Bơi thế nào để tốt cho sức khỏe

0
531

Cùng với các lợi ích khác, bơi sẽ giúp cho bạn ngủ tốt hơn, giảm mức cholesterol, cải thiện tiêu hóa và giữ thân hình đẹp. Bơi cũng giúp cải thiện lợi ích cardio và giúp phần nào cho cơ, giúp bạn trong quá trình đốt calo giảm cân. Sau đây là các bước bạn có thể thực hiện để khiến bơi trở thành một lợi ích fitness cho bạn.

Tìm địa điểm thích hợp. Điều quan trọng trước tiên là tìm địa điểm bơi thích hợp. Một địa điểm mà bạn có thể dễ dàng tới đó thường xuyên, giá cả thích hợp và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn có bể bơi tại nhà, rất tốt. Tuy nhiên, cho dù vậy cũng nên suy nghĩ tới bể bơi công cộng nơi bạn có thể gặp gỡ người khác.

boi3

Chọn dụng cụ thích hợp. Bạn không cần tiêu tốn nhiều vào dụng cụ bơi. Bạn cần bộ quần áo bơi tốt, đối với phụ nữ, có thể chỉ là một mảnh, và nam giới thì khá dễ dàng khi chọn đồ bơi. Bạn cũng có thể mang bộ chân vịt nếu thích. Kính bơi cũng cần thiết trong hầu hết bể bơi nếu bạn không muốn mắt bạn bị ảnh hưởng bởi chất clo.

Kế hoạch bơi thường xuyên. Lợi ích fitness chỉ có thể đạt được khi bạn có một kế hoạch bơi thường xuyên. Bạn có thể bơi 2, 3 lần một tuần, hoặc xen kẽ với các vận động fitness, thể dục, thể hình khác. Tuy nhiên, cho dù bơi 1 lần một tuần, nó cũng có các dụng đáng kể hơn rất nhiều so với không bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện. Chọn thời điểm bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện dễ dàng và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện nhất cho bạn. Sau đó ghi  nhật ký và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện thường xuyên.

Trong vài lần bơi đầu tiên bạn có thể bơi 10 phút, sau tăng lên 30 phút. Khi đã quen có thể nghĩ tới việc bơi từ 45-60 phút, tùy theo bạn có thời gian bao nhiêu và thấy bơi thế nào có lợi ích nhất cho bạn.

boi2

Chọn loại bơi nào. Chọn loại bơi nào là tùy theo mục tiêu và sức mạnh mà bạn muốn cải thiện. Đối với nhiều người thay đổi loại bơi được ưa thích nhất. Bạn cũng có thể bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện toàn thân với cách này.

boi4

Khởi động và thư giãn. Trước và sau khi bơi bạn nên kèm theo những động tác khởi động và thư giãn để giúp lưu thông và tránh co rút. Bạn cũng có thể tắm hơi nếu muốn.

Dinh dưỡng. Các loại thức uống đồ ăn có thể giúp cho bạn có đủ năng lượng và bơi tốt hơn. Hãy tìm hiểu mục dinh dưỡng để biết thêm chi tiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây