Liệu low carb có giúp bạn giảm cân?

0
697

Liệu ăn kiêng low carb (ít đường, tinh bột) có giúp bạn giảm cân? Liệu low carb có giúp bạn giữ cân vĩnh viễn?

Một phương pháp ăn kiêng low carb giới hạn lượng carb nạp vào, ví dụ như gạo, tinh bột, hoa quả và bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào protein và mỡ. Có rất nhiều loại ăn kiêng low carb tồn tại, tùy theo mức khống chế và loại carb mà bạn có thể ăn.

Mục tiêu

Một phương pháp ăn kiêng low carb thường được sử dụng để giảm cân. Một số chương trình ăn kiêng low carb cho rằng họ có thể cho bạn những lợi ích khác về sức khỏe, ví dụ như giảm các yếu tố liên quan đến tim mạch, ung thư, tiểu đường và một số triệu chứng về trao đổi chất.

Tại sao bạn theo một ăn kiêng low carb

  • Bạn có thể theo ăn kiêng low carb vì những nguyên nhân sau
  • Đổi thói quen ăn uống
  • Ưa thích dạng thức ăn cho phép trong các phương pháp low carb
  • Bạn muốn theo một phương pháp ăn kiêng khống chế carb giúp bạn giảm cân.

Thông tin về các phương pháp low carb

Bạn có thể đoán từ tên gọi của nó, một phương pháp ăn kiêng khống chế lượng carb bạn nạp vào. Carb là loại dinh dưỡng có chứa trong nhiều loại thực phẩm. Hầu nết carb nạp vào đến từ gạo, mì, … Các dạng thức ăn có chứa carb bao gồm

  • Hoa quả
  • Rau củ
  • Sữa
  • Gạo
  • Hạt, hạt đậu

Cơ thể của bạn sử dụng carb làm nguồn nhiêu liệu chính. Đường và tinh bột phân hóa thành đường đơn giản trong quá trình tiêu hóa. Sau đó được hấp thụ vào máu rồi sử dụng như nguồn năng lượng cung cấp cho vận động với sự trợ giúp của insulin. Lượng đường dư thừa sẽ được trữ lại để sử dụng sau đó hoặc chuyển thành mỡ.

Low carb cho rằng insulin năng cản phân hóa mỡ trong cơ thể bằng cách cho phép đường được sử dụng làm năng lượng. Những người theo low carb giảm lượng đường tinh bột sẽ dẫn đến giảm mức insulin và khiến cơ thể đốt mỡ và giúp bạn giảm cân nhanh. Tuy liệu low carb có giúp giảm cân nhanh hơn hay không còn là điều chưa rõ ràng, nhưng không phủ nhận rằng low carb giúp bạn giảm cân nếu theo hợp lý.

Một thực đơn đặc trưng low carb

Nói chung, ăn kiêng low carb bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào trung vào protein hoặc mỡ, bao gồm thịt cá, trứng và một số loại rau ít tinh bột. Một phương pháp ăn kiêng low carb thường loại bỏ hay giới hạn cơm, mì, hạt đâu, hoa quả, bánh mỳ, đồ ngọt, rau có tinh bột. Một số dạng low carb khác cho phép ăn hoa quả, rau xanh và gạo lứt. Mức carb giới hạn hàng ngày là 50-150 carb. Một số dạng low carb khống chế carb rất cao trong giai đoạn bắt đầu và sau đó dần dần tăng mức carb cho phép lên.

Kết luận

Low carb có thể là phương pháp ăn kiêng hữu hiệu cho bạn. Nhưng có nhiều dạng ăn kiêng low carb. Bạn nên chọn phương pháp nào phù hợp với cơ thể của bạn đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây