Thể hình cho người gầy khó tăng cơ (phần 1): Dinh dưỡng

0
1448

Có hàng triệu người muốn có một công thức để biến thành Ronnie Coleman. Những người gầy thường hi vọng, mơ ước, cầu nguyện một ngày nào đó họ có thể trở lên mạnh hơn, khỏe hơn, có thể hình đẹp hơn và tự tin hơn về bản thân.

Vâng, tôi ở đây để nói với bạn rằng điều đó là có thể và rằng chính bản thân bạn có thể thực hiện điều này. Nó không phải là dễ, nhưng nó có thể xảy ra nếu bạn mong muốn và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của bạn. Hãy tin tôi, tôi biết rất rõ. Tôi tốt nghiệp trường trung học năm 17 tuổi, cao 1.74m và nặng 56kg. Vòng bắp tay 25 cm!

Tôi sẽ đưa cho bạn công thức mà tôi sử dụng để cải tạo cơ thể của tôi thành cơ thể mà tôi cảm thấy rất hãnh diện hiện nay. Chuỗi bài 4 phần này sẽ bao gồm tất cả mọi khía cạnh và đưa cho bạn mọi gợi ý cần thiết để có kết quả giống tôi và thậm chí còn hơn thế nữa.

Phần một là về dinh dưỡng, phần hai là về sản phẩm bổ trợ, phần tiếp theo là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và cuối cùng là động lực.

Sự phát triển không xảy ra tại phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym

Khi bạn nghĩ về những người cơ bắp, bạn tưởng tượng là họ đẩy 200kg tạ, sử dụng giá bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào chân to như ngôi nhà nhỏ. Tôi muốn bạn loại bỏ suy nghĩ đó ngay bây giờ.

Phát triển cơ bắp không nhất thiết phải xảy ra ở phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym, nó xảy ra ở trên bàn ăn. Tôi không tin là bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện cơ bắp là từ 50% bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện và 50% dinh dưỡng. Tôi muốn bạn nghĩ về dinh dưỡng là 100% và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện là 100%, bắt đầu từ bây giờ.

100% ở đây là nỗ lực mà bạn cần có. Bạn phải bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung 100% vào dinh dưỡng. Tôi sẽ không đi vào những bài giảng khoa học về dinh dưỡng. Bạn có thể tìm nó trên webthehinh.com. Tôi sẽ đưa những định nghĩa về tác dụng của nó và bạn cần bao nhiêu:

Protein

Protein là một phần của tế bào, của cơ, của những mô nối kết, của en-zim v.v. Bạn cần rất nhiều protein, đơn giản là vậy. Bạn cần 2-3 gam cho mỗi cân nặng cơ thể.

Nếu bạn nặng 56kg (giống như tôi trước đây) có nghĩa là bạn cần khoảng 125-188 gam protein mỗi ngày. Nguồn protein tốt là cá ngừ, lòng trắng trứng, bít tết, bột protein, sữa lọc, và thịt bò xay

Carb

Carb là nguồn năng lượng quan trọng cơ thể. Hầu hết carb ở dạng đơn giản (trái cây), phức hợp (bánh mì tốt, khoai tây) hay xơ (thực vật). Bạn nên dùng khoảng 4-5 gam carb trên một kg cơ thể.

Với một cơ thể khoảng 56kg, bạn cần 250-315 gam carb mỗi ngày. Ăn rau hàng bữa. Ăn hoa quả vào buổi sáng, nhưng không ăn chúng vào buổi tối. Bạn muốn đạt được cơ bắp chất lượng và bạn dùng carb đơn giản vào buổi sáng để cơ thể đốt chúng khi cần thiết. Ăn vào buổi tối có thể làm chúng không được sử dụng và dự trữ thành mỡ.

Fat (chất béo)

Fat mà bạn muốn sử dụng là Essential Fatty Axit. Chúng cung cấp năng lượng, khuếch tán ô xi trong máu và chúng có thể sử dụng để điều hòa tâm tính. Có nhiều ích lợi khác, nhưng những điều này cũng đủ để bạn có động lực để ăn chúng.

Hãy loại bỏ ý tưởng fat là xấu ra khỏi đầu của bạn. Bạn cần chúng, trong thời điểm hiện tại. Chúng có thể được tìm thấy từ cá hồi, cá ngừ, hạt bí ngô, hồ đào. Hãy tránh xa nonessential fat, tôi ăn vào tối đa 80 gam fat mỗi ngày.

Nước

Nước cần thiết cho cơ thể. Nước giúp rửa sạch độc tố, chuyển hóa fat và giảm độ giữ nước trong cơ thể. Cơ thể bạn có khoảng 70% nước.

Đối với một người khó tăng cơ, bạn cần phải học cách yêu thích nước, không đi đâu nếu không có nước đi kèm. Uống khoảng 3-4 lít nước mỗi ngày. Rất nhiều, nhưng vì bạn muốn tạo cơ bắp không có sẵn, bạn cần nó.

Ăn khi nào

Bạn có lẽ đang đọc tiêu đề và nghĩ là “Làm sao tôi có thể ăn tất cả chúng trong 3 bữa ăn?” Không, bạn ăn chúng 6 đến 8 bữa trong ngày. Sau mỗi 2-3 giờ bạn ăn. Bạn ăn một khẩu phần protein, một hay hai khẩu phần carb (luôn có một loại thực vật) và uống nước trong mỗi bữa ăn. Một bữa ăn có thể bao gồm:

  • 1 ức gà nướng
  • 1 khoai tây nướng
  • 1 salad nhỏ và xốt tưới
  • 1 cốc nước to
Đó là một bữa ăn trưa tốt. Nếu đang vội và cần ăn nhanh, bạn có thể ăn một bữa ăn thế này​
  • 1 sandwich cá hồi với bánh mì và rau diếp
  • 1 cốc / chai nước

Điểm chính ở đây là ăn càng thường xuyên càng tốt. Cơ thể của bạn liên tục cần dinh dưỡng để phát triển. Nếu bạn tống tất cả thức ăn vào trong 3 bữa ăn, cơ thể của bạn sẽ không sử dụng tất cả chúng và dự trữ phần dư thừa thành mỡ. Đó không phải là cái tăng cân mà bạn muốn.​

Ăn thường xuyên hơn và nhỏ hơn, các bữa ăn cân bằng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp đỡ tăng trưởng trong thời gian dài. Nó cần có thời gian để bạn làm quen, nhưng trong thời gian dài, bạn sẽ xây dựng cơ bắp, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng này

Ăn lượng thức ăn nhiều và thường xuyên như vậy không dễ dàng và rất khó nhớ. Bạn có chắc là bạn ăn vài giờ trước hay không? Bạn đã ăn đủ protein trong ngày hôm nay hay chưa.

Do đó nhật ký dinh dưỡng có tác dụng. Bạn có thể ghi lại thức ăn của bạn giống như bạn ghi lại tạ nâng trong nhật ký luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Nó thực sự là không khó gì. Bạn chỉ cần ghi xuống thời gian bạn ăn, bạn ăn gì và nếu bạn muốn, ghi cả lượng calo, protein, carb và fat nữa.

Ví dụ cho bữa ăn sáng. Bạn ăn sáng lúc 8:15 sáng. Bạn ăn lòng trắng, và một ít lát bánh mì nướng, vài hạt hồ đào. Bạn cũng uống nước. Bạn ghi điều này trong nhật ký như sau:
8:15 sáng: Ăn sáng

  • 4 lòng trắng khuấy đều
  • 2 lát bánh mì nướng
  • 1 nắm tay hạt hộ đào
  • Nước

Bạn chỉ cần làm điều này cho mọi bữa ăn trong ngày. Nếu bạn quên một bữa, đừng lo lắng. Cứ ghi là bạn đã quên và tiếp tục. Đồng thời ghi cả cân nặng vào nhật ký của bạn. Nếu bạn thấy không tăng cơ, hãy kiểm tra nhật ký của bạn xem bạn đã thiếu phần nào.

Nhật ký là một công cụ tuyệt vời và có giá trị cao cho thành công của bạn. Nếu bạn ở trên diễn đàn webthehinh. Hãy vào phần nhật ký của bạn để đăng nhật ký, không những nó giúp bạn ghi lại nhật ký của mình, các thành viên khác còn có thể xem để học hỏi hoặc thêm ý kiến.

Những điều khác cần ghi nhớ

Không phải vì bạn không thấy pizza, bánh bao, bánh burger, kem và những thức khác ở trong đây nên bạn hoàn toàn không thể ăn chúng. Chương trình ăn kiêng này khá nghiêm ngặt, cho nên đôi lúc thưởng cho bạn một chút cũng không có hại gì.

Tôi thường cho phép bản thân ăn một bữa ăn phá giới hai tuần 1 lần. Tôi mua pizza, burger, v.v. Sau bữa ăn đó tôi lại quay trở lại chế độ ăn kiêng bình thường. Nếu bạn ăn phá giới thường xuyên hơn, có lẽ những cái bạn đạt được không chỉ là cơ. Tăng cơ bắp có nghĩa lý gì khi cơ của bạn bị che phủ bởi mỡ?

Kết luận

Đừng coi nhẹ chế độ dinh dưỡng. Thức ăn mà bạn ăn và mức độ thường xuyên ăn ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có trở lên to và mạnh khỏe hơn hay không trong tương lai. Nếu bạn theo đúng chế độ này, bạn sẽ sẵn sàng trên con đường tới một cơ thể khỏe mạnh, đẹp. Nếu bản thân tôi có thể thực hiện được thì bạn cũng có thể thực hiện được, hay tin tôi.

Phần tiếp theo của chuỗi bài này sẽ nói về sản phẩm hỗ trợ. Những sản phẩm hỗ trợ nào cần thiết để tăng cơ. Những sản phẩm nào nên tránh? Tôi sẽ nói về tất cả những điều này và còn hơn thế nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây