bột đậu - Help me

#1
Tình hình như này!
Em nghe phong phanh bột đậu giàu protein với 24g/100g bột đậu!
Le te làm 1 mẻ nhưng mà cái này khó nhai quá!
Cho em hỏi các bác dùng là dùng đặc hay loãng vậy!
Sau vụ này chắc mua whey về dùng cho nó lành!
 
#3
em xay nhuyễn như bột mì ý, chắc tại em tham, pha 50g vào cái cốc lxô! nó sánh sánh mà uống mãi mới hết :))
Mà bác cho em hỏi cái bột đậu này uống có bị nóng bụng ko?
 
#4
Bột đậu nào mà 24g pro/100g ? Nghe nghư whey quá, whey là 24/30.
Uống nhiều bột đậu béo phì thì có vì các loại đậu dầu nhiều lắm nhất là đậu nành, vì vậy mới có dầu đậu nành, dầu mè.
 
#5
Bột đậu nào mà 24g pro/100g ? Nghe nghư whey quá, whey là 24/30.
Uống nhiều bột đậu béo phì thì có vì các loại đậu dầu nhiều lắm nhất là đậu nành, vì vậy mới có dầu đậu nành, dầu mè.
tỉ lệ dinh dưỡng em đọc ở mấy bài về thành phần có trên WTH mà!
100g đậu tương có 60g carb, 15g xơ, 1 fat, 23 pro ~333calo
các loái đậu khác ~ đậu tương về thành phần dinh dưỡng
Whey thì nó thuộc dạng protein tổng hợp nên tỉ lệ của nó mới là 24/30g!
 
#6
Cũng đang hóng cái vụ đậu xay này, nhưng @crazycry xay mấy loại tỉ lệ như thế nào. Tôi nghĩ tốt nhất nên pha khoảng 2 muỗng 1 ly 350ml là vừa, nhưng ngán nhất carb của nó cao quá sợ lại phì ra:confused:
 
#7
cứ nhắm mắt mà uống thôi chứ biết làm sao =.= mình thưởng cho nước vào trước rồi đến bột sau cho ngược lại nó sánh thành cục khó tan lắm
 
#9
Cái tỉ lệ ấy là trong đậu tươi, rang khô thì giảm đi chút đỉnh rồi. Ngoài đậu đỏ và đen ra thì mấy cái còn lại fat và carb cao lắm, protein lại khó hấp thụ. Trc mình có uống, giờ bỏ hẳn rồi, chỉ hay ninh đậu xanh rồi cho vào protein shake uống buổi sáng.
 
#11
Cái này trên f.b gymlord có nói rõ rồi. Đậu thì cũng nhiều pro đấy nhưng kèm theo đó lượng calo cũng cao. Mà pro của các loại đậu thì hấp thụ không được nhanh lắm ( kể cả xay thành bột rồi pha với nước ) lại còn không được như pro ở thịt, cá , trứng, sữa.... kèm theo đó là khó uống nữa chứ :wtf:
mua đậu về nấu chè ăn có khi lại hay hơn.(y)
 
#12
Kinh nghiệm của mình:
Protein trong đậu ko hỗ trợ phát triển cơ bắp, nó là pro chưa hoàn chỉnh, phải kết hợp với nhiều loại thực vật khác thì mới hữu dụng vd như ăn kèm với gạo lức.
Protein chất lượng nhất của họ đậu là đậu nành, mà bạn biết đó, loại này ko nên xài nhiều.
Đậu ngoài mua bột, mình còn luộc xong xay ra thành sinh tố uống rất ngon. Nhưng QUAN TRỌNG, ăn nhiều đậu quá sẽ bị sình bụng. Đợt đó mình uống thuốc 2 tuần mới bình thường cái bụng lại.
 
#15
Thanks all!
Em đã thử từ sáng và bụng da. cho đến bây giờ vẫn ậm ạch :))!
Tình hình mua thêm men tiêu hóa trộn vào và cố gắng sử dụng hết cái chỗ 3kg bột!
 
#19
sau ngày hôm nay em về chia cho các cháu dùng hộ :))
Cái này mình nghĩ bạn vẫn nên sử dụng, nhưng sử dụng ít thôi! 1 ngày khoảng 30g!
Trong các loại đậu có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt ( theo mình tìm hiểu thôi )
Pro thì cứ nạp qua các thực phẩm như thịt, cá trứng là ok rồi!
 
#21
Cũng từng thử và bỏ ngày thứ 2 quá ngán
Đem gần 2 lạng đậu xanh luộc 1 hồi đc nguyên nồi đậu to đùng ăn đến muỗng thứ 3 là nuốt ko đc luôn. Ăn đc 1 ngày thì đầy bụng,buồm nôn các kiểu. Chắc tởm tới già,
 
#22
Cũng từng thử và bỏ ngày thứ 2 quá ngán
Đem gần 2 lạng đậu xanh luộc 1 hồi đc nguyên nồi đậu to đùng ăn đến muỗng thứ 3 là nuốt ko đc luôn. Ăn đc 1 ngày thì đầy bụng,buồm nôn các kiểu. Chắc tởm tới già,
cái ông chủ thớt mới có 50g mà còn kêu ngắc lên ngắc xuống, ông còn chơi hẳn 2 lạng thì làm gì chả ngắc!
Như tớ hòa nước, cứ 20-30g 1 lần, ngày 1-2 lần ngon ơ!
Dùng cho nó phong phú thêm chế độ dinh dưỡng thôi, chứ đạm từ động vật vẫn tốt hơn :D
 
#24
bột đâu em xay lẫn các loại: đậu đỏ, đậu đen, đậu tương và mè đen nhưng tỷ lệ đậu nành cao hơn xíu! Rang trước khi xay,
Sau đó sáng sáng chu khoảng 100g bí đỏ thêm chút muối vào nồi cơm điện, 3 phút sau cho 2 tablespoon (43g) bột đậu vào nồi, quấy đảo tung chảo là đem ra tô ăn.
Bột hơi quánh, lại thơm vị đậu rang, và ngọt tự nhiên nhờ đậu đỏ, rất dễ ăn ạ. Em toàn ăn sáng bằng kiểu này xen kẽ với trứng luộc, chứ ngày nào cũng ăn trứng ngán quá.Khá nhanh và ngon, nhưng mà hợp với bữa sáng mùa đông hơn
 
#25
bột đậu cũng được vậy, như mình nè con nhà nghèo hông có tiền mua thịt cá trứng ăn đâu, toàn chơi món bột đậu này không nè, bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bình thường :p
 
#26
Lòng trắng trứng có 20k-25k/1kg thôi mà, ăn tẹt vì ngán lắm chưa kể hấp lên nó nở ra nữa! Với cả mình lượn lờ BigC thấy bán lườn cá hồi cũng ko đắt lắm đâu, mua một khay tầm 30-35k đạt lên chảo chiên vì cái lườn í nó vốn nhiều mỡ nên ko cần thêm dầu nữa, ăn khá ngon
 
#27
Lòng trắng trứng có 20k-25k/1kg thôi mà, ăn tẹt vì ngán lắm chưa kể hấp lên nó nở ra nữa! Với cả mình lượn lờ BigC thấy bán lườn cá hồi cũng ko đắt lắm đâu, mua một khay tầm 30-35k đạt lên chảo chiên vì cái lườn í nó vốn nhiều mỡ nên ko cần thêm dầu nữa, ăn khá ngon
nói thiệt với bác là mình cũng chả có tiền mua trứng nữa nè, bột đậu là mình được tài trợ đó cũng hông phải tiền mình mua :)
 
#28
Lol mình cũng sv mà, chính ra bột đậu cũng kinh tế nhưng mình hơi ngại carb nhiều, thôi tự an ủi nạp carb rồi sau đó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho bền sức vậy
 
#29
Lol mình cũng sv mà, chính ra bột đậu cũng kinh tế nhưng mình hơi ngại carb nhiều, thôi tự an ủi nạp carb rồi sau đó bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho bền sức vậy
uh, mình ăn cơm chủ yếu, ngày 8 chén :D, thức ăn cũng ít thôi à :)
 
#30
Mình hay dùng theo tỉ lệ 2 thìa vừng đen đỗ đen 1 thìa đậu nành 1 thìa đậu xanh, chắc tổng cộng là 50g bột cùng với nước lạnh rồi lắc lên uống luôn. Mùi vị thì giống nước gạo rang mà lại loãng. Không nên cho nước sôi vào sẽ rất đặc như chè vậy. Hiệu quả thì chỉ là bổ sung thêm dinh dưỡng thôi chứ không thể thay thế thịt trứng được