Rụng tóc nam giới: giải pháp và chữa trị

0
594

Khoảng 85% nam giới có tóc thưa đáng kể ở tuổi 50, theo hiệp hội rụng tóc Mỹ. Một số người bắt đầu rụng tóc trước khi họ đến tuổi 21.

Mở bức màn bí ẩn về rụng tóc

Có phải đội mũ khiến bạn rụng tóc? Không. Ai đó vuốt tóc bạn cũng không khiến nó rụng. Chải tóc, xoắn tóc làm đẹp cũng không khiến rụng. Nhưng tất nhiên là cẩn thận vì nếu quá mạnh sẽ khiến tóc bị gẫy.

Bỏ hút thuốc và cứu tóc?

Một số nghiên cứu chỉ ra liên quan đáng kể giữa hút thuốc và tốc độ hói đầu. Vì vậy nếu bạn muốn tìm thêm một nguyên nhân nữa để bỏ hút thuốc, thì hãy thêm rụng tóc sớm vào trong danh sách của bạn.

Rụng tóc nói gì về sức khỏe của bạn

May mắn là, trong hầu hết các trường hợp, rụng tóc không phải là tín hiệu bệnh tật. Và không gây ra nguy cơ sức khỏe nào. Nhưng lo lắng về mất tóc ảnh hưởng tới hình tượng và khiến già hơn là phổ biến.

Nguyên nhân khiến rụng tóc

Trên 95% rụng tóc nam giới là do gen. Gen có thể đến từ bất cứ phía cha mẹ nào. Trong trường hợp khác đơn thuốc quá nhiều vitamin A, hay không đủ protein có thể khiến tóc rụng. Rụng tóc nhiều đột ngột có thể là do bệnh tật hay stress. Ở nam giới, nếu rụng tóc không bắt nguồn từ chứng hói đầu nam giới thì nó có thể tự phục hồi.

Giữ tóc bạn có

Phòng chống mất tóc dễ hơn là thay thế khi đã rụng. Nếu bạn tìm ra phương cách nào có tác dụng cho bạn thì hãy thực hiện nó. Nhưng hãy cẩn thận. Hầu hết các sản phẩm thần kỳ là lừa bịp. Khi nghi ngờ, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Chữa tóc rụng: Minoxidil

Mặc dù không có cách nào chữa hói đầu do gen, nhưng bạn có thể giảm tốc độ xuống với thuốc. Minoxidil được FDA đồng ý cho bán tại tiệm, bạn có thể áp dụng trên da dầu. Nó giúp giảm tốc độ rụng tóc nam giới, và một số người còn mọc tóc mới. Nhưng khi bạn ngưng sử dụng, nó lại tiếp tục rụng.

Hói đầu nam giới: nên trông đợi gì

hoi_toc_nam_gioi

Dấu hiệu hói đầu xảy ra khi tóc dụng hình chữ M. Tiếp theo là tóc ở trên đỉnh đầu bắt đầu thưa dần và để lại điểm hói. Cuối cùng tạo thành hình móng ngựa ở hai bên.

Hói đầu: đổ lỗi hóc môn

Với hói đầu nam giới, 1 loại hóc môn DHT khiến nang tóc thu lại. Cuối cùng nó thu lại quá nhiều khiến tóc không thể tăng trưởng trong đó được nữa.

Thuốc rụng tóc: Finasteride

Là một loại thuốc viên kê đơn, finasteride giảm rụng tóc bằng cách giảm mức cơ thể sản sinh DHT. Một số người có thể sinh tóc mới, khi sử dụng nó. Loại thuốc này được coi là có tác dụng hơn minoxidil. Phụ nữ mang thai không nên dùng loại thuốc này vì nó có thể khiến khuyết tật sinh ở thai nam. Giống như minoxidil, nó chỉ có tác dụng khi đang sử dụng.

Bạn có nên đội tóc giả?

Tóc giả thường có nhiều hình dạng. Bỏ thời gian chọn loại thích hợp với bạn. Có nhiều phạm vi giá cả và chất lượng. Tóc giả thường yêu cầu bảo dưỡng và nó có thể tốn từ $60 đến $300 một tháng. Khi đi chợ, kiếm loại hợp với màu, độ dày và cong của tóc bạn.

Điều gì xảy ra với cấy tóc

Bác sĩ sẽ chuyển tóc từ phía sau và bên cạnh lên đỉnh để phục hồi cái nhìn tự nhiên. Cấy tóc có thể đắt và bạn mất vài thủ tục. Sau 2 tháng hầu hết tóc cấy rụng, nhưng tóc mới mọc. Trong 6 tháng, tóc trở lên bình thường.

Tận dụng tốt tóc bạn có

Có nhiều kiểu dáng tóc bạn có thể sử dụng để khiến tóc mất khó nhận diện hơn. Cắt tóc ngắn là một cách. Các sản phẩm chăm sóc tóc có thể thêm thể tích tóc. Ăn uống lành mạnh, điều độ, xử lý tóc nhẹ nhàng cũng giúp ích.

Tăng cường mặt mạnh

Tóc không tạo ra một người đàn ông. Nhắc bạn nhớ bạn có thể có gì khác. Hãy quan tâm hơn tới những cái bạn có thể khống chế được, ví dụ thể hình. Để tạo động lực, bạn có thể nhìn vào các diễn viên hói đầu (hoặc những người đã cạo trọc đầu) và đầy tự tin.

webthehinh.com – Andrew Seibert

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây