Bơi HỌC BƠI THEO PHƯƠNG PHÁP TOTAL IMMERSION

Em vẫn đang cố gắng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo TI đây ạ. Có lúc đấy mọi người nhanh quá, cố gắng bơi nhanh theo thì lại mệt. Nên mới tự mình bơi theo đúng nhịp độ cơ thể mình thấy thoải mái nhất thì bơi liên tục được 250-300m nhưng tốc độ bơi của em rất chậm, phải 4-5p mới đc 100m.
Có cách nào để cải thiện tốc độ bơi và có nên thở bẳng hai bên không ạ?
Nói về tốc độ thì có 2 loại tốc độ, một là dạng nước rút, tức là em cố hết sức, bơi thật nhanh ở cự ly 100m, hai là dạng tốc độ khi em bơi cự ly dài, ví dụ như bơi 1 km trong vòng nửa tiếng, 20 phút hay 10 phút gì đó. Giờ em đang ở mức 4 - 5 phút cho 100m, thường thì đây là các bạn mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào, kỹ thuật chưa hoàn chỉnh. Để cải thiện thành tích, em nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào kỹ thuật, ví dụ như quạt tay, đập chân, nằm ngang đập chân, etc. Anh thấy là với các bạn bơi cự ly dài với tốc độ chậm hơn 3 phút / 100 m thì thường cải thiện tốc độ chủ yếu đến 80 % là nằm ở các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào kỹ thuật, còn lại thì chia đều sức bền và thể lực, sức mạnh.

Còn câu hỏi có nên thở bằng hai bên không thì là câu hỏi chung của khá nhiều bạn. Và câu trả lời là tùy vào hoàn cảnh, nếu em đi bơi cho vui, thư giãn thì thoải mái, không quan trọng, vì mục đích chính là bơi thôi. Còn nếu em bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào, thì anh khuyên là nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thở cả hai bên, không nhất thiết là cứ 3 sải tay em lại thở một lần (thường thì gọi là "thở 3", 4 sải tay thở một lần là "thở 4", etc.) , mà có thể em bơi một chiều đi cả bể em thở bên trái, chiều còn lại em đổi bên, thở bên phải. Tại sao lại nên biết/bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thở được cả hai bên, cái này cũng có nhiều lý do, ví dụ khi bơi mùa hè ngoài trời, nắng bên nào thì mình quay bên kia thở, đỡ bị chói mắt, rồi khi thi đấu, em thở được cả hai bên thì giúp em quan sát được đối thủ của mình mà phân chia sức cho đều. Thử tưởng tượng mình không nhìn đối thủ, cứ nghĩ nó bơi chậm hơn mình, đến lúc về đích đã thấy nó trên bờ nhìn mình từ lúc nào rồi, một lý do nữa là thở cả hai bên thì bơi sẽ cân đối hơn, đại loại là "thẳng" hơn. Đây mới chỉ là một vài lý do, còn thực ra thì có rất nhiều lý do để mình nên biết/bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thở được cả hai bên.
 
Giữ lời hứa 3 tháng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi bướm, em xin được báo cáo kết quả sơ bộ, mong được các bác chỉ giáo thêm:

 
Giữ lời hứa 3 tháng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi bướm, em xin được báo cáo kết quả sơ bộ, mong được các bác chỉ giáo thêm:

Mượn lời của Đại Sư Phụ:


Clip được cho là mẫu mực của Bơi bướm:Bơi bướm mẫu;


Bạn có tiến bộ theo thời gian. Tôi cũng nghiệp dư như bạn thôi, mạo muội góp ý rồi. Giờ đề nghị như vầy:
Bạn chịu khó coi nhiều lần các clip trên và các clip trước trong thread này, bạn có thấy mình còn khác người ta chỗ nào không? Nếu tự bạn mà thấy được chỗ khác, ráng tự sửa được không? Sẽ tiến bộ rất nhanh đấy. Chúc thành công.
 
Lần sửa cuối:
Giữ lời hứa 3 tháng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi bướm, em xin được báo cáo kết quả sơ bộ, mong được các bác chỉ giáo thêm:
Chào bạn, xem clip, mình thấy có một số lỗi như sau :

1) đầu gối gập quá
Khi uốn thân bướm, phần chân (đoạn ở đầu gối) có thể cho phép gập, để cho theo nhịp uốn sóng của cả phần từ hông trở xuống. Tuy nhiên cả phần đó phải nhịp nhàng. Khi xem clip của bạn, mình thấy lúc bạn vẩy chân, lực chủ yếu là vẩy đầu gối chứ không phải vẩy từ hông. Giống giống như bạn sút quả bóng ý. Để khắc phục lỗi này, thì chỉ có một cách là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào uốn sóng. Một bài là uốn như bình thường, cố gắng giữ thẳng người (stream line). Bài còn lại hiệu quả khá lớn là uốn sóng ngửa, tức là nằm ngửa ra rồi uốn sóng thay vì nằm sấp (backwards dolphin kick, dolphin kick on back, reverse dolphin kick, etc.).
youtube.com/watch?v=ndpkx-DYiyg
Bài này lợi hại ở chỗ là giúp bạn thấy ngay lỗi vẩy đầu gối mà theo mình thấy là đến 80-90% các bạn tự học bơi bướm hay mắc phải.

2) Thân chưa đủ dẻo
Xem clip thấy bạn uốn thân bướm vẫn "cứng" cái này mình chả biết giải thích thế nào, có một cái gì đấy chưa được nhịp nhàng cho lắm, đây là cảm giác, hy vọng bạn có thể hiểu ý mình hoặc có các bác cao thủ nào đi qua thì chỉ giáo thêm.

Một số bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thêm bạn có thể đưa vào buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như bơi một tay, ví dụ như (trái, trái, phải, phải, 2 tay, 2 tay) bơi 25m hoặc 50m sau đấy bơi sải/ếch/ngửa quay lại rồi lại tiếp tục. Các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho bơi bướm bạn có thể lên youtube và tìm với từ khóa "butterfly drills", sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.
 
Một quí Cô người Tây (Mỹ hay Anh?), có thể tên là Elaine Krugman 50 tuổi bơi 1000 yards (1 yard = 0,914m) và 2000 yards, up lên 2 năm trước, thực ra cổ bơi từ 2012:


Kỹ thuật bơi vô cùng ổn.
Hãy đọc các comments phía dưới cái Clip.ElaineKrugman2 years ago
Thanks, Alex! I swam 2,000 yards continuous fly in June 2012 at the age of 50, so that was even better! The only way I can survive endurance fly is swimming it with a long glide and easy kick; a completely different technique than sprint fly. Good luck!

Hey, it's never too late to learn butterfly! I don't have much strength, but the style I utilize for endurance fly doesn't require nearly the strength that sprint fly does; at least for me. v..v...
 
Sẵn tiện , mấy bác cho e hỏi về chấn thương vai khi bơi sải đi ạ :cry: e chỉ bơi 3b/tuần và khoảng 500m thôi ạ :censored:
 
các bác cho e hỏi, sao e xoay người để thở, nhiều lúc nước vẫn bị vào mồm, cảm giác đầu chìm quá mồm k lên lấy hơi đc là vì li do j ạ?
 
các bác cho e hỏi, sao e xoay người để thở, nhiều lúc nước vẫn bị vào mồm, cảm giác đầu chìm quá mồm k lên lấy hơi đc là vì li do j ạ?
Có thể là vì cái tay đối diện (tay trong nước) đã quạt xuống quá sâu nên đầu bị chìm. Cái tay đó phải thẳng ra hay không quá 45 độ để nó giúp cái đầu nổi lên.
 
Em vừa mới đăng ký thành viên!

Em mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khoảng 3 tuần. Các điểm khác của TI em cũng đã nắm được, tạm thời tiếp tục luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và dần sẽ hoàn thiện theo thời gian. Khi có khúc mắc sẽ mong các bác chỉ giùm. Hiện tại em muốn hỏi các bác có kinh nghiệm, có bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nào trên cạn để gia tăng sức mạnh của quạt tay freestyle không ạ?

Một tiểu tiết nữa em muốn hỏi bác Scerpio. Như bác có nhắc đến, chân nhái không nhằm mục đích cải thiện tốc độ mà là để hoàn chỉnh động tác tay. Vậy tương tự, tay quạt cũng nhằm mục đích chỉnh động tác đúng ko ạ?
 
Lần sửa cuối:
Mình vừa đi nghỉ ở Quảng Bình . Chắc do hiệu ứng Formosa nên cả một bãi biển trải dài , trong vắt mà không có một bóng người . Càng hợp với mình , he he

 
các bác cho e hỏi, sao e xoay người để thở, nhiều lúc nước vẫn bị vào mồm, cảm giác đầu chìm quá mồm k lên lấy hơi đc là vì li do j ạ?
Mình cũng nhiều lúc bị nước vào mồm nhưng giờ mình đã quen và chủ động để nó tràn vào những khi mình úp mặt song song với đáy hồ - 1/2 miệng chìm trong nước. Khi mình hơi ngóc đầu bằng cách huwongs mắt theo cánh tay thi hầu như không bị nước tràn vào - miwwngj hoàn toàn ở trên mặt nước.
 
Cảnh đẹp, bơi đẹp ... mà sao bác bơi mãi bơi mãi không thấy quay vô bờ?
Nếu bác nhìn kỹ lúc đầu Clip thì ngoài khơi có một con thuyền ( cách bờ khoảng 3km ) . Đó là đích đến của mình , nhưng người quay không đủ kiên nhẫn để đợi mình bơi đến đích ( sau 70 phút , vì ở biển khó định hướng lắm , bơi toàn bị lệch mục tiêu)
 
Nếu bác nhìn kỹ lúc đầu Clip thì ngoài khơi có một con thuyền ( cách bờ khoảng 3km ) . Đó là đích đến của mình , nhưng người quay không đủ kiên nhẫn để đợi mình bơi đến đích ( sau 70 phút , vì ở biển khó định hướng lắm , bơi toàn bị lệch mục tiêu)
Anh bơi ra mà tới được thuyền là quá siêu rồi.

Mình thì chỉ dám đi thuyền ra xa rồi bơi vào bờ.
 
Drill(đọc là đriu nhé, đừng đọc là đờ-rin hoặc là đờ-riu nhé)! Những bài hoặc động tác được tách ra để luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Clip sau đây hay quá, khi nào bạn càm thấy mình bơi hơi thạo rồi thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo, rất mau tiến bộ đó:


Cô này tên là Stephanie Rice, vđv bơi người Úc. Đoạt 3 HCV TVH Bắc Kinh 2008.
Đồng thời phá 3 kỉ lục thế giới theo các cự li đó luôn:
- Hỗn hợp 200m, cá nhân nữ.
- Hỗn hợp 400m, cá nhân nữ.
- Tiếp sức 200m tự do nữ.
Và cũng rất xinh gái nữa.
 
Lần sửa cuối:
các bác cho em hỏi là bơi ngửa có tác dụng làm rộng bờ vai ko ạ hay chỉ có bơi bướm
còn 1 phần nữa là đầu những năm 2000 là kình ngư Ian Thorpe nhưng e ko hiểu là áo bơi toàn thân màu xanh tím, xanh đen của anh ấy có tác dụng gì trong bơi lội ạ, vì trận nào cũng mặc áo toàn thân ...
hihi
 
@vn30
Bơi ngửa cũng tác dụng lên cơ vai nhưng không có nhiều bằng kiểu bướm. Nhóm cơ phần lưng, trap, với hamstring sẽ được sử dụng nhiều hơn.
Áo bơi toàn thân bị cấm sau đó vì nó giúp hạn chế lực cản nước.
 
Hi all
Có cụ nào bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào TI từ đầu ko ah. Em đang cần tìm partner bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào buổi sáng cho đỡ buồn
 
Xin đúc kết thêm một số kinh nghiệm của cá nhân sau gần 5 năm học bơi:
- TI cũng chỉ là hệ thống hóa những kiến thức có tính nguyên tắc trong bơi lội, từ đó tìm các phương cách huấn luyện bơi và thực hành bơi sao cho cho có hiệu quả. Thực tế chúng ta cũng không tham gia được một khóa học nào của họ, những gì chúng ta có đều là góp nhặt những gì họ tặng không. Các phương pháp dạy bơi của họ chủ yếu xoay quanh bơi sải là môn bơi phổ biến và thiên về bơi đường dài nhiều hơn. Nói gì thì nói TI cũng chỉ là phương pháp. Còn hiệu quả hay không, cái chính là do ở Bạn.
- Bơi có thể khó hơn các môn khác vì mình phải lo thở. Hãy bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thở trước hết. Biết thở rồi thì người mới thoái mái, thư giãn, đầu óc mới tỉnh táo mà điều khiển được các hoạt động của thân thể. Hít hơi vô bằng miệng nhẹ nhàng vừa đủ, thở ra bằng mũi từ từ và thở ra cho hết.
- Ba yếu tố căn bản cần tuần tự thực hiện trong bơi lội là: Cân bằng (Balance) nôm na là đừng để chân bị chìm vì sẽ tạo lực cản rất lớn. Thuôn dòng (Streamline) nôm na là dùng tay dẫn hướng để thân người dễ dàng lướt tới. Lực đẩy (Propulsion) nôm na là quạt tay hay đạp chân tạo lực đẩy ra sau để toàn thân đi tới . Bạn thấy đấy sẽ mất hiệu suất lực đẩy rất nhiều khi chưa tạo ra được 2 yếu tố đầu.
- Mạng Youtube là nơi tham khảo tuyệt vời nhất cho người học bơi. Nhưng cũng vàng thau lẫn lộn, cần chọn những clip có giá trị.
- Luôn luôn dành thời gian thỏa đáng, theo tôi ít nhất một nửa thời gian xuống hồ, để luyện những bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đơn lẻ (Drill) sửa đúng cho từng động tác sai. Tập tay hoặc chân riêng biệt rồi mới ráp lại (Chia nhỏ hay cô lập cái sai cho đơn giản để dễ sửa) . Hãy cố gắng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đúng ngay từ đầu. Sai càng lâu càng khó sửa.
- Các dụng cụ hỗ trợ: Phao, chân vịt, vòi hơi, bàn quạt... rất có ích.
- Ngoài việc nghe góp ý. Nhờ thầy hoặc bạn bè hoặc ai đó quay clip xem mình bơi như thế nào để biết thật rõ cái sai để nhớ mà sửa.

1. Bơi sải:
- Trừ bơi ếch, với ba kiểu còn lại đập chân phát lực từ hông, không co đầu gối để đập. Đập chân với biên độ nhỏ và nhanh tốt hơn là đập đùng đùng với biên độ lớn.
- Trừ bơi ếch và bơi bướm. Xoay tròn cả thân người luân phiên 2 bên (rotation) là cần thiết.
- Xoay đầu theo thân người để thở chứ không phải ngóc đầu lên để thở. Thở đúng khi một mắt kiếng bơi còn chìm trong nước.
- Cao cùi chỏ (High elbow) khi quạt nước (Catch and Push - tạo lực đẩy hiệu quả nhất) và khi phục hồi (Recover - Nhìn đẹp nhất). Lỗi rớt cùi chỏ là lỗi rất nặng trong bơi sải. Có một điều lạ là tôi thấy rất ít thầy dạy bơi xứ ta dạy về điều này.
- Tay quạt thì tay kia đưa thẳng ra trước để dẫn hướng (Streamline).
- Bàn tay thả lỏng thoải mái, không cần gồng sức chụm khít các ngón tay.

2. Bơi ếch:
- Động tác tay là phần ôm nước của bơi sải hay bướm (Catch). Giống như vẽ một hình trái tim mà mũi nhọn chỉ ra trước. Động tác phải liên tục, nhanh và dứt khoát.
- Tay duỗi thẳng xong rồi mới đạp chân (Streamline).
- Đạp chân ếch bằng cử động từ khớp gối. không dạng banh chân từ đùi và hông (Dạng háng).

3. Bơi bướm:
- Nên hiểu bơi bướm là kiểu bơi theo nhịp điệu (Rythm stroke) rõ nét nhất trong bốn kiểu bơi. Uốn sóng bướm (Undulation) là cốt lõi, lực phát từ hông, mông nhô ngực đè (nhưng đầu và tay dẫn hướng không được lên xuống nhiều vì sẽ mất trớn đi tới). Hãy bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào uốn sóng cho thuần thục, nếu không bạn bơi sẽ thấy rất mau mất sức và rất mệt. "Đập chân bướm" là cách nói không hoàn toàn chính xác, bên Tây người ta nói đập chân cá heo (Dolphin kick) nghe có lý hơn. Người mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi bướm thường tin rằng co chân đập bằng đầu gối ra phía sau thì thân người phía trước sẽ bay lên - Sai hoàn toàn. Phía trước bay lên nhẹ nhàng là do nương theo sự uốn sóng.
- Quạt tay bướm giống như quạt tay sải, khác ở chỗ là phải hai tay cùng lúc.
- Lỗi quăng tay ra trước mà không giang tay ngang ra được (quăng tay hình chữ U, nhìn cực xấu) là do lúc quạt tay dưới nước không thẳng hết ra sau (hai tay chưa được xuôi theo thân mình).
- Hai tay giang ngang quăng ra trước, đầu vào nước trước khi hai tay vào nước, mông nhô lên ở lúc này (uốn sóng lần 1), dấu hiệu cho thấy bơi đúng.
- Bơi bướm cần các bài luyện (Drills) và phải luyện nhiều nhất.

4. Bơi ngửa:
- Cằm chạm ngực, tránh được nước vô lỗ mũi.
- Không để chân chìm (Chân đập như sủi bọt).
- Xoay người khi quạt tay.
- Đưa tay thẳng ra trước sát đầu, ngửa bàn tay ra ngoài.
- Quạt tay như đối xứng qua gương với quạt tay sải (Cùi chỏ chìm).Tay quạt luân phiên như quay vòng, không nghỉ.

