6 thực phẩm low carb bổ sung mỡ

0
897

Những lỗi cơ bản thường mắc phải của nhiều người khi theo một phương pháp low carb là hoặc ăn quá ít mỡ hoặc ăn quá nhiều mỡ. Trong bài này tôi sẽ đề cập tới 6 nguồn dinh dưỡng có cung cấp mỡ tốt cho thực đơn của bạn.

Thịt và cá

Chọn các loại thịt có lượng mỡ đáng kể nhưng ít mỡ xấu (transfat). Bạn có thể chọn thịt gà, thịt lợn. Tránh chọn thịt ba chỉ có chứa quá nhiều mỡ và nên thay đổi với các loại thịt khác hoặc cá. Các loại cá như cá hồi có chứa mỡ tốt và lành mạnh cho sức khỏe.

Trứng

Trứng là một trong các thực phẩm lành mạnh nhất. Tuy bạn không nên ăn nhiều, một quả trứng trong thực đơn hàng ngày sẽ cung cấp đáng kể mỡ và protein.

Dầu thực vậtdầu thực vật

Dầu thực vật như dầu ô liu, sunflower, canola, soybean có chứa nhiều mỡ không bão hòa và cung cấp vitamin E cho bạn. Dầu dừa và cọ có chứa nhiều mỡ bão hòa hơn các loại dầu thực vật khác. Trong khi nấu ăn bạn có thể dùng dầu (ví dụ dầu triết suất từ cải dầu) đển xào rán rau, gà, tép. Bạn cũng có thể dùng dầu ô liu cho nhiều món ăn. Một vài thìa dầu sẽ giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Dầu cá

Có rất nhiều lý do để dùng dầu cá, thêm mỡ vào trong thực đơn ăn kiêng là một trong các lý do này. Một thìa dầu cá cũng cung cấp cho bạn khá nhiều vitamin và Omega-3s.

Đậu phộng, các loại hạt

Đậu phộng và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều có chứa thành phần mỡ cao. Dinh dưỡng trong đậu phộng và các loại hạt bao gồm vitamin E, ma giê và kali. Dùng một ít đậu phộng và hạt trong bữa ăn nhẹ của bạn.

Phô mai
Bạn có thể tăng lượng mỡ với phô mai. Bạn có thể dùng phô mai để chế biến thức ăn hay thỉnh thoảng ăn một miếng trong các bữa phụ.

Lưu ý

Nếu bạn ăn quá ít mỡ khi theo low carb, nguồn năng lượng chính của bạn sẽ là protein. Bạn sẽ dần cảm thấy đói, mệt và bỏ chương trình.

Nếu bạn ăn quá nhiều mỡ khi theo low carb, bạn sẽ làm giảm đi tiến trình giảm cân của mình. Đối với bạn có cân nặng không cao, sau giai đoạn mất nước bạn sẽ đứng cân. Khi ăn tinh bột trở lại bạn sẽ tăng cân so với trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây