Thể hình cho người gầy khó tăng cơ (phần 4): Động lực

0
476

Chúng ta đã tiến tới phần cuối cùng của chuỗi bài viết 4 phần về tăng cơ và thay đổi cuộc sống. Chúng ta đã bàn về dinh dưỡng, sản phẩm hỗ trợ, đối mặt với mấy cục sắt. Hầu hết mọi người đều cho rằng như thế đã đủ rồi. Tôi nhận thấy là có phần thứ tư cho câu hỏi này.

Để có thể thành công, đạt được cơ bắp như bạn mong đợi, bạn phải có đủ động lực. Đạt được cơ bắp là một quá trình dài và khó khăn. Nếu bạn không có đủ ý chí để hoàn thành mục tiêu và làm mọi thứ có thể để đạt được nó, bạn sẽ phải chịu đựng nhiều hơn. Tôi thực sự cảm thấy rằng nếu không có động lực lớn, tôi sẽ không thể thành công được.

Viết nó xuống

Bạn đã có nhật ký dinh dưỡng và luyện bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Bạn có thể viết trên mục Nhật ký của bạn trên webthehinh.com. Tôi còn giữ một cuốn nhật ký nữa để ghi lại những suy nghĩ và ý tưởng để giúp tôi đủ động lực bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện. Khi tinh thần xuống, tôi quay lại đọc chúng và chúng giúp tôi có đủ động lực bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện.

Tôi chọn một chiến lược giúp tôi rất nhiều trong quá trình này. Tôi thường viết rằng tôi muốn tăng thêm cơ và đẩy tạ nặng hơn. Nhưng như thế thì quá chung chung. Làm thế nào để tôi biết rằng tôi đã đạt được mong muốn đó. Không có cách nào để đo cả. Vì vậy tôi thay đổi nhật ký về mục tiêu kế tiếp của tôi trở thành:
“Tôi hi vọng cân nặng 65kg và đẩy được 80kg.”

Vâng, nó có tác dụng tốt hơn. Ít nhất tôi có thể biết được tôi có đạt được mục tiêu hay không. Nhưng, tôi vẫn thiếu sót một vấn đề gì đó. Câu văn đó nghe có vẻ như tôi không tự tin lắm. Tôi không muốn nghe từ “hi vọng”. Hi vọng là tốt, nhưng tôi có kế hoạch thực hiện, nó không phải là mơ ước của tôi. Vì vậy tôi thay đổi nhật ký của mình một lần nữa:
“Tôi sẽ cân nặng 65kg và đẩy được 80kg.”

Bây giờ, nghe đã tốt hơn. Mục tiêu rõ ràng hơn, tôi đang bảo đảm là tôi sẽ đạt được mục tiêu. Thế nhưng, tôi có thể đạt được mục tiêu này bất cứ khi nào. Tôi có thể hoàn thành nó năm năm sau. Nhưng, tôi không muốn đạt mục tiêu này năm năm sau. Tôi thậm chí không muốn đạt được nó một năm sau. Tôi muốn đạt được nó càng sớm càng tốt.

Vậy tôi nên thay đổi câu văn này thế nào để nó thúc đẩy tôi và giúp tôi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung. Tôi cần hạn cuối cùng. Hạn cuối cùng sẽ tạo áp lực cho tôi. Vận động viên thể thao đều có thời hạn hoàn thành cho mỗi cuộc đấu.

Các giám đốc văn phòng có hạn cuối cùng cho dự án. Sinh viên có thời hạn hoàn thành cho bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Sau khi suy nghĩ một chút, tôi viết nó như sau:
“Vào ngày 29 tháng 6, 1999, ngày sinh nhật của tôi, tôi sẽ cân nặng 65kg và đẩy được 80kg.”

Tuyệt. Bây giờ tôi đã có mục tiêu, thời hạn, và tự tin trong câu văn. Nó sẽ nhắc nhở tôi hàng ngày là tôi cần đạt được mục tiêu này. Tôi biết đó là một yếu tố quan trọng để giúp tôi đạt được mục tiêu. Tôi vẫn sử dụng nó ngày hôm nay.

Hình dung tất cả mọi thứ.

Tôi phải hình dung được cái tôi muốn làm là gì. Tôi thường hình dung về mọi thứ trong toàn bộ quá trình. Có hai thời điểm mà tôi sử dụng trí tưởng tượng của mình là trước khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym và trước khi đi ngủ.

Hãy bắt đầu với trước khi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym. Tôi tìm một góc và ngồi một mình trong vòng vài phút. Tôi nhắm mắt lại và tưởng tượng là mình đang hoàn thành từng hiệp mà tôi dự định làm trong ngày hôm đó.

Tôi hình dung các bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào này trước khi tôi thực sự bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện. Tôi có thể cảm giác được mồ hôi trên trán, tôi có thể nghe tiếng sắt thép va chạm, tôi có thể nghe HLV la ó tôi khi tôi nâng tạ.

Làm điều này 5 phút khi bắt đầu, tôi thấy toàn bộ buổi bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào dễ dàng hơn nhiều vì tôi đã thực hiện trong trí óc tôi. Tôi cảm thấy tự tin và có động lực hơn.

Trước khi đi ngủ, tôi thư giãn và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung mọi ý nghĩ cho việc đạt được kết quả của mình. Tôi nhìn thấy mình khi thành công, tôi có thể thấy những cơ bắp mới trên cơ thể của tôi, tôi cảm giác đầy năng lượng và mạnh hơn nhiều, tôi bước đi đầy tự tin.

Tôi có thể nhìn thấy mình mặc áo phông cỡ to hơn. Tôi có thể nghe tiếng bạn tôi khen ngợi tôi và hỏi làm sao tôi đạt được kết quả này. Tôi nhìn thấy mọi thứ trong trí não rất chi tiết.

Để có thể tưởng tượng, tôi tìm một bodybuilder ưa thích, sau đó lấy phần đầu tôi từ một bức ảnh và dán lên bức ảnh của bodybuilder này (!). Ngày nay, bạn có thể làm với photoshop, nhưng vào thời điểm đó, điều này có tác dụng với tôi. Điều này khiến tôi đầy động lực khi đi tới phòng bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào gym.

Bây giờ, hãy nói về bạn

Tôi đã nói đủ về tôi đã làm gì rồi. Hãy bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào việc bạn sẽ làm gì. Bắt đầu từ lúc này, sẽ không có thêm hy vọng, không có thêm những ước mơ và thời gian để bạn thành công không phải là sau này. Bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Bắt đầu từ bây giờ bạn phải thực hành.

Bạn sẽ thành công và đạt được bất cứ mục tiêu gì mà bạn muốn, vì bây giờ bạn có đủ động lực. Bạn được thúc đẩy. Thất bại không phải là một lựa chọn. Sự thực là, nó thậm chí không nên tồn tại trong suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ làm những thứ bạn muốn làm vì bây giờ bạn có đủ tự tin.

Bạn không thể nghĩ là bạn sẽ thành công, bạn cần phải biết chắc chắn là bạn sẽ thành công, tuyệt đối biết điều đó trong trái tim của bạn, bạn là nhà vô địch. Bạn là người chiến thắng. Mỗi ngày từ thời điểm này trở đi là một cơ hội cho bạn chứng mình rằng bạn và những người ủng hộ là đúng và những người nghi ngờ là sai. Mỗi ngày trôi qua là một bước bạn tiến tới thành công hơn.

Dù cho bạn muốn trở thành một vận động viên thể thao chuyên nghiệp, một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, hay bạn chỉ muốn trở thành một anh chàng có thân hình cơ bắp. Bạn phải muốn nó hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Bạn có nhớ về một đồ chơi bạn rất muốn khi bạn còn nhỏ hay không. Hãy dùng sự ao ước đó và nhân thêm một ngàn lần. Đó chính là cái mức mà bạn mong muốn để đạt được mục đích này. Ít hơn nó, bạn sẽ không thành công.

Một ai đó sẽ thấy bạn khi bạn đang nỗ lực đạt mục tiêu. Một ai đó đang làm một quyết định tương tự sẽ xin bạn cho lời khuyên. Bạn muốn khuyên họ những gì? Hãy áp dụng trên cơ thể bạn những điều mà bạn muốn khuyên người đó.

Kết luận

Chúng ta đã bàn về cả 4 phần của việc thay đổi một cơ thể từ gầy gò cho tới cơ bắp. Bạn đã biết nên ăn gì, nên dùng sản phẩm hỗ trợ nào, và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào những bài bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào nào. Bây giờ bạn có đủ động lực để bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào. Câu hỏi còn lại là: bạn có biến quyết tâm thành hành động hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây