NHỮNG QUAN NIỆM HOÀN TOÀN SAI LẦM VỀ HIIT vs LISS VÀ BULK vs CUT

#1
Thông thường mọi người thường cho rằng 2 cặp trên không thể đi chung với nhau vì bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tăng cơ không thể tồn tại song song với bài giảm mỡ được.
Dựa trên cơ sở khoa học, tôi có thể khẳng định quan niệm trên là sai hoàn toàn.
Tăng cơ:
Cơ sẽ tăng kích thước theo 2 cách:
1. Tăng số sợi cơ: ví dụ 500 sợi cơ (mỗi sợi cơ là 1 tế bào cơ) thành 550 sợi cơ. Sự tăng về số lượng tế bào này chỉ xảy ra khi có một số tế bào cơ bị tổn thương hay chết đi do kéo căng sợi cơ theo chiều dài, co cơ với đối trọng lớn hơn sức cơ, co cơ với cường độ cao, co cơ lập đi lập lại với số lần rất lớn, … Sau khi một số sợi cơ tổn thương chết đi, một số lượng sợi cơ nhiều hơn sẽ tái tạo làm cho cơ to ra. Quá trình này cần bổ sung protein từ thức ăn.
2. Tăng kích thước của mỗi sợi cơ: khi sợi cơ bị kích thích co cơ liên tục (trong giới hạn sức cơ) sẽ làm cho cơ tăng hoạt động trao đổi chất, do đó nó sẽ đáp ứng bằng tăng kích thước tế bào chất (nhân không tăng kích thước). Quá trình này không cần nhiều protein mà cần nhiều vitamin và khoáng chất.
Vì thế khi ta bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các bài LISS, cardio và cut mà có làm tổn thương sợi cơ thì vẫn tăng kích thước như thường.
Một số bạn nói rằng: khi hết năng lượng, cơ thể sẽ phân hủy cơ để tạo năng lượng: điều này cũng sai. Theo y khoa, hiện tượng tiêu cơ để tạo năng lượng chỉ xảy ra trong các trường hợp sau: nhịn đói kéo dài (trên 1 tuần trong trường hợp lạc trong sa mạc hay đại dương), bệnh mãn tính, ung thư, bệnh rối loạn thèm ăn.
Giảm mỡ:
Khi hoạt động cơ thể sẽ dùng ATP để tạo năng lượng. nguồn ATP sẽ được cung cấp cho cơ theo thứ tự như sau:
1. ATP dự trữ tại cơ: tất cả các cơ quan trong cơ thể đều có 1 lượng ATP dự trữ sẵn, nhưng lượng rất ít. Cơ sẽ sử dụng nguồn này trong khoảng 3 giây.
2. ATP tái tạo ADP: khi hết đi, trong cơ có sẵn men creatin phosphate chuyển ADP thành ATP cung cấp tiếp cho cơ. Nguồn này sẽ giúp cơ trong 8 – 10 giấy kế tiếp.
3. Glucose: trong cơ cũng có một lượng glycogen sẵn, nó sẽ bị phân hủy ra thành các phân tử glucose. Glucose tự do trong máu cũng được huy động đến cơ. 1 phân tử glucose sẽ cho ra 2 ATP và tạo ra pyruvate. Phân tử pyruvate sẽ đi tiếp theo 3 hướng: biến đổi trở lại thành ATP hay chuyển thành acid lactic (là chất gây đau cơ hay vọp bẻ). Nguồn này sẽ cung cấp ATP cho cơ được khoảng 2 phút, tương đương quãng đường chạy 400m.
4. Glucose máu + mỡ: 3 nguồn trên là chuyển hóa kị khí (không cần oxy). Nguồn ATP này được tạo theo con đường hiếu khí (cần oxy) bị kích hoạt khi dường huyết hạ xuống. Quá trình này cần tim đập nhanh vận chuyển máu đến cơ để cung cấp oxy cho tế bào cơ. Tế bào cơ lấy oxy trong máu + glucose trong máu hoặc mỡ (dưới dạng acid béo) đưa vào ty lạp thể thể tạo ra ATP.
Quá trình giảm mỡ chỉ làm tiêu đi mỡ dự trữ trong cơ thể mà không tác động một chút gì đến sợi cơ. Giảm cân chỉ là do mỡ dự trữ bị tiêu xài, chứ không hề ảnh hưởng sợi cơ.
Sở dĩ khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio mà các bạn bị giảm khối cơ là do các bạn kết hợp ăn kiêng quá mức hoặc ăn kiêng không đúng cách. Do đó:
BULK + ĂN UỐNG HỢP LÝ + CUT = TĂNG CƠ + GIẢM MỠ