Trên đây là những ý mà theo tôi là quan trọng. Tôi vẫn là người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi và học bơi. Còn rất nhiều thứ để nói. Chỉ là mong muốn gầy lại một thời hăng hái cho một môn thể thao mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công.

Lần tới tôi sẽ up lên các links Youtube hướng dẫn bơi gần đây, để minh họa rõ thêm.
 
Lần sửa cuối:
NHỮNG KINH NGHIỆM CÁ NHÂN VỀ LỰA CHỌN VÀ MUA SẮM ĐỒ BƠI VÀ DỤNG CỤ BƠI LỘI.
Có sao nói vậy theo cảm tính của tôi, theo thực tế là hàng hóa có ở SG và không có ý quảng cáo cho ai hết nhé.

1. Nón bơi:
Nón bơi ở nước ngoài hình như cũng có size dành cho người lớn S, M, L. Không hiểu sao nhập về VN người bán không quan tâm. Theo tôi bạn nên chọn nón càng rộng càng tốt, nhất là các bạn nữ tóc dài.
Hiệu View thường hơi dày và nhỏ nhưng giá khá mềm.
Speedo ok ở giá cả cỡ 190k-210k 1 cái, chấp nhận được. Các hiệu khác có khi mắc chắc do nhập về không nhiều
Bạn nào thích mềm và mỏng thì chọn Yingfa TQ, giá chỉ bằng nửa của Speedo
Bên Mỹ giờ thịnh hành nhãn mới nổi là TYR (đọc là ti-ơ) sản xuất hàng hóa đa dạng cho bơi lội , có nón khá đẹp, mỏng mềm nhưng khá mắc 500k cái.
Nói chung giá cả nón bơi cũng tùy nơi bán, hiệu nào và hoa văn các kiểu.
Hình như chỉ có Speedo là nghe nói có VPĐD tại VN. Còn lại đều là hàng xách tay hay tiểu ngạch nên giá cả loạn xạ mà ngay cả Speedo không rõ có nhập khẩu chính thức không.
Tôi thì xài nón speedo là chủ yếu, vài cái Arena. 1 cái TYR sưu bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào.

2. Kính bơi:
Tôi cũng thử qua vài hãng. Sau một thời gian tôi thấy View là ok nhất về chất lượng cũng như giá cả. Từ 250k đến 350k 1 cái.
Speedo phải từ 550k trở lên mà chất lượng tôi thấy không bằng View. Nghe nói Speedo tầm trên 1 triệu rất ok. Tôi thấy uồng tiền quá chưa thử.
Về kính bơi bạn nên mua kính mắt càng lớn càng tốt, kính mắt nhỏ thường dành cho thi đấu chỉ nên mang trong thời gian ngắn. Tôi cũng trải nghiệm mắt kính nhỏ thấy không thoải mái lắm.
View loại mắt lớn có mã số đầu lớn ví dụ V5** hay V6** là loại mắt lớn. Tôi cũng có 1 cái là View 802. Nói là lớn nhưng không quá lớn đâu, tôi thấy cái 802 thoải mái nhất.
Mắt có cản quang thì mắc thêm 100k-200k, nếu có cận thì mắc thêm nữa, không biết có tùy theo độ không.
Nếu bạn hay bơi vào buổi sáng từ 6h giờ như tôi hoặc buổi chiều tầm 5-7 h chiều cũng không cần kính cản quang, trừ phi bạn muốn nhìn ngầu một chút. Còn nếu bơi đêm nên mua kính tráng gương vàng hay đỏ.
Lưu ý sử dụng và bảo quản kính bơi: Phía trong mặt kính có tráng một lớp hóa chất chống đọng sương. Độ bền của kính tùy thuộc vào độ bền của lớp hóa chất này. Hãng có bán tube nước hóa chất có đầu thoa nhựa rất mềm, trước khi bơi dùng nó thoa đều mặt trong rồi rửa (xối) lại bằng nước sạch. Ngoài ra tuyệt đối không nên dùng tay hay bất cứ vật gì đụng vào mặt trong của kính. Nếu không có tube nước trên, bạn cũng có thể dùng dầu gội đầu em bé, nhỏ tráng qua rồi rửa lại bằng nước sạch. Khi không bơi, nên để kính thật khô ráo, không nên bỏ trong hộp kín, kính bị ẩm sẽ rất mau hư hỏng.
Về kính bơi tôi thấy như nhau, mắc chỉ ở cái hiệu, có cái nhãn gì tôi quên mất, nó lấy tên anh Phelps thấy cũng y như View loại nhỏ, giá tầm 800k, mắc quá.
Thôi tùy bạn.

3. Đồ bơi:
Tôi chỉ dám bàn về đồ bình dân và cho Nam, còn Nữ hàng hiệu bikini chẳng hạn thì vài triệu trở lên là bình thường. Những cô hay bà nào có body và làn da đẹp nên mặc bikini, rất sexy và rất đẹp. Bộ bikini có giá tỉ lệ thuận theo độ sexy, thành ra ít vải có khi lại mắc hơn. Hồ tôi đang bơi là hồ của cư dân, lâu lâu có vài cô hay vài quý bà body rất đẹp mặc bikini, làm hồ bơi sáng trưng luôn.
Đồ Speedo tôi chưa có thử mặc qua vì mắc quá, tôi thấy uổng tiền vì nguyên liệu cũng là thun 4 chiều nghe nói của Hàn quốc (?), rồi cũng made in China mà giá cả triệu cho 1 cái quần bơi Nam. Phải trả thêm cho cái tên hiệu thành ra giá như vậy cao quá. Thà thêm nữa mua đồ bơi công nghệ cao cho đáng tiền. Mà tôi cũng chưa thử luôn vì bơi nghiệp dư làm vậy hơi chảnh.
Tôi đã thử xài qua các hiệu đồ bơi VN có tiếng. Tôi cũng thử qua Yingfa của TQ, giá 160k - 200k, nhưng tôi không ưng khi họ in chữ Yingfa bằng mực cao su dẻo lâu ngày chảy nhão và lem.
Tôi thích quần bơi có dây rút dấu bên trong, thấy không luộm thuộm.
Hiện nay tôi chọn đồ bơi của Thu Boutique, họ may 2 lớp và giá cả cũng phải chăng, xài cũng trên 3 tháng. Giá 120k đến 200k.
Các Cô cũng nên ủng hộ hàng VN, giờ họ may 1 mảnh hay 2 mảnh cũng rất ok, giá cỡ từ 500k tôi thấy cũng đẹp.
+ Đồ bơi là đồ thun nên khi giặt chỉ nên vò thật nhẹ nhàng. Không nên dùng xà bông giặt, hãy dùng dầu gội đầu giặt nó. Không nên phơi đồ bơi ở ngoài nắng hay nơi nhiều ánh sáng sẽ rất mau hư hỏng.

4. Nút bịt tai (Ear Plug):
Phần đông trong chúng ta tai đều dễ bị vô nước lâu ngày rất có hại cho tai. Đừng quên bảo vệ tai của bạn. Nút bịt tai hãng nào cũng có làm, một số nút chống ồn cũng có chức năng làm kín cũng có thể sử dụng cho bơi lội. Hàng TQ loại rẻ màu đỏ rất dở vì khá cứng. Hãy chọn nút bằng silicon thật mềm nên có dây đeo. Tôi xài nút bịt tai của Yinfa.

5. Kẹp mũi (Nose Plug):
Bạn thích bơi ngửa, bơi nghệ thuật, lặn hay bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào lộn vòng...Hãy bảo vệ để mũi không bị vô nước. Hãy chọn loại có cọng kim loại bọc nhựa, lực kẹp chắc hơn. Speedo có loại này.
Tóm lại là bạn nên bảo vệ Tai, Mắt, Mũi, Họng một cách tốt nhất có thể. Bạn thừa biết trong nước hồ bơi có gì.

6. Các dụng cụ hỗ trợ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi:

- Chân vịt (Fins): Có rất nhiều loại, nhiều kiểu. Chân vịt dành cho bơi, lặn và lặn biển khác nhau. Rồi chân vịt đơn, chân vịt đôi... Mới làm quen bạn chỉ cần mua cặp TQ Conquest chừng 300k, bằng silicon rất nhẹ. Chân vịt giúp ích nhiều cho động tác chân, nó giúp khuếch đại lực, tăng cảm giác lướt nước và do đó cũng khuếch đại cái sai cho ta dễ sửa. Nó giúp sửa lỗi co đầu gối đập chân sải rất hiệu quả, cũng như hổ trợ tốt cho việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào uốn sóng bướm. Lưu ý chân vịt loại thông thường không hổ trợ đạp chân ếch. Chân vịt hàng hiệu thường khá nặng về khối lượng cũng như giá tiền, bạn phải bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào làm quen với sức nặng của nó. Hãng Speedo có chế lọai chân vịt chỉ dành cho bơi ếch. Hãng FINIS có vẻ là hãng đi đầu trong việc sáng chế các dụng cụ hỗ trợ bơi lội trong đó có nhiều loại chân vịt, họ có cặp chân vịt Z2 Gold Zoomers được bình chọn là hay nhất. Có cặp chân vịt PDF (Positive Drive Fins) cũng của FINIS dùng được cho 4 kiểu bơi. Tôi đang xài nó.

- Phao (Swimming Buoy): Ai mới bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bơi và ngay cả bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện đều có kinh nghiệm sử dụng qua. Có rất nhiều loại, nhiều kiểu. Phao dùng cho tay, cho chân, cho cả tay và chân...Cứ lên Google và Youtube gõ Swimming Buoy rồi coi thêm.

- Bàn quạt (Paddles): Cũng như chân vịt, bàn quạt hỗ trợ cho các động tác tay. Bạn mà thực hiện sai sẽ thấy rất rõ. Ban đầu bạn cảm thấy thao tác hơi nặng khi mang nó, nhưng khi đã quen rồi, bỏ nó ra, bạn sẽ thấy động tác tay của mình tiến bộ rõ rệt và nhẹ nhàng. Hãng FINIS là nơi sáng chế nhiều kiểu bàn quạt nhất, các hãng khác cũng không ít, ở ta cũng có made in VN nữa. Có cái bàn quạt của FINIS gọi là Strapless Agility Paddles, chỉ xỏ ngón, không buộc dây, được bình chọn là hay nhất. Tôi cũng đang xài.

- Vòi hơi (Snorkle): Hay còn gọi là Ống thở. Nó giúp bạn không bận tâm về việc thở để rảnh rang mà bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các bài luyện. Ngay cả khi bạn biết bơi kha khá bạn cũng cần nó để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nâng cao. Vòi hơi hàng hiệu khá mắc tiền, bạn có thể mua của hãng Yingfa giá cả hợp lý hơn, cỡ 380k so với 850k của FINIS hay Speedo, chất lượng tôi thấy như nhau.
Nhiều người phải bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào một lúc mới sử dụng vòi hơi được, vì ban đầu bạn phải hít vô và thở ra đều bằng miệng, một thời gian sau bạn mới quen hít vô bằng miệng và thở ra bằng mũi.

+ Cũng liên quan đến vòi hơi, có một số người sử dụng vòi hơi trùm cả mặt, tiếng Anh gọi là Full face mask snorkle, coi như là kết hợp kính bơi và vòi hơi. Chỉ nên xử dụng cái này để bơi trong hồ bơi. Nó có thể gây nguy hiểm khi bơi sông, biển có sóng hay biển động, nước vô qua vòi bất ngờ, phải cần một thao tác tháo thật nhanh ra. Trong lúc hoảng hốt làm không kịp.

* Những dụng cụ hỗ trợ trên có cần thiết hay không, cũng còn tùy, chín người mười ý. Hỗ trợ không có nghĩa là bắt buộc phải có. Bạn nên tham khảo trước khi chọn nó, bạn thấy có hiệu quả thì mới được.

Còn rất rất nhiều thứ có thể bạn không ngờ, được sáng chế ra phục vụ cho việc bơi lội. Lấy ví dụ hãng FINIS có sáng chế 1 máy nghe nhạc khi đang bơi, không nhét tai như thông thường mà áp vô màng tang để nghe qua xương(?), giá dưới 4 triệu.

Mua những dụng cụ và đồ bơi ở đâu?
Mua ở bất cứ chỗ nào bán đồ bơi lội.
Khu bán đồ thể thao đường Nguyễn Trãi Q5 bán đồ bình dân.
Khu Huyền Trân Công Chúa hơi thượng vàng hạ cám và giá cả hơi mắc.
Hoặc bạn ghé lại cửa hàng Bình Hoàng 139 Lê thị Riêng q1, nơi này giá cả cũng phải chăng và mặt hàng phong phú.
 
Lần sửa cuối:
Cảm ơn bác tangatdi đã có những chia sẻ rất thú vị và bổ ích cho các bạn yêu thích bơi lội.

Em xin phép bổ xung thêm một vài món phụ kiện nữa mà em thấy cũng khá tiện lợi nhưng không hỗ trợ cho bơi nhiều như :
- Túi đựng đồ bơi (swim bag)
- Túi lưới đựng phụ kiện khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào (mesh bag)
- Quần lưới (drag suit)
- Bình nước
- Khăn tắm
- Dép nhựa
 
Cảm ơn bác tangatdi đã có những chia sẻ rất thú vị và bổ ích cho các bạn yêu thích bơi lội.

Em xin phép bổ xung thêm một vài món phụ kiện nữa mà em thấy cũng khá tiện lợi nhưng không hỗ trợ cho bơi nhiều như :
- Túi đựng đồ bơi (swim bag)
- Túi lưới đựng phụ kiện khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào (mesh bag)
- Quần lưới (drag suit)
- Bình nước
- Khăn tắm
- Dép nhựa

Xin nói thêm:
- Về balo hay túi đựng đồ bơi, nếu bạn rủng rỉnh thì sắm hàng hiệu dành cho bơi lội, giá sẽ khá mắc. Bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng bán Balo và chọn loại chịu nước và nhẹ, giá rẻ hơn nhiều. Gợi ý cho bạn một nơi: balohanghieu.com 25/22 Tôn thất Tùng Q1.

- Về giày dép đi bơi. Đôi lúc bạn thấy chỉ mang dép mà đi hơi xa bằng xe máy thì hơi xuề xòa, nhất là các bạn trẻ cần tươm tất một chút. Ở nước ngoài người ta có bán rất nhiều loại giày chịu nước hay giày lưới nhẹ chịu nước, cóp mẫu mã adidas chẳng hạn, dùng để đi bơi. Loại này còn có chức năng chống trượt. Bạn có thể sử dụng nó như đôi giày dạo phố cũng được. Ở VN các cửa hàng đồ phượt có bán mấy loại giày này. Bạn cũng có thể chọn loại giày sandal rọ cũng được.
Có một cửa hàng tôi thấy được: Chuyendophuot. 28/30 Đỗ quang Đẩu Q1.
 
MỘT VÀI CLIP HƯỚNG DẪN BƠI HAY TRÊN YOUTUBE GẦN ĐÂY.

Xin lỗi trước khi phải nói ra điều này. Thường thì tôi không hào hứng lắm với các clip hướng dẫn bơi của các thầy cô VN, bỡi đa phần họ cũng chỉ là nghiệp dư. Thường thì họ hướng dẫn cũng không sai nhưng không đầy đủ. Chắc chắn các thầy cô dạy bơi ở Trung tâm huấn luyện quốc gia (Nghe nói ở Thủ đức) dạy cho Vđv quốc gia rất đúng chuần, nhưng chưa thấy họ trên Youtube. Không phải tôi hoàn toàn vọng ngoại. Nhưng làm sao bạn có thể từ chối không xem và học theo những lời giảng và clip minh họa của Ông Bob Bowman - là người thầy của Michael Phelps từ hồi anh ta 10 tuổi cho tới bây giờ. Hoặc là Ông Gary Hall Sr thuộc The race Club là thầy của khá nhiều vđv hàng đầu của Mỹ ở tầm cỡ thế giới. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ một người học trò của ông là cô Rebbeca Soni, kỷ lục gia bơi ếch Olympic London 2012.
Thêm một số Huấn luyện viên tên tuổi hoặc là HLV ở các trường ĐH của Anh, Mỹ khác, đa phần các clip dạy bơi của họ có minh họa rất dễ hiểu. Bạn không cần nghe được tiếng Anh đâu, xem là hiểu liền.
Nhưng có điều là học ở họ khi bạn đã biết bơi tàm tạm rồi. Họ không rảnh để dạy từ đầu như mấy thầy TI.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ. Gần đây tôi có xem được một số clip hướng dẫn bơi của một HLV người Việt. Đó là cô Phạm Thúy Vi, HLV CLB Swimfast Singapore. Các bạn có thể tham khảo CLB này ở đây www.swimfast.com.sg.
Cô Thúy Vi cũng là hướng dẫn viên trong Ba môn phối hợp Bơi Đạp Chạy, môn thể thao hiện rất thời thượng. Ở VN có giải hàng năm gọi là Iron Man vừa tổ chức xong ở Đà nẵng.

Nhờ clip sau mà tôi mới biết tiếng Việt của lỗi không "high elbow" là lỗi Rớt cùi chỏ, và Streamline là Thuôn dòng.


Còn một clip khác dạy bơi ếch cũng rất hay:


Cô ấy còn nhiều clip sửa lỗi khác nữa, chủ yếu dành cho bơi sải, rất hay. Các bạn tự tìm đi nhé.

Góp ý thêm: Youtube có chức năng chiếu chậm, bạn nên tận dụng chức năng này. Bạn không nên coi qua loa như coi phim truyện. Mỗi lần bạn nên chú ý coi một động tác ví dụ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung chú ý người ta quạt tay thôi. Lần sau chú ý bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung coi chân họ đạp như thế nào. Lần sau coi cách người ta xoay đầu thở...Coi đi coi lại mới nhớ trong đầu để mà xuống hồ bơi áp dụng.
 
Lần sửa cuối: