Tiêu diệt mỡ - Tác giả: Christian Thibaudeau |T-Nation

TniaS

Moderator
Ban Quản Trị
#1
destroying-fat.jpg

Hầu hết những ai bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym, từ những người mỡi chập chững đến phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đến người to nhất phòng phòng đều có một điểm chung: vào một thời điểm nào đó họ đều muốn cải thiện hình thể của mình bằng cách giảm bớt mỡ.

Hiển nhiên mỗi người có một mục tiêu khác nhau và sẵn sàng thực hiện quyết liệt đến đâu để đạt mục đích, nhưng bất cứ ai bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ hẳn đều tự nghĩ: “Này, tôi cho rằng mình sẽ trông đẹp hơn nếu giảm bớt chút mỡ”

Vâng thậm chí powerlifter đôi khi cũng nghĩ vậy (mặc dù với một số người thì điều đó hiếm khi được nghĩ tới). Vấn đề là những người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ chúng ta khác với những người thích bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cardio: chúng ta muốn giảm được mỡ nhanh trong khi vẫn giữ được thậm chí tăng thêm cơ.

Phải rồi chúng ta đều biết rằng một chế độ dinh dưỡng chuẩn là yếu tố quan trọng nhất để giảm mỡ. Chúng ta cũng nhận ra rằng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào và các hoạt động thể chất cũng giúp đẩy nhanh tiến trình đó lên. Tuy nhiên, chúng ta nên làm gì với những thanh tạ yêu quý đây? Chúng ta nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như thế nào khi muốn giảm mỡ? Chúng ta có thể sử dụng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ để hỗ trợ cho nỗ lực giảm mỡ của mình?

Chúng ta liệu có thể giữ hay thậm chí… tăng một chút cơ trong khi diet? Đó là những điều tôi muốn bàn đến trong bài viết này.

Ba trường phái quan điểm
Khi bàn về chiến thuật bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện khi giảm mỡ, có ba trường phái quan điểm. Hai trong số chúng khá là thông mình và hữu ích trong khi cái còn lại đơn thuần là sự xuẩn ngốc và thậm chí phản tác dụng.

1. Tập high volume để làm nét cơ
Nếu như bạn có theo dõi Testosterone trong hơn một tuần, bạn hẳn đã đoán ra đây chính là trường phái giảm mỡ ngu xuẩn. Vâng 90% người bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bạn gặp trên thế giới đều có một suy nghĩ là, để trở nên nét hơn bạn cần tăng số rep mỗi set

Một người theo trường phái này sẽ có suy nghĩ như sau “Tập set 8-12 để tăng kích thước cơ và 15-20 để cắt”. Anh ta rõ ràng là đã không biết đến một thực tế là bản thân việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào số rep cao sẽ không “thêm chi tiết”, “đục đẽo” hay “tạc” bất cứ thứ gì.

Việc đơn thuần chỉ tăng số rep mỗi set không có tác dụng gì ngoài việc tăng năng lượng tiêu hao lên một chút và sử dụng nhiều glycogen trong cơ hơn. Điều đó là không đủ để làm quá trình đốt mỡ diễn ra nhanh hơn. Thêm vào đó, nó không chỉ không giúp bạn giữ được cơ mà nó thực ra còn làm bạn mất cơ.

Trong trạng thái calo bị thiếu hụt, cơ thể sẽ cần một lý do rất thuyết phục để giữ lại những cơ bắp gây tốn năng lượng. Việc chuyển từ việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng sang việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào dễ hơn số rep cao/khối lượng tạ thấp sẽ không khiến cơ thể giữ lại cơ bắp. Các cơ bắp đã từng cần kích thước lớn của nó để nâng nặng thì giờ đây nó chỉ bị yêu cầu nâng một khối lượng nhẹ, vậy nên nó cũng không cần phải lớn nữa.

2. Luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sản sinh lactic
Huấn luyện viên Poliquin là người đầu tiên đưa thực tế về mối liên hệ trực tiếp giữa lượng axit lactic sản sinh và lượng hoocmon tăng trưởng ra ánh sáng. Đó là nền tảng của German Body Composition I và II do hoocmon tăng trưởng có tính lypolitic rất cao (kích thích sự giải phóng axit béo) và hoocmon chống-dị hóa (bảo vệ cơ)

Đó cũng là một trong những lý do tại sao những người chạy 200 và 400m lại rất lean: Khoảng cách đó dẫn đến sự sản sinh axit lactic rất lớn trong toàn cơ thể. Các vận động viên khác cso bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhiều các bài anaerobic lactic bao gồm bóng chày và hockey cũng khá lean.

Về mặt nào đó, áp dụng ý tưởng này cho việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào ta có một số điểm chung với phương pháp “ngu xuẩn” phía trên: nó thường dựa vào khoảng rep khá cao. Tại sao? Bởi vì axit lactic sinh ra nhiều nhất khi hiệp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào vào khoảng 50-70 giây. Vậy nếu một rep dài 4 giây (3 giây eccentric và 1 giây concentric), để đạt được thời gian lý tưởng cho sự sản sinh axit lactic sẽ cần 12-18 rep mỗi hiệp

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa phương pháp này với cái phía trên là bạn sẽ giảm đáng kể thời gian nghỉ giữa các hiệp (khoảng 30 giây), thường thường sẽ đảo giữa các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho các nhóm cơ “ở xa” nhau (để tăng lượng axit lactic sản sinh toàn cơ thể) và không quá nhiều volume cho một nhóm cơ (một chương trình cutting của vận động viên thể hình có thể thực hiện hơn 20 set mỗi bộ phận cơ thể)

Thời gian nghỉ ngắn và sử dụng nhiều nhóm cơ mỗi buổi giúp tăng mạnh lượng axit lactic, làm tăng mức hoocmon tăng trưởng. Vậy so sánh với kiểu “cutting” truyền thống, phương pháp thứ hai này có hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ và giữ cơ.

3. Tập nặng giúp bảo vệ cơ
Đây là triết lý của nhiều huấn luyện viên hàng đầu. Thậm chí ngay cả tôi cũng đã có một bài viết chuyên sâu về phương pháp này. Giờ đây nó cũng đã thâm nhập vào giới thể hình khi ngày càng có nhiều vận động viên thể hình đẳng cấp elite bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào rất nặng trong giai đoạn trước thi đấu.
image004.jpg


Chúng ta đều biết Ronnie deadlift 400kg 2-3 tuần trước khi thi Mr Olympia hay Johnny Jackson thi đấu powerlifting 3-4 tuần trước giải đấu Toronto pro. Dorian Yates, Marc Dugdale, Lee Priest, và nhiều người khác nữa cũng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng suốt năm để giữ cơ: họ không thay đổi cách thức luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trong giai đoạn trước thi đấu cũng như suốt thời gian còn lại.

Họ dùng cardio và diet để giảm mỡ trong khi nâng tạ để giúp giữ cơ. Nó cũng có lý. Khi ở trong trạng thái giới hạn calo, cơ thể bạn sẽ xem xét đến việc loại bỏ bớt cơ bắp để giảm năng lượng cần thiết hàng ngày. Nói một cách đơn giản, cơ bắp rất tốn năng lượng và khi nguồn năng lượng bị hạn chế nó cần một lý do rất thuyết phục để giữ lại cơ.

Vậy cách để giữ cơ là cho cơ thể một lý do để giữ chúng và lý do đó là nâng nặng. Việc nâng tạ nặng đòi hỏi rất nhiều sức căng cơ và điều đó đòi hỏi cơ phải khỏe. Để đáp ứng yêu cầu, cơ thể sẽ không có cách nào ngoài việc giữ (thậm chí là tăng) cơ.

Vậy như bạn thấy, chúng ta có hai lựa chọn phương pháp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khi trong giai đoạn giảm mỡ: nâng nặng và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào để tối đa hóa lượng axit lactic sản sinh ra.

Kẻ thứ ba tham dự cuộc chơi…
Nhưng đó vẫn chưa là tất cả. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một chút về nghiên cứu của Tiến sĩ John Berardi có thể giúp bạn tăng khả năng giảm mỡ thêm nữa. Tôi nảy sinh ý tưởng này khi đọc bài viết rất hay về G-Flux của anh ấy. JB có viết rằng, một số vận động viên có luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhiều loại hình khác nhau lại lean hơn cho dù lượng năng lượng nạp vào là khá lớn.

Tôi cũng kiểm nghiệm qua điều này với các cầu thủ khú quân cầu, những người rất lean và nhiều cơ mặc dù không có một chế độ ăn uống khắt khe nào. Tôi sử dụng họ làm ví dụ bởi trung bình, các vận động viên hockey không được gen trời phú như các cầu thủ bóng đá hay vận động viên chạy nước rút. Tại sao họ lại lean? Ồ, đầu tiên bởi vì họ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào rất nhiều ở khoảng anaerobic lactic: trên mặt bằng, trên đường và trong phòng gym, ngoài ra còn bởi họ sử dụng nhiều phương pháp luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khác nhau (họ cần strength, power, sức bền, khả năng chịu axit lactic, tốc độ…)

Nhưng đòi hỏi về thể chất khác nhau mà họ phải đối diện đó tạo ra một thứ tôi gọi là “Hypermetabolism” - Siêu chuyển hóa -

Chúng ta đều biết những thứ góp phần quyết định mức năng lượng tiêu hao hằng ngày:
 1. Mức basal metabolic rate là lượng calo cơ thể sẽ sử dụng trong 24 giờ ngay cả ở trạng thái nghỉ
 2. Mức độ hoạt động hàng ngày: càng vận động nhiều càng dùng nhiều năng lượng
 3. Hiệu ứng nhiệt của quá trình ăn: việc tiêu hóa cần năng lượng - ăn nhiều hơn làm tăng năng lượng tiêu hao và protein thì cần nhiều năng lượng để tiêu hóa và hấp thụ hơn carb và fat
 4. Việc duy trì cân bằng nhiệt của cơ thể: ví dụ, khi trời lạnh, cơ thể sẽ phải sản sinh nhiều nhiệt hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể. Điều này cần calo
Tuy nhiên một yếu tố chưa được nhắc tới là phản ứng thích ứng của cơ thể. Nói một cách đơn giản, cơ thể cần năng lượng và dinh dưỡng để thích ứng với các stress sinh lý. Mỗi khi cơ thể cần sửa chữa hay tạo mới một cấu trúc (như cơ bắp), nó cần năng lượng để làm nhiên liệu và các loại dinh dưỡng là vật liệu thô.

Bạn cần sửa chữa cơ bắp sau một buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào? Nó sẽ cần một số nhiêu liệu và protein! Hệ thần kinh và màng tế bào cũng cần hồi phục? Phải, nhiều calo hơn, thêm một chút lipid và protein. Cần não bộ hoạt động tốt hơn? Bạn cần thêm carbs (hay ketones); nói cách khác là năng lượng!

Như bạn thấy đấy, sự thích ứng cần có năng lượng và dưỡng chất. Vậy bạn càng cần phải thích ứng thường xuyên và nhiều sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng mỗi ngày hơn. Thêm nữa, nó sẽ tiêu tốn trong một khoảng thời gian dài bởi hầu hết sự thích ứng không diễn ra ngay tức khắc… vì thế có thuật ngữ hypermetabolism

Ok, vậy tôi đã khám phá ra điều gì? Việc chỉ sử dụng một loại hình luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ nhanh chóng làm giảm yêu cầu thích ứng. Nếu như bạn luôn luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào một kiểu, cơ thể bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn với kiểu bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đó và kết quả là, mỗi buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ không còn stress như lúc đầu, cũng có nghĩa là là bạn không cần phải thích ứng nhiều nữa. Ít sự thích ứng đồng nghĩa với mức calo tiêu thụ thấp hơn.

Bằng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nhiều kiểu trong một tuần (hay thậm chí một ngày) bạn ngăn được, ít nhất một phần nào đó, sự cần thiết phải thích ứng của cơ thể bị giảm hiệu quả đi

Vậy điều tôi đang nói tới là để giảm mỡ thì cách tốt nhất là sử dụng nhiều loại hình vận động thể chất trong tuần.

Tứ kỵ sĩ giúp bạn tiêu diệt mỡ
Rồi, đáng ra tôi có thể tìm một cái tiêu đề tốt hơn! Nhưng điều tôi muốn gửi đến bạn là để tối đa hóa mỡ giảm, ta cần bốn loại hình luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khác nhau. Ồ, chúng ta không nhất thiết dùng cả 4, nhưng bạn càng sử dụng nhiều càng nhận được nhiều kết quả. 4 phương pháp giảm mỡ đó bao gồm:
 1. Tập nặng
 2. Tập tạo axit lactic
 3. Aerobic
 4. Các bài anaerobic không tạo lactic
Tập nặng
Như chúng ta đã thấy, mục tiêu của việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng trong việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào là để duy trì hay thậm chí tăng cơ khi trong giai đoạn giảm mỡ. Trong phương pháp tôi khuyến khích, bạn nên bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 1 hoặc 2 buổi nặng mỗi tuần
image007.jpg


Hiển nhiên, chỉ có các động tác compound được sử dụng trong các ngày này. Do bạn sẽ giới hạn calo nên bạn cần tối giản tổng volume luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào để tránh quá stress các cấu trúc. Vì lý do này bạn không cần (và không nên)bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng trực tiếp cho bắp tay trước, bắp tay sau và vai. Những cơ bắp đó sẽ được bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đủ từ các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng cho mục tiêu chính của ta (duy trì tổng lượng cơ)

Trong giai đoạn giới hạn calo, việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hàng đống bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào không có ý nghĩa gì do cơ thể bạn đằng nào cũng sẽ không tăng một đống cơ. Nó cũng không phải lúc để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào các điểm yếu hay quan tâm đến sự cân bằng/ đồng bộ, mà đơn giản là giữ lại nhiều cơ nhất có thể.

Nếu bạn bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng hai lần một tuần tôi sẽ khuyên bạn chia thành hai buổi như sau:

Buổi 1: Ngực và lưng
Buổi 2: Chân trước và chân sau

Các buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ như thế này:

A1. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chính cho ngực (DB press, incline DB press, wide grip bench press…) 4-6 reps
Không nghỉ (hoặc 10 giây để chuyển bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như Poliquin sẽ nói)

A2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào thứ cho ngực (DB flies, cross-over…) 6-8 reps
Nghỉ 2 phút sau đó …

B1. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào lưng chính (weighted chins hay pull-ups, chest-supported row, 1-arm row…) 4-6 reps
Không nghỉ

B2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào lưng thứ hai (bất kỳ bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào lưng nào trong bài viết The Torso Solution | T Nation của tôi) 6-8 reps
Nghỉ 2 phút sau đó quay trở lại A1. Thực hiện mỗi superset 5-6 lần.

Logic tương tự (bài chính và bài thứ superset) cũng áp dụng cho đùi trước và đùi sau

Giờ bạn phải biết rằng tôi không phải một trong những người có tư tưởng “Bạn không cần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tay trực tiếp”. Tôi tin rằng để tối đa hóa kích thước cánh tay bạn cần ít nhất một vài bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trực tiếp cho tay trước và tay sau. Tuy nhiên, hãy nhớ đây là chương trình sử dụng trong giai đoạn giảm mỡ.

Bạn sẽ không tăng tối đa cái gì hết; thứ duy nhất bạn muốn là tối đa hóa mỡ giảm. Vậy nên việc cho cả đống bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tay vào chẳng cần thiết gì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho thêm một số set curls cũng như các bài cho triceps vào cuối buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào ngực/lưng.

Tập để tạo axit lactic
Mục đích của các buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào này là đế kích thích tiết hoocmon tăng trưởng (cũng như đốt nhiều calo làm năng lượng) qua việc sản sinh axit lactic toàn cơ thể. Càng có nhiều cơ bắp liên quan trong quá trình này, buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào càng có hiệu quả. Vậy nên cần đảm bảo:
 1. Tập toàn bộ cơ thể
 2. Tối thiểu thời gian nghỉ
 3. Tập một hiệp từ 50-70 giây (12-20 reps)
 4. Đảo giữa các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào ở các nhóm cơ ở xa nhau và “không liên quan”
Cách thức tôi khuyên bạn là một biến thể của Bob Gajda’s Peripheral Heart Action training (PHA), là một dạng tiền thân của circuit training mà Gajda sử dụng để chiến thắng giải Mr. America 1966. Bạn sẽ thực hiện 2 hoặc 3 circuit khác nhau của 5 bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào mỗi ngày, mỗi circuit thực hiện 3 lần. Không có thời gian nghỉ giữa các bài trong cùng một circuit và bạn có thể nghỉ 1-2 phút một khi cả 3 set của circuit đã thực hiện xong.

Circuit A (12-15 reps một set)
A1.
Một bài đẩy phương ngang
A2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho đùi trước
A3. Bài kéo phương ngang
A4. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho đùi sau
A5. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bụng
Không nghỉ giữa các bài trong circuit (hoặc ít nhất có thể). Thực hiện circuit 3 lần

Circuit B (15-20 reps mỗi set)
B1.
Bài đẩy dọc
B2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho cơ đùi trước
B3. Bài kéo dọc
B4. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đùi sau
B5. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bụng
Không nghỉ giữa các bài trong circuit (hoặc ít nhất có thể). Thực hiện circuit 3 lần

Circuit C - optional (15-20 reps mỗi set)
C1.
Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tay trước
C2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bắp chuối
C3. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tay sau
C4. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bụng
C5. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cô lập cho vai
Không nghỉ giữa các bài trong circuit (hoặc ít nhất có thể). Thực hiện circuit 3 lần

Buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạo axit lactic được thực hiện hai lần mỗi tuần; chúng không nên được bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trước buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng để tránh làm giảm performance. Việc sức mạnh bị giới hạn là thứ khiến bạn không thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hiệu quả ở trạng thái mệt mỏi. Cho đến giờ buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào sẽ có dạng sau:

· Buổi 1: Heavy lifting chest/back
· Buổi 2: Lactate-inducing workout 1
· Buổi 3: OFF
· Buổi 4: Heavy lifting quads/hams
· Buổi 5: OFF
· Buổi 6: Lactate-inducing workout 2
· Buổi 7: OFF

Tập aerobic
Phải, steady-state aerobic work bị đánh giá quá mức, nhưng nó vẫn có thể đóng góp vào công cuộc giảm mỡ đặc biệt là khi xem đến khía cạnh hypermetabolic của việc tiêu thụ calo. Thực sự là, việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào quá nhiều steady-state cardio thực sự sẽ khiến bạn mất cơ (đặc biệt là ở thân dưới) vậy enen ta sẽ không muốn thành cẳng gà bằng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào 4-5 lần một tuần.

Tập aerobic bản thân nó khả là không hiệu quả, nhưng bằng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nó trong thời gian ngắn (20-30 phút) sau buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạo axit lactic có thể giúp nâng cao hiệu quả bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện ngày hôm đó: buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào này sẽ làm tăng mạnh sự huy động axit béo bởi sự tăng lên của hoocmon tăng trưởng.

Thêm việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào steady-state aerobic vào thời điểm đó sẽ giúp bạn sử dụng nhiều axit béo đã được giải phóng ra hơn. Cách làm này sẽ giúp cho 20-30 phút bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện của bạn có hiệu quả bằng việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào aerobic không trong khoảng thời gian gấp đôi gấp ba như vậy mà không phải chịu rủi ro mất cơ.

Chúng ta sẽ update lịch bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như sau:

· Buổi 1: Heavy lifting chest/back
· Buổi 2: Lactate-inducing workout 1 + 20-30 minutes of steady-state aerobic work
· Buổi 3: OFF
· Buổi 4: Heavy lifting quads/hams
· Buổi 5: OFF
· Buổi 6: Lactate-inducing workout 2 + 20-30 minutes of steady-state aerobic work
· Buổi 7: OFF

Anaerobic alactic enery systems work
Nghĩ đến “chạy nước rút”. Alactic có nghĩa là “không có sự tích tụ axit lactic”. Như chúng ta đã biết, lactic được tối đa khi sức căng ở 50-70 giây. Tuy nhiên, vẫn có một lượng axit lactic được sản sinh ra ở khoảng 30-40 giây

Vậy nên khi luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào kiểu alactic enery system, bạn nên thực hiện các bài chỉ dài 20 giây hoặc ngắn hơn. Cá nhân tôi thích bài chạy 30 và 60m vì lý do này, nói cách khác là các “bài tốc độ”. Việc bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tốc độ/alactic cũng giống như bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength ở chỗ nó không thể luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hiệu quả trong trạng thái mệt mỏi. Nó cũng khá tốn năng lượng và nặng gánh cho hệ thần kinh. Vì lý do đó bạn không thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào alactic vào…
 1. Ngày trước ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength (hệ thần kinh trung ương sẽ bị quá tải)
 2. Ngày sau ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength (lý do tương tự)
 3. Ngày sau ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạo axit lactic (bởi sự mệt mỏi)
Vậy nên giải pháp duy nhất là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào buổi alactic vào cùng ngày với các ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào khác. Do chúng ta đã bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào steady-state cardio vào ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào axit lactic, chúng ta chỉ có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào alactic vào cùng ngày với ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength.

Phải, nó sẽ làm hệ thần kinh mệt hơn nhưng nó là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của chúng ta. Một lựa chọn khả thi duy nhất là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào alactic một lần mỗi tuần và cùng ngày bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength cho thân trên.

Cá nhân tôi thích việ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào strength vào buổi sáng (vì mức testosterone là cao nhất) và alactic vào khoảng 4 đến 6 giờ chiều (vì sự kích hoạt thần kinh là cao nhất). Tuy nhiên tôi biết là cách bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào như vậy không phải lý tưởng vì bạn còn có công việc. Bạn có thể khắc phục bằng cách bắt đầu tuần bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào vào Chủ nhật (Vậy buổi 1 là Chủ nhật) hoặc vào bất cứ ngày nào phù hợp nhất. Vậy giờ lịch bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào hoàn chỉnh sẽ là:

· Buổi 1: Heavy lifting chest/back + alactic work
· Buổi 2: Lactate-inducing workout 1 + 20-30 minutes of steady-state aerobic work
· Buổi 3: OFF
· Buổi 4: Heavy lifting quads/hams
· Buổi 5: OFF
· Buổi 6: Lactate-inducing workout 2 + 20-30 minutes of steady-state aerobic work
· Buổi 7: OFF

Giờ nói về buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào alactic tôi sẽ khuyên bạn nên chạy nước rút.

Nếu như bạn chọn chạy tôi khuyên bạn nên giữ tổng quãng đường ở 300-400m tối đa. Ví dụ bạn có thể chạy:
4 x 30m (120m tổng cộng) + 3 x 60m (180m tổng cộng) = 300m
Hoặc
6 x 30m (180 m tổng cộng) + 2 x 60 (120m tổng cộng) = 300m
….

Thời gian nghỉ giữa các hiệp nên tương đồng với thời gian giới hạn khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào Strength. Vậy với việc chạy nước rút bạn nên nghỉ 3-5 phút, điểm quan trọng là nghỉ ngơi hoàn toàn trước khi tiếp tục chạy.

Phương pháp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào này khi được kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tối đa hóa lượng mỡ giảm trong khi giữ toàn bộ cơ (thậm chí tăng thêm). Không chỉ vậy, nó cũng giúp bạn có được nhiều khả năng thể chất, làm bạn khỏe mạnh và năng động hơn.
 
#3
Bác nào cho mình xin ít ví dụ về bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào aerobic đi
 

TniaS

Moderator
Ban Quản Trị
#5
Bác nào cho mình xin ít ví dụ về bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào aerobic đi
Trademill, máy đạp xe, chạy bộ, đi bộ nhanh, aerobic... cứ cái nào bác làm được tàng tàng thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
 
#6
Bài viết rất hay, tuy nhiên cá nhân mình cũng trải nghiệm nhiều phương pháp và xác nhận có những phương pháp bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cực phê như dropset_ số lần hạ tạ phải từ 6 lần đến 8_ và supperset_ bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào đến failure rồi ngay lập tức chuyển qua động tác kế tiếp và tiếp tục cho đến khi failure lần nữa. Riêng cách bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào theo strenght thì phải nói là nặng và dễ chấn thương khi mức tạ quá cao hơn Body weight, tui không khoái kiểu trâu bò gấu voi khủng long tê giác này lắm vì dễ chấn thương.
 
#7
Dinh dưỡng ông bạn lấy từ bài Siêu anh hùng ấy
Quan tâm của ông tác giả là calo/carb cycling mà.
mình luôn đọc bài của bạn mà, cũng đang tìm được hướng đi cho mình rồi. nhưng nghĩ đây vẫn là sự khởi đầu thôi, kiến thức là biển những cái biết được chỉ là hạt muối
 
#9
Trademill, máy đạp xe, chạy bộ, đi bộ nhanh, aerobic... cứ cái nào bác làm được tàng tàng thì bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào
1 dang cardio mà, thích thì theo mấy bà béo vào clb aerobic nhẩy tưng tưng vài tháng là giảm béo ngay.
 
#11
kinh tế đc như bác thì to phải biết jhj
Uống 6 scoops whey blend người cả ngày ọc ạch ăn thức ăn khác đếch nổi, tụi Tây nó trâu và hấp thu tốt hơn người Việt vì tụi nó quen với lactose trong sữa từ bé rồi nên nó uống whey hấp thu hoàn toàn còn người Việt mình có sữa đâu mà uống như tụi nó nên uống whey hấp thu kém hơn bọn nó, chỉ có Iso 100 là không lactose nhưng uống nhiều bị ngộ độc ATM, người Việt mình chỉ ăn thịt chó mắm tôm và rau muống cà pháo + tiết canh là hấp thu 100%, món này bọn Tây potay.
 
#12
Hiện e đang kết hợp xen kẽ chạy HIIT (30s-30s) 15' 3 buổi / tuần và 4 buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tabata 4p sau khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào tạ vậy bài HIIT kia có được gọi là aerobic?
 
#14
không hiểu phần này cho lằm : Circuit A (12-15 reps một set)
A1.
Một bài đẩy phương ngang
A2. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho đùi trước
A3. Bài kéo phương ngang
A4. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào cho đùi sau
A5. Bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào bụng
Không nghỉ giữa các bài trong circuit (hoặc ít nhất có thể). Thực hiện circuit 3 lần

mọi người có thể giải thích thểm về phần : Lactate-inducing workout 1 .. nó là bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào ntn ko ???
 
#15
Đọc phần "Tập để tạo axit lactic". Tác giả chỉ đưa ra cái mẫu, mỗi người chọn bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào phù hợp với bản thân.

VD cái circuit A:
A1: Bench
A2: Squat
A3: Kéo máy (Tay buông góc với thân, không biết gọi là gì :D)
A4: RDL
A5: Cruch

Tương tự với circuit B và C.
 
#16
các bác cho em hỏi là cái buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nặng cho lưng ngực, chân trước và chân sau thì 4-6 reps của 1 RM mình đúng ko nhỉ?