Low carb có cho phép ăn hoa quả không?

0
1655

Low carb có cho phép ăn hoa quả hay không? Câu trả lời là tùy theo. Nếu bạn hỏi một người nào đó trên đường phố, 9 trong 10 người sẽ nói với bạn rằng hoa quả rất có ích cho sức khỏe.low carb có cho ăn hoa quả

Hầu hết mọi người đều biết rằng hoa quả là loại thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên một số nhóm người cho rằng hoa quả là không có lợi cho bạn. Họ thậm chí cho rằng hoa quả là có hại. Những người này thường theo một phương pháp ăn kiêng low carb nghiêm khắc (đôi khi cực đoan). Họ có thể viện ra nhiều lý do.

Low carb và hoa quả, điều khó xử

Mục tiêu chính của ăn kiêng low carb là giới hạn lượng carb. Tất nhiên là vậy.

Điều này có nghĩa là bạn giới hạn các thực phẩm có lượng carb cao, bao gồm đường, các loại củ, sản phẩm gạo, lúa mì như cơm, mì, v..v

Hoa quả mặc dù có lợi cho sức khỏe thường có chứa nhiều carb. Bạn có thể tra ở bảng: Thành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm – calo, protein, carb, fat, xơ để xem hàm lượng carb cho các loại hoa quả.

Hoa quả có nhiều carb hơn rau xanh, nhưng ít carb hơn gạo, lúa mì.

Cách tốt nhất để sử dụng lượng carb giới hạn của bạn

Trước tiên, có nhiều phương pháp low carb và không một phương pháp low carb nào hoàn toàn giống phương pháp nào. Không có một định nghĩa tuyệt đối cho thế nào là low carb.

Một người có thể thêm hoa quả hay không vào thực đơn của họ bao gồm nhiều yếu tố.

Phương pháp low carb bạn đang theo yêu cầu gì, mục tiêu của bạn ra sao và mức bet365 chau a_link bet365 mới nhất_bet365 như thế nào luyện hay vận động của bạn hàng ngày là bao nhiêu, và kể cả tình trạng sức khỏe nữa.

Một người theo một chế độ low carb từ 50-200g có thể dễ dàng thêm một vài miếng hoa quả một ngày mà không vượt quá mức giới hạn carb của họ.

Tuy nhiên một người theo một chế độ rất ít carb như Atkins và ăn dưới 50g một ngày sẽ không có nhiều để mà lựa chọn.

Đối với nhóm người này, thay vì dùng hết lượng carb cho phép vào một hay hai miếng hoa quả, bạn sẽ đặt được lợi ích nhiều hơn khi ăn nhiều rau xanh. Rau xanh vừa nhiều dinh dưỡng vừa ít calo và ít carb.

Đường, tinh bột liệu có hạicơm có hại không?

Bạn sẽ nghe nhiều người theo low carb nói rằng đường và tinh bột là có hại cho bạn và bạn cần cắt nó đi. Tuy rằng nhiều bằng chứng cho thấy nhiều ăn đường và tinh bột dẫn tới nhiều loại bệnh và béo phì. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng đây là nói tới rất nhiều đường và tinh bột.

Bạn không cần phải cắt bỏ hầu hết carb để mạnh khỏe. Cái này bạn chỉ cần nhìn xung quanh bạn là sẽ thấy.

Quá nhiều carb, quá nhiều protein, hay quá mỡ đều có hại. Và cũng không nên cắt giảm bất cứ một thành phần nào. Nếu không bạn sẽ đi từ mức cực đoan này sang mức cực đoan khác.

Hoa quả có lợi cho sức khỏe

Một số trường hợp theo một phương pháp low carb nghiêm ngặt dưới 50g và họ cần loại bỏ hay giảm hầu hết hoa quả để có thể đạt được mức carb giới hạn đó.

Loại bỏ hoa quả có thể giúp một nhóm người theo mục tiêu hay phương pháp của mình. Nhưng hoàn toàn không vô lý nếu khuyên tất cả những người ăn kiêng low carb nên loại bỏ hoa quả. Chúng có lợi cho sức khỏe và có rất nhiều dạng low carb khác nhau. Mức carb nào phù hợp là tùy theo cá nhân. Không có một chuẩn tuyệt đối.

Ăn hoa quả có lợi hơn rất nhiều so với các loại thức ăn chế biến hay thức ăn nhanh mà bạn tìm thấy ngoài chợ hay đường phố.

Tóm lại

Nếu bạn theo một phương pháp low carb rất nghiêm ngặt (hay đôi khi cực đoan) bạn có thể lựa chọn bỏ hoa quả. Nhưng nên ăn rau xanh hoặc các thực phẩm có ích khác vào. Và đừng nên khuyên những người không theo phương pháp giống bạn nên bỏ hoa quả.

Đối với những bạn khác, hoa quả nên là một thành phần trong thực đơn thường ngày của bạn. Chúng có lợi cho sức khỏe và trong nhiều trường hợp có thể phụ giúp bạn giảm cân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây