nghĩa hiểu, các động tác gymnastic nói chung gọi là skill, Skill work trong cấu trúc bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khi tác giả nói đến là các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào rất nhẹ đến mức bạn không tốn nhiều sức khi thực hiện, thường là từ 3 level trở xuống so với sức hiện tại của bạn.
Repititions (Reps): Số lần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào động tác trong 1 hiệp
Sets: Hiệp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
Isometric - Static: các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong thế cố định như front lever
Concentric: Giai đoạn co của bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào, ví dụ như khi bạn co cơ để lên xà
Eccentric: Giai đoạn thả về vị trí ban đầu
Dynamic movement: Các động tác chuyển động
Handstand: Chồng cây chuối
Press: Nhóm động tác đẩy với tay thẳng hoặc cong từ vị nhất định đến tư thế handstand
Scapular: một xương ở vai
Support hold: giữ người thăng bằng với tay thẳng trên rings

Sau quá trình luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nghiêm túc 4 năm bằng các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng trọng lượng cơ thể -bodyweight, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng nó hữu ích trong việc phát triển sức mạnh so với bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng tạ ở phần thân trên.

Tuy nhiên, đôi chân chúng ta khỏe hơn thân trên rất nhiều vì vậy chúng cần tạ để kích thích cơ phát triển tốt nhất. Thêm nữa, với những ai mà mục tiêu là đạt được khối cơ bắp lớn, một sự kết hợp giữa các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bodyweight và tạ sẽ mang đến cho bạn kết quả tuyệt vời hơn.

Ngoài sự phát triển tuyệt vời về sức mạnh, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng bodyweight cho thân trên đòi hỏi khả năng điều khiển các cơ quan thụ cảm và cơ quan cảm giác vận động. Vận động cơ thể trong không gian làm tăng phản hồi qua sự chịu kích thích cơ giới, tiểu não và các nhân tố thần kinh khác, mà khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra lợi thế tương đối của việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng bodyweight so với bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ trong việc phát triển sức mạnh các cơ ở thân trên. Lực tạo ra của cơ phụ thuộc mặt cắt ngang của cơ, góc tạo lực của khớp, độ dài của chi, nhưng quan trọng nhất là các nhân tố liên quan đến noron thần kinh, phát triển những nhân tố thần kinh này trong liên kết với việc phát triển sức mạnh và kích cỡ cơ bắp sẽ giúp bạn đạt được kết quả đáng kinh ngạc.
Bất kỳ ai đã bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện qua cả tạ và bodyweight đều có thể chứng thực rằng hiệu quả bổ sung lẫn nhau là rất mạnh mẽ.
Lưu ý rằng, tôi sẽ không bàn về các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chân bodyweight

Rút ngắn cánh tay đòn là chìa khóa cho việc phát triển sức mạnh
Nói một cách ngắn gọn là “Lực vẫn là lực”. Vì thế nếu chúng ta có thể áp dụng lực tác động chính xác lên cơ bắp qua các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khác nhau bạn có thể thấy sự tăng trưởng trong cả sức mạnh lẫn kích cỡ cơ bắp

Ngoài việc tăng mức tạ hay đeo thêm tạ vào cơ thể, thể dục dụng cụ và các môn khác sử dụng bodyweight cung cấp các chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào mà qua đó sự kích thích các cơ bắp có thể được tăng lên mà không cần tăng khối lượng của cơ thể. Điều này có thể đạt được nhờ việc “giảm cánh tay đòn”

Giảm cánh tay đòn trong các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chủ yếu được thực hiện qua hai phương thức:
1. Thay đổi tư thể cơ thế là cách rõ ràng nhất để giảm cánh tay đòn. Ví dụ, cả planche và front lever đều có các bài thay đổi tư thế cơ thể để làm bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trở nên khó thực hiện hơn


Planche progression của WhySad, trên Flickr
Các mức độ của bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào planche

Những gì diễn ra được thực hiện qua việc duỗi cơ thể, trọng tâm của cơ thể được chuyển dịch ra xa khỏi điểm tựa. Điều này làm tăng momen quay, làm lực tác động lên trục quay nặng hơn. Trong khi cơ thể chúng ta được xây dựng theo cơ chế cánh tay đòn (Các cơ bắp làm dịch chuyển xương), tất cả các lực do cơ bắp tạo ra có thể được cho như là momen quay của cơ bắp trên một góc mở nhất định của khớp. Đây là kiến thức cơ bản của chuyển động sinh học.

2. Chúng ta đều biết rằng cơ bắp khỏe nhất ở gần chiều dài nghỉ (resting length), đó là điểm mà hầu hết các sợi cơ nằm gối lên nhau. Vì vậy nếu chúng ta kéo dài hoặc làm ngắn cơ bắp và sau đó thực hiện cùng 1 lực lên cơ thể, thì chúng ta sẽ cần huy động nhiều lực hơn từ cơ khi mà nó đang ở trạng thái yếu


Muscle resting length
của WhySad, trên Flickr
Cơ bắp khỏe nhất ở độ dài “nghỉ”

Điển hình là điều này được thấy ở các động tác cấp cao trên ring, khi mà cánh tay được giữ ở trạng thái thẳng tuyệt đối. Trạng thái thẳng của tay đặt biceps (Cơ nhị đầu) vào chiều dài tối đa của nó và vì thế đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh và khối cơ để thực hiện động tác an toàn

Tương tự có thể thấy trong động tác planche, khối cơ lớn nhất của vai (anterior deltoid) được đặt vào vị trí mở (so sánh với động tác Overhead press là động tác bạn có nhiều cánh tay đòn hơn). Động tác này cần nhiều lực hơn để có thể thực hiên.

Lưu ý rằng: Tăng số lần (reps) bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chỉ làm tăng sức bền (endurance)! Nó không phải lời giải cho bài toán. Những người phát triển sức mạnh bằng các động tác bodyweight bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào số reps thấp giống như bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sức mạnh bằng tạ. Chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này sau

Skill development
Tập skill theo cách bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bodyweight rất khác so với bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng tạ
Không giống như khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bằng tạ bạn có thể khởi đầu với các động tác tương đối phức tạp (như là Olympic lifts - snatch, clean and jerk) và lên được trình độ khá cao sau vài tháng. Thực tế, trong hình thức bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ thì điều đó được khuyến khích hơn bởi vì nó cho phép bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các động tác này tỉ mỉ để hoàn thiện các động tác chuẩn mực với cân nặng lớn.

Tập các skill bodyweight theo một hướng hoàn toàn khác. Các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào được chia theo level phù hợp với khả năng thực hiện skill và sức mạnh hiện tại từng người.

Ví dụ, skill cơ bản như handstand (trồng cây chuối) và các biến thể của nó được chia làm nhiều level dể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như:
- Động tác trồng chuối cơ bản từ chỗ dựa vào tường đến hoàn toàn không cần trợ giúp
- Các động tác press với tay để thẳng
- Free handstand pushup
- One arm handstand


Sự phức tạp của mỗi skill và sự đa dạng trong mục tiêu của mỗi người khiến cho việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đơn thuần bằng bodyweight trở nên vô cùng khó khăn nếu không có một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm.


Việc phát triển các skill đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng sức mạnh. Với sự hoàn thiện về skill, sức mạnh và thể lực tăng lên, một động tác trước đây được xếp loại “Strength skill” sẽ trở thành động tác skill đơn thuần.

Vì vậy, đây là điều tối quan trọng sau từ 6 - 8 tuần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bạn cần lên lại mục tiêu cho mình, lựa chọn lại các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

Lựa chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
Khái niệm về cấu trúc buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào

· Vai được coi là trục của phần thân trên cũng giống như vai trò của hông với phần thân dưới
Mọi cử động của thân trên đều thông qua vai. Vì lý do này đủ để tin rằng hầu hết các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào được chọn trong 1 buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nên được phân loại dựa trên khớp cơ vai

Các skill bodyweight có những tiêu chuẩn đặc biệt, phần nhiều trong số chúng đòi hỏi các cơ phần trên cơ thể dẻo dai, linh hoạt mới có thể thực hiện được. Ví dụ, động tác trồng cây chuối chính xác đòi hỏi độ linh hoạt 180 độ của khớp vai và sức mạnh tại vị tri đó. Tương tự, manna, back lever, pullup 1 tay … đều đòi hỏi về độ linh hoạt của cơ vai.

the shoulder
của WhySad, trên Flickr
· Giữ cho vai (glenohumeral/ scapular articulations) hoạt động hiệu quả là chìa khóa cho sự thành công xây dựng sức mạnh bằng bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bodyweight

Nói vậy không có nghĩa là chúng ta sẽ bỏ qua khuỷu tay, cổ tay và các khớp khác trên thân trên mà ý ở đây là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào khớp vai sẽ giúp chúng ta lựa chọn các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào để xây dựng một chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cân bằng.

Một cách đơn giản để lựa chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào

Có hai phương thức lựa chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào mà tôi sử dụng. Một phương thức là sử dụng “Kéo-Đẩy” để phân loại. Đây là cách tôi sử dụng cho những người mới bắt đầu bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bởi vì nó rất dễ thực hiện.

· Bất cứ động tác nào mà trọng tâm cơ thể dịch chuyển gần đến tay là động tác “Kéo”
· Bất cứ động tác nào mà trọng tâm cơ thể dịch chuyển ra xa khỏi tay là động tác “Đẩy”

Cách này áp dụng được với hầu hết các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong gần hết các trường hợp
Các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào static (cố định) mà mọi người đều muốn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào được phân loại động tác “kéo” là back lever, front lever và iron cross. Và các động tác static được phân động tác “đẩy” như là planche và inverted cross. Động tác maltese và victorian là các động tác nằm giữa làn ranh giới của kéo vào đẩy.


Front lever and back lever của WhySad, trên Flickr

full back lever và full front leverCross and planche của WhySad, trên Flickr

iron cross and plancheInverted cross and V-sit của WhySad, trên Flickr

Inverted cross và V-sit
Một phương thức phức tạp hơn để lựa chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào

Tôi viết phần này không phải để cho các bạn rối trí mà chỉ để phác hoạ một phương pháp có thể áp dụng trong chọn lựa bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào căn cứ vào mặt cắt. Đây là điều vô giá khi chúng ta nói về việc giữ cho cơ vai phát triển cân bằng.

May mắn là, các động tác bodyweight chỉ có 1 số lượng nhất định các vị trí của vai mà chúng ta bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào

Rất hiếm khi khuỷu tay hướng ra ngoài trong các động tác thể dục dụng cụ không như những gì bạn có thể làm khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào với tạ. Đó là vì nó sẽ khiến mất kiểm soát. Trồng cây chuối với khuỷu tay hướng ra hai bên chắc chắn sẽ không ổn định, khuỷu tay phải khép vào trước cơ thể.

Phần lớn mọi người làm handstand pushup một cách ngẫu hứng hay bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chúng như bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bổ trợ cho việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ hay làm chúng với khuỷu tay hướng ra ngoài. Trong khi điều này giúp họ khỏe hơn (bởi vì cơ trapezius tham gia vào quá trình đẩy) thì nó không hướng tới phát triển sức mạnh một cách đích thực.
Vì lý do này, động tác “Đẩy” trong tư thế flexion chỉ dựa vào khớp vai

Shoulder flexion của WhySad, trên Flickr
Tư thế flexion

Có một vài động tác đặc biệt với flexion nằm ngang như rings fly hoặc giang ra hai bên như trong inverted cross, trong một vài các động tác cấp cao. Tuy nhiên, chúng sẽ không được đề cập tới bởi vì chúng không dành cho người mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hay thậm chí những người có sức mạnh tương đối.

Tổng kết lại, các động tác “Đẩy” được chia ra hai nhóm lớn

- Các động tác flexion trong tư thế flexion
- Các động tác flexion trong tư thế extension/ hyperextension

Các động tác flexion trong tư thế flexion chủ yếu gồm các động tác đẩy theo chiều dọc và chiều ngang như press handstands, handstands pushups, planche, các động tác pushup...

Các động tác flexion trong tư thế extension/ hyperextension là các động tác mà khuỷu tay đưa ra sau cơ thể và bắt đầu flexion trong giai đoạn co lại của động tác. Chúng gồm có các động tác liên quan đến dips, muscle ups, pushups sâu, và một vài động tác lạ như german hangs hay backlever.

Ở phía còn lại là các động tác “Kéo” dựa trên vị trí extension của vai. Chúng ta có một ngoại lệ ở đây là “abduction” vì chúng ta cần một sự linh hoạt nhất định để phát triển cơ vai hoàn thiện.
Shoulder extension của WhySad, trên Flickr
Tư thế extension

Các động tác này được chia thành hai nhóm:

- Các động tác extension trong tư thế flexion + adduction
- Các động tác extension trong tư thế extension/ hyperextension

Động tác extension trong tư thế flexion + adduction gồm hầu hết các động tác kéo dọc như pullups, front lever và các biến thể của hai động tác này, và động tác được đề cập ở trên bulgarian dips, iron cross... Hầu hết các động tác rowing bằng bodyweight cũng có thể cho vào nhóm này.

Nhóm động tác extension trong tư thế extension/ hyperextension rất ít. Động tác điển hình nhất là manna, và động tác V-sit ở góc mở lớn.

Điều mà phần lớn mọi người làm sai

Sự thiếu hụt việc luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các động tác extension trong tư thế extension/ hyperextension là điểm mà phần lớn mọi người làm sai khi lên chương trình bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Extension trong tư thế này đòi hỏi hai thứ mà phần lớn người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào xao nhãng là scapular retractors, posterior delts và external rotators
Manna của WhySad, trên Flickr
manna

Đó là lý do tại sao tôi vô cùng khuyến khích mọi người bắt đầu bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào manna nếu có thể. Nó đã giúp tôi rất lớn trong việc duy trì cơ vai khỏe mạnh.

Phần lớn các chương trình cũng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung quá vào động tác “đẩy” trong khi rất ít động tác “kéo”. Chúng cần được điều chỉnh cho cân bằng để đảm bảo vai phát triển .

Tổng kết về việc lựa chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và tầm quan trọng của sự linh hoạt và dẻo dai

Chú ý rằng động tác đẩy ngang ở đây hàm ý rằng đôi tay chuyển động trên cùng mặt cắt với cơ thể. Vì thế, các động tác đẩy ngang gồm các biến thể của pushups, planche, bench press...

Các động tác đẩy dọc sẽ gồm cả handstand pushup và dips. Chúng được phân ra là “đẩy lên” – các động tác handstand – và “đẩy xuống” ở các động tác dips

Tương tự với các động tác kéo

Nếu phần này có đôi chút khó hiểu thì có thể xem một cách đơn giản như sau:

· Chọn làm một động tác “đẩy xuống” và “đẩy lên” và một động tác “đẩy ngang”
· Thực hiện một động tác “kéo xuống” và một động tác “kéo ngang”
· Thực hiện manna hoặc cho thêm 1 động tác “kéo ngang” hoặc một động tác “kéo lên”

Sẽ là tốt nhất nếu động tác đẩy lên bắt đầu với một loại handstand. Handstand vô cùng quan trọng với sự phát triển của cơ quan cảm nhận và điều khiển cơ thể. Sự tiến bộ trong skill này sẽ minh chứng cho khả năng của người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Rất ít người xây dựng được kỹ năng cao mà không luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào handstand nghiêm túc.

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi người đều nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào manna và handstand. Tôi nghĩ vậy bởi vì nhiều lý do:

1. Phát triển sức mạnh ở trong thế active flexibility là chìa khoá để chinh phục các động tác bodyweight. Chúng sẽ giúp ích vô cùng lớn trong sự phát triển sự cảm nhận và khả năng điều khiển cơ bắp trong toàn bộ range of motion.

Handstands giúp cải thiện hoạt động ở điểm cuối của vai trong thế flexion trong khi manna giúp hoạt động ở điểm cuối của vai ở thế extension

2. Cả handstand và manna đều giúp xây dựng khả năng điều khiển core và sức mạnh. Vì vậy, càng ít tốn thời gian để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào core và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung hơn vào luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các skill và phát triển sức mạnh

3. Như trên đã đề cập, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện các skill này giúp ngăn chặn tình trạng mất cân bằng ở vai

Một giải pháp thay thế là sử dụng các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào scapular retraction (một bài kéo ngang khác) hoặc một động tác kéo dọc ngược (như là pullup ngược) để giữ cho các động tác kéo và đẩy cân bằng.
ẹc kiến thức a uyên thâm đấy chứ thế thì yên tâm a k phải thử hay học việc đâu kakaka
 

TniaS

Moderator
Ban Quản Trị
#63
À, quan trọng là mình mới chỉ có kinh nghiệm cho bản thân thôi, chưa có kinh nghiệm hướng dẫn cho người khác :))
 
#64
Cho e xin link ebook sách overcoming gravity để ngâm cứu đc k ạ. Link của bác bên trên cho bị die r` ạ. Thanks các bác :)
 

TniaS

Moderator
Ban Quản Trị
#65
Mình cũng ko còn link, file thì khá nặng nên đợi mình up lên host nào đó đã :)
 
#70
Bài này hay, nhưng tập với Bodyweight thì chắc chắn chỉ phát triển ở mức độ nhất định thôi chứ không thể phát triển hơn được khi cơ thể đã quen dần với cường độ và trọng lượng cơ thể. Và điều muốn nói nữa một khi số lần tăng lên thì sẽ kích hoạt nhóm cơ số 1 bền-chậm. Phần nhóm cơ Nhanh - Khỏe sẽ bị chìm xuống